Khôi phục chức vụ cho hiệu trưởng chống tiêu cực

Khôi phục chức vụ cho hiệu trưởng chống tiêu cực

0 Bình luận
Sáng 24.4, đại diện UBND H.Vĩnh Thuận (Kiên Giang) trao quyết định phục hồi chức vụ hiệu trưởng cho bà Nguyễn Hoài Thu (Trường tiểu học Thị trấn 1, H.Vĩnh Thuận) đồng thời chi trả bà Thu 69 triệu đồng tiền phụ cấp trong thời gian bị kỷ luật cách chức.
Là huyện nghèo, đặc biệt khó khăn, cơ sở vật chất giáo dục thiếu thốn nhưng việc điều chuyển giáo viên ồ ạt, sai quy định thời gian qua đã ảnh hưởng không tốt đến chất lượng dạy và học

Hàng loạt sai phạm nhưng chỉ 'kiểm điểm nghiêm túc'

8 Bình luận
UBND tỉnh Quảng Bình đã kết luận hàng loạt sai phạm tại huyện miền núi Minh Hóa khi UBND huyện này điều chuyển 145 cán bộ, giáo viên (GV) hồi năm 2016, nhưng chỉ yêu cầu 'kiểm điểm nghiêm túc' các cá nhân liên quan.
Cô giáo Mỹ mua xe đạp tặng cho học sinh toàn trường

Cô giáo Mỹ mua xe đạp tặng cho học sinh toàn trường

0 Bình luận

Khi biết đứa học trò nhỏ muốn có một chiếc xe đạp mới nhưng không có đủ tiền, cô giáo Katie Blomquist đã nghĩ ra ý tưởng táo bạo. Ý tưởng này đã giúp cô không chỉ mua xe đạp cho một mà là cho tất cả học sinh.

Cô Kim Thanh cùng các học sinh trong giờ sinh học và công nghệ
 /// Ảnh: Phương Nam

Vườn rau sạch trong sân trường

0 Bình luận
Mô hình canh tác rau sạch theo hướng hữu cơ, được áp dụng trong các tiết sinh học và công nghệ, đã giúp học sinh tích lũy nhiều kinh nghiệm, sớm hình thành ý tưởng khởi nghiệp.
Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn trường nghề thay vì mãi theo đuổi “mộng” đại học /// Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Nhân lực quốc gia từ… những chuyện 'đời thường'

0 Bình luận

Nhiều ý kiến tâm huyết đầy trách nhiệm và có giá trị của các chuyên gia, nhà quản lý trong nước và quốc tế đã được chia sẻ tại Hội nghị ASEM (Diễn đàn Á - Âu) tổ chức tại TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

 
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Khi học sinh 'tự xử' bạn học

1 Bình luận
Mới đây một phụ huynh ở TP.HCM đã bày tỏ bức xúc khi nghe con kể về sự việc một cán sự lớp ở trường trong quá trình nhắc nhở sai phạm của một bạn cùng lớp đã bị bạn đó vặn bong gân tay.
Học sinh Trường THPT Hồng Đức ôn tập 	
 /// Ảnh: Lam Ngọc

Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Mời luật sư giúp học sinh ôn tập

2 Bình luận
Với những thay đổi về môn, bài thi, hình thức và cả nội dung thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, các trường THPT đưa ra nhiều chiến lược ôn tập cho học sinh, trong đó có cả việc mời luật sư hướng dẫn học sinh học môn giáo dục công dân.
Các giảng viên mù thảo luận giáo trình giảng dạy	 /// Ảnh: C.T.V

Dạy tin học cho 160 người mù

0 Bình luận
Từ ngày 25.3.2017 - 25.3.2018, Quỹ từ thiện sách nói dành cho người mù phối hợp Microsoft VN thực hiện dự án dạy tin học cho khoảng 160 người mù tại TP.HCM. 
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Giáo sư mặc quần... ngắn, áo vest giảng bài trước sinh viên
Học sinh trường làng chế đập ngăn mặn thông minh

Người thầy qua ảnh

Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Cô và học trò của mình Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về công tác dạy nghề /// Ảnh: Mỹ Quyên Cô Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi) sinh hoạt cùng các học trò  /// Ảnh chụp màn hình