Ngày 30.7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Nghị định số 87 về quy định chế độ, chính sách đối với gia đình, thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân.

Theo đó, kể từ ngày 14.9.2013, con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiến sĩ được miễn học phí khi học ở các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập, ngoài công lập. Các đối tượng được miễn học phí ở bậc mầm non và phổ thông trước đây gồm: trẻ em, học sinh là con của hạ sĩ quan và binh sĩ, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân; có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; mồ côi cả cha lẫn mẹ…

Mỹ Quyên

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Trần Hoàng

Vậy con của sĩ quan, cán bộ không được hay sao? Chiến sỹ, hạ sĩ quan (từ cấp thượng sỹ trở xuống và lính nghĩa vụ) họ còn nhỏ tuổi và đa số chưa lập gia đình. Mặt khác họ mới vào ngành, chưa cống hiến được nhiều. NĐ ban hành có công bằng không khi mà những sỹ quan, cán bộ kỳ cựu, cống hiến gần cả đời lại không được?

trong quy

Đã là hạ sĩ quan, chiến sĩ thì những người như họ có con là rất ít, đối tượng được hưởng không hợp lý. Tôi đề nghị cần phải xem xét lại từng câu, từng chữ để khi thực hiện không bị làm khó. Đã là hạ sĩ quan, chiến sĩ thì làm sao có con lớn học phổ thông công lập và ngoài công lập được.

Bình luận