/// Ảnh từ website của trường

Trả lại học phí vì không đủ học sinh mở lớp

2 Bình luận
Chiều 14.10, bà Trần Thị Bền, Phó phòng Đào tạo Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật miền Nam, cho biết trường buộc phải trả lại hồ sơ và học phí cho những học sinh trung cấp đã nhập học do không mở được lớp.
Cùng tốt nghiệp THCS học trung cấp, nhưng HS học tại trường ngoài công lập lại quá mệt mỏi khi làm thủ tục nhận lại tiền miễn giảm học phí. /// Ảnh: Mỹ Quyên

Nhiêu khê nhận lại tiền miễn giảm học phí

0 Bình luận
Việc giải quyết chế độ miễn giảm học phí cho học sinh (HS) tốt nghiệp THCS đăng ký học trung cấp còn rất nhiều khó khăn, khiến chủ trương khuyến khích HS theo học nghề gặp trở ngại.
Tiền giữ trẻ còn nhiều hơn tiền học đại học ở Mỹ

Tiền giữ trẻ còn nhiều hơn tiền học đại học ở Mỹ

1 Bình luận

Nhiều nơi ở Mỹ các bậc phụ huynh đang phải trả tiền gửi con đến nhà trẻ còn cao cả tiền cho con vào đại học. Điều này đang trở thành gánh nặng tài chính không nhỏ đối với nhiều hộ gia đình.

Võ Quang Thu /// Ảnh: Xuân Phương

Thầy giáo điển trai chế tạo thiết bị chống trộm xe

15 Bình luận
Để góp phần làm giảm những vụ mất trộm xe máy, Võ Quang Thu (giảng viên trẻ của Khoa Cơ điện - Điện tử, Trường ĐH Lạc Hồng, Đồng Nai) đã cho ra đời bộ sản phẩm chống trộm cho xe máy có tên là LH Smart Motor.
 
Sắp xếp thời khóa biểu hợp lý là một bài toán khó /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Khổ vì thời khóa biểu tùy tiện

6 Bình luận
Lâu nay, các trường sắp xếp thời khóa biểu hầu hết dựa vào sự thuận tiện của giáo viên hơn là vì học sinh.
 
Nhiều học sinh được học kỹ năng đối phó với trầm cảm /// Ảnh minh họa: Shutterstock.

Trường học Mỹ dạy kỹ năng chống trầm cảm cho học sinh

0 Bình luận
Các học sinh đầu cấp trung học cho biết chứng trầm cảm giảm đi đáng kể và thành tích học tập có tiến bộ hơn sau khi tham gia cuộc thử nghiệm đối phó trầm cảm của một giáo sư Tâm lý học tại trường.
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Học sinh lớp 6 bị 'xuống lớp 1' vì không biết đọc, biết viết
Học lớp 6 phải quay về lớp 1 vì không biết đọc, biết viết: Gia đình, nhà trường nói gì?

Người thầy qua ảnh

Học sinh tại TP.HCM tham gia lớp học thêm ngoài giờ tại một trung tâm thuê cơ sở của các trường học /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH Học sinh Trường THPT Marie Curie, TP.HCM học môn toán chiều 13.9 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH ​Minh họa: DAD Học sinh Trường THPT Hồng Đức (TP.HCM) bắt đầu học ôn theo hướng thi trắc nghiệm /// Ảnh: Trung Dung  /// Ảnh chụp màn hình video NBC Washington Cody và các cô giáo của mình ///  Ảnh chụp màn hình video ABC News