(TNO) Chiều 3.5, ông Trần Hồng Quân, Hiệu phó Trường tiểu học Tân Hùng (Đầm Dơi, Cà Mau) cho biết thầy giáo để học trò lớp 4 đứng lớp thay mình giảng dạy đã bị kỷ luật khiển trách.

(TNO) Chiều 3.5, ông Trần Hồng Quân, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Hùng, xã Ngọc Chánh, H.Đầm Dơi (Cà Mau) cho hay: “Hội đồng kỷ luật của trường thống nhất mức kỷ luật khiển trách đối với thầy Trần Thanh Cư giáo viên chủ nhiệm lớp 4A2 của trường vì để sai sót trong quá trình quản lý lớp học”.

Trước đó, anh Trần Quốc T., phụ huynh em T.N.H, học sinh lớp 4A2, Trường tiểu học Tân Hùng, cùng nhiều phụ huynh đồng ký đơn yêu cầu ban giám hiệu nhà trường làm rõ chuyện thầy Cư để một học trò đứng lớp, ra đề, chấm điểm và đánh bạn.

Theo đó, thầy Cư thường xuyên để cho học trò của mình là L.C.D (lớp phó học tập lớp 4A2) thay mình đứng lớp, ra đề, chấm điểm, kiểm tra bài các bạn cùng lớp và đánh bạn khi bạn không làm theo ý mình.

Điều này, cũng được thể hiện rõ trong biên bản của Trường tiểu học Tân Hùng khi lấy ý kiến học sinh lớp 4A2.

Em L.C.D thừa nhận được thầy Cư phân công chấm điểm, kiểm tra bài các bạn và D. đã đánh bạn khi bạn không làm theo ý mình.

Điểm của Lý Công Danh chấm vào tập em Trần Ngọc Hân
Điểm của L.C.D chấm vào tập em T.N.H (nét ngoằn nghèo của điểm số là do em D. bắt chước cách chấm điểm của thầy Cư)

Theo những tờ tường thuật của các em học sinh bị D. đánh được Trường tiểu học Tân Hùng thu thập cũng thể hiện rõ việc đánh bạn do thầy Cư chỉ đạo ngay trên lớp.

Ông Võ Lợi, Phó trưởng Phòng Giáo dục H.Đầm Dơi khẳng định: “Tôi hoàn toàn chưa nghe vụ việc này, sẽ cho kiểm tra lại”.

Tin, ảnh: Gia Bách

>> Đề nghị công an điều tra vụ học sinh chém thầy giáo
>> Thầy giáo “thầu” cá độ lãnh án
>> Thầy giáo đi trộm cây kiểng
>> Nữ sinh Anh bỏ trốn cùng thầy giáo
>> Thầy giáo Trung Quốc hiếp dâm 5 học sinh
>> Lộ video sex đồng tính, thầy giáo phải nghỉ việc
>> Bắt thầy giáo "quan hệ" với nữ sinh
>> Thầy giáo 9 tuổi
>> Thầy giáo Mỹ dan díu với học sinh bị bắt

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Trung Kiên

Thầy giáo như vậy mà chỉ khiển trách thì còn nói gì được khi trình độ học sinh của ta ngày càng xuống dốc. Theo tôi thì chẳng có lý do gì khi loại bỏ giáo viên này khỏi hệ thống giáo dục nước nhà.

phụ huynh

Thầy giáo này mà chỉ khiển trách thì chả trách nào trình độ học sinh của ta ngày càng xuống dốc.

Văn

Theo quan điểm của tôi, nếu thầy cư dùng một em giỏi toán để đứng lớp cho vài giờ, và tự cho ra đề bài là rất tốt, tư tưởng tốt như ở nước ngoài. Phương pháp này tạo ra khích động tâm tư của các em yếu toán, tranh đua giỏi như bạn mình. Vì cùng lứa tuổi với nhau, dễ hiểu và dễ hòa đồng. Cho điểm cũng được, nhưng thầy phải quan sát. Nhưng! Cái sai lầm to lớn của thầy là để em L.C.D, ỷ giỏi hơn, đánh bạn mình khi đứng lớp. Chính thầy Cư, đã vô tình hay đã cố ý, gián tiếp, gây nên cái nguy hiểm cho em L.C.D, vì nếu phụ huynh của các em bị đánh mà nóng tiết, không kềm chế được, có thể nện cho em L.C.D, thì thầy Cư phải chịu mọi trách nhiệm về cái hậu quả này. Tư tưởng thì tốt (theo cái nghĩ tốt của tôi, chứ của thầy Cư thì không biết) Nhưng thầy đã áp dụng một cách sai lầm to tát.

nguyễn Phương Huệ

Hổng biết trong vụ việc này có uẩn khúc gì bên trong không? Nếu sự thật như vậy thì rất buồn cho ngành giáo dục chúng ta. Hỡi đồng nghiệp của chúng ta hãy cố gắng sống tốt đi nhé!

Nguyễn Phương Huệ

Khiển trách cũng được rồi. Nếu PGD mà hay được là chết lớn nữa kìa! Buồn thật. Hỡi anh chị em trong ngành giáo dục hãy cố gắng sống tốt hơn....!

Bình luận