Khôi phục chức vụ cho hiệu trưởng chống tiêu cực

Khôi phục chức vụ cho hiệu trưởng chống tiêu cực

5 Bình luận
Sáng 24.4, đại diện UBND H.Vĩnh Thuận (Kiên Giang) trao quyết định phục hồi chức vụ hiệu trưởng cho bà Nguyễn Hoài Thu (Trường tiểu học Thị trấn 1, H.Vĩnh Thuận) đồng thời chi trả bà Thu 69 triệu đồng tiền phụ cấp trong thời gian bị kỷ luật cách chức.
Học trò phải khâu 8 mũi do bị thầy giáo ném ghế vào đầu

Học trò phải khâu 8 mũi do bị thầy giáo ném ghế vào đầu

0 Bình luận

Một thầy giáo Malaysia tức tối vì cậu học trò liên tục làm ồn trong lớp, đã nhắc nhở nhưng vẫn tiếp tục. Khi thấy thầy đến gần, cậu bé bỏ chạy. Do quá tức giận, thầy giáo đã cầm ghế gỗ ném thẳng vào học trò.

Ông Lê Đình Hồng “tố” con mình bị trường “đì” /// Ảnh chụp lại từ clip

Làm video clip 'tố' giáo viên 'đì' con mình

0 Bình luận

Ba ngày qua, dư luận ở Cà Mau bất ngờ trước nội dung một video clip dài gần 7 phút của một phụ huynh tố giáo viên Trường THCS Ngô Quyền, P.1, TP.Cà Mau (Cà Mau) 'đì' con mình.

Phụ huynh túm tóc, đá tới tấp vào mặt cô giáo ở Trung Quốc

Phụ huynh túm tóc, đá tới tấp vào mặt cô giáo ở Trung Quốc

0 Bình luận

Người phụ nữ lao vào túm tóc cô giáo trẻ, ghì xuống đất rồi đá tới tấp vào mặt. Cơn thịnh nộ khiến bà không còn biết kiềm chế. Bà được cho là mẹ của một học sinh Trung Quốc đã bị chính cô giáo này đánh đập.

Học sinh Trường THPT Nhân văn (TP.HCM) tham gia tiết học thực tế do nhà trường tổ chức	 /// Ảnh: Lam Ngọc

Để học sinh phát triển năng lực theo cá nhân

3 Bình luận
Tuy có nhiều điểm tiến bộ nhưng chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang lấy ý kiến dư luận cũng còn những vấn đề cần bổ sung, sửa đổi nhằm đạt được mục tiêu phát triển toàn diện theo từng cá nhân học sinh.
Trả học phí bằng bò, dê... ở Zimbabwe

Trả học phí bằng bò, dê... ở Zimbabwe

0 Bình luận

Phụ huynh Zimbabwe không có khả năng trả học phí bằng tiền mặt có thể thay thế bằng gia súc như dê, bò, cừu… Thậm chí, Bộ Giáo dục còn cho phép trả học phí bằng ngày công làm việc cho trường.

Nếu không tạo được sự đồng thuận của giáo viên thì không thể thực hiện được đổi mới chương trìnhgiáo dục phổ thông  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thành công hay thất bại phụ thuộc vào giáo viên

3 Bình luận
Có những khó khăn khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới mà ban soạn thảo chương trình cần cân nhắc khi đưa ra chương trình giáo dục phổ thông lần này.
Các đại biểu phát biểu trong một tọa đàm bàn về tiêu chuẩn PGS, GS tổ chức trong tháng 4
 /// Ảnh: Nghiêm Tuấn

Đừng để giáo sư 'dỏm' xét ứng viên thật

8 Bình luận
Theo các nhà khoa học, để thúc đẩy nền khoa học phát triển, điều đầu tiên phải nghĩ tới là xây dựng được một đội ngũ chuyên gia có năng lực, đạo đức ở tất cả các ngành. 
Theo các chuyên gia, chương trình giáo dục phổ thông tổng thể dồn sức ép xuống cấp tiểu học /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nếu không chuẩn bị chu đáo sẽ nguy hiểm

4 Bình luận
Các ý kiến đều cho rằng trong bối cảnh phụ huynh than phiền về sự quá tải của chương trình, hàn lâm trong kiến thức thì đổi mới chương trình giáo dục phổ thông là cần thiết. 
Điều chuyển từ bậc học này sang giảng dạy ở bậc học khác là lời giải cho việc thừa thiếu giáo viên ở Thanh Hóa (ảnh chụp giáo viên dạy học ở bản Ho, xã Hiền Kiệt, Quan Hóa, Thanh Hóa) /// Ảnh: N.M

Điều chuyển giáo viên THCS xuống dạy tiểu học và mầm non

2 Bình luận
Ngày 17.4, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo ngành GD-ĐT và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP bàn các giải pháp giải quyết vấn đề thừa, thiếu giáo viên.
Thông tin tạp chí ANSN lọt vào danh sách ISI được đăng tải trên trang của Viện Hàn lâm khoa học công nghệ VN nhưng chỉ được khoảng một năm thì bị loại  /// Ảnh chụp lại từ màn hình website của Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam

Không thể để thật giả lẫn lộn

12 Bình luận
Theo nhiều nhà khoa học, cội rễ của những quy định 'không giống ai' là do nền khoa học VN hiện nay được tạo nên và vận hành bởi các thành tố phi khoa học. Vì thế mà trong không gian khoa học, thật giả đang lẫn lộn.
Học sinh lớp 9 Trường THCS Kim Đồng (Q.5, TP.HCM) trong giờ học môn toán /// Ảnh: Đ.N.T

Dạy để người học có cần câu cơm

0 Bình luận
GS Đỗ Đức Thái chia sẻ: Điều mà chúng ta phải quan tâm chính là học xong rồi có thể làm được gì cho cuộc đời về sau. Có thể hiểu nôm na rằng chúng ta dạy học để người học có cái cần câu cơm... 
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Giáo sư mặc quần... ngắn, áo vest giảng bài trước sinh viên
Học sinh trường làng chế đập ngăn mặn thông minh

Người thầy qua ảnh

Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Cô và học trò của mình Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về công tác dạy nghề /// Ảnh: Mỹ Quyên Cô Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi) sinh hoạt cùng các học trò  /// Ảnh chụp màn hình