Các thành viên của nhóm	 /// Ảnh: Như Lịch

Những chàng khiếm thị hoạt động vì cộng đồng

0 Bình luận
Không ai dạy tin học cho người mù hiệu quả bằng chính người mù. Hiểu rõ vấn đề đó, một nhóm giáo viên trẻ, sinh viên khiếm thị tại TP.HCM đã chủ động thiết kế giáo trình và trực tiếp đứng lớp. 
Báo Thanh Niên đã có loạt bài về những quy định không hợp lý trong dự thảo quy định bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư

'Viết sách khó hơn bài báo khoa học công bố quốc tế'

4 Bình luận
Mặc dù nhiều nhà khoa học không đồng tình với một số quy định trong dự thảo quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư nhưng trong bản dự thảo gần đây nhất vẫn giữ nguyên những điều này.
Người lạ tát cậu bé để 'dạy dỗ' không được... tè bậy

Người lạ tát cậu bé để 'dạy dỗ' không được... tè bậy

3 Bình luận

Người đàn ông đi qua góc đường thì thấy cậu nhóc 8 tuổi đứng tè bậy. Qua được vài bước, ông bèn quay lại rồi tát vào mặt cậu bé. Cảnh sát phạt người đàn ông nhưng cộng đồng mạng lại ủng hộ hành động ‘dạy dỗ’ này.

Trường tiểu học Carroll /// Ảnh chụp màn hình báo The Sacramento Bee

Hai giám thị mất việc vì phạt học sinh kiểu 'không giống ai'

0 Bình luận
Hai giám thị sân trường đã bị bãi nhiệm tại Trường tiểu học Carroll ở thành phố Elk Grove, thuộc bang California (Mỹ) sau khi buộc 8 học sinh hát và nhảy trên sân khấu hồi tuần qua như một hình thức phạt do vi phạm vào giờ ra chơi.
Trường đại học tổ chức giảm cân có thưởng cho sinh viên

Trường đại học tổ chức giảm cân có thưởng cho sinh viên

0 Bình luận

Chiến dịch giảm cân của Đại học Trùng Khánh ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã giúp hơn 300 sinh viên giảm cân thành công, với tổng khối lượng giảm là 1.320 kg. Đặc biệt, họ còn được nhận tiền thưởng trên mỗi kg giảm được.

Sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM trong lễ tốt nghiệp	
 /// Ảnh: Ngọc Dung

Nên rút ngắn chương trình đào tạo đại học?

7 Bình luận
Ở một số trường đại học, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp sớm ngày càng tăng. Hiện tượng này đặt ra vấn đề nên chăng sớm rút ngắn chương trình đào tạo ở một số ngành học.
Các thí sinh sau môn thi Toán chiều nay /// Ảnh: Khả Hòa

Điểm chuẩn vào lớp 10 TP.HCM năm nay sẽ giảm?

0 Bình luận
Do đề toán khó hơn năm trước khiến câu hỏi hình học có mục đích phân hóa, nên vào trường, lớp chuyên không phải học sinh khá giỏi nào cũng vượt qua được. Vì vậy, có thể điểm chuẩn sẽ bằng hoặc thấp hơn một chút so với năm trước.
Sinh viên ngành sư phạm mầm non Trường trung cấp Bách khoa TP.HCM trong kỳ thực tập  /// Ảnh: V.S

Bỏ nghề ngay khi thực tập

4 Bình luận
Trong khi nhu cầu giáo viên mầm non ngày càng tăng thì nhiều sinh viên đang học ngành này bỏ cuộc giữa chừng khi đi thực tập, dẫn đến việc tại nhiều trường trung cấp, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành này chỉ đạt 10 - 30%.
Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) - thăm khám cho một bệnh nhi bị thủy đậu tại Khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1
 /// NGUYÊN MI

Trẻ em Việt Nam 'thích' làm bác sĩ

0 Bình luận
Theo kết quả Khảo sát thường niên về nguyện vọng nghề nghiệp của trẻ em VN từ 6 - 14 tuổi của Adecco Việt Nam, chi nhánh của nhà cung cấp dịch vụ nhân sự hàng đầu thế giới, bác sĩ duy trì vị trí hàng đầu trong lựa chọn nghề nghiệp như những năm trước đó.
Làm sao để giúp con yêu thích môn toán?

Làm sao để giúp con yêu thích môn toán?

1 Bình luận

Yêu thích toán và giỏi toán sẽ mang lại nhiều lợi thế cho trẻ khi học ở trường cũng như công việc sau này. Một chuyên gia đang làm việc ở Singapore đã tiết lộ những cách giúp trẻ yêu toán dù cha mẹ có không thích toán.

 /// Minh họa: DAD

Trường thiếu giảng viên, thiếu đất… vẫn đạt chuẩn!

6 Bình luận
Việc chấm điểm các trường đại học để được công nhận đạt kiểm định chất lượng còn quá cào bằng, không đánh giá đúng thực chất năng lực, vị thế của từng trường dẫn đến tình trạng đánh đồng các trường với nhau.
Tại nhiều ngày hội việc làm, doanh nghiệp nhỏ vẫn thường bị bạn trẻ mới tốt nghiệp không muốn nộp hồ sơ  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sinh viên tốt nghiệp tìm việc và... 'chê việc'

17 Bình luận
Cầm tấm bằng tốt nghiệp ĐH trong tay, nhiều cử nhân, kỹ sư được nhà tuyển dụng tiếp nhận nhưng đã từ chối chỉ vì lương thấp, công ty nhỏ không có tên tuổi, thậm chí do 'nhìn không hoành tráng'…
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Người thầy qua ảnh

Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Cô và học trò của mình Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về công tác dạy nghề /// Ảnh: Mỹ Quyên Cô Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi) sinh hoạt cùng các học trò  /// Ảnh chụp màn hình