Tài liệu liên quan đến vụ việc /// Ảnh: Đỗ Trường

Ăn chặn tiền suất ăn của học sinh tiểu học

9 Bình luận
Liên tục từ năm 2011 đến nay, hàng trăm học sinh Trường tiểu học Long Tân (xã Long Tân, H.Dầu Tiếng, Bình Dương) bị ăn chặn 1.000 đồng/suất ăn/ngày để lấy tiền nhập vào quỹ của nhà trường rồi chi sai mục đích.
Mở rộng đối tượng được cấp học bổng thực sự có ý nghĩa nhân văn /// Ảnh: Thanh Hùng

Cứng nhắc việc quy định về học bổng

0 Bình luận
Theo đại diện nhiều trường đại học công lập, quy định về cấp học bổng cho sinh viên của Bộ GD-ĐT còn cứng nhắc và gò bó, trong khi lẽ ra nội hàm của khái niệm học bổng phải hiểu rộng...
Các sản phẩm tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ 6  /// Ảnh: Thanh Đức

Nơi ươm mầm sáng tạo cho học sinh

0 Bình luận
Trong 3 năm qua, các cấp học ở H.Trà Ôn (Vĩnh Long) đã có hơn 4.300 sản phẩm dự thi và đạt được nhiều giải cao tại các cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh và toàn quốc.
Đại diện HCERES chính thức trao quyết định công nhận kiểm định cơ sở đào tạo cho 4 trường ĐH của VN /// Ảnh: Nghiêm Tuấn

4 trường ĐH đầu tiên được công nhận kiểm định của quốc tế

0 Bình luận
Hôm qