Đàm Vĩnh Hưng tức giận vì nghệ sĩ bị mạt sát phải làm từ thiện

28 Thanh Niên Online
Đàm Vĩnh Hưng tức giận khi nhiều người bình luận nhắc nhở, phán xét chuyện làm từ thiện của nghệ sĩ. Anh thẳng thắn gọi những cá nhân này là vô ý thức, kém hiểu biết...
Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh phải lên tiếng để mọi người không tạo áp lực lên giới nghệ sĩ /// Ảnh: FBNV Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh phải lên tiếng để mọi người không tạo áp lực lên giới nghệ sĩ - Ảnh: FBNV
Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh phải lên tiếng để mọi người không tạo áp lực lên giới nghệ sĩ
Ảnh: FBNV
Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái bức xúc trước việc nhiều người vào trang cá nhân của anh nhắc nhở chuyện làm từ thiện. Nam ca sĩ gọi những người này là “vô ý thức", “kém hiểu biết"... nhưng lại thích phán xét. Bày tỏ quan điểm của mình về câu chuyện này, giọng ca Biển tình chia sẻ: “Tôi không phải là thánh thần hay bụt tiên, nếu là họ thì tôi đã hô biến không bao giờ có lũ lụt. Tôi cũng không phải là tổng thống hay chính quyền để đón những câu hỏi sao không làm gì đi… Tôi cũng không phải tội phạm để phải nghe chất vấn”.

Thủy Tiên bắt đầu thấy lo khi tiền quyên góp lên đến hơn 100 tỉ đồng

Đàm Vĩnh Hưng cho biết khi anh chuẩn bị khai trương cơ sở kinh doanh mới, nhiều người cho rằng đó là điều phản cảm, nhắc nhở mình phải đi làm từ thiện. Tuy nhiên, anh quan niệm: “Ai cũng có cuộc sống và lo toan trăm ngàn thứ, không kinh doanh đào đâu ra tiền để làm người tốt". Đối diện với những bình luận nhắc nhở, thậm chí là chỉ trích từ cư dân mạng về chuyện làm từ thiện khiến giọng ca Xin lỗi tình yêu không khỏi tức giận. Anh cho biết sẽ chặn các tài khoản này vì sự thiếu hiểu biết của họ. Đàm Vĩnh Hưng "nổi đóa: “Sao không kéo lên xem tôi đã viết bao nhiêu trạng thái và đăng tải số tài khoản quyên góp? Mà cứ thấy tôi đăng tải tin cá nhân lên là nhào vô chửi".
Đàm Vĩnh Hưng tức giận vì nghệ sĩ bị mạt sát phải làm từ thiện - ảnh 1

Bên cạnh hoạt động ca hát, Mr. Đàm còn có những hoạt động thiết thực để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Ảnh: TL

Theo Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ cũng là người bình thường, phải lao động “đổ mồ hôi sôi nước mắt", bán thanh xuân phục vụ để kiếm tiền nên không thể bị cư dân mạng quy trách nhiệm hay giáo dục, thậm chí là hạch hỏi như quan tòa. Anh bày tỏ thái độ không hài lòng: “Làm từ thiện không có trong điều luật bắt buộc của bất kỳ nước nào. Nó đến từ tâm, và điều kiện đủ để làm, không ai ép ai được”. Đồng thời, bạn thân Vũ Hà khẳng định những người để lại bình luận nhắc nhở, chỉ trích nghệ sĩ là những người không ủng hộ nhưng lại muốn phán xét. Điều đó khiến nam ca sĩ phải lên tiếng dù đã “nhịn bữa giờ".

H'Hen Niê bật khóc vì bị nói keo kiệt khi góp 50 triệu ủng hộ miền Trung

Bài viết của Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng với hơn 11.000 lượt thích và hàng ngàn bình luận. Nhiều người bày tỏ sự đồng tình trước quan điểm của nam ca sĩ, đồng thời bức xúc trước việc nhiều "anh hùng bàn phím" chuyên đi bình luận, chỉ trích người nghệ sĩ. Một tài khoản bênh vực nam ca sĩ: “Mà anh cũng làm từ thiện đâu có ít. Đúng là một số người thích bình luận tỏ vẻ, đúng là tay nhanh hơn não". “Thường những người hay ý kiến, chê bai, phán xét người khác chẳng làm được gì, thậm chí không bỏ ra đồng nào để giúp người dân. Nhưng họ chỉ thích chỉ trích, bắt người khác phải phục vụ theo ý mình. Không đáng để chúng ta quan tâm, nhưng thành phần như vậy cũng quá nhiều hiện nay", người xem khác chia sẻ.
Đàm Vĩnh Hưng tức giận vì nghệ sĩ bị mạt sát phải làm từ thiện - ảnh 2

Giọng ca Biển tình nhận được sự ủng hộ, đồng tình của cư dân mạng khi bày tỏ quan điểm làm từ thiện của mình trên Facebook

