Dâu tây giúp giảm bệnh Parkinson

13/03/2011 18:49 GMT+7

Những ai thường xuyên ăn dâu tây, quả mâm xôi ít có nguy cơ mắc bệnh Parkinson (một dạng bệnh liệt rung). Do những quả này chứa hợp chất flavonoid, mà cụ thể là chất anthocyanin, có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh, từ đó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

Để có kết luận này, các nhà khoa học thuộc trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ) khảo sát ở hơn 130.000 người. Theo Hãng tin ANI, các tình nguyện viên được theo dõi chế độ ăn uống trong suốt 20-22 năm. Kết quả là nam giới bổ sung nhiều flavonoid nhất giảm được khoảng 40% nguy cơ mắc bệnh Parkinson so với nhóm ít bổ sung flavonoid nhất.


Quả dâu tây - Ảnh: Thái Nguyên

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.