Lợi ích từ rau mùi

29/05/2012 09:39 GMT+7

(TNO) Cây rau mùi thường được sử dụng trong nấu ăn hằng ngày và là loại thảo dược mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

(TNO) Cây rau mùi thường được sử dụng trong nấu ăn hằng ngày và là loại thảo dược mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích từ cây rau mùi trong chữa trị các chứng bệnh, theo Times of India.

Khi bị tiêu chảy hoặc nôn mửa, bạn có thể trộn hỗn hợp gồm một hoặc hai thìa cà phê nước ép rau mùi với bơ sữa tươi, rồi uống.

 Lợi ích từ rau mùi
Rau mùi còn có tên gọi là rau ngò - Ảnh: Shutterstock

Phụ nữ bị đau bụng kinh hoặc những người bị bệnh viêm khớp có thể lấy 6 gram hạt cây rau mùi nấu sôi với 500 ml nước, sau đó thêm một ít đường và uống khi thuốc còn ấm.

Cây rau mùi còn được biết với công dụng kích thích sự bài tiết của insulin nhờ đó làm giảm lượng đường trong máu xuống thấp. Đây cũng là bài thuốc chống bệnh tiểu đường.

Giúp cho tim mạch nhờ chiết xuất của nó làm hạ thấp cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt.

Nước ép cây rau mùi trộn với bột nghệ còn giúp đánh bay các đốm mụn nhọt và mụn đầu đen.

Ngọc Lam

>> Công dụng của rau răm, rau mùi
>> Giảm bệnh tim mạch nhờ gia vị
>> Lá, hạt cây trị bệnh cho trẻ
>> Cần tây, mùi tây chống ung thư

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.