Dầu cá giảm đau tim

07/04/2012 03:40 GMT+7

Các a xít béo omega 3 làm giảm nguy cơ một số bệnh ung thư, đau khớp, trầm cảm và rất tốt cho tim mạch.

Các a xít béo omega 3 làm giảm nguy cơ một số bệnh ung thư, đau khớp, trầm cảm và rất tốt cho tim mạch. Các nhà nghiên cứu Ý theo dõi hơn 7.000 người được chẩn đoán bị suy tim, một nửa trong số đó dùng viên nang hằng ngày có omega 3, số còn lại dùng dược phẩm bình thường. Theo dõi trung bình 4 năm, các bác sĩ đã tìm thấy sự khác biệt trong tỷ lệ tử vong giữa 2 nhóm, 27% ở nhóm dùng omega 3 và 29% ở nhóm còn lại. So sánh kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận rằng dùng omega 3 hiệu quả hơn so với dùng dược phẩm.

Các tổ chức y tế khuyên mọi người nên ăn cá hoặc hải sản 2 lần mỗi tuần; ngoài ra quả óc chó, rau bina, bông cải xanh... cũng làm tăng lượng omega 3 trong chế độ ăn. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến cáo bệnh nhân tim mạch không nên sử dụng quá nhiều omega 3, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

 
Dầu cá - Ảnh: Đ.N.Thạch

Vân Di

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.