/// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Nếu hiệu trưởng là 'Lý Thông'

4 Bình luận
Việc hiệu trưởng được tuyển dụng giáo viên sẽ khiền nhiều người lo lắng. Bởi khi nói đến dân chủ trong trường học hiện nay, nhiều người đã có chung nhận xét: các trường học có dân chủ thật sự như… lá mùa thu.
 /// Hiển Cừ

Quảng Ngãi thiếu hơn 1.000 giáo viên

3 Bình luận
Kiên Giang thiếu hơn 1.700 phòng học
Sở Nội vụ Quảng Ngãi cho biết qua rà soát của các huyện, TP, bước vào năm học mới 2017 - 2018, toàn tỉnh thiếu hơn 1.000 giáo viên bậc mầm non, tiểu học và THCS, trong đó nhiều nhất là bậc tiểu học, với hơn 470 giáo viên. 
Sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong giờ học  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ít học sinh thành phố 'đậu' trường y vì điểm ưu tiên

45 Bình luận
Trong phiên họp cuối cùng của hội nghị hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH y dược VN vào hôm qua (27.8), khi bàn về vấn đề tuyển sinh năm sau, nhiều thành viên tỏ ra e ngại trước thực tế năm nay quá ít thí sinh thành phố lớn trúng tuyển vào ngành y đa khoa.
Nhiều sai phạm trong đào tạo sau ĐH tại Học viện Khoa học xã hội

Nhiều sai phạm trong đào tạo sau ĐH tại Học viện Khoa học xã hội

2 Bình luận
Theo nguồn tin của Thanh Niên, chiều ngày 25.8, Bộ GD-ĐT đã có kết luận thanh tra về việc xác định chỉ tiêu, tổ chức tuyển sinh, quản lý đào tạo, cấp phát văn bằng chứng chỉ trình độ thạc sĩ, tiến sĩ của Học viện (HV) Khoa học xã hội (KHXH), Viện Hàn lâm KHXH VN. 
Sinh viên trao đổi tiếng Anh với người nước ngoài tại công viên 23.9 (TP.HCM)  /// Ảnh: Như Lịch

Phát âm tiếng Anh theo 'chuẩn' nào?

19 Bình luận
Mới đây, giáo viên nước ngoài ở một trung tâm Anh ngữ đưa đoạn phim về việc phát âm tiếng Anh của người VN không chuẩn, khó nghe. Điều này đã gây tranh luận dữ dội.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh  /// Ảnh: Giáng Tiên

Sinh hoạt đầu khóa bằng tham quan thành phố

0 Bình luận
Không chỉ có học quy chế, sinh viên một số trường ĐH tại TP.HCM còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị khác trong giờ sinh hoạt ngoại khóa khi bước vào năm học mới.
Mua sắm dụng cụ năm học mới theo quy định đồng phục cũng là gánh nặng với nhiều phụ huynh  /// Ảnh: Ngọc Dương

Mệt mỏi các kiểu 'đồng phục' đầu năm học

14 Bình luận
Cứ vào năm học mới, chuyện đồng phục, sách, vở, bút, mực... cho học sinh lại khiến phụ huynh mệt mỏi vì những quy định không đáng của các trường, đặc biệt ở các thành phố lớn như TP.HCM.
Mỹ: Bảo mẫu hành hạ trẻ em bị tuyên án 15 năm tù

Mỹ: Bảo mẫu hành hạ trẻ em bị tuyên án 15 năm tù

3 Bình luận

Bảo mẫu dí tay đứa trẻ 3 tuổi vào bếp lò, túm tóc nhấc bỗng em lên khỏi mặt đất và còn nhiều hành vi hành hạ khác. Tòa án Mỹ đã tuyên phạt người bảo mẫu này 15 năm tù vì hàng chục tội danh bị cáo buộc.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2016-2017,
triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 /// Ảnh: moet.gov.vn

Ám ảnh biên chế

22 Bình luận
Mất mấy trăm triệu đồng 'mua' một suất biên chế sư phạm là chuyện đã truyền tai từ rất lâu. Ai cũng biết nhưng chưa ai thừa nhận chính thức.
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) trong buổi học về kỹ năng cứu hộ, cứu nạn đầu năm học /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Học kỹ năng trước khi học văn hóa

0 Bình luận
Trước khi chính thức khai giảng năm học mới, một số trường tại TP.HCM lên kế hoạch dạy học sinh kỹ năng thay vì vào ngay học các môn văn hóa.
Thí sinh làm thủ tục xét tuyển bổ sung tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Khó giảm chỉ tiêu vì sợ giảng viên mất việc!

5 Bình luận
Trong khi tổng số lượng học sinh phổ thông hằng năm có xu hướng giảm dần, sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai cũng đang thay đổi rất rõ nhưng chỉ tiêu tuyển sinh ĐH vẫn tăng đều, dẫn đến việc các trường ĐH rất khó khăn trong tuyển sinh.
Một trường học khang trang mới xây dựng tại H.Sơn Tây /// Ảnh: Hiển Cừ

Xóa lớp học tạm ở vùng cao Sơn Tây

0 Bình luận
Nhờ nỗ lực của chính quyền địa phương và góp sức của người dân, năm học mới này, hàng trăm học sinh đồng bào dân tộc thiểu số Ca Dong ở huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) đã thoát cảnh học trong những phòng tạm bợ và nhờ nhà dân.
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Ít học sinh thành phố 'đậu' trường y vì điểm ưu tiên
Bị điều động bất thường, một hiệu trưởng xin nghỉ việc

Người thầy qua ảnh

Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Cô và học trò của mình Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về công tác dạy nghề /// Ảnh: Mỹ Quyên Cô Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi) sinh hoạt cùng các học trò  /// Ảnh chụp màn hình