Ảnh: TL

Hiện dòng trạng thái của Mr. Đàm thu hút 113 ngàn lượt like, 16 ngàn bình luận, 2.600 lượt chia sẻ với phần lớn thể hiện sự đồng tình, ủng hộ. Một cư dân mạng bày tỏ: “Chửi đúng quá anh ơi. Đâu phải cứ từ thiện xong đăng hình lên Facebook khoe thì được cho là từ thiện. Đôi khi đâu cần phải nói cho mọi người biết. Công việc này xuất phát từ tâm mà". Người xem khác chia sẻ: “Chính xác, từ thiện là tùy tâm, tùy cảnh. Không hiểu sao trên đời lại có những kẻ chuyên soi mói người khác để mưu cầu hạnh phúc. Đó là bất hạnh cho xã hội. Không ai phải có trách nhiệm làm từ thiện và họ làm thế nào là tùy vào sự lựa chọn của mình, chúng ta không có quyền chỉ trích hay mỉa mai". Một cư dân mạng thẳng thắn: “Nhiều người cứ nghĩ mạng xã hội rồi muốn nói gì thì nói. Nghệ sĩ đã có lòng làm từ thiện thì cần biết ơn chứ không phải chỉ trích. Những người ấy đang vô tình làm người nghèo bị thiệt thòi vì giờ làm gì nghệ sĩ cũng phải e dè".
Chia sẻ thêm với Thanh Niên, Đàm Vĩnh Hưng không giấu được sự tức giận: “Như đã viết, tôi cảm thấy rất bức xúc cho những người trong giới nghệ sĩ. Một bộ phận dư luận đã tạo áp lực và trách nhiệm không hề đúng lên chúng tôi. Họ ngang nhiên điều hành hoạt động của nghệ sĩ. Tôi nghĩ cũng có một vài ca cần an ninh mạng vào cuộc để răn đe, đặc biệt là đối với những người ý thức kém và tự cho mình quyền chỉ trích hay mạt sát, dựng chuyện vu khống người khác. Rất nhiều nghệ sĩ khi làm từ thiện phải gặp những thể loại như thế. Họ chịu đựng và im lặng, nhưng tôi thì không. Tôi cần phải lên tiếng để mọi thứ tốt hơn cho công việc từ thiện lâu dài, để các nghệ sĩ không bị áp lực hay tránh né cho yên thân. Bởi điều đó vô tình làm người nghèo bị thiệt thòi".

Thủy Tiên bị soi mói khi hỗ trợ người dân miền Trung, Lyly: Không công bằng cho chị!

Trước đó, trong một bài đăng thông báo việc phải hủy show vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đàm Vĩnh Hưng bị một cư dân mạng nhắc nhở về chuyện làm từ thiện. Đáp lại, nam ca sĩ thẳng thắn: “Mỗi người có cách làm khác nhau, không nhất thiết phải làm y chang nhau. Hưng có cách làm riêng của Hưng. Yên tâm nhé”. Đồng thời, trong một bài phỏng vấn, khi lòng tốt của mình bị quy chụp thành PR, đánh bóng tên tuổi, nam ca sĩ thẳng thắn: “Kém suy nghĩ và máu lạnh mới có thể nghĩ người khác như vậy! Chính vì họ xấu họ mới nghĩ người khác xấu như mình. Bây giờ ai cũng sợ mang tiếng đánh bóng tên tuổi rồi không ai dám làm thì người dân của mình sẽ ra sao? Nếu họ có gia đình, người thân rơi vào hoàn cảnh như vậy, được người khác giúp đỡ thì họ có nói xấu những người giúp đỡ đó không".

Bình luận

User
Gửi bình luận
165091

165091

Việc lần này tôi hoàn toàn ủng hộ Đàm Vĩnh Hưng; hôm nay xem có bài báo kêu gọi không tặng hoa ngày 20.10 để dành tiền ủng hộ miền trung. Đọc những tin như thế thấy thật nực cười. Chuyện chia sẻ những khó khăn, mất mát với miền Trung là đương nhiên rồi, nhưng chia sẻ những gì và bằng hình thức nào là tùy tâm mỗi người; không phải là nghĩa vụ bắt buộc để người khác quy kết, phán xét. Hiện nay khi dịch covit_19 ảnh hưởng nặng nề đến đời sống xã hội thì mọi hoạt động kinh doanh, mua sắm, tiêu dùng...để kích thích sản xuất, khôi phục và phát triển kinh tế đều cần phải khuyến khích và tạo điêù kiện. Trong kháng chiến chống mỹ cứu nước, giữa bao nhiêu tổn thất, hy sinh nhưng dân ta vẫn hăng say vừa chiến đấu, vừa lao động sản xuất và vẫn cất cao lời ca, tiếng hát. Nó thể hiện sự lạc quan, vững tin vào tương lai trước khó khăn, thử thách để phát triển chứ đâu phải đụng tý là phán xét linh tinh gây bất ổn thêm cho xã hội
Binh Nguyen

Binh Nguyen

Ý kiến chính xác,đúng !
Duchien Bui

Duchien Bui

Ca sĩ hay nghệ sĩ thì cũng là một con người bình thường chứ họ không phải nhà làm thiện nguyện mà suốt ngày đi cứu trợ, thiện nguyện ở cái tâm chứ không phải bị bắt buộc đì làm....
Văn Minh

Văn Minh

Cứ làm đúng theo cái tâm, chẳng cần ai phán xét...
88698

88698

Đơn giản là rất đúng tôi ủng hộ a.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lan Ngọc bị Liên Bỉnh Phát cho ngã sõng soài ra sàn vì 'chơi dơ' /// Ảnh: Lê Nhân

Liên Bỉnh Phát quyết không ga lăng với Lan Ngọc

7 Nụ cười xuân tập 4 tiếp tục mang đến cho khán giả những tiếng cười. Bên cạnh đó, sự góp mặt của khách mời là diễn viên Liên Bỉnh Phát đã đem đến rất nhiều sự cố 'dở khóc dở cười' cho chương trình.