Bắp còn là nguồn giàu các loại vitamin như vitamin B1, rất hữu ích cho hệ trao đổi chất carbohydrate; vitamin B5, folate giúp kích thích việc sản sinh các tế bào mới và vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch chống bệnh tật. Bắp giàu chất xơ, giúp chống các vấn đề liên quan tới hệ tiêu hóa như táo bón. Chất xơ cũng giúp giảm lượng cholesterol, giảm nguy cơ ung thư ruột kết và cũng giúp giảm hàm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Chất a-xít folic có trong bắp còn giúp ngừa khiếm khuyết bẩm sinh liên quan tới ống thần kinh. Các chuyên gia cũng khuyên những ai thiếu máu nên dùng bắp.

H.Y

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết