Các học viên lớp 11 ở xã đảo Thổ Châu trong giờ học vật lý	
 /// Ảnh: Đình Tuyển

Lớp học 'nhô'

0 Bình luận
Ở Thổ Chu, quần đảo tiền tiêu, xa nhất biển Tây Nam có một lớp học chẳng giống nơi nào: Lớp học “nhô”.
Sinh viên hôn nhau trong khuôn viên trường bị phạt và 'bêu ảnh'

Sinh viên hôn nhau trong khuôn viên trường bị phạt và 'bêu ảnh'

0 Bình luận

Quy định của một trường cao đẳng ở Trung Quốc đang gây tranh cãi trên mạng xã hội nước này. Theo đó, trường sẽ phạt bất kỳ cặp đôi nào hôn nhau trong khuôn viên trường. Quy định cho rằng đó là hành vi thiếu văn minh. 

 /// Ảnh: Quý Hiên

Nhiều trường trung cấp y dược đối mặt với phá sản

3 Bình luận
Hôm qua 23.5, tại Hà Nội, các trường trung cấp (TC) y dược tổ chức hội thảo 'Định hướng cho các trường y dược' nhằm cầu cứu các bộ ngành liên quan, giúp các trường tránh đối mặt với nguy cơ phá sản (ảnh).
Tiến sĩ Jamie Dunlea phát biểu trong hội nghị /// Ảnh: Hà Ánh

Kiểm tra, đánh giá năng lực ngoại ngữ không chỉ là thi

1 Bình luận
Trên là nhận định của tiến sĩ Jamie Dunlea, nhà nghiên cứu cấp cao thuộc nhóm Nghiên cứu khảo thí ngôn ngữ Hội đồng Anh (Vương quốc Anh) tại Hội nghị khảo thí ngoại ngữ Việt Nam diễn ra sáng 23.5 tại TP.HCM.
Vẫn còn nhiều băn khoăn về chính sách để đảm bảo công bằng và đời sống cho giáo viên nếu bỏ biên chế ngành giáo dục /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bỏ biên chế trong ngành giáo dục, nên hay không?

105 Bình luận
Nhiều ý kiến tranh luận trước thông tin sắp tới Bộ GD-ĐT giảm dần biên chế viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tăng dần hợp đồng lao động, hướng tới xóa bỏ biên chế trong các đơn vị công lập.
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ (trái) và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại buổi làm việc /// Ảnh: Chinhphu.vn

Sẽ bỏ biên chế ngành giáo dục

143 Bình luận
Từng bước giảm dần biên chế viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tăng dần hợp đồng lao động, hướng tới xóa bỏ biên chế trong các đơn vị công lập nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của người lao động...
Đổi mới giáo dục cần cẩn trọng để không gây ảnh hưởng lớn tới học sinh /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bài học khi đổi mới

3 Bình luận
Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông từ năm 2018 đồng nghĩa với việc một lứa học sinh sắp phải đối mặt với việc thí điểm, thực nghiệm những thay đổi lớn trong chương trình, sách giáo khoa, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá...
PGS-TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM nhận đạt giấy chứng nhận đạt chuẩn sáng 18.5 /// Ảnh: Hà Ánh

Thêm 2 trường ĐH được công nhận đạt chuẩn

2 Bình luận
Trong 2 ngày 18 và 19.5, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia TP.HCM) trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở cho 2 đơn vị: Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và Trường ĐH Luật TP.HCM.
Các học sinh trường Barberton chụp ảnh sau khi bị xịt hơi cay vào mặt /// Ảnh chụp màn hình U.S. News & World Report

Học sinh Mỹ trải nghiệm bị xịt hơi cay vào mặt

0 Bình luận
Một nhóm học sinh trung học ở bang Ohio (Mỹ) đã tình nguyện cho xịt hơi cay vào mặt, coi trải nghiệm không dễ chịu này là một bài học bổ ích, theo tờ U.S. News & World Report.
Đề án Dạy học ngoại ngữ 2020 với kinh phí trên 9.000 tỉ đồng nhưng kết luận không đạt mục tiêu  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Những đề án thí điểm giáo dục dở dang

3 Bình luận
Những đề án giáo dục thí điểm nhưng thực hiện với quy mô quá lớn, gần như triển khai đại trà kể cả ở những nơi chưa đủ điều kiện trong thời gian vừa qua đã không trả lời được mục tiêu quan trọng nhất: thí điểm để làm gì?
Phụ huynh nêu những băn khoăn trong việc dạy con với bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc /// Ảnh: Như Lịch

Đừng ép trẻ thành thiên tài!

4 Bình luận
Hiện nay, có những chương trình, phương pháp mới dạy trẻ 6 - 12 tháng biết đọc chữ, biết nói tiếng Anh, biết làm toán... Đó là một sự 'cưỡng bức'’, làm cho não của trẻ phát triển lệch lạc.
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Sẽ bỏ biên chế ngành giáo dục
Bỏ biên chế trong ngành giáo dục, nên hay không?

Người thầy qua ảnh

Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Cô và học trò của mình Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về công tác dạy nghề /// Ảnh: Mỹ Quyên Cô Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi) sinh hoạt cùng các học trò  /// Ảnh chụp màn hình