(TNO) Vào lúc 14 giờ 30 ngày 21.7, Thanh Niên Online kết hợp với ĐH Bách khoa TP.HCM tổ chức buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề “Cơ hội trở thành nhà lãnh đạo thành công với chương trình Executive MBA-MCI”.

Chương trình EMBA-MCI là một lựa chọn tối ưu của những người muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh kiến thức. Dù sinh sau đẻ muộn nhưng chương trình EMBA-MCI đã thu hút được rất nhiều nhà quản lý nhiều năm kinh nghiệm, những bạn trẻ đầy tham vọng và các học viên nước ngoài tham dự. Bạn có thể tìm hiểu thông tin bằng cách gửi câu hỏi tại đây.

Khách mời tham gia buổi tư vấn trực tuyến:

Tiến sĩ Vũ Thế Dũng - Giám đốc chương trình EMBA-MCI, ĐH Bách khoa TP.HCM
Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương - Phó Giám đốc chương trình EMBA-MCI, ĐH Bách khoa TP.HCM
Anh Nguyễn Lê Ngọc - Học viên chương trình EMBA-MCI

Chương trình Cao học Quản trị Kinh doanh chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế là một trong những chương trình Executive MBA tiên phong trên thế giới và hàng đầu tại Việt Nam đang đào tạo chuyên ngành Tư vấn Quản lý. Hiện nay, chương trình EMBA-MCI đang được giảng dạy ở Thụy Sĩ, Ấn Độ và Việt Nam, với những khóa học bổ sung tại Anh và Trung Quốc, giúp các học viên EMBA-MCI có những trải nghiệm quốc tế bằng việc du học bán phần tại nước ngoài.

Tại Việt Nam, chương trình EMBA-MCI ra đời dưới sự hợp tác của trường ĐH Khoa học Ứng dụng Northwestern, một trong những học viện hàng đầu tại Thụy Sĩ về chương trình cao học và trường ĐH Bách khoa TP.HCM, một trong những trường đại học nổi tiếng và uy tín hàng đầu Việt Nam. Đây là một trong ít chương trình sau đại học ở Việt Nam được công nhận bởi FIBAA (Công nhận của Học viện Quản trị Kinh doanh quốc tế).

 Cơ hội trở thành nhà lãnh đạo thành công với chương trình Executive MBA-MCI - ảnh 1
Đại diện Báo Thanh Niên (trái) tặng hoa cho khách mời tham gia chương trình

 Cơ hội trở thành nhà lãnh đạo thành công với chương trình Executive MBA-MCI - ảnh 2
Các khách mời đang tư vấn cho bạn đọc

 Cơ hội trở thành nhà lãnh đạo thành công với chương trình Executive MBA-MCI - ảnh 3
Tiến sĩ Vũ Thế Dũng - Giám đốc chương trình EMBA-MCI, ĐH Bách khoa TP.HCM (phải) trả lời các câu hỏi của bạn đọc
 Cơ hội trở thành nhà lãnh đạo thành công với chương trình Executive MBA-MCI - ảnh 4
Anh Nguyễn Lê Ngọc - Học viên chương trình EMBA-MCI (trái) trả lời trực tuyến
 Cơ hội trở thành nhà lãnh đạo thành công với chương trình Executive MBA-MCI - ảnh 5
Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương - Phó Giám đốc chương trình EMBA-MCI, ĐH Bách khoa TP.HCM (trái) trả lời các câu hỏi của bạn đọc

Thanh Niên Online
Ảnh: Thanh Hải

Giao Lưu Trực Tuyến

Xin hỏi thầy Dũng: Tôi chưa tốt nghiệp đại học, đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm. Tôi có thể tham gia chương trình được không? Vì tôi được biết một số chương trình của Châu Âu không yêu cầu người học tốt nghiệp đại học mới được học MBA.

Bùi Trâm (Tân Bình, TP.HCM)


Đúng vậy, nếu anh/chị đã có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc ở cấp độ quản lý. Anh/chị có thể nộp hồ sơ vào chương trình. Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể theo qui định của hệ thống giáo dục Thụy Sỹ. Trong một số trường hợp anh/chị sẽ được yêu cầu thực hiện một bài luận về một vấn đề liên quan đến quản trị để hội đồng đánh giá.
- Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

*Chào anh Ngọc, hiện tại anh đang là học viên chương trình EMBA - MCI của ĐH Bách khoa, anh có thể cho mình hỏi: Có phải toàn bộ giảng viên của chương trình này là người nước ngoài không?

Hoàng Nhi (Q.7, TP.HCM)
Khoảng 75% giảng viên là các giáo sư uy tín của Thụy Sỹ hoặc các trường đại học khác trên thế giới. 25% là các giảng viên/giáo sư uy tín của Đại học Bách khoa TP.HCM. Tất cả các giảng viên đều giàu kiến thức chuyên môn và có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy.
- Anh Nguyễn Lê Ngọc

Xin chào chị Phương, cho em hỏi chương trình học trong bao lâu? Học hoàn toàn ở Việt Nam hay có chuyển tiếp sang nước ngoài? Chi phí của chương trình là bao nhiêu?

Chi Toàn (Bình Thạnh, TP.HCM)Chương trình học trong 2 năm với 4 học kỳ, trong đó có 3 học kì lên lớp và học kỳ cuối làm luận văn. Chương trình được thiết kế vào buổi tối và cuối tuần để thuận tiện cho đối tượng học viên là người đi làm. Lớp học sẽ được tổ chức tại ĐHBK TP.HCM, riêng học kì cuối có thể lựa chọn làm luận văn tại Thụy Sĩ.

Chi phí toàn bộ 2 năm tại VN là: 11.250 CHF, cộng thêm 1.000 CHF nếu học học kỳ cuối tại Thụy Sỹ (học viên tự trang trải chi phí đi lại, ăn ở, sinh hoạt).

Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương

Chương trình EMBA-MCI có lớp nào dạy qua mạng không vậy anh Ngọc?

Thanh Bình (TP.HCM)


Chào bạn Thanh Bình, hiện nay Chương trình EMBA-MCI là chương trình liên kết giáo dục giữa trường Đại học Bách khoa TP.HCM và University of Applied Sciences Northwestern Switzerland (Thụy Sỹ), đang được giảng dạy trực tiếp duy nhất tại Việt Nam về ngành Tư vấn quản trị quốc tế. Do đó, nếu bạn quan tâm đến chương trình, xin mời đến Phòng 306 - Nhà A4 trường Đại học Bách khoa TP.HCM, số 268, phường 14, quận 10, TP.HCM để được đội ngũ tư vấn hướng dẫn cụ thể nhé.

