Tiến sĩ Jamie Dunlea phát biểu trong hội nghị /// Ảnh: Hà Ánh

Kiểm tra, đánh giá năng lực ngoại ngữ không chỉ là thi

1 Bình luận
Trên là nhận định của tiến sĩ Jamie Dunlea, nhà nghiên cứu cấp cao thuộc nhóm Nghiên cứu khảo thí ngôn ngữ Hội đồng Anh (Vương quốc Anh) tại Hội nghị khảo thí ngoại ngữ Việt Nam diễn ra sáng 23.5 tại TP.HCM.
Ngôi trường chỉ có duy nhất 1 học sinh

Ngôi trường chỉ có duy nhất 1 học sinh

2 Bình luận

Ngôi trường khác lạ này nằm gần thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Học sinh duy nhất của trường này là bé Đỗ Gia Khất, 10 tuổi. Vì không có bạn học nên em phải học một mình, chơi cũng một mình.

Học sinh lớp 8 tham gia buổi học nghề tại Trung tâm kỹ thuật hướng nghiệp Q.Tân Bình, TP.HCM	 /// Ảnh: Bích Thanh

Cần liên thông giáo dục phổ thông và nghề nghiệp

1 Bình luận
Hiện nay lao động nước ta có tỷ lệ qua đào tạo rất thấp so với nhiều nước trong khu vực, tình trạng này không chỉ làm cho năng suất lao động thấp mà ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh quốc gia.
Mẹ bồng con 'cùng học' lớp thạc sĩ

Mẹ bồng con 'cùng học' lớp thạc sĩ

2 Bình luận

Khi đăng ký chương trình thạc sĩ chuyên ngành quản lý nguồn nhân lực, cô Yvonne Wan, 39 tuổi, không biết mình đang mang thai. Mặc dù biết việc chăm con rất căng thẳng nhưng cô vẫn không từ bỏ khóa học, sẵn sàng bồng con đến lớp.

Thầy trò Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) làm đề thi tham khảo môn hóa trong sáng 15.5	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Ôn tập nước rút ngay khi có đề tham khảo

2 Bình luận
Nhiều địa phương và các nhà trường đã thực sự coi đề tham khảo mà Bộ GD-ĐT mới công bố là một tài liệu quan trọng trong giai đoạn ôn thi nước rút.
Cả hai học sinh vi phạm đều chẩn bị vào lớp 10 nên thầy cô và phụ huynh rất cân nhắc mức kỷ luật

Cảnh cáo hai nữ sinh lớp 9 đánh học sinh cùng trường

0 Bình luận
Với hành vi đánh người thô bạo, hai nữ sinh lớp 9 Trường THCS Huỳnh Đình Túc (P.Hương Hồ, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế) buộc phải nhận mức kỷ luật, nhưng vẫn còn cơ hội để sửa sai
3 kiểu dạy dỗ vô tình làm hại con mà cha mẹ không ngờ

3 kiểu dạy dỗ vô tình làm hại con mà cha mẹ không ngờ

0 Bình luận

Các nhà tâm lý học đã chứng minh ngữ điệu giọng nói của cha mẹ, cách diễn đạt câu hay gọi tên đều ảnh hưởng lâu dài đến con. Đây là một trong nhiều thứ đang tác động đến trẻ mà cha mẹ không hay biết.

Lo lắng là phải!

Lo lắng là phải!

2 Bình luận
Cảm xúc chung nhất qua các ý kiến góp cho dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể là lo lắng.
Nhiều ý kiến đề nghị đưa tinh thần phản biện, sáng tạo vào chương trình giáo dục phổ thông mới
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần nhấn mạnh giáo dục tinh thần phản biện

1 Bình luận
Ngày 12.5, Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED) đã tổ chức hội thảo góp ý cho dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Nhiều ý kiến nhấn mạnh đến việc khơi dậy tính sáng tạo cho học sinh.
Người dẫn dắt những tâm hồn trẻ thơ

Người dẫn dắt những tâm hồn trẻ thơ

0 Bình luận
10 năm theo đuổi nghiệp dạy học ở lứa tuổi mầm non, xây dựng phương pháp học riêng cho học sinh người Việt, chị Mai Nhung luôn mong muốn trở thành người dẫn dắt, giúp các em định hình về tính cách, phát triển khả năng tiềm ẩn, học đi đôi với hành một cách thực sự.
Các giáo viên tham gia chương trình tư vấn tại Báo Thanh Niên chiều 11.5	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

'Chiến thuật' thi tốt 3 môn bắt buộc

0 Bình luận
Toán, văn, ngoại ngữ là 3 môn bắt buộc trong kỳ thi THPT, cũng là 3 môn chính trong tổ hợp xét tuyển nhiều trường. Tuy nhiên, với những điểm mới của nội dung và cách thức thi năm nay, thí sinh cần có “chiến thuật” làm bài phù hợp mới đạt được điểm cao.
Trẻ mầm non mất nhiều thời gian xem ti vi /// Ảnh: Lam Ngọc

Khi giáo viên dỗ trẻ bằng... ti vi

5 Bình luận
Cận thị sớm và béo phì là hai bệnh rất phổ biến ở trẻ tại các trường mầm non, trong đó xem ti vi liên tục là một trong những nguyên nhân khiến trẻ mắc 2 căn bệnh này.
Sở GD-ĐT Đồng Tháp xin lỗi vụ lộ đề thi

Sở GD-ĐT Đồng Tháp xin lỗi vụ lộ đề thi

0 Bình luận
Liên quan đến vụ lộ đề thi môn toán, lịch sử kiểm tra học kỳ 2 học sinh khối 11 tại tỉnh Đồng Tháp, ngày 10.5, ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh, cho biết đã gửi thư xin lỗi đăng công khai trên website của Sở. 
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Sẽ bỏ biên chế ngành giáo dục
Bỏ biên chế trong ngành giáo dục, nên hay không?

Người thầy qua ảnh

Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Cô và học trò của mình Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về công tác dạy nghề /// Ảnh: Mỹ Quyên Cô Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi) sinh hoạt cùng các học trò  /// Ảnh chụp màn hình