Học sinh phổ thông sẽ có CT - SGK mới dự kiến từ năm học 2018 - 2019
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vay 80 triệu USD đổi mới giáo dục phổ thông

1 Bình luận
Chiều 17.1, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT và Ngân hàng Thế giới tổ chức hội nghị khởi động dự án Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông. Tại đây, lần đầu tiên các thông tin về kinh phí thực hiện dự án được chính thức công bố.
 
Thầy giáo Mỹ bị sa thải vì 'tố' học sinh quậy phá

Thầy giáo Mỹ bị sa thải vì 'tố' học sinh quậy phá

0 Bình luận

Bực bội với hành vi gây rối của học sinh, một thầy giáo ở Mỹ đã thông báo việc này cho cho hiệu trưởng xử lý. Thế nhưng, người bị xử lý không phải học sinh mà chính là thầy giáo. Ông đã bị sa thải sau đó.

Một học sinh lớp 10 Trường THPT Trường Chinh đặt câu hỏi với ban tư vấn
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Định hướng chọn nghề cho học sinh

0 Bình luận
Học sinh lớp 10, 11 Trường THPT Trường Chinh, TP.HCM cũng đã bày tỏ những băn khoăn, trăn trở về định hướng lựa chọn nghề nghiệp tương lai trong chương trình Tư vấn mùa thi 2017 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức tại trường này sáng 16.1.
Thầy trò trường làng chế 'xe 5 trong 1' độc đáo

Thầy trò trường làng chế 'xe 5 trong 1' độc đáo

10 Bình luận
Tưới hoa, rửa xe, làm sạch rong rêu, quét vôi trên tường và phun thuốc bảo vệ thực vật, 5 việc này được Trần Trung Nghĩa và Nguyễn Thái Bình tích hợp hoàn hảo trên chiếc xe dùng năng lượng mặt trời.
Những phần quà từ “lộc” đầu xuân tuy nhỏ nhưng góp phần động viên, khích lệ các em học sinh trong học tập ///  Ảnh: Nguyên Đạt

Đưa 'tết' đến sân trường

0 Bình luận
Bằng những buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa, các bạn sinh viên (SV) Trường ĐH Cần Thơ đã tạo ra một nét mới, làm sinh động hơn giờ sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh.
Một buổi sinh hoạt của các thành viên trong CLB sử Việt
 /// Ảnh: Khải Tuấn

'Sứ giả' lịch sử

0 Bình luận
Đam mê và khao khát giới thiệu những trang sử hào hùng của dân tộc, một nhóm học sinh Trường THPT Gia Hội (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) đã thành lập CLB sử Việt để cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích.
 /// Ảnh: Reuters

Để mạng xã hội trở thành nhịp cầu nối

0 Bình luận
Trong các buổi sinh hoạt nội quy ở trường học, hầu hết lãnh đạo các trường phổ thông thường nhắc nhở, răn đe và cảnh báo học sinh (HS) trong việc sử dụng các trang mạng xã hội, nhất là Facebook.
Các học viên trong một giờ học vẽ chân dung /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Người già học vẽ

0 Bình luận
Lớp học vẽ ký ức là một không gian nhỏ nhắn giữa Hà Nội, nơi trong tiếng nhạc không lời, những người lớn tuổi tự vẽ những bức vẽ về cuộc sống qua lăng kính của mình.
Cần tạo thói quen đọc sách cho học sinh ngay từ các cấp học nhỏ  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thiếu kỹ năng đọc, viết đúng cách

0 Bình luận
Không ít trường hợp học sinh tốt nghiệp lớp 12, sinh viên học hết năm 3 ĐH nhưng vẫn không biết cách viết một lá đơn, trình bày một ý văn mạch lạc.
Sinh viên ở một trường ĐH tại TP.HCM đã qua kiểm định
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Khó giám sát kiểm định đại học

0 Bình luận
Theo các chuyên gia và lãnh đạo trường ĐH, nếu triển khai việc kiểm định ĐH như hiện nay thì không biết bao giờ 271 trường mới được kiểm định xong, hơn nữa xã hội cũng khó kiểm soát được chất lượng.
Trường tiểu học số 1 Phúc Thành /// Ảnh: Phan Ngọc

Cho con nghỉ học để 'xin' giảm học phí

0 Bình luận
Cho rằng trường thu học phí buổi thứ 2 quá cao, học sinh không được thi một số môn nếu không đăng ký học 2 buổi/ngày, nhiều phụ huynh đã đồng loạt cho con nghỉ học để "xin" giảm học phí.
PGS.TS Nguyễn Văn Toàn (bìa phải) trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế cho TS Lê Anh Phương /// Ảnh: Mai Lan

ĐH Sư phạm Huế có hiệu trưởng mới

2 Bình luận
ĐH Huế vừa tổ chức trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế (thuộc ĐH Huế) nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Khi sinh viên giỏi cũng 'xin' điểm

2 Bình luận
Những lời đề nghị giảng viên châm chước cho điểm để qua môn thi đã trở nên phổ biến, kể cả việc kèm theo phong bì, cho thấy tình trạng đáng báo động trong môi trường giáo dục ĐH hiện nay.
Phụ huynh không có nhu cầu cũng bị ép sử dụng thẻ SSC 
 /// Ảnh: CTV

Lại hoang mang với thẻ học đường

1 Bình luận
Những ngày gần đây phụ huynh học sinh các trường tiểu học, THCS tại TP.HCM lại bị hối thúc tham gia sử dụng thẻ học đường (SSC - School Smart Card) cho dù không có nhu cầu.
Nguyễn Hoàng Bảo, học sinh lớp 11 đạt 8.0 điểm thi IELTS 	 /// Ảnh: Bảo Châu

Học sinh lớp 11 đạt 8.0 điểm thi IELTS

1 Bình luận
Điều kiện trình độ tiếng Anh để du học bậc thạc sĩ tại nước ngoài chỉ cần IELTS 6.5, nhưng Nguyễn Hoàng Bảo đã đạt 8.0 khi mới học lớp 11.
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Giáo viên mua… giáo án

Người thầy qua ảnh

Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Cô và học trò của mình Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về công tác dạy nghề /// Ảnh: Mỹ Quyên Cô Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi) sinh hoạt cùng các học trò  /// Ảnh chụp màn hình