Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM) trong giờ học môn văn /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lỗi thường gặp trong bài làm môn văn

0 Bình luận
Qua khảo sát bài làm của học sinh từ đầu năm đến nay khi hướng dẫn làm đề thi môn văn 2017 và trong các kỳ thi THPT quốc gia, có thể thấy học sinh còn mắc những lỗi phổ biến trong bài làm mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc yếu kỹ năng.
Một góc trường ĐH Khoa học Huế
 /// Ảnh: Cổng thông tin Đoàn - Hội trường ĐH Khoa học Huế

Di sản văn khoa Huế

0 Bình luận
Hôm nay 23.3, Khoa Ngữ văn trường Đại học (ĐH) Khoa học Huế tổ chức kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển.
Thí sinh nộp hồ sơ tại một trường cao đẳng năm 2016	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ung dung bậc cao đẳng trong trường đại học!

2 Bình luận
Giữa lúc các trường cao đẳng đang hoang mang lo không có người học khi chuyển sang Bộ LĐ-TB-XH thì bậc cao đẳng ở các trường đại học thuộc Bộ GD-ĐT có phần ung dung vì trước sau việc tuyển sinh cũng 'lọt sàng xuống nia'.
Cô Maggie MacDonnell (trái) trong lễ trao giải ở Dubai  /// Ảnh: AFP

'Nobel Giáo dục' về tay giáo viên Canada

0 Bình luận
Cô Maggie MacDonnell, một giáo viên người Canada giảng dạy tại ngôi trường chỉ có thể đến được bằng máy bay ở Bắc cực, đã trở thành người chiến thắng trong cuộc thi Giải thưởng giáo viên toàn cầu năm 2017.
Dương Anh Vũ (trái) chia sẻ kinh nghiệm ghi nhớ với học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh (Q.6, TP.HCM) /// Ảnh: Lam Ngọc

Học sao để nhớ lâu, nhớ nhiều?

3 Bình luận
Học sinh vẫn nhầm tưởng học thuộc đã là hiểu bài. Tuy nhiên, theo Dương Anh Vũ, kỷ lục gia trí nhớ thế giới, cùng nhiều giáo viên chuyên môn thì ghi nhớ mới chỉ là bước để giúp tư duy sâu hơn và tiến tới hiểu bài.
Giờ học chương trình tiếng Anh liên kết ở Trường tiểu học Quang Trung (Hà Nội)  ///  Ảnh: Tuệ Nguyễn

Chưa yên tâm với dạy tiếng Anh liên kết

2 Bình luận
Dù cho con em theo học chương trình liên kết dạy tiếng Anh giữa nhà trường với các trung tâm ngoại ngữ nhưng các phụ huynh vẫn chưa thực sự yên tâm.
Cả thành phố New York cùng đọc một quyển sách

Cả thành phố New York cùng đọc một quyển sách

0 Bình luận

Trong vài tháng tới, nếu bạn đến thành phố New York (Mỹ) và đi đâu cũng sẽ thấy mọi người đọc cùng một tựa sách thì đừng ngạc nhiên. Một chiến dịch vận động đọc sách đang kêu gọi hàng chục triệu người dân New York đọc quyển ‘Americanah’.

Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Bí thư Đinh La Thăng: Có ai giới thiệu tiến sĩ lên hát 'Dạ cổ hoài lang' đâu?

Người thầy qua ảnh

Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Cô và học trò của mình Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về công tác dạy nghề /// Ảnh: Mỹ Quyên Cô Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi) sinh hoạt cùng các học trò  /// Ảnh chụp màn hình