/// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Nếu hiệu trưởng là 'Lý Thông'

4 Bình luận
Việc hiệu trưởng được tuyển dụng giáo viên sẽ khiền nhiều người lo lắng. Bởi khi nói đến dân chủ trong trường học hiện nay, nhiều người đã có chung nhận xét: các trường học có dân chủ thật sự như… lá mùa thu.
Học sinh Anh lái thuyền vượt gần 1.000 km trên biển

Học sinh Anh lái thuyền vượt gần 1.000 km trên biển

0 Bình luận

Nhóm 5 học sinh ở Anh đã làm nên lịch sử khi lái thuyền vượt gần 1.000 km trên biển. Các em tham gia một trong những cuộc đua thuyền lớn nhất thế giới và là nhóm học sinh duy nhất từng đạt được thành tích trên.

Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) trong giờ học toán	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Môn toán sẽ tinh giản và thiết thực

8 Bình luận
GS Đỗ Đức Thái, Tổng chủ biên chương trình môn toán trong chương trình giáo dục phổ thông mới, cho biết mỗi đơn vị kiến thức được đưa vào dạy cho học sinh dứt khoát phải trả lời được câu hỏi “học để làm gì”.
Nâng cao chất lượng giáo dục phải bắt đầu từ đội ngũ giáo viên /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điểm chuẩn sư phạm giảm sút: Nỗi lo chất lượng giáo viên

6 Bình luận
Năm học mới bắt đầu, trong rất nhiều nỗi lo thường trực vào mỗi mùa tựu trường, năm nay trỗi lên sự bất an về chất lượng nhà giáo khi dư luận đang sôi sục về điểm chuẩn của ngành sư phạm, nhất là ở các trường cao đẳng sư phạm địa phương, thí sinh chỉ cần 3 điểm mỗi môn đã trúng tuyển.
Xu hướng học các môn khoa học bằng tiếng Anh ngày càng tăng ở các thành phố lớn /// Ngọc Thắng

Giáo viên phải kiến tạo môi trường học ngoại ngữ

0 Bình luận
Trong 2 ngày 10 - 11.8, hội thảo quốc tế về “Giảng dạy tiếng Anh trong thế kỷ 21: thách thức và cơ hội” do Trung tâm đào tạo khu vực SEAMEO VN phối hợp với Trường ĐH Curtin (Úc) tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM.
TP.HCM thiếu hàng ngàn giáo viên mầm non  /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Thiếu giáo viên, hiệu trưởng phải chăm trẻ

2 Bình luận
Tìm người liên tục, các trường thông báo tuyển dụng suốt năm nhưng vẫn thiếu giáo viên mầm non triền miên. Chuẩn bị cho năm học mới, tình hình vẫn không hết khó khăn.
51 giáo viên mất việc trước thềm năm học mới

51 giáo viên mất việc trước thềm năm học mới

19 Bình luận
Ông Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND H.Tây Hòa (tỉnh Phú Yên), cho biết đã gặp mặt 51 giáo viên để nghe giãi bày ý kiến trước khi chấm dứt hợp đồng lao động.
Hiệu trưởng Ấn Độ đánh học sinh đến dập nát cả roi

Hiệu trưởng Ấn Độ đánh học sinh đến dập nát cả roi

0 Bình luận

Ông hiệu trưởng tay trái cầm bó roi, tay phải thì rút từng cây ra quất tới tấp học sinh. Ông đánh đến cây roi bị dập nát, sau đó lại rút cây mới ra tiếp tục đánh. Một số học sinh đã ngất đi vì bị đòn. 

Thí sinh nộp giấy chứng nhận điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 tại một trường thuộc khối kỹ thuật ở Hà Nội  /// Ảnh: Tùng Vũ

Bất thường điểm chuẩn các ngành kỹ thuật

9 Bình luận
Sau thời hoàng kim đầu những năm 2000, gần đây điểm chuẩn các ngành xây dựng, kiến trúc, giao thông vẫn loanh quanh mốc 20 điểm. Đề thi năm nay được cho là dễ, nhưng điểm chuẩn các trường nhóm ngành nói trên nhiều ngành chỉ lấy mức sàn.
Thí sinh và phụ huynh làm thủ tục đăng ký nhập học tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhìn từ điểm trúng tuyển các trường sư phạm

27 Bình luận
Giáo dục, vì tính chất quán tính đặc biệt của nó, ảnh hưởng đến tương lai lâu dài hơn, bền bỉ hơn nhiều ngành nghề khác, nên đầu vào các ngành sư phạm luôn nhận được sự quan tâm của xã hội vào mỗi mùa tuyển sinh.
Thái Lan: Cô giáo bắt học sinh quỳ lạy... đôi giày

Thái Lan: Cô giáo bắt học sinh quỳ lạy... đôi giày

0 Bình luận

Cộng đồng mạng xã hội ở Thái Lan đang phản ứng giận dữ trước cách dạy dỗ của một cô giáo ở tỉnh Ubon Ratchathani nước này. Cô đã trừng phạt một nam sinh bằng cách để giày lên đầu em và bắt phải quỳ lạy đôi giày.

Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Ít học sinh thành phố 'đậu' trường y vì điểm ưu tiên
Bị điều động bất thường, một hiệu trưởng xin nghỉ việc

Người thầy qua ảnh

Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Cô và học trò của mình Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về công tác dạy nghề /// Ảnh: Mỹ Quyên Cô Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi) sinh hoạt cùng các học trò  /// Ảnh chụp màn hình