/// Ảnh: Ban tổ chức cuộc thi cung cấp

Bộ GD-ĐT: Dừng thi giải toán, tiếng Anh trên mạng

144 Bình luận
Trả lời PV Thanh Niên, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), cho biết từ năm học 2017 - 2018, Bộ quyết định tạm dừng các cuộc thi giải toán, tiếng Anh trên mạng.
Thời gian học của sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM rút từ 5 năm xuống còn 4 năm

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bắt đầu rút ngắn thời gian đào tạo đại học

17 Bình luận
Từ năm học 2017 - 2018, một số trường ĐH bắt đầu rút ngắn thời gian đào tạo ĐH cho sinh viên khóa mới. Song song đó là nhiều thay đổi về chương trình học so với trước đây.
Thí sinh làm thủ tục xét tuyển bổ sung tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Khó giảm chỉ tiêu vì sợ giảng viên mất việc!

4 Bình luận
Trong khi tổng số lượng học sinh phổ thông hằng năm có xu hướng giảm dần, sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai cũng đang thay đổi rất rõ nhưng chỉ tiêu tuyển sinh ĐH vẫn tăng đều, dẫn đến việc các trường ĐH rất khó khăn trong tuyển sinh.
Một trường học khang trang mới xây dựng tại H.Sơn Tây /// Ảnh: Hiển Cừ

Xóa lớp học tạm ở vùng cao Sơn Tây

0 Bình luận
Nhờ nỗ lực của chính quyền địa phương và góp sức của người dân, năm học mới này, hàng trăm học sinh đồng bào dân tộc thiểu số Ca Dong ở huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) đã thoát cảnh học trong những phòng tạm bợ và nhờ nhà dân.
Phụ huynh cần cảnh giác khi tập trung đông người chờ đón con tan học /// Ảnh: H.N

Cảnh giác trộm cắp trước cổng trường

3 Bình luận
Chỉ mới qua tuần lễ đầu tiên tựu trường, một số phụ huynh đưa đón con đến trường, mất cảnh giác đã bị kẻ gian lợi dụng sơ hở, trộm tài sản.
Học sinh Trường tiểu học Hồng Hà, Q.Bình Thạnh, TP.HCM trong ngày tựu trường /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đã có phần mềm đối sánh chất lượng trường học Việt Nam

0 Bình luận
Đối sánh (benchmarking) là cách tiếp cận tại Mỹ từ thập niên 1980 trong quản lý công nghiệp và kinh doanh, được nhiều nước vận dụng mang lại hiệu quả cao, đặc biệt trong việc quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục. 
Học viên của Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nơi triển khai chính sách này của Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú

Đà Nẵng chi đậm để thu hút người tài về làm việc

3 Bình luận
HĐND TP.Đà Nẵng vừa ban hành nghị quyết phát triển nhân lực chất lượng cao, đặc biệt, tiến sĩ ở top 200 trường ĐH hàng đầu thế giới 'đầu quân' cho Đà Nẵng được hỗ trợ 1 lần số tiền bằng 280 lần mức lương cơ sở.
Chỉ tiêu đại học, cao đẳng, trung cấp chính quy sư phạm các năm 2014 - 2017	 /// Biểu đồ: Võ Ba, nguồn: Bộ GD-ĐT

Điểm chuẩn sư phạm giảm sút: Đừng bất chấp tuyển sinh!

3 Bình luận
Xung quanh thực trạng nhiều trường sư phạm cố tuyển sinh để "nuôi" bộ máy của trường bất chấp nhu cầu tuyển dụng của xã hội không cao, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng nhà nước cần mạnh tay hơn trong việc siết chặt chỉ tiêu cũng như quy hoạch mạng lưới trường sư phạm.
Các bạn SV Lào tại Trường ĐH Cửu Long  /// Ảnh: Thanh Đức

Du học sinh Lào trên đất Vĩnh Long

2 Bình luận
Hàng chục du học sinh Lào học tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đang dần thích nghi với môi trường học tập cũng như phong tục tập quán địa phương và xem Việt Nam như quê hương thứ hai của mình.
Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Hồng Hà (TP.HCM) làm quen với môi trường học tập mới trong ngày 14.8
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Năm học 'bản lề'

1 Bình luận
Từ ngày 14.8, học sinh bắt đầu tựu trường. Năm học 2017 - 2018 được xem là năm 'bản lề' để chuẩn bị thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT bắt đầu từ năm 2018.
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Bộ GD-ĐT: Dừng thi giải toán, tiếng Anh trên mạng

Người thầy qua ảnh

Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Cô và học trò của mình Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về công tác dạy nghề /// Ảnh: Mỹ Quyên Cô Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi) sinh hoạt cùng các học trò  /// Ảnh chụp màn hình