Ngoài ra, để biết thêm thông tin bạn có thế truy nhập trang web của Chương trình EMBA-MCI tại địa chỉ www.mba-mci.edu.vn hoặc trang  web của học viên cao học Chương trình EMBA-MCI tại địa chỉ www.leadingmci.com.

Chúc bạn sớm trở thành thành viên của cộng đồng tư vấn quốc tế nhé. Thân mến.
Anh Nguyễn Lê Ngọc

Xin hỏi ông Dũng, chương trình chuyên đào tạo những chuyên gia tư vấn quản lý. Vậy xin hỏi vai trò của những chuyên gia ấy trong nền kinh tế VN hiện nay?

Hiếu Trung (TP.HCM)


Chào anh, có thể thấy khi doanh nghiệp phát triển, chúng ta - các nhà quản lý - đối diện với rất nhiều các vấn đề phát sinh như cấu trúc tổ chức, nhân sự, công nghệ, marketing, chuỗi cung ứng, sản xuất, chất lượng, quan hệ với khách hàng... Các vấn đề này ngày càng trở nên phức tạp do tính đa ngành, đa lĩnh vực, thậm chí đa văn hóa (khi doanh nghiệp và nền kinh tế chúng ta tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu). Lúc này các nhà quản lý cảm thấy hiệu năng quản trị của mình nhỏ bé và kém hiệu quả vì một cá nhân, thậm chí một tập thể khó có thể có đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng mang tính phức hợp nêu trên. Lúc này vai trò của các nhà tư vấn quản trị trở nên hết sức quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp giải quyết các bài toán phức hợp, cấu trúc xấu, đòi hỏi nhiều loại kiến thức và kỹ năng đa dạng.

Chính vì vậy, khi doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển, nhu cầu về dịch vụ tư vấn quản lý và các lĩnh vực khác ngày càng tăng cao.
-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Kính chào chương trình, Tôi đã tốt nghiệp ĐH Ngoại thương được 10 năm, và hiện đang làm tại một công ty nước ngoài tại Bình Dương. Việc sắp xếp thời gian là một khó khăn để tôi có thể lựa chọn chương trình học cao học mà tôi mong muốn. Vì vậy tôi muốn hỏi liệu chương trình có những thời khoá biểu linh động để những người như tôi có thể thu xếp việc học dễ dàng hơn, hoặc các hình thức đào tạo từ xa v.v... Nhân tiện, tôi cũng muốn tìm hiểu thêm về nội dung chi tiết chương trình tuyển chọn và theo học như thế nào? Học phí? Cách học và thi... Xin cảm ơn chương trình đã quan tâm tư vấn cho tôi. Chúc chương trình luôn thành công!

Dao Nhi Ha (Quan 7, TPHCM)


Chào anh/chị: sắp xếp thời gian học tập luôn là một vấn đề cho bất cứ học viên MBA nào vì hầu hết các học viên đều bận rộn với công việc, gia đình và cuộc sống. Tôi xin chia sẻ với anh/chị thế này: Học MBA là một cam kết và đầu tư rất lớn, anh/chị cần có kế hoạch thật tốt để theo học.

Chương trình của chúng tôi tổ chức vào buổi tối và các ngày cuối tuần. Thời khóa biểu được cung cấp trước 6 tháng cho học viên. Có thể hình dung, anh sẽ học 1 tuần liên tục sau đó nghỉ 1-2 tuần để làm bài tập, sau đó thi và học môn học mới. Chương trình chỉ yêu cầu anh có mặt tối thiểu 70% giờ học, các giờ khác nếu anh không thu xếp được có thể tự học hay nhờ sự trợ giúp của bạn bè hoặc hệ thống trợ giảng của chương trình.

Chúng tôi hiện nay chưa có chương trình đào tạo từ xa. Phương pháp giảng dạy kết hợp nhiều hình thức: trình bày, case study, group project (dự án nhóm), bài tập cá nhân, thăm quan doanh nghiệp...

Về chương trình học, anh có thể tham khảo chi tiết tại www.mba-mci.edu.vn

-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Theo bạn Ngọc, sự khác nhau giữa các lớp học EMBA-MCI được tổ chức tại Việt Nam và tại Thụy Sĩ?

Như Bích (TPHCM)Chào bạn Như Bích, trả lời câu hỏi của bạn, nếu xét trên phương diện giáo dục thì tôi thấy Chương trình EMBA-MCI tổ chức tại Việt Nam hay Thụy Sỹ đều hoàn toàn giống nhau ở các môn học (Module), thời lượng môn học, số tín chỉ tích lũy theo tiêu chuẩn Châu Âu, phương pháp đánh giá học viên.

Do đó, tùy theo điều kiện cá nhân mà bạn có thể chọn cho mình nơi học tập nhé. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất khóa học lý thuyết tại Việt Nam trong 3 học kỳ, bạn có thể sang Thụy Sỹ vài tháng để được trải nghiệm thực tế phục vụ cho bài luận văn tốt nghiệp của bạn.

Chúc bạn sớm trở thành một trong những thành viên của Chương trình EMBA-MCI và cộng đồng tư vấn chuyên nghiệp nhé.

Thân mến.

Anh Nguyễn Lê Ngọc

Chào chương trình, hiện tôi đang làm việc trong lĩnh vực tư vấn, cho tôi hỏi tôi chỉ có thể rảnh vào buổi tối các ngày trong tuần, vậy chương trình có thời gian nào học phù hợp với thời gian trên không? Ngoài ra, nếu tôi không đủ thời gian tham gia toàn bộ khóa học, chương trình có hình thức đào tạo nào cấp chứng chỉ chuyên môn về tư vấn không? Xin cảm ơn.

Le Hoang Minh (Tan Phu, TP.HCM)
Chào anh, thật là hay khi anh chỉ rảnh vào buổi tối, vì chương trình EMBA-MCI thiết kế dành riêng cho những người đi làm, do vậy chỉ dạy vào buổi tối và cuối tuần, anh hoàn toàn thuận lợi để theo học. Ngoài ra, anh/chị cũng có thể chọn học các học phần riêng lẻ & sẽ được chương trình cấp chứng chỉ CAS (Certififate of Advanced Study). Chúc anh thành công!
Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương

Xin hỏi chương trình EMBA-MCI có dành cho các nhân viên văn phòng và nhà quản lý hay không?

Đinh Điệp (TP.HCM)


Chào bạn, bạn có thể tham khảo câu trả lời ở trên. Chương trình MBA dành cho tất cả những ai khao khát nâng cao kiến thức, kỹ năng, và kinh nghiệm quản trị, kinh tế và kinh doanh của mình. Nhân viên văn phòng và các nhà quản lý đều có thể là các ứng viên của chương trình. Sự đa đạng của học viên là ưu thế của các chương trình MBA.
-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Những người không thuộc ngành kinh doanh có thể học chương trình EMBA-MCI hay không?

Bùi Chí Dũng (Tân Bình, TP.HCM)


Chào bạn, học viên của chúng tôi đến từ các ngành nghề khác nhau như tài chính ngân hàng, dịch vụ, sản xuất, kỹ thuật, bác sĩ, luật sư... Do vậy nếu anh/chị không thuộc lĩnh vực kinh doanh nhưng có như cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về quản trị, kinh tế, kinh doanh và tư vấn thì hoàn toàn có thể đăng ký học.

Ưu điểm của các chương trình MBA quốc tế chính là sự đa dạng của đội ngũ học viên - những người đến từ các công ty khác nhau, các nghề nghiệp khác nhau, kinh nghiệm khác nhau, văn hóa khác nhau... và những cái khác này bổ sung cho nhau làm nên một kết nối hoàn hảo cho người học và chương trình. Chúng tôi phát triển dựa trên sự đa dạng và khác biệt.
-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Sinh viên các chương trình Executive MBA-MCI có thể vay tiền ngân hàng đóng học phí hay không? Thụ tục thế nào? Xin cảm ơn Cô.

Bích Hà (Tiền Giang)
Xin chào anh/chị, hiện nay, Ngân hàng VIETBANK (Việt Nam Thương Tín) là đối tác chính thức cho vay học phí của chương trình EMBA-MCI. Về thủ tục vay chi tiết, anh/chị vui lòng liên hệ trực tiếp với Ngân hàng (anh Nguyễn Quốc Bảo: 0918 215 001) để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Chúc anh/chị thành công!
Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương

Em muốn hỏi nếu chưa có bằng đại học hoặc tốt nghiệp đại học rồi nhưng chưa có kinh nghiệm đi làm đủ 3 năm, thì em có được tham gia vào chương trình học này không ạ?

Vân Nhi (TP.HCM)
Chào em, về việc chưa có bằng đại học, em vui lòng xem câu trả lời bên trên. 

Yêu cầu 3 năm kinh nghiệm của chương trình EMBA-MCI chính là để tạo ra môi trường học thật sự mang tính ứng dụng & thực tiễn cao cho người học. Tham gia học với các anh chị nhiều năm kinh nghiệm làm việc, em sẽ có cơ hội để chia sẻ, học hỏi & tiếp thu nhiều giá trị bổ ích.

Tuy nhiên, nếu em chưa có đủ 3 năm kinh nghiệm làm việc, nhưng em có thể chứng minh tiềm năng và cam kết của mình, cũng như tính sáng tạo năng động của tuổi trẻ, em cũng có thể là một ứng viên xuất sắc của chương trình, và bản thân em hãy tự tin cũng sẽ mang đến những giá trị nhất định cho lớp học MBA.
 
Em hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ & liên hệ trực tiếp với văn phòng chương trình EMBA-MCI để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc em thành công!
Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương

Thầy Dũng cho em hỏi, em vừa tốt nghiệp đại học trong nước và rất muốn học chương trình Executive MBA-MCI. Vậy em cần những thủ tục gì để có thể đăng ký vào học? Thường nhập học vào tháng nào? Vậy em có thể nộp đơn xin nhập học được không? Em cảm ơn thầy.

Minh Nam (Tiền Giang )


Chào em, thông thường chúng tôi tìm kiếm ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên kinh nghiệm làm việc được hội đồng đánh giá một cách bản chất từ các công việc bán thời gian lúc em học đại học, hay các chương trình xã hội, cộng đồng, đoàn hội mà em tham gia. Nên nếu em tự tin đã có kinh nghiệm thì em có thể nộp đơn xin học tại Phòng 306 nhà A4, Đại học Bách khoa TP.HCM, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM.

Nếu muốn tham gia học năm nay, em cần nộp hồ sơ ngay vì chương trình sẽ khai giảng vào cuối tháng 9.2011. Chương trình tuyển 1 lần/ năm.

Em có thể đăng ký các lớp Pre MBA do chương trình tổ chức để có thêm thông tin nhé. Các chương trình này hoàn toàn miễn phí cho ứng viên của chương trình.

-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Bạn Lê Ngọc có nhận định gì về phương pháp giảng dạy của khóa học này, có thích hợp với khả năng ứng dụng thực tế sau khi hoàn thành khóa học hay không?

Nguyễn Thị Ngọc Thanh (Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ)
Chào bạn Ngọc Thanh, cảm ơn bạn đã có câu hỏi rất thú vị dành cho Chương trình EMBA-MCI.

Về kinh nghiệm bản thân, khi đồng hành với khóa học từ ngày khai giảng đến lúc hoàn tất chương trình học, tôi thấy mình được nâng cao nhiều kiến thức chuyên ngành tư vấn và quản trị. Về mặt thực tiễn, khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức theo phương pháp tiếp cận khoa học lẫn ứng dụng thực hành.

Nếu xét về mặt ứng dụng, mỗi học viên sẽ vận dụng các kiến thức được truyền đạt vào lĩnh vực chuyên môn của mình, chẳng hạn có một bạn học viên chương trình đang là bác sỹ sản khoa, khi hoàn tất khóa học sẽ trở thành bác sỹ tư vấn sức khỏe cộng đồng, hay chuyên gia tư vấn y tế chuyên nghiệp.
Anh Nguyễn Lê Ngọc

Chào các thành viên của hội đồng tư vấn, tôi hiện đã tốt nghiệp Đại học Tự nhiên được 2 năm, ngành Công nghệ thông tin. Nếu tôi muốn tham gia chương trình MCI của trường thì có phải học lớp chuyển đổi trước hay không? Tôi có gặp trở ngại gì khi học kinh tế mà lại gốc gác là dân kỹ thuật không? Cảm ơn chương trình.

Thanh Hoàng (TP.HCM)
Chào bạn, bạn không phải học lớp chuyển đổi. Tuy nhiên, nếu muốn biết rõ về chương trình và cách học MBA cũng như muốn gia tăng kiến thức và kết bạn với các học viên khác, bạn có thể đăng ký học chương trình Pre MBA của chúng tôi trong tháng 7 và 8 này (miễn phí nhưng phải đăng ký sớm vì số chỗ hạn chế).

Bạn có thể liên hệ ngay để đăng ký học.
-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Xin hỏi những tiêu chí nào đảm bảo chương trình EMBA-MCI phù hợp với môi trường và sự phát triển của VN hiện nay?

Cao Bằng (Hà Nội)


Chào bạn, thực sự đây là câu hỏi khó và chúng tôi - những người thiết kế và vận hành chương trình luôn đặt ra cho mình. Xin chia sẻ với bạn thế này:

1. Các chương trình MBA nói chung đều có thiết kế chuẩn một cách tương đối trên phạm vi toàn thế giới. Sự cần thiết của chương trình MBA, và đóng góp của nó cho các cá nhân theo học, doanh nghiệp của họ và nền kinh tế các nước nói chung không còn là vấn đề tranh luận.

2. Tại Việt Nam, các trường đại học Việt Nam đã thiết kế và đưa vào giảng dạy các chương trình MBA trong nước cũng như liên kết quốc tế từ hơn 2 thập niên vừa qua. Đội ngũ các học viên MBA của Việt Nam đã thực sự trưởng thành và đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế đất nước, cá nhân họ và doanh nghiệp của họ.

3. Sau một thời gian dài tổ chức đào tạo các chương trình MBA General (đại cương, không chuyên sâu - tạm dịch), chúng tôi thấy hiện nay xã hội và học viên có nhu cầu về các chương trình MBA chuyên sâu vào những lĩnh vực cụ thể hơn, ví dụ chuyên sâu về tài chính- ngân hàng, marketing, nhân sự, chiến lược, chuỗi cung ứng hay tư vấn quản lý như MBA-MCI.

4. Khi các doanh nghiệp phát triển và trưởng thành, nền kinh tế phát triển, nhu cầu về kiến thức quản trị trở nên bức thiết đối với toàn bộ nền kinh tế. Lúc này nhu cầu sử dụng các dịch vụ tư vấn quản lý trở nên hết sức quan trọng. Các nhà tư vấn như các bác sĩ định bệnh và tìm giải pháp cho các vấn đề nan giải của doanh nghiệp và nền kinh tế.

5. Cá nhân chúng tôi là các nhà nghiên cứu và giảng dạy ở lĩnh vực này cũng tham gia rất nhiều các dự án tư vấn và nghiên cứu cho doanh nghiệp, ở tầm quan sát chủ quan của mình chúng tôi thấy nhu cầu tư vấn của cộng đồng doanh nghiệp là rất lớn nhưng khả năng đáp ứng còn rất hạn chế. Chính vì vậy Đại học Bách khoa TP.HCM mạnh dạn kết hợp với UNW - Thụy Sỹ để tổ chức giảng dạy chương trình này tại Việt Nam.

6. Để chương trình học phản ánh tốt thực tiễn Việt Nam, chúng tôi có đội ngũ 25% các giảng viên uy tín của Việt Nam tham gia giảng dạy. Đây là sự kết hợp khá hiệu quả với đội ngũ giảng viên nước ngoài vì quản trị là ngành học mang tính tình huống rất cao.
-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

*Tôi chỉ TN Cao đẳng, hiện đang là trưởng phòng kinh doanh. Thế tôi có thể tham gia học EMBA-MCI không?

Lê Minh Hiếu (Q.10, TP.HCM)
Chào anh/chị, theo tôi được biết, ở Châu Âu chương trình MBA rất chú trọng và thiết kế dành riêng cho những người có kinh nghiệm quản lý, điều hành; do vậy một số ứng viên dù chưa có cơ hội tốt nghiệp đại học cũng có thể được xem xét ở từng trường hợp cụ thể, với số năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý tối thiểu là 5 năm.

Trường hợp của anh, vui lòng nộp hồ sơ và liên hệ trực tiếp với Văn phòng chương trình EMBA-MCI để được tư vấn trực tiếp & cụ thể hơn. Chúc anh thành công!
Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương

*Hiện tôi đang đi công tác ngoại thành nên không nộp hồ sơ được, hạn chót nộp hồ sơ cho chương trình là khi nào?

Nguyễn Hoàng (Q.Tân Phú TP.HCM)
Chào anh/chị, hạn nộp hồ sơ năm nay là 30/7/2011. Anh/chị có thể gởi hồ sơ qua Bưu điện hoặc liên hệ với Chuyên viên tư vấn của Chương trình để được tư vấn cụ thể hơn: 0983 851 566 (Chị Thủy).

Chúc anh/chị thành công !
Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương

Trong quá trình hoc, bạn Ngọc thấy tỉ lệ giữa các giáo sư nước ngoài và giáo sư Việt Nam trong việc giảng dạy chương trình EMBA-MCI ra sao?

Hải Đăng (TP.HCM)
Chào bạn Hải Đăng, trong suốt quá trình theo học Chương trình EMBA-MCI, các học viên cao học đã được tiếp cận những kiến thức và đội ngũ giảng viên có uy tín trong công tác giảng dạy của trường University of Applied Sciences Northwestern Switzerland (Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ).

Đội ngũ giảng viên của chương trình gồm các giáo sư và tiến sỹ nước ngoài có hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực quản trị tư vấn, truyền đạt những kinh nghiệm thực tiễn trong tư vấn và quản trị, trong đó tỷ lệ giảng viên nước ngoài so với giảng viên Việt Nam chiếm 3/4 trong suốt khóa học.

Do đó, ngôn ngữ tiếng Anh là công cụ giao tiếp chính thức trong suốt quá trình học tập, các bạn có nhiều cơ hội để thảo luận, tranh luận, thuyết trình và làm việc theo nhóm.

