Học sinh Trà Vinh tham dự Tư vấn mùa thi hôm qua 19.3  /// ẢNH: Đ.N.T

Tư vấn mùa thi 2017: Quan tâm việc làm ở địa phương

0 Bình luận
Trả lời câu hỏi của một HS về nghề nào là thế mạnh của tỉnh Trà Vinh, tiến sĩ Trương Minh Nhật Quang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ, cho biết hiện nay Trà Vinh có 3 khu công nghiệp: Cầu Quan, Cổ Chiên, Thanh Đức. 
Thí sinh và phụ huynh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều trường tốp trên tuyển bổ sung

1 Bình luận
Chiều tối qua 19.8, nhiều trường ĐH công lập, kể cả trường tốp trên, đã phải thông báo tuyển sinh bổ sung do thiếu quá nhiều chỉ tiêu, do thí sinh trúng tuyển đợt 1 không đến làm thủ tục nhập học.
Khách mời tham gia chương trình tư vấn tại Báo Thanh Niên chiều 19.8  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lựa chọn chương trình quốc tế tại Việt Nam

0 Bình luận
Học tại VN nhưng được cấp bằng giá trị quốc tế là một lợi thế lớn của các chương trình liên kết nước ngoài. Thế nhưng yêu cầu đầu vào và điều kiện học tập ra sao là điều nhiều thí sinh quan tâm.
Thí sinh trúng tuyển đến trường ĐH hỏi thông tin nhập học. Cơ hội vẫn còn nhiều cho thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vẫn còn cơ hội học ngành yêu thích

0 Bình luận
Trong khi các trường công lập còn đang tính toán xét tuyển tiếp đợt bổ sung, thì phần lớn các trường ngoài công lập đều đã có kế hoạch này. Đây cũng là cơ hội giúp thí sinh vẫn có thể chọn được ngành học yêu thích.
Nhân viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM kiểm tra hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Phải khẳng định nhập học mới trúng tuyển

0 Bình luận
Một điểm mới quan trọng trong quy chế tuyển sinh năm nay là thí sinh dù có tên trong danh sách trúng tuyển nhưng chưa nộp giấy chứng nhận kết quả thi vẫn chưa thực sự trúng tuyển.
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp trong những ngày cuối của đợt 1 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điểm chuẩn đợt 1

0 Bình luận
Tối qua (12.8), nhiều trường ĐH đã họp bàn phương án xác định điểm trúng tuyển đợt 1.
Hôm nay, thí sinh chỉ có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp hoặc qua đường bưu điện  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thí sinh vẫn còn cơ hội ở đợt 1

0 Bình luận
Hôm nay (12.8) là ngày cuối cùng các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên. Dựa vào tình hình xét tuyển ở đợt 1, nhiều trường đã có những dự báo cho thí sinh ở nguyện vọng bổ sung cũng như cơ hội vào nguyện vọng 1 ngay trong ngày cuối cùng.
Nhân viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM nhập dữ liệu hồ sơ của thí sinh qua đường bưu điện  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điểm chuẩn các trường có sự thay đổi

0 Bình luận
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ kết thúc đợt 1 xét tuyển. Thời gian này, dự báo điểm chuẩn vào các trường đã có sự thay đổi so với những ngày trước đó, do biến động về số lượng hồ sơ và điểm thi. 
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Người thầy

phản hồi nhiều

Giới trẻ

Đời sống

Chọn trường qua ảnh

Đại diện các trường tham gia tư vấn vào chiều 5.8 tại Báo Thanh Niên -  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Các thí sinh thi phải trải qua vòng phỏng vấn. Hội đồng gồm có 3 người, sẽ hỏi các em xoay quanh vấn đề nghề nghiệp /// Ảnh minh họa: Đ.N.T Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh: Hà Ánh Học sinh Trường THPT Trương Định (Tiền Giang) hào hứng đặt câu hỏi - Ảnh: Đào Ngọc Thạch PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, giải đáp thắc mắc của học sinh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch Ảnh: Hà Ánh