5 trường đào tạo quân sự hàng đầu của Mỹ

5 trường đào tạo quân sự hàng đầu của Mỹ

0 Bình luận

Trúng tuyển vào các trường quân sự hàng đầu của Mỹ thực sự là thử thách với nhiều thanh niên nước này. Không chỉ vì tỷ lệ trúng tuyển thấp mà còn do chương trình đào tạo rất khắt khe. 

Một buổi tìm hiểu thông tin du học /// Đăng Nguyên

Chính phủ Úc nhận hồ sơ cho học bổng Endeavour

0 Bình luận
Ngày 21.4, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam thông báo đã bắt đầu nhận hồ sơ cho học bổng Endeavour niên khóa 2018. Đây là học bổng của Chính phủ Úc, dành cho tất cả các ngành học và không giới hạn tuổi.
Ông Donald Trump /// Ảnh: Reuters

Ông Trump sắp nhậm chức, nhiều sinh viên Mỹ sang Canada du học?

0 Bình luận
Các trường đại học ở Canada như: Quebec, British Columbia..., vừa thông báo rằng từ tháng 11 năm ngoái đến nay, lượng hồ sơ và lượt truy cập website từ Mỹ đã tăng nhanh sau chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ vừa qua.
 /// ẢNH: TỔNG LÃNH SỰ QUÁN ẤN ĐỘ CUNG CẤP

20 học bổng Ấn Độ dành cho ứng viên Việt Nam

0 Bình luận
Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội có thông báo về 20 chỉ tiêu học bổng ĐH và sau ĐH (thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh) của chính phủ Ấn Độ cấp cho VN năm 2017.
Thi tiếng Anh, nhận học bổng luyện du học

Thi tiếng Anh, nhận học bổng luyện du học

1 Bình luận
Ban tổ chức English Champion công bố khởi động cuộc thi này trong năm 2017 với chủ đề “English can change your world” (tiếng Anh có thể thay đổi thế giới của bạn).
 /// Ảnh chụp màn hình

Tại sao hầu hết các đại học nên từ bỏ 'trò chơi' xếp hạng?

0 Bình luận
Chúng tôi có một lập luận đơn giản: các đại học trên khắp thế giới, phần nhiều sẽ không công khai thừa nhận thực tế này, là hiện nay các đại học trên thế giới đang phát ốm lên với việc xếp hạng ở một hay nhiều quốc gia hoặc thậm chí xếp hạng toàn cầu đại học. Họ nên từ bỏ ngay việc này.
 
Trẻ em Singapore học gì vào ngày đầu đến trường?

Trẻ em Singapore học gì vào ngày đầu đến trường?

1 Bình luận

Vào ngày đầu tiên đến trường, nhiều học sinh lớp 1 ở Singapore không phải học kiến thức ngay. Các em được dạy phải biết dũng cảm giơ tay đặt câu hỏi. Thậm chí, có trường dành nhiều tuần để dạy múa và hát. 

 /// Ảnh: Shutterstock

Tổ chức nước ngoài có thể được kinh doanh tư vấn du học

0 Bình luận
Bộ GD-ĐT vừa trình Chính phủ thông tin bổ sung về kinh doanh dịch vụ tư vấn du học và kiểm định chất lượng giáo dục vào dự thảo Nghị định quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.
 /// Ảnh: Shutterstock

Các chương trình học bổng Úc, Đức, Anh

0 Bình luận
Chính phủ Úc thông báo nộp hồ sơ học bổng dành cho các ứng viên VN có nguyện vọng học thạc sĩ các ngành: quản trị và phát triển kinh tế, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, giao thông... 
Lê Mậu Hiếu là sinh viên năm cuối ở ĐH Quốc gia Singapore

Chàng trai 9X chia sẻ kinh nghiệm học tập ở Singapore

1 Bình luận
'Theo mình, môn toán của Singapore dễ hơn so với toán ở Việt Nam. Ngược lại, Anh văn lại rất khó so với trình độ chung ở Việt Nam', Lê Mậu Hiếu, sinh viên năm cuối ngành hóa (ĐH Quốc gia Singapore -NUS), chia sẻ.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Học thạc sĩ tại Anh

0 Bình luận
Trường ĐH Leicester (Anh) dành 50 suất học bổng bậc học thạc sĩ cho các ứng viên quốc tế.
Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Du học qua ảnh

 • ĐH Harvard - Ảnh chụp màn hình The Huffington Post
  Đại học Harvard cải cách chương trình hướng ra cộng đồng
  Các nhà giáo dục tại Đại học Harvard nhận ra rằng việc nâng cao chất lượng giáo viên, cơ sở hạ tầng trong trường học không đủ để tạo nên sự phát triển toàn diện cho một sinh viên, theo The Huffington Post.
 • Ảnh chụp màn hình Business Insider
  Những trường đại học nổi tiếng 'siết đầu vào' ở Mỹ
  Mặc dù các trường đại học trong khối Ivy League nổi tiếng khó vào với tỉ lệ nhận không vượt quá 10% trong tổng số hàng trăm ngàn hồ sơ gửi về, nhưng có những trường khác ở Mỹ thậm chí còn chọn lọc khắt khe hơn, theo Business Insider.
 • Thông tin trên website về học bổng
  Nghi vấn về học bổng 'khổng lồ'
  Trên một số trang web, mạng xã hội mấy tháng nay giới thiệu rầm rộ chương trình học bổng Thách thức biến đổi khí hậu thế giới (WCCCSP) với hơn 1.500 suất du học ở những trường đẳng cấp trên thế giới dành cho sinh viên VN và các nước đang phát triển, mỗi suất trị giá từ hàng chục đến hàng trăm ngàn USD.
 • Trường ĐH Jean Monnet (Pháp) - Ảnh minh họa: Shutterstock
  Học bổng đại học, sau đại học tại Pháp
  Trường ĐH Jean Monnet (Pháp) thông báo cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đến học chương trình thạc sĩ ngành Khoa học màu sắc tại trường. Giá trị học bổng 10.000 euro/năm học.
 • Trường ĐH Geneva (Thụy Sĩ) - Ảnh minh họa: Shutterstock
  Học bổng du học tại Thụy Sĩ, CH Czech
  ĐH Geneva (Thụy Sĩ) thông báo cấp học bổng đào tạo thạc sĩ cho sinh viên quốc tế đến Thụy Sĩ học các ngành: thiên văn học, sinh hóa, khoa học trái đất, khoa học môi trường, khoa học máy tính, toán học, dược, vật lý. 
 • Du học sinh du học tại Mỹ - Ảnh: T.T
  Năm nay có 1.300 học bổng du học theo đề án 911
  Bộ GD-ĐT vừa có thông báo tuyển sinh du học theo Đề án 911 cho năm 2016.
ĐH Harvard - Ảnh chụp màn hình The Huffington Post Ảnh chụp màn hình Business Insider
Thông tin trên website về học bổng Trường ĐH Jean Monnet (Pháp) - Ảnh minh họa: Shutterstock Trường ĐH Geneva (Thụy Sĩ) - Ảnh minh họa: Shutterstock Du học sinh du học tại Mỹ - Ảnh: T.T