- Khổ qua chứa một hợp chất rất hữu hiệu trong việc giữ lượng đường huyết ở mức thấp.

 Lợi ích của trái khổ qua - ảnh 1
Ảnh: Đào Ngọc Thạch 

- Hòa hai muỗng nước ép từ khổ qua với lượng tương tự nước cốt chanh và hành tây sẽ giúp điều trị giai đoạn đầu của bệnh tả.

- Khổ qua chứa lượng beta carotene, có tác dụng duy trì và cải thiện thị lực.

- Vị đắng của khổ qua giúp tăng cường hệ miễn dịch.

- Thường xuyên ăn khổ qua giúp ngừa các bệnh về da như vảy nến và nhiễm trùng nấm.

- Uống nước khổ qua ép có tác dụng giải độc cho cơ thể.

Nhất Linh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết