(TNO) Tấm ảnh một người dân treo băng rôn bày tỏ sự xấu hổ trước vụ 'hôi bia' ở Biên Hòa (Đồng Nai) đang được cư dân mạng lan truyền mạnh.

(TNO) Tấm ảnh một người dân treo băng rôn bày tỏ sự xấu hổ trước vụ 'hôi bia' ở Biên Hòa (Đồng Nai) trưa 4.12 đang được cư dân mạng lan truyền rộng rãi.

>> Đá xoáy vụ “hôi của” bằng hình ảnh
>> Hôi của và ăn bẩn

Treo băng rôn 'xấu hổ' về hành động 'hôi bia' ở Biên Hòa - ảnh 1
Bức ảnh một người dân treo băng rôn bày tỏ sự xấu hổ trước vụ 'hôi bia' ở Biên Hòa đang được cư dân mạng lan truyền - Ảnh: Chụp màn hình Facebook

Bức ảnh chụp một người dân đang treo tấm băng rôn với nội dung "Là dân Biên Hòa, là người Việt Nam, tôi thấy xấu hổ thay cho những ai đã "cướp vài lon bia" ở đây trưa ngày 4.12".

Bức ảnh này được cho là chụp tại địa điểm xảy ra vụ "hôi bia" diễn ra tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) cách đây vài ngày khi một xe chở bia gặp nạn trên đường.

Hình ảnh này lập tức được lan truyền với tốc độ chóng mặt ở nhiều trang fanpage, diễn đàn và được nhiều cư dân mạng chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Đa số ý kiến đều tỏ ra đồng tình với nội dung tấm băng rôn này. "Tôi thấy chịu thái độ này. Tự dân mình dạy lại nhau, biết tự vấn, tự nhục, chứ không nhảy xổ vào cay cú phản công khi bị chửi", nickname Trác Thúy Miêu chia sẻ.

Còn nickname Đinh Minh Phương viết trên Facebook: "Thà làm vậy may ra ý thức người dân mới khá lên được, chứ như bây giờ thì... nhục dài dài".

Bên cạnh đó, một số người cho rằng thay vì chỉ trích hành động của những người "hôi của" này thì hãy tìm cách giúp tài xế, nạn nhân của vụ việc trên.

Trước đó, vụ người dân "hôi bia" ở Biên Hòa đã khiến dân mạng vô cùng bức xúc. Một số người còn chế ảnh "đá xoáy" những người đi tranh bia rơi trên đường.

Không ít người dân Biên Hòa cũng chia sẻ trên trang cá nhân rằng bản thân họ cũng cảm thấy xấu hổ khi việc này diễn ra ngay tại quê nhà của mình.

 Treo băng rôn 'xấu hổ' về hành động 'hôi bia' ở Biên Hòa - ảnh 2

Treo băng rôn 'xấu hổ' về hành động 'hôi bia' ở Biên Hòa - ảnh 3
Dân mạng bình luận về hành động treo băng rôn "tự xấu hổ" này - Ảnh: Chụp màn hình

Trưa 4.12, tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), một xe chở bia gặp nạn trên đường, hàng trăm người dân lao tới hôi của trong sự bất lực của tài xế. Ngoài số bia chai bị vỡ, 90% số bia chai và bia lon còn lại đã bị người dân lấy mất.

Đây không phải là vụ việc xảy ra lần đầu. Đã có nhiều vụ hôi của như thế xảy ra trên nhiều địa phương cả nước. Có thể kể đến những vụ việc trong năm nay như vụ giành giật tiền của người bị cướp, rơi vãi ra đường ở TP.HCM, vụ lấy dứa ở Hà Nam, vụ "hôi bia" ở ngã tư An Sương (TP.HCM), vụ "hôi dầu" ở Ninh Bình và Đồng Nai…

Treo băng rôn 'xấu hổ' về hành động 'hôi bia' ở Biên Hòa - ảnh 4
“Bãi chiến trường” còn lại sau cuộc hôi của ở Đồng Nai mới đây - Ảnh: Lê Lâm

Ngát Ngọc

>> Cứu trợ 'nhỏ giọt' tại Tacloban, hôi của lan rộng
>> Siêu bão Hải Yến: Hôi của tại Tacloban
>> Cảnh sát Philippines tăng cường lực lượng chống hôi của sau siêu bão Hải Yến
>> Lính đặc nhiệm Kenya bị tố hôi của
>> Doanh nghiệp Nhật ‘chớp thời cơ’ từ những vấn nạn xã hội của Trung Quốc
>> Cơn 'hấp hối' của ngôi sao lớn nhất vũ trụ
>> Xử lý phản hồi của người học phải khách quan, trung thực
>> Philippines bắt giữ 5 binh sĩ vì tội hôi của
>> Ngày hội của những người tình nguyện
>> Mạng xã hội của những 'đại gia' Trung Quốc
>> Cơ hội của Vua đầu bếp đầu tiên
>> Đánh bay mùi hôi của bà bầu
>> Dạy tiếng Anh Cambridge, ai hưởng lợi ? - Kỳ 6: Phản hồi của Sở GD-ĐT TP.HCM

Bạn đọc phản hồi (71 nhận xét)

Quang Vinh

Người dân thường thấy xấu hổ cho việc làm xấu ở địa phương mình đang sống. Còn quan chức thì sao!!!

Tường nguyễn

Nếu là xăng thì sao ? Tài xế chỉ cần quẹt bật lửa lên ...khà khà khà ..một quả cầu lửa sẽ thiêu chết những con người tham lam & ngu dốt này ...như vậy tàn nhẫn quá phải không ?? Ơi .những ai đem bia này về uống ..khác nào họ đang uống xăng vào người, rồi những lon xăng này sẽ âm thầm đốt cháy tâm của họ...một cái tâm đen tối : chỉ tham lợi trước mắt mà quên tình người phía sau đang kêu gào xin lại những lon bia.

Võ Ngọc Sơn

Dân mình từ ngàn xưa đã có tiếng thơm là giàu lòng nhân ái và Hoạn nạn có nhau, tắt lửa tối đèn đùm bọc lẫn nhau.thế mà một số kẻ than lam bất nghĩa ở Biên Hòa kia đã có những hành vi ti tiện bẩn thỉu làm hoen ố thuần phong mỹ tục của dân tộc ta. Ngành cảnh sát nên vào cuộc để làm rõ vụ này, Vì đây cũng là hành vi mang tội danh "cướp tài sản của người khác" Nhất là cướp trong khi người khác gặp nạn!

phuonglai

Truyền hình cả nước cứ chiếu đi chiếu lại hình ảnh hôi của trước chương trình thời sự khoảng 5 phút thay vì quảng cáo linh tinh liên tục vài tháng đảm bảo những vụ tương tự không xảy ra nữa. Phạt vi cảnh không đủ sức răn đe như trước giờ ta vẫn thấy, chỉ có đánh vào lòng tự trọng thì con người nó mới thay đổi được thôi. 1 vài trang tin mạng không thay đổi được gì, nhưng sức mạnh của truyền hình thì ai cũng thấy. Còn có những hành vi khác cũng có thể đưa vào. Chỉ có khung giờ đó người ta mới xem nhiều. Đừng đưa ra khẩu hiệu, hãy hành động.

Hồng vũ

Lỗi này ngoài ý thức tồi của người dân nơi đây cũng phải đáng trách lực lượng cảnh sát giao thông và CS khu vực laf rất lớn. Thiếu trách nhiệm cần kiểm điểm nghiêm túc

nguyễn thái bình

quá hay.. tôi rất mong những ai hôi BIA của anh tài xế...xin nhìn tấm bảng này.. mình là người VN mình phải biết thương cùng nhau..nếu ai có tấm lòng ngay từ bây giờ hãy đem những lon BIA những thùng BIA nếu lỡ có uống rồi thì qui ra tiền đem đến UBND PHƯỜNG trả lại cho anh tài xế. Điều đó rất tốt không ai cười cả. Nhìn anh tài xế tôi thấy rất là tội nghiệp.. anh ta phải đền 1.500 thùng BIA thành tiền gần bốn trăm triệu đồng... những ai lấy BIA hãy suy nghĩ cho kỹ đi.. khi mình cầm lon BIA mình uống là mình uống cho sự đau khổ của người ta đó....

Bình luận