Đây sẽ là một lợi thế cho các bạn thực hành trở thành nhà tư vấn chuyên nghiệp trong tương lai.
Anh Nguyễn Lê Ngọc

Em có một số câu hỏi như sau: 1. Chương trình EMBA-MCI khác gì so với chương trình MBA đang đào tạo, sau khi tốt nghiệp sẽ phù hợp khi làm việc trong lĩnh vực gì? 2. Điều kiện để được vào học là gì ?, học phí cho toàn bộ khóa học hết bao nhiêu? Em xin cảm ơn

Hiền ()
- Chào em. Chương trình EMBA-MCI là chương trình chuyên về lĩnh vực Tư vấn Quản lý Quốc tế, trong khi các chương trình MBA khác hiện nay thường là MBA tổng quát (general MBA) hoặc MBA về các lĩnh vực Tài chính, Marketing, v.v...  

Hiện nay, Đại học Bách khoa TP.HCM là trường đầu tiên & duy nhất ở Việt Nam tổ chức liên kết với Trường UNW để giảng dạy chương trình Th.S QTKD trong lĩnh vực Tư vấn Quản lý Quốc tế này.

- Điều kiện đầu vào và học phí đã được trả lời ở trên, em vui lòng đọc lại nhé.

Chúc em thành công!
Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương

Xin hỏi chương trình này có được tổ chức nào uy tín công nhận hay không?

Thanh Trực (TP.HCM)


Chào bạn, Chương trình được kiểm định và công nhận chất lượng bởi:
-       Chính phủ Thụy Sỹ
-       FIBBA
-       Đại học Quốc gia TP.HCM

-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng được 5 năm, chưa tham gia các khóa học chính thức về các kiến thức quản lý, kinh tế, vậy có thể tham gia chương trình được không? Nếu có thì có phải học bổ sung hay chuyển đổi gì không?

Nguyễn Toàn (TP.HCM)


Chào anh, chúng tôi có rất nhiều các học viên có background như anh. Vào học MBA không yêu cầu ứng viên phải có kiến thức trước về quản trị hay kinh doanh.

Tuy nhiên nếu muốn anh có thể đăng ký trước các khóa Pre-MBA của chúng tôi trong tháng 7 và 8 để có cái nhìn chi tiết về chương trình.

Các chương trình này hoàn toàn miễn phí và được tổ chức như 1 lớp học MBA tiêu chuẩn.
-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Xin hỏi, tôi có thể giao tiếp, đọc, viết tiếng Anh khá tốt do làm trong môi trường công ty nước ngoài song bản thân lại chưa hề có một bằng cấp tiếng Anh nào? Vậy tôi có thể đăng ký học chương trình EMBA-MCI được không?

Trần Trạch (TP.HCM)


Chào anh, nếu anh có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì không có bất cứ trở ngại nào. Trường hợp anh chưa có chứng chỉ Anh văn quốc tế cũng không sao. Chúng tôi có bài test tiếng Anh đầu vào và phỏng vấn trực tiếp để đánh giá trình độ cụ thể của học viên. Anh cứ yên tâm đăng ký học.
-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

*Chương trình có công khai tên và chức danh của những người tham gia giảng dạy khóa học?

Bình Phú (TP.HCM)
Chào anh/chị, toàn bộ thông tin về giảng viên của chương trình được đăng tải & cập nhập thường xuyên trên trang web của chương trình.
Đây là link trực tiếp để anh/chị tham khảo: http://www.mba-mci.edu.vn/en/about-us/our-faculty.html 

Chúc anh/chị thành công!
Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương

Xin cho biết chương trình EMBA - MCI được kiểm định bởi những tổ chức nào?

Lê Linh (Q.6, TP.HCM)

Chương trình được kiểm định và công nhận chất lượng bởi:
+ Chính phủ Thụy Sỹ
+ FIBBA
+ Đại học Quốc gia TP.HCM
- Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Thưa thầy, cho em hỏi, em phải cần những điều kiện như thế nào để học và trở thành nhà lãnh đạo thành công với chương trình Executive MBA-MCI? Em mới vừa thi ĐH và làm bài tạm được chứ không tốt lắm. Mong thầy giúp em hướng dẫn cho em biết ạ. Em xin cảm ơn thầy.

Văn Nhân (Bình Định)


Chào em, để trở thành một nhà lãnh đạo thành công cần có nhiều yếu tố, trong đó yếu tố nỗ lực của bản thân là quan trọng nhất. Giáo dục là thành phần đầu tiên.

Tuy nhiên, theo thông tin em cho biết em mới thi đại học, vậy em hãy chú tâm và cố gắng hết sức để hoàn thành chương trình đại học. Sau đó đi làm để tích lũy kinh nghiệm một vài năm rồi quay lại ghế nhà trường hoàn thành chương trình cao học MBA - MCI em nhé.

Chúc em thành công.
-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Theo bạn Ngọc, khả năng phát triển trong 5 năm sắp tới cho ngành tư vấn tại Việt Nam?

Hải Bình (TP.HCM)


Chào bạn Hải Bình, theo hiểu biết cá nhân của tôi ngành tư vấn tại Việt Nam hiện nay đang phát triển một cách tích cực và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, các công ty tư vấn cần có chiến lược và phát huy thế mạnh riêng của mình trong từng lĩnh vực cụ thể để có thể đáp ứng được nhu cầu hiện tại và trong tương lai, cũng như nhanh chóng nắm bắt những kinh nghiệm và theo kịp các tập đoàn tư vấn quốc tế của Mỹ, Châu Âu hay khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Anh Nguyễn Lê Ngọc

Xin thầy cho biết hình thức đăng ký, cũng như điều kiện đầu vào học để trở thành nhà lãnh đạo thành công với chương trình Executive MBA-MCI? Xin cảm ơn thầy.

MInh Phụng (Đà Lạt)


Để đăng ký học các bạn cần điền mẫu đơn xin nhập học và gửi kèm các bản sao của bằng đại học và các giấy tờ khác. Em có thể down load các đơn xin học trên website của chương trình hay đến trực tiếp Văn phòng Đào tạo Quốc tế để được hướng dẫn chi tiết, địa chỉ:

Phòng 306 Nhà A4, Đại học Bách khoa TP.HCM, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM.
 
Về điều kiện nhập học, em có thể tham khảo các câu trả lời ở phần trên.
-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Tôi tốt nghiệp ngành Tài chính - Tín dụng và Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Đã từng có nhiều năm kinh nghiệm làm CEO và CFO. Tuy nhiên, tôi có thể đọc hiểu, có thể lập, và chỉnh sửa các hợp đồng ngoại thương, nhưng trong đàm phán, giao dịch, gần như tôi hiểu rất nhanh những trao đổi, nhưng lại yếu khi nói. Vậy liệu tôi có thể theo học được khóa học này không ? Thời gian của khóa học và giờ học có phù hợp, trong điều kiện tôi phải làm việc từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Học phí cho 1 khóa học là bao nhiêu và bằng cấp sẽ do trường nào cấp? Xin chân thành cám ơn đã dành thời gian để trả lời thư cho tôi.

Phạm Ngọc Linh/Mr (email : linhphamngoc.vn@gmail.com)
Xin chào anh! Là một người tổ chức & phát triển chương trình nhiều năm qua, xin khẳng định là anh hoàn toàn phù hợp để theo học chương trình này, kèm theo điều kiện về Tiếng Anh (tương đương IELTS 6.0). Tuy nhiên, nếu anh làm việc trong lĩnh vực Tài chính & kinh doanh lâu năm thì Tiếng Anh có lẽ không phải là vấn đề lớn với anh nhỉ?

- Môi trường Executive MBA chính là nơi để anh thực hành, rèn luyện & phát triển hơn nữa những kỹ năng lãnh đạo, do vậy, việc "yếu trong khi nói" của anh tin chắc sẽ được cải thiện vượt bậc trong thời gian học. Ngoài ra, kỹ năng thuyết trình (presentation) sẽ là kỹ năng sử dụng thường xuyên trong môi truờng MBA, các học phần như Leadership, Communication Skill in consulting, và ngay bản thân chương trình Management Consulting (Tư vấn quản lý) sẽ xây dựng nền tảng để anh phát triển toàn diện các kỹ năng để trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc.

Xin cảm ơn & chúc anh luôn thành công!
Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương

Thưa thầy cho em hỏi, em được biết trường ĐH Bách khoa TP.HCM đào tạo để trở thành nhà lãnh đạo thành công với chương trình Executive MBA-MCI, vậy chương trình học như thế nào? và được cấp bằng như thế nào? thời gian học bao lâu? Xin thầy cho biết, em cảm ơn.

Minh Toàn (Bình Phước)
Chào em, em có thể tìm thấy thông tin về chương trình học trên website: www.mba-mci.edu.vn

Nói một cách tổng quát, chương trình kéo dài 2 năm bao gồm 4 học kỳ, 3 học kỳ đầu là các môn học và học kỳ cuối làm luận văn. Toàn bộ chương trình học tại Đại học Bách Khoa TP.HCM. Tuy nhiên em có thể lựa chọn học học kỳ cuối tại Thụy Sĩ.
Bằng cấp do University of Applied Sciences Northwestern Switzeland cấp có giá trị quốc tế. Chương trình được công nhận chất lượng bởi 3 tổ chức:

1. Chính phủ Thụy Sĩ
2. Tổ chức FIBBA
3. Đại học Quốc gia TP.HCM

Ghi chú: FIBBA công nhận chất lượng của chương trình tại Việt Nam chứ không chỉ chương trình mẹ tại Thụy Sĩ. Đây là lần đầu tiên một chương trình ở Việt Nam được một tổ chức kiểm định chất lượng uy tín thế giới công nhận chất lượng đào tạo.-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Chào bạn Ngọc! Thông tin của những học viên hiện tại như thế nào? Mức độ thành công của các học viên tại các công ty quốc tế ra sao?

Hà Thành (TP.HCM)


Chào bạn Hà Thành, hiện tại các học viên của Chương trình EMBA-MCI đến từ những lĩnh vực ngành nghề khác nhau, có những người là CEO hay chuyên viên cao cấp trong ngành tài chính - ngân hàng, lĩnh vực bất động sản, lĩnh vực tư vấn - kiểm toán, công nghệ thông tin, quản lý dự án xây dựng, tư vấn tuyển dụng nhân sự, tư vấn chiến lược, lĩnh vực quản lý nhà nước, tổ chức hỗ trợ đa phương phi chính phủ cũng như khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài, v.v,...

Tất cả học viên của chương trình có những xuất phát điểm khác nhau nhưng đều có chung mục tiêu và định hướng nghề nghiệp để trở thành những nhà quản trị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chuyên nghiệp khi theo đuổi Chương trình EMBA-MCI.

Cảm ơn câu hỏi của bạn.
Anh Nguyễn Lê Ngọc

Thông tin của những học viên hiện tại như thế nào? Mức độ thành công của các học viên tại các công ty quốc tế ra sao?

Vũ Đức (Tân Bình, TP.HCM)


Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về học viên của chương trình trên website: www.mba-mci.edu.vn

Một vài thông tin ngắn gọn để chia sẻ với bạn:

90% học viên của chúng tôi có ít nhất 4 năm kinh nghiệm, hơn 30% có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc.

40% là các chủ doanh nghiệp hay giám đốc các công ty. 35% là các nhà quản lý trung cấp và cao cấp, 25% là kỹ sư.

Các học viên đến từ rất nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, tư vấn, kỹ thuật, giáo dục, y tế, sản xuất và dịch vụ. Văn bằng đại học của các học viên cũng rất đa dạng: luật, ngôn ngữ, kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ, cử nhân kinh tế...

Họ làm việc cho các công ty đa quốc gia, công ty trong nước, cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ...

Năm 2010 và 2011 chương trình còn có thêm sự tham gia của 7 bạn sinh viên Châu Âu đến từ Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển trong chương trình trao đổi sinh viên giửa các trường đại học Châu Á và Châu Âu. Các sinh viên này học 2 học kỳ tại MBA MCI Việt Nam.

Năm sau chúng tôi cũng hy vọng sẽ đón một số lượng tương tự đến học với sinh viên của chương trình. Đây là một nét rất đẹp trong giao lưu văn hóa và học thuật.
 

-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Cho tôi hỏi thời gian khóa học là bao lâu? Thời gian học bổ sung tại nước ngoài có bắt buộc hay không? Chương trình dạy theo giáo trình nước ngoài hay trong nước? Học phí của khóa học là bao nhiêu tiền?

Vũ Nhật Trung (35/11 Trần Đình Xu, quận 1, TP.HCM)
Xin chào anh/chị! Thời gian học ở Thụy Sỹ/nước ngoài là tùy chọn, nhằm giúp học viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập & làm việc ở Thụy Sỹ; do vậy anh/chị không bắt buộc phải đi.

- Toàn bộ chương trình do Đại học đối tác North Western of Applied Science Switzerland (UNW) thiết kế, giáo trình cũng do trường đối tác cung cấp & Chương trình EMBA-MCI tại Viêt Nam là chương trình duy nhất trong hệ thống hợp tác nước ngoài của Trường UNW được chứng nhận chất lượng bởi FIBBA - là tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu của Châu Âu.

- Học phí trọn khóa hiện nay của chương trình là 11,250 CHF (Franc Thụy Sỹ).

Cảm ơn anh/chị!
Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương

Toi rat quan tam den chuong trinh, muon tim hieu mot so thong tin nhu sau: 1/ Toi tot nghiep DH chuyen nganh Che bien thuy san, DH Nong Lam TPHCM (2006). 5 nam lam viec nganh Che bien thuy san, muon tham gia chuong trinh co duoc khong?? Dieu kien can va du nhu the nao?? 2/ Hoc phi, thoi gian hoc cu the nhu the nao?? Chan thanh cam on.

Nguyen Van Quoc (Vung Tau)

Chào anh, trong các điều kiện để tham gia chương trình, anh đã đáp ứng được điều kiện căn bản (tốt nghiệp đại học, có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc). Ngoài ra anh có thể chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0. Nếu hiện tại, anh chưa thi chứng chỉ này, anh có thể đăng ký làm bài test đầu vào trực tiếp với chương trình, nếu kết quả test chưa đáp ứng yêu cầu chuẩn, anh có thể tham gia lớp English PreMBA để có thể nâng cao trình độ tiếng Anh để đảm bảo theo học chương trình hiệu quả.

- Học phí trọn khóa (2 năm) của chương trình là 11,250 CHF (Franc Thụy Sỹ)

- Thời gian học được phân bổ vào buổi tối, và/hoặc cuối tuần (thứ 7 & chủ nhật). Thời khóa biểu được lên trước & thông báo cho học viên từ đầu học kỳ để tiện sắp xếp công việc.

Chúc anh luôn thành công!
Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương

Xin hỏi các khóa học Pre-MBA là gì? Có bắt buộc học hay không?

Trần Minh (Tân Bình, TP.HCM)


Có hai nhóm chương trình Pre-MBA:

1. Pre MBA English: dành cho các bạn còn yếu tiếng Anh vào học để chuẩn bị kỹ năng tiếng Anh

2. Pre MBA general: bao gồm nhiều nội dung như kỹ năng tư vấn (consulting skills), Marketing cho nhà quản lý (Marketing for Managers) hay Nghệ thuật lãnh đạo (leadership)... Những khóa này là để chuẩn bị các kiến thức nền tảng cho học viên muốn tham gia chương trình MBA và cũng là cơ hội để các ứng viên của chương trình thử học trong môi trường áp lực cao của một khóa MBA.

Các lớp Pre MBA là không bắt buộc. Hiện nay chương trình đang có nhiều khóa như vậy (miễn phí cho các ứng viên quan tâm). Các bạn quan tâm có thể đăng ký ngay với chương trình vì số chỗ giới hạn.
-Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Sự khác nhau giữa các lớp học EMBA-MCI được tổ chức tại Việt Nam và tại Thụy Sĩ? Lợi thế và bất lợi của học viên tại Việt Nam là những gì?

Bùi Chí Dũng (TP.HCM)
Về chương trình là hoàn toàn giống nhau, đội ngũ giảng viên tương đồng đến 75%, một số học phần do giảng viên Việt Nam phụ trách. Ngôn ngữ ở Thụy sĩ có thể là tiếng Anh hay tiếng Đức. Cả hai chương trình tại Thụy sĩ và Việt Nam đều được FIBBA và chính phủ Thụy Sĩ công nhận chất lượng đào tạo. Riêng chương trình tại Việt Nam được ĐH Quốc gia TP.HCM công nhận chất lượng và cho phép hoạt động.
Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Công việc của tôi thường xuyên phải đi công tác (nước ngoài) đột xuất nên khó lòng học liên tục. Xin hỏi có giải pháp nào hoặc tôi có thể tham gia những khóa ngắn hạn hay không?

Trần Hiệp (Tân Bình, TP.HCM)
- Trước tiên xin chia sẻ với bạn rằng học MBA thực sự là một quyết định đầu tư, do đó đòi hỏi sự cân nhắc rất kỹ của học viên về mọi mặt, về tài chính, công việc và tất nhiên là thời gian. Chương trình Executive MBA-MCI tổ chức chuyên dành cho các Anh/Chị đang đi làm, nên thời gian học là ngoài giờ làm việc.

- Thời khóa biểu được công bố trước từ đầu học kỳ, nên bạn hoàn toàn chủ động sắp xếp, với những tình huống đột xuất (nhưng không thường xuyên). Bạn có thể tiếp cận bài giảng thông qua hệ thống Trợ giảng, E-learning và các buổi làm bài tập nhóm. Để đảm bảo chất lượng, chương trình cũng quy định tỷ lệ tham gia lớp học tối thiểu (70% số tiết), nên bạn có thể sắp xếp lịch để đảm bảo việc học.

- Trong trường hợp bất khả kháng, bạn cũng có thể học các khóa ngắn hạn do chương trình tổ chức.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương

Ngọc có thể chia sẻ một số kinh nghiệm để mình có thể học tốt chương trình EMBA-MCI được hay không?

Thanh Bình (TP.HCM)
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến chương trình EMBA-MCI tại Việt Nam, mình xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm trong quá trình học thực tế tại chương trình.

Như các bạn đã biết, khi chúng ta theo đuổi chương trình cao học thì điều kiện tiên quyết và quan trọng là việc dành thời gian để hoàn tất khóa học một cách tốt nhất. Nếu chúng ta dành một khoảng thời gian để đầu tư, tích cực nghiên cứu các môn học cũng như tham gia thi cử đầy đủ và nghiêm túc thì chương trình EMBA-MCI sẽ hoàn toàn không quá khó để các bạn hoàn thành tốt chương trình này.
- Anh Nguyễn Lê Ngọc

Tôi đã có bằng MBA, nay muốn học thêm chương trình EMBA-MCI thì có được miễn học phần nào không?

Thanh Hoài (Hà Nội)
- Nều bạn đã có một bằng MBA và muốn có bằng MBA MCI chúng tôi sẽ xem xét chương trình MBA mà bạn đã học và có thể miễn đến 50% học phần cho bạn.

Để biết cụ thể môn học nào có thể được miễn bạn cần liên hệ nộp hồ sơ trực tiếp cho chúng tôi để được xem xét cụ thể.
Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Xin cho biết tỷ lệ giữa các giáo sư nước ngoài và giáo sư Việt Nam trong việc giảng dạy chương trình EMBA-MCI?

Trần Minh (TP.HCM)
Chào bạn, tỷ lệ giáo sư nước ngoài tham gia giảng dạy tại chương trình là 75%. 25% còn lại là các giáo sư uy tín của ĐH Bách khoa và các ĐH khác ở Việt Nam.

Tất cả các giảng viên đều giàu kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc phong phú trong lĩnh vực giảng dạy. Và để trở thành giảng viên của chương trình tất cả đều phải trải qua quá trình chọn lọc nghiêm ngặt của Đại học UNW - Thụy Sĩ.
Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Chào thầy, em muốn đăng ký học thì cần chuẩn bị những gì để có thể vào học được? Em đã tốt nghiệp trường ĐH Kiến trúc rồi? Mong thầy cho em biết, em cảm ơn.

Trung Nguyên (Thái Nguyên)
Điều kiện để tham gia chương trình MBA MCI là:

+ Tốt nghiệp ĐH hoặc tương đương
+ Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc
+ Trình độ tiếng Anh IELTS 5.5, TOEFL 550 hoặc tương đương

Chương trình không yêu cầu ứng viên tham gia lớp chuyển đổi, tuy nhiên phỏng vấn là bắt buộc đối với tất cả các ứng viên. Để hỗ trợ kiến thức về kinh tế vào quản trị cho ứng viên, chương trình có tổ chức lớp Pre - MBA trước khi khóa EMBA-MCI chính thức bắt đầu. Các ứng viên quan tâm đến chương trình có thể đăng ký tham gia các chương trình này (miễn phí, số chỗ giới hạn, ưu tiên đăng ký sớm).

Chương trình các lớp Pre-MBA sắp tới như sau:

+ Ngày 24.7.2011, từ 14 giờ đến 16 giờ: (Pre-MBA - CS) Hội thảo chuyên đề về Kỹ năng tư vấn

+ Từ ngày 10 đến 13.8.2011, từ 18 giờ đến 20 giờ 30: (Pre-MBA MM2) Marketing for Manager 2: Going global

Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Em tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật và đang làm bên lĩnh vực này vậy em thể tham gia được chương trình này không? Em có cần tham gia các lớp chuyển đổi hay không? Và hiện tại có chương trình nào hỗ trợ học viên về kiến thức quản lý kinh tế không?

Trần Trình (Phú Yên)

Em tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật thì vẫn có thể tham gia được chương trình này nếu như em thỏa mãn được điều kiện của chương trình:

+ Tốt nghiệp ĐH hoặc tương đương

+ Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc

+ Trình độ tiếng Anh IELTS 5.5, TOEFL 550 hoặc tương đương

Chương trình không yêu cầu ứng viên tham gia lớp chuyển đổi, tuy nhiên phỏng vấn là bắt buộc đối với tất cả các ứng viên. Để hỗ trợ kiến thức về kinh tế vào quản trị cho ứng viên, chương trình có tổ chức lớp Pre - MBA trước khi khóa EMBA-MCI chính thức bắt đầu. Các ứng viên quan tâm đến chương trình có thể đăng ký tham gia các chương trình này (miễn phí, số chỗ giới hạn, ưu tiên đăng ký sớm).

Chương trình các lớp Pre-MBA sắp tới như sau:

+ Ngày 24.7.2011, từ 14 giờ đến 16 giờ: (Pre-MBA - CS) Hội thảo chuyên đề về Kỹ năng tư vấn

+ Từ ngày 10 đến 13.8.2011, từ 18 giờ đến 20 giờ 30: (Pre-MBA MM2) Marketing for Manager 2: Going global

Bên cạnh đó, trong quá trình tham dự lớp EMBA-MCI chính thức, chương trình có tổ chức các lớp tutor nhằm giúp học viên hệ thống hóa lại kiến thức các môn đã học.

- Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Xin chào thầy Dũng, cho tôi hỏi chương trình EMBA - MCI là thế nào? Chương trình này có gì khác với các chương trình MBA khác?

Quang Thanh (TP.HCM)

Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên về Tư vấn Quản lý quốc tế, viết tắt là Executive MBA-MCI (Executive MBA in Management Consulting International) là chương trình hợp tác giữa ĐH Bách khoa TP.HCM và ĐH Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ (University of Applied Sciences Northwestern Switzerland).

Chương trình nhằm đào tạo ra các nhà quản trị chuyên nghiệp có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu để có thể trở thành các nhà tư vấn chuyên nghiệp hay các nhà quản trị cao cấp.

Chương trình học được thiết kế với nhiều nội dung tổng quát và chuyên sâu kết hợp giữa lý thuyết và kinh nghiệm thực tế như: general management and economic (tổng quan về quản trị và kinh tế học), leadership (nghệ thuật lãnh đạo), communication in consulting (truyền thông), consulting process (qui trình tư vấn), management of consulting firm (quản trị công ty tư vấn), psychology in consulting (tâm lý học trong tư vấn), consulting competence (phát triển các năng lực lõi của doanh nghiệp), research methodology (phương pháp nghiên cứu)…

Chương trình EMBA-MCI được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu với 90 ECTS (tín chỉ theo hệ thống đánh giá của châu Âu). Các chương trình MBA thông thường chỉ 60 ECTS. Thiết kế 90 ECTS sẽ giúp học viên thuận lợi hơn rất nhiều khi chuyển tiếp lên học ở bậc tiến sĩ. Và thiết kế này cũng nói lên uy tín chất lượng của chương trình MCI so với các chương trình khác.

Tiến sĩ Vũ Thế Dũng

Bình luận