(TNO) Một nhà trị liệu tâm lý hàng đầu tại Mỹ cho biết một tin nhắn dù ngắn ngủi cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong mối quan hệ đôi lứa, theo Sydney Morning Herald (Úc).

Tại sao phải nhắn tin khi ta có thể điện thoại và nói chuyện?

Tiến sĩ Barton Goldsmith, một trong những nhà trị liệu tâm lý cho đôi lứa hàng đầu tại Mỹ cho rằng, đôi khi nhắn tin có thể giúp ích cho mối quan hệ tình cảm.

Một tin nhắn cũng có ích cho mối quan hệ đôi lứa 1
Tin nhắn giúp bạn giữ liên lạc với “nửa kia” - Ảnh: Shutterstock

Khi hẹn hò. Hẹn gặp nhau, thay đổi giờ hẹn hay địa điểm gặp mặt..., một tin nhắn là cách nhanh chóng và dễ dàng, nhất là khi bạn quá bận rộn với công việc đến mức chẳng còn thời gian cho một cuộc điện thoại.

Khi giữ liên lạc. Bạn có thể nhắn tin như một cách giữ liên lạc với người ấy khi cả hai đều có công việc riêng phải làm. Chỉ cần gửi vài tin nhắn ngắn trong ngày cũng đủ làm cả hai cảm thấy đang trải qua một ngày với người quan trọng trong cuộc đời.

Tin nhắn giúp bạn kết nối với người ấy trong một thế giới bận rộn, thậm chí ngay cả khi bạn không thể gặp mặt hay nói chuyện với người ấy.

Khi xa nhau. “Nửa kia” phải thường xuyên đi xa? Tin nhắn sẽ rất có ích. Chẳng phải một tin nhắn chúc ngủ ngon cũng có ý nghĩa hơn một cuộc điện thoại vào cuối ngày hay sao? Chỉ cần một chút âu yếm và cập nhật thông tin về nhau có thể giúp bạn cảm thấy gần gũi với người ấy cho dù cả hai đang ở cách xa nhau hàng ngàn cây số.

Khi có rắc rối. Nếu cả hai đang có rắc rối, nhắn tin là một cách hữu hiệu để phá vỡ bầu không khí u ám và bắt đầu quá trình làm lành.

Xin lỗi bằng một tin nhắn không có nghĩa là không chân thành, ngược lại, đó là một tín hiệu tốt.

Bạn càng bắt đầu có hành động tích cực sớm bao nhiêu thì càng tốt cho mối quan hệ bấy nhiêu. Bạn không thể đợi đến khi về nhà mới nói lời xin lỗi. Trong khi đó, một tin nhắn ngắn sẽ là chiếc phao cứu sinh cho mối quan hệ của bạn.

Đức Trí

>> Để tình yêu vững bền
>> Kể chuyện tình yêu bằng... ngón tay
>> Sự khác biệt giữa tình yêu và dục vọng
>> Bí quyết nuôi dưỡng tình yêu?
>> Lẵng hoa tình yêu đầu mùa
>> Tình yêu vô tận
>> Tình yêu qua dạ dày
>> Tình yêu cảm hóa
>> Tình yêu guitar
>> Khi tình yêu tan vỡ

Bình luận