Theo thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo vừa được ban hành và sẽ có hiệu lực từ ngày 20.2, đối tượng được hưởng là nhà giáo trong biên chế, đang giảng dạy, giáo dục tại các cơ sở giáo dục, dạy nghề công lập được nhà nước cấp kinh phí hoạt động.

Những nhà giáo này công tác đủ 5 năm (60 tháng) thì được hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ năm thứ sáu trở đi, mỗi năm (đủ 12 tháng) được tính thêm 1%. Chế độ phụ cấp thâm niên được tính hưởng kể từ ngày 1.5.2011.

Đối với những nhà giáo nghỉ hưu trước thời hạn trên, trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết theo Nghị quyết 21 của Quốc hội sẽ có chế độ trợ cấp. Bộ GD-ĐT đang triển khai soạn thảo quyết định riêng cho đối tượng này để trình Chính phủ ban hành.

Tuệ Nguyễn

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Phạm Thị Thu Hồng

Tôi là nhân viên kế toán làm việc gần 6 năm , hiện tại hệ số 2.26 kèm phụ cấp chức vụ tổ trưởng tổ hành chính 0.2 1 tháng 2.3tr. trước có 0.15 phụ cấp trách nhiệm nhưng khi có công văn cho phép TT hành chính cũng được hưởng phụ cấp như chuyên môn thì PGD lại buộc chúng tôi lựa chọn, được PC tổ trưởng thì phải bỏ PC trách nhiệm đi. Thật vô lý, trách nhiệm là trách nhiệm kế toán, còn phụ cấp tổ trưởng là chức vụ chả có liên quan gì nhau. vậy mà chỉ được phép hưởng 1 cái duy nhất. Đâ thiệt thoài mọi thứ: không PC ưu đãi, không thâm niên nghề..., 1 trường chỉ có một kế toán, bao nhiêu là việc vậy mà còn như vậy. Chưa kể tôi đi học nâng cao trình độ Đại học đã được 2.5 năm nhưng chưa được chuyển ngạch vì chưa có bằng B anh Văn. Ôi, giáo viên thì không cần bằng gì phụ trợ mà chuyển ào ào, còn mình làm nhiều nhưng những thứ đó có dùng tới đâu mà bắt buộc phải có.Còn nhân viên văn thư học CĐ, ĐH quản trị văn phòng ra mà khi làm văn thư lại phải vào ngạch sơ cấp bằng với những người đi học sơ cấp ra. nhân viên thiết bị độc hại là thế vậy mà trong trường chỉ có thư viện được hưởng phụ cấp độc hại. Mong Bộ giáo dục và đào tại đọc được những tâm sự này của chúng tôi mà có những quyết định công bằng cho tất cả nhân viên trong ngành giáo dục. Nếu không xem trọng chúng tôi mà chỉ xem trọng giáo viên thì nên để giáo viên đi làm nhân viên luôn.và đừng tổ chức đào tạo những ngành này làm gì vừa mất công và mất cả sức, rồi cuối cùng để chúng tôi mang nổi uất ức trong lòng khi làm việc. Tha thiết sớm có kết quả. và khi ra một văn bản gì nên thống nhất cách thực hiện trên cả nước, chứ ra quy định rõ ràng vậy rồi khi về Tỉnh rồi về các sở về các phòng, quyền lợi thì bớt đi mà thủ tục tục thì lại phức tạp hơn.

Trịnh Thị Hiền

Ngành Thiết bị thí nghiệm trường học có được hưởng thâm niên không ạ?

anh

tại sao nhân viên trong ngành giáo dục khong được hưởng phụ cấp thâm niên , mình làm y tế học đường cũng đi làm cả ngày lương thì thấp thiết nghĩ cũng hoạt động trong ngành mà ko được vậy

Bình luận