Bí quyết giữ răng trắng

17/03/2013 03:00 GMT+7

Hàm răng trắng sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin, trẻ trung hơn và giúp tạo ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, được đăng trên báo The Times of India, để có hàm răng trắng đẹp:

- Không đánh răng quá mạnh và quá thường xuyên vì có thể làm mòn men răng. Thay vào đó, chỉ nên đánh răng nhẹ nhàng.

- Để có hàm răng trắng và sáng hơn, giảm bớt cà phê, rượu vang và trà. Những thức uống này theo thời gian có thể làm xỉn màu răng và làm yếu răng. Nếu có thể, dùng ống hút khi uống các loại thức uống này để giảm tiếp xúc trực tiếp. Ngoài ra, cũng tránh các đồ uống có màu tối khác.

- Nhai kẹo cao su không chỉ tạo nhiều nước bọt mà còn giúp làm sạch răng. Lượng nước bọt gia tăng giúp chống lại các vi khuẩn gây sâu răng và bệnh nướu răng. Hơn nữa, nhai kẹo cao su giúp giảm căng thẳng và giúp bạn bớt thèm đồ ngọt.

- Các loại thực phẩm có tính a xít góp phần làm răng vàng. Hạn chế dùng các loại thực phẩm như nước uống thể thao, soda, chanh, kẹo cứng, cà chua và các thực phẩm giàu tinh bột. Có thể ăn nhiều các loại hạt, ngũ cốc.

- Ăn các thực phẩm giòn như táo, cần tây, cà rốt và quả lê giúp làm sạch, làm trắng răng và loại bỏ các mẩu thức ăn gây bẩn răng. Nên ăn nguyên dạng các loại rau quả này thay vì dùng nước ép từ chúng.

 Nhất Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.