Học sinh Trà Vinh tham dự Tư vấn mùa thi hôm qua 19.3  /// ẢNH: Đ.N.T

Tư vấn mùa thi 2017: Quan tâm việc làm ở địa phương

0 Bình luận
Trả lời câu hỏi của một HS về nghề nào là thế mạnh của tỉnh Trà Vinh, tiến sĩ Trương Minh Nhật Quang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ, cho biết hiện nay Trà Vinh có 3 khu công nghiệp: Cầu Quan, Cổ Chiên, Thanh Đức. 
Đại diện các trường tham gia tư vấn vào chiều 5.8 tại Báo Thanh Niên -  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cơ hội cho thí sinh dưới 20 điểm

2 Bình luận
Sau 5 ngày nhận hồ sơ xét tuyển, đại diện các trường ĐH đã có những thông tin quan trọng về việc nộp hồ sơ những ngày tiếp theo để có cơ hội đậu ngay trong đợt 1, đặc biệt là với những thí sinh dưới 20 điểm.
Ảnh: Shutterstock

Chọn trường xét tuyển: Cần nhiều phiên dịch

0 Bình luận
Thế giới mở cửa, hầu hết các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đều cần đến những người biên - phiên dịch phục vụ công tác giao lưu, đối ngoại.
Thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến tại một trường ĐH ở TP.HCM ngày 2.8  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Các trường cần linh động giúp thí sinh sửa sai sót

1 Bình luận
Năm nay đăng ký trực tuyến là một trong hai hình thức bắt buộc trong thu nhận hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ. Qua 3 ngày nộp hồ sơ theo hình thức này, có nhiều trục trặc xảy ra cho thí sinh.
Khối ngành kỹ thuật luôn có nhu cầu tuyển dụng ổn định /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chọn trường xét tuyển: Săn đón kỹ sư ngay tại trường

0 Bình luận
Sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ có nhiều công việc để lựa chọn khi mới tốt nghiệp, nhưng chất lượng cũng như khả năng đáp ứng yêu cầu công việc vẫn là điều băn khoăn của không ít đơn vị tuyển dụng.
Các chuyên gia tư vấn tại Báo Thanh Niên trong chiều 1.8	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Để trúng tuyển ngay từ nguyện vọng 1?

1 Bình luận
Trong buổi tư vấn truyền hình trực tuyến “Xét tuyển để trúng tuyển từ nguyện vọng 1” do Báo Thanh Niên tổ chức trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ xét tuyển (1.8), các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên hữu ích để thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao nhất.
Các thí sinh tìm hiểu thông tin xét tuyển tại ĐH Đà Nẵng /// Ảnh: Diệu Hiền

Miễn phí xét tuyển cho thí sinh 4 tỉnh miền Trung

0 Bình luận
Những thí sinh ở 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế sẽ được ĐH Đà Nẵng miễn lệ phí xét tuyển khi đăng ký vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng.
Thí sinh nhận giấy báo kết quả thi để hôm nay bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cẩn trọng với những điểm mới trong xét tuyển

5 Bình luận
Hôm nay (1.8), những thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi bắt đầu nộp hồ sơ đợt đầu tiên đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH.
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Người thầy

phản hồi nhiều

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Mở rộng phạm vi tuyển sinh, điểm chuẩn sẽ tăng?

Giới trẻ

Đời sống

Chọn trường qua ảnh

Đại diện các trường tham gia tư vấn vào chiều 5.8 tại Báo Thanh Niên -  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Các thí sinh thi phải trải qua vòng phỏng vấn. Hội đồng gồm có 3 người, sẽ hỏi các em xoay quanh vấn đề nghề nghiệp /// Ảnh minh họa: Đ.N.T Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh: Hà Ánh Học sinh Trường THPT Trương Định (Tiền Giang) hào hứng đặt câu hỏi - Ảnh: Đào Ngọc Thạch PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, giải đáp thắc mắc của học sinh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch Ảnh: Hà Ánh