Học sinh Trà Vinh tham dự Tư vấn mùa thi hôm qua 19.3  /// ẢNH: Đ.N.T

Tư vấn mùa thi 2017: Quan tâm việc làm ở địa phương

0 Bình luận
Trả lời câu hỏi của một HS về nghề nào là thế mạnh của tỉnh Trà Vinh, tiến sĩ Trương Minh Nhật Quang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ, cho biết hiện nay Trà Vinh có 3 khu công nghiệp: Cầu Quan, Cổ Chiên, Thanh Đức. 
Nhân viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM nhập dữ liệu hồ sơ của thí sinh qua đường bưu điện  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điểm chuẩn các trường có sự thay đổi

0 Bình luận
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ kết thúc đợt 1 xét tuyển. Thời gian này, dự báo điểm chuẩn vào các trường đã có sự thay đổi so với những ngày trước đó, do biến động về số lượng hồ sơ và điểm thi. 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dưới 20 điểm khó đỗ các ngành 'hot' khối kinh tế

0 Bình luận
Theo dự đoán của các trường khối ngành kinh tế ở phía bắc, điểm chuẩn năm nay nhìn chung tuy sẽ giảm đôi chút so với năm ngoái nhưng những ngành “hot” vẫn duy trì ở mức cao.
Nhân viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM kiểm tra hồ sơ của thí sinh gửi qua đường bưu điện ngày 9.8  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ngành nào có nhiều cơ hội trúng tuyển?

2 Bình luận
Dưới đây là những thông tin 'hé lộ' về số lượng hồ sơ thí sinh đã nộp, dự đoán điểm chuẩn, các ngành còn nhiều chỉ tiêu nhưng ít thí sinh 'ngắm' đến...
Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại cụm thi ĐH Huế /// Ảnh: TUYẾT KHOA

ĐH Huế tuyển thẳng 35 thí sinh

0 Bình luận
Ngày 9.8, ĐH Huế vừa có thông báo về việc tuyển thẳng thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia vào học các ngành đào tạo thuộc ĐH Huế trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016.
Đại diện các trường tham gia tư vấn vào chiều 5.8 tại Báo Thanh Niên -  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cơ hội cho thí sinh dưới 20 điểm

2 Bình luận
Sau 5 ngày nhận hồ sơ xét tuyển, đại diện các trường ĐH đã có những thông tin quan trọng về việc nộp hồ sơ những ngày tiếp theo để có cơ hội đậu ngay trong đợt 1, đặc biệt là với những thí sinh dưới 20 điểm.
Ảnh: Shutterstock

Chọn trường xét tuyển: Cần nhiều phiên dịch

0 Bình luận
Thế giới mở cửa, hầu hết các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đều cần đến những người biên - phiên dịch phục vụ công tác giao lưu, đối ngoại.
Thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến tại một trường ĐH ở TP.HCM ngày 2.8  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Các trường cần linh động giúp thí sinh sửa sai sót

1 Bình luận
Năm nay đăng ký trực tuyến là một trong hai hình thức bắt buộc trong thu nhận hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ. Qua 3 ngày nộp hồ sơ theo hình thức này, có nhiều trục trặc xảy ra cho thí sinh.
Khối ngành kỹ thuật luôn có nhu cầu tuyển dụng ổn định /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chọn trường xét tuyển: Săn đón kỹ sư ngay tại trường

0 Bình luận
Sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ có nhiều công việc để lựa chọn khi mới tốt nghiệp, nhưng chất lượng cũng như khả năng đáp ứng yêu cầu công việc vẫn là điều băn khoăn của không ít đơn vị tuyển dụng.
Các chuyên gia tư vấn tại Báo Thanh Niên trong chiều 1.8	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Để trúng tuyển ngay từ nguyện vọng 1?

1 Bình luận
Trong buổi tư vấn truyền hình trực tuyến “Xét tuyển để trúng tuyển từ nguyện vọng 1” do Báo Thanh Niên tổ chức trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ xét tuyển (1.8), các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên hữu ích để thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao nhất.
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Người thầy

phản hồi nhiều

Dễ dãi xét tuyển thẳng vào ĐH bằng học bạ!

Giới trẻ

Đời sống

Chọn trường qua ảnh

Đại diện các trường tham gia tư vấn vào chiều 5.8 tại Báo Thanh Niên -  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Các thí sinh thi phải trải qua vòng phỏng vấn. Hội đồng gồm có 3 người, sẽ hỏi các em xoay quanh vấn đề nghề nghiệp /// Ảnh minh họa: Đ.N.T Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh: Hà Ánh Học sinh Trường THPT Trương Định (Tiền Giang) hào hứng đặt câu hỏi - Ảnh: Đào Ngọc Thạch PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, giải đáp thắc mắc của học sinh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch Ảnh: Hà Ánh