(TNO) Chiều nay (2.7), Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố kết quả kỳ thi lớp 10 năm học 2013-2014 diễn ra trong hai ngày 21 và 22.6 vừa qua. Mời bạn đọc tra cứu điểm thi tại đây.

(TNO) Chiều nay (2.7), Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố kết quả kỳ thi lớp 10 năm học 2013-2014 diễn ra trong hai ngày 21 và 22.6 vừa qua.

Mời bạn đọc tra cứu điểm thi tại đây.

Năm nay, môn tiếng Anh có tỷ lệ thí sinh đạt điểm trên trung bình là 60,8% (năm 2012 là 58,1%), điểm giỏi chiếm 25% (năm 2012 là 15,4%).

Môn toán đạt tỷ lệ trên trung bình là 61,9% (năm 2012 là 73,9%), điểm giỏi chiếm 6,97% (năm 2012 là 19,4%).

Môn văn đạt tỷ lệ trên trung bình là 83,3% (năm 2012 là 76,2%), điểm giỏi chiếm 4,9% (năm 2012 chiếm chưa tới 3%).

Như vậy, dựa vào tỷ lệ số thí sinh đạt điểm trên trung bình và điểm giỏi, có thể thấy kết quả môn tiếng Anh và môn văn năm nay khá cao so với năm ngoái. Trong đó, chỉ môn toán có kết quả thấp hơn.

Xem điểm thi lớp 10 a


Xem điểm thi lớp 10 b
Xem điểm thi lớp 10 tại Trường THPT Lê Hồng Phong, TP.HCM vào chiều nay 2.7
- Ảnh: Độc Lập

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, kết quả môn văn và tiếng Anh năm nay khá tốt so với năm ngoái. Điều này thể hiện học sinh đã quen với cách làm bài thi đề mở đối với môn văn và có chất lượng tốt với môn tiếng Anh. Chỉ riêng môn tiếng Anh có 618 em đạt điểm 10.

Riêng môn toán, ông Đạt cho rằng do đề thi có nhiều câu khó nên số thí sinh đạt điểm cao ít hơn.

Ông Đạt dự kiến sớm nhất chiều ngày 3.7 sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên. Sau khi công bố điểm chuẩn lớp chuyên cho đến hết ngày 6.7, thí sinh trúng tuyển vào trường chuyên, lớp chuyên, nộp hồ sơ nhập học tại các trường theo nguyện vọng.

Từ nay đến hết ngày 5.7, thí sinh nộp đơn xin phúc khảo tại trường THCS đang học. Ông Đạt cho biết, dù một số trường phải làm địa điểm thi ĐH, CĐ nhưng Sở đã yêu cầu các trường bố trí cho người hướng dẫn và nhận hồ sơ phúc khảo.

Đến ngày 13.7, Sở GD-ĐT sẽ công bố kết quả phúc khảo đến thí sinh. Dự kiến ngày 16.7 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2013-2014 có hơn 40.000 thí sinh tham dự, trong đó có hơn 33.700 học sinh dự thi vào lớp 10 thường, hơn 6.600 học sinh thi vào lớp 10 chuyên.

Năm học 2013-2014, tổng chỉ tiêu lớp 10 công lập là 60.422, riêng chỉ tiêu các trường thi tuyển là 36.071. Chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên có hơn 1.800 học sinh.

Năm nay, chỉ tiêu của 61 trường THPT ở 15 quận có tổ chức thi tuyển giảm gần 2.000, trong đó có 24 trường giữ nguyên chỉ tiêu, 24 trường giảm và 13 trường tăng.

Hoàng Quyên

>> Công bố đáp án môn thi lớp 10
>> Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10
>> Đề văn tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Thời sự và đậm tính giáo dục
>> Hơn 40.000 học sinh TP.HCM dự thi tuyển sinh lớp 10
>> Đề thi lớp 10 có 20% dành cho học sinh khá giỏi

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

Huỳnh Thị Ngọc Trâm

Dạ thưa, con cũng là thí sinh thi lớp 10 đây. Trách là trách các bạn không chịu đọc kĩ đề thôi. Chứ đa số các bạn đều đã được giáo viên nhắc nhở phần này rồi mà.

Ngô thị Mỹ Nhung, 121/8bis Lê thị Riêng Q1

Kính mong Sở giáo dục cứu xét dùm vì tôi cũng có 1 cháu thi tuyển vào lớp 10 cũng bị tình trạng viết tắt chữ F . Trong đề thi môn Anh hãy cho các cháu một cơ hội vì 1 điểm cũng quyết định đậu hay rớt của các cháu đó!

Trần Thị Thanh Ngân

Kính thưa quý báo, Tôi và các phụ huynh khác có con thi tuyển sinh lớp 10 môn Anh TP HCM rất bức xúc về đáp án phần IV ( True/ False) bắt thí sinh phải viết đầy đủ chữ TRUE hoặc FALSE mới được tính điểm. Thí sinh chỉ ghi T hoặc F không được tính điểm và bị mất 1đ cho phần này dù làm đúng. Điều này không hợp lý vì những lý do sau đây: - Các năm từ 2008 đến nay đề bài đều có câu bằng tiếng Việt: “Thí sinh viết đầy đủ từ True hoặc False vào câu trả lời “ nhưng các năm trước học sinh viết tắt chữ T hoặc F rõ ràng vẫn đươc tính điểm, năm nay ( 2013) lại cứng ngắc không tính điểm, mặc dù đã bị các giáo viên chấm thi phản đối - Các sách dạy tiếng Anh từ lớp 7 đến lớp 9 của Bộ Giáo Dục và các sách tiếng Anh nước ngoài đều có phần bài tập True /False đều viết tắt là T và F. Học sinh đã quen với cách làm này, chỉ cần viết T là phải hiểu True và F đương nhiên phải hiểu là False, không thể nhầm được. Điều này đã được mặc định. - Các sách hướng dẫn giàng dạy Anh văn của giáo viên của Bộ Giáo Dục cũng chỉ ghi đáp án phần bài tập này là T hoặc F, do đó giáo viên cũng chỉ yêu cầu học sinh ghi là T hoặc F trong các bài kiểm tra 1 tiết và kiểm tra học kỳ tại trường, chỉ những em viết không rõ ràng chữ T hoặc F mới bị trừ điểm. - Muốn chấm cứng ngắc như vậy, Sở nên yêu cầu Bộ viết lại sách giáo khoa tiếng Anh và yêu cầu giáo viên phải dạy học sinh không được viết tắt từ True/ False ngay từ ghế nhà trường chứ không thể một lúc muốn áp đặt là được. Với những lý do trên, qua quý báo chúng tôi rất mong Sở ( bộ phận tiếng Anh ) biết mình sai để chỉnh sửa lại đáp án cho hợp lí và công bằng, kể cả phải chấm lại các bài thi. Chúng tôi xin đính kèm đáp án (có trên các báo online) của năm trước 2012 và năm nay 2013 để tiện đối chiếu (lưu ý phần IV) Xin trân trọng cảm ơn. 

Lê thị Ngọc Trân

Kính thưa quí báo, tôi đồng ý với ý kiến của chị Trần Thị Thanh Ngân vì bài thi của con tôi cũng bị trừ 1 điểm so với đáp án nhưng chúng tôi không hiểu vì lí do gì và bây giờ tôi đã hiểu qua bài viết của chị Ngân: cháu đã bị trừ điểm vì ghi tắt hai chữ True - False. Việc trừ điểm này theo tôi là không đúng với yêu cầu của đề thi, và các cháu cũng không được căn dặn điều này từ các thầy cô tại trường cháu học. Việc trừ này theo tôi hoàn toàn không công bằng. Kính xin quí báo hãy lên tiếng với Sở Giáo Dục để dành lại quyền lợi cho học sinh vì chỉ cần thay đổi điểm thi 0.25 điểm cũng quyết định là thí sinh đậu hoặc rớt. Điều này ảnh hưởng đến cả tương lai của thí sinh. 

Nguyễn Thị Ngọc Dung

Cháu nhà tôi cũng bị tình trạng giống con 2 chị Ngân và Trân. Tôi và cháu đã kiểm tra kỹ bài làm so với đáp án của Sở. Cháu mất 1 điểm không đáng có. Kính đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo TP xem lại cho các cháu. Trân trọng. Phụ huynh HS - Nguyễn Thị Ngọc Dung

Nguyễn Thị Thanh

Dạ thưa 2 cô chú....không thể trách họ....đơn giản vì trong đề đã yêu cầu ghi rõ True hoặc False....nếu trách là trách các bạn không đọc kĩ đề và giáo viên không nhắc nhở kĩ....các năm trước cũng vậy yêu cầu ghi rõ đề chứ không riêng gì năm nay....các cô chú đừng nghe con cái nói rồi trách mắng....các cô chú hãy thử đọc đề các năm thì sẽ rõ!!!! đó là cách nghĩ của cháu vì cháu cũng là thí sinh thi tuyển sinh 10 kì này!

Bình luận