/// Ảnh minh họa: Mỹ Quyên

Hai lựa chọn cho học sinh chọn học nghề

0 Bình luận
Theo ông Cao Văn Sâm, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, kỳ tuyển sinh năm nay tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ linh hoạt, cởi mở tạo điều kiện cho người học...
 /// Ảnh chụp màn hình Master Studies

Tại sao nên học ngành bạn thích?

0 Bình luận
Lựa chọn giữa ngành học yêu thích và ngành học theo xu hướng xã hội luôn là bài toán khó giải. Thế nhưng, theo trang Master Studies, nếu phải lựa chọn thì bạn nên chọn học ngành mình yêu thích vì những lý do dưới đây.
Phạm Phối Như (trái), lớp 12A4 Trường THPT Nguyễn Du, thử làm giáo viên /// Ảnh: Lam Ngọc

Trải nghiệm để chọn đúng nghề

0 Bình luận
Không chỉ mời chuyên gia tới trường tư vấn chọn nghề cho học sinh, nhiều trường THPT đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế để học sinh phát hiện thế mạnh, nhận ra sở trường nhằm xác định nghề nghiệp cho tương lai.
Các chuyên gia tư vấn học sinh cách chọn ngành nghề, chuẩn bị tinh thần tốt trước kỳ thi - Ảnh Đào Ngọc Thạch

Không nên ép con chọn ngành học

0 Bình luận
Hầu như buổi tư vấn nào, những người tổ chức chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên luôn nhận được những câu hỏi như: Có nên chọn ngành học theo bố mẹ? Ôn thi thế nào để đạt được điểm cao? Nếu không đậu ĐH thì phải làm gì?...
Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh: Hà Ánh

Hộp thư Tư vấn 24/7: Học ngành nông học sẽ làm việc ở đâu?

0 Bình luận
Em muốn học ngành nông học nhưng không biết ngành này đào tạo những gì, ra trường sẽ làm việc ở đâu? Năm nay trường xét tuyển tổ hợp nào, điểm chuẩn năm ngoái là bao nhiêu? (Thúy An, HS Trường THPT Trương Định, Tiền Giang)
Có thể dùng giấy chứng nhận tạm thời để đăng ký dự thi?

Có thể dùng giấy chứng nhận tạm thời để đăng ký dự thi?

0 Bình luận
Thí sinh có địa chỉ email haiau.12a9@gmail.com thắc mắc: “Em là thí sinh đã tốt nghiệp năm 2015 nhưng năm 2016 em muốn thi lại ĐH. Em rút bằng tốt nghiệp nhưng nhà trường nơi em học nói vẫn chưa có, vậy em có thể lấy giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2015 để đăng ký dự thi được hay không?”.
Giáo viên một trường ở TP.HCM hướng dẫn học sinh cách làm hồ sơ - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Những lưu ý trước khi đăng ký dự thi

0 Bình luận
Từ hôm nay 1.4, học sinh lớp 12 trên cả nước và thí sinh tự do sẽ tiến hành đăng ký dự thi THPT quốc gia. Từ những quy định của Bộ và tư vấn của chuyên gia, thí sinh cần lưu ý những điểm quan trọng trước khi đăng ký.
Các đại biểu thảo luận căng thẳng về việc chấm thi của kỳ thi THPT quốc gia tại cuộc họp giữa Bộ GD-ĐT với đại diện các trường ĐH chủ trì cụm thi phía nam vào chiều 21.3 - Ảnh: Hà Ánh

Chấm thi công bằng phụ thuộc vào đáp án

1 Bình luận
Dư luận băn khoăn về sự công bằng trong khâu chấm thi kỳ thi THPT quốc gia sắp tới khi sẽ có một tỷ lệ giáo viên các địa phương tham gia chấm thi.
Phụ nữ ngành nha khoa có mức lương thấp hơn nam giới ở cùng ngành - Ảnh: Shutterstock

Khoảng cách thu nhập giữa nam và nữ vẫn không đồng đều

0 Bình luận
Theo một nghiên cứu của Glassdoor trên hơn 500.000 báo cáo so sánh về tiền lương giữa nam và nữ. Phụ nữ vẫn được trả ít lương hơn so với đàn ông cùng ngành, cùng công ty hay mức kinh nghiệm tương tự, theo CNN.
Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, tư vấn về việc làm - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chọn ngành phù hợp năng lực và nhu cầu địa phương

0 Bình luận
Trong chương trình Tư vấn mùa thi năm 2016 do Báo Thanh Niên tổ chức tại Quảng Nam, rất nhiều câu hỏi về chọn ngành phù hợp năng lực và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của địa phương đã được học sinh đặt ra.
Chớ nên học đại!

Chớ nên học đại!

0 Bình luận
Hằng năm, cứ đến mùa tuyển sinh đại học, các bậc phụ huynh và học sinh lớp 12 lại suy nghĩ, lo lắng việc chọn trường, chọn ngành.
Bảo lưu điểm xét tuyển vào ĐH được không?

Bảo lưu điểm xét tuyển vào ĐH được không?

0 Bình luận
Hộp thư Tư vấn 24/7 tại địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn đã nhận được nhiều băn khoăn của thí sinh xung quanh việc bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2015 để xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Người thầy

Chọn trường

phản hồi nhiều

Chọn nghề qua ảnh

Các thí sinh thi phải trải qua vòng phỏng vấn. Hội đồng gồm có 3 người, sẽ hỏi các em xoay quanh vấn đề nghề nghiệp /// Ảnh minh họa: Đ.N.T Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh: Hà Ánh Nhiều học sinh chọn địa lý là môn thi tự chọn vì tâm lý dễ “ăn” điểm - Ảnh: Đào Ngọc Thạch Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2015 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Thạc sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An chụp ảnh “tự sướng” cùng học sinh trong chương trình khai mạc Tư vấn mùa thi 2016 - Ảnh: X.P Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch