Bị bắt nạt, cô lập đôi khi dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như bỏ học hoặc thậm chí tự tử  /// Ảnh: Shutterstock

Đại sứ chống bắt nạt học đường

0 Bình luận
Sau nhiều năm bị bạn bè trêu chọc, nhiều lần vật lộn với ý nghĩ tự tử, cô học trò 16 tuổi tên Grace ở Anh đã trở thành đại sứ chống bắt nạt học đường.
 Việc sử dụng công nghệ không có kỷ luật làm ảnh hưởng tới khả năng tập trung của học sinh /// Ảnh: Lam Ngọc

Học sinh thiếu tập trung vì... công nghệ

0 Bình luận
Hiện tượng học sinh (HS) lơ là, không tập trung, hay quên được nhiều chuyên gia cho là hệ quả của việc bắt chạy theo thành tích và thiếu kỷ luật trong việc sử dụng các phương tiện từ internet.
Cột mốc chủ quyền Trường Sa trong khuôn viên Trường THCS Kim Liên  /// Ảnh: Phan Ngọc

Mỗi lớp học mang tên một hòn đảo

0 Bình luận
Trường THCS Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) đã xây cột mốc chủ quyền Trường Sa trong sân trường và lấy tên các hòn đảo đặt tên cho các lớp học.
Sau tết, nhiều HS nghỉ học để đi mót đót, kiếm thêm thu nhập cho gia đình /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Nghỉ học đi mót... 'lộc trời'

1 Bình luận
Tết âm lịch qua đã lâu, nhưng sĩ số tại các lớp học (chủ yếu là bậc THCS) tại các xã vùng cao Quảng Trị vẫn 'trồi trụt', không đảm bảo.
Học sinh lớp 9 Trường THCS Kim Đồng (Q.5, TP.HCM) chuẩn bị thi vào lớp 10 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vừa học vừa ôn thi tuyển sinh lớp 10

3 Bình luận
Do ảnh hưởng từ lịch thi THPT quốc gia nên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của TP.HCM sẽ diễn ra sớm hơn so với năm học trước. Việc này buộc các trường THCS phải có những phương án ôn tập cho học sinh phù hợp.
Bắt đầu mở 'Hộp thư Tư vấn 24/7'

Bắt đầu mở 'Hộp thư Tư vấn 24/7'

0 Bình luận
Năm nay kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh tiếp tục có nhiều điểm mới theo hướng phù hợp hơn. Trong đó, có những điểm lần đầu tiên áp dụng như: thi trắc nghiệm nhiều môn, đăng ký xét tuyển ngay khi đăng ký dự thi, xét tuyển không hạn chế nguyện vọng…
 /// Ảnh chụp màn hình

Cô giáo dốc ngược đầu trẻ, dọa vứt qua cửa sổ

13 Bình luận
Sáng 17.2, khá nhiều phụ huynh phản ánh trên mạng xã hội về việc quản lý nhóm lớp mầm non Apollo - cơ sở quận Bình Thạnh (TP.HCM) tên L. hù dọa trẻ ăn ít bằng cách dốc ngược đầu trẻ và đe vứt qua cửa sổ.
Học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Quang Khải (TP.HCM) ôn tập theo tổ hợp môn xã hội  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Càng thi nhiều môn càng ít điểm?

0 Bình luận
Quy chế năm nay buộc thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải thi 4 bài (6 môn) để xét công nhận tốt nghiệp, nhưng có thể thi hết 5 bài (9 môn) để tăng cơ hội này cũng như xét tuyển ĐH. 
Hùng và Thuận (bên phải) bên sáng chế của mình /// Ảnh: Nguyên Đạt

Đôi bạn học trò sáng chế bậc tam cấp thông minh

7 Bình luận
Chính những bất tiện trong việc dắt xe của gia đình đã giúp Đỗ Trần Hùng và Nguyễn Viết Thuận (học sinh lớp 11A3, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ) sáng chế thành công 'bậc cấp - bục xe tự động' với nhiều tiện ích.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2016

Luật Giáo dục cũng có nhiều điều không phù hợp thực tế

0 Bình luận
GS Đào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, cho rằng theo trình tự ban hành luật thì trước khi đề xuất sửa, Bộ GD-ĐT phải có tổng kết, đánh giá về việc thực hiện luật Giáo dục hiện hành.
 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Vẫn huy động 50% người của trường ĐH tham gia coi thi

0 Bình luận
Theo hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT quốc gia mà Bộ mới ban hành, ở khâu coi thi có nêu rõ: “Đảm bảo trong mỗi phòng thi có một cán bộ coi thi là cán bộ, giảng viên của trường ĐH, CĐ và một cán bộ coi thi là giáo viên của trường phổ thông”. 
Cần điều chỉnh luật cho cho phù hợp với những hoạt động thực tế ở trường ĐH  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần sớm sửa luật Giáo dục đại học

0 Bình luận
Theo nhiều chuyên gia, để giáo dục đại học tiếp cận được với xu hướng phát triển của thế giới thì cần phải sửa càng sớm càng tốt luật Giáo dục đại học.
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Lại đau lòng chuyện trẻ mầm non bị đánh, ép ăn thô bạo

Người thầy qua ảnh

Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Cô và học trò của mình Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về công tác dạy nghề /// Ảnh: Mỹ Quyên Cô Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi) sinh hoạt cùng các học trò  /// Ảnh chụp màn hình