Chỉ định trường mầm non mua sữa là do... lỗi đánh máy!

54 Thanh Niên
Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, khẳng định việc lãnh đạo Phòng GD-ĐT H.Hòa Vang ra văn bản buộc các trường mầm non trên địa bàn chỉ sử dụng sữa của 4 hãng sữa là sai.
Ảnh minh họa /// Ảnh: Shutterstock Ảnh minh họa - Ảnh: Shutterstock
Ảnh minh họa
Ảnh: Shutterstock
Ngày 16.8, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, khẳng định việc lãnh đạo Phòng GD-ĐT H.Hòa Vang ra văn bản buộc các trường mầm non trên địa bàn chỉ sử dụng sữa của 4 hãng sữa là sai.
Trước đó, vào ngày 8.8, Phòng GD-ĐT H.Hòa Vang (Đà Nẵng) ra văn bản về việc hợp đồng sữa trong trường mầm non yêu cầu các trường chỉ được phép ký hợp đồng cung ứng sữa của tối đa 3 trong 4 hãng sữa đã ký cam kết với phòng giáo dục huyện, gồm: Công ty cổ phần thực phẩm SaCo, Công ty TNHH VHCT, Công ty cổ phần 3 Sơn và Công ty TNHH Khánh Chương. Văn bản trên do chính Trưởng phòng GD-ĐT H.Hòa Vang, bà Phạm Hồ Quỳnh Trang ký.
Giải thích việc ký kết văn bản trên, bà Phạm Hồ Quỳnh Trang cho rằng hoàn toàn là do “lỗi đánh máy”. Chủ trương của lãnh đạo UBND TP là phải chú trọng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của trẻ tại các trường mầm non, vì vậy, đến thời điểm ký văn bản, chỉ có 4 công ty này gửi cam kết về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm của mình đến phòng giáo dục.
“Phòng giáo dục huyện đã khảo sát các loại sữa của 14 trường mầm non tại huyện đang sử dụng, yêu cầu các công ty ký cam kết, và chỉ có 4 công ty ký, nên phòng mới có văn bản để khuyến khích các trường mầm non sử dụng sữa của các hãng này. Phòng giáo dục không hề ký hợp đồng với 4 công ty sữa này, nên các trường ký kết với công ty nào đều do các trường tự chủ, miễn đảm bảo an toàn cho trẻ. Chủ trương là vậy nhưng khi thảo văn bản, lãnh đạo phòng giáo dục lại không đọc kỹ nội dung của văn bản, nên không phát hiện ra “lỗi đánh máy” này”, bà Trang cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần cảnh hạnh

Trần cảnh hạnh

Bà này nói vậy mà nghe được. Chẳng lẽ bà kí văn bản này mà không đọc từ nào. Đây chắc chắn bảo kê ăn chênh lệch và hoa hồng. Yêu cầu đuổi bà này không cho làm việc trong nghành giáo dục nữa.
Lê hung

Lê hung

Không cần ký hợp đồng chỉ cần ký công văn chỉ đạo các trường là đã có hoa hồng rồi. Khỏi phải bào chữa.
nguyen tuan anh

nguyen tuan anh

bà Phạm Hồ Quỳnh Trang cho rằng hoàn toàn là do “lỗi đánh máy”.!!! vẫn là chuyện cái máy??? có gì đâu, đuổi việc người đánh máy là rõ ngọn ngành thôi mà
Văn

Văn

Mực in trong phòng hết mực, nên ra ngoài thuê đánh máy dùm đó mà, làm sao mà đuổi. :)))
phương

phương

lỗi đánh máy huyền thoại
Thang

Thang

nghề đánh máy là một trong những nghề nguy hiểm nhất VN
huynhhiep

huynhhiep

Lại là chú đánh máy. Nghề nầy nguy hiểm thật.Đề nghị thành lập Hội tương trợ nghề đánh máy để bênh vực quyền lợi của hội viên.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh các nội dung trọng tâm trong năm học với giáo dục THCS và THPT  /// ẢNH TUỆ NGUYỄN

Bộ GD-ĐT sắp 'mổ xẻ' mô hình trường chuyên

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết dự kiến tháng 11 tới, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Đề án phát triển trường chuyên để có định hướng phát triển mô hình này trong tương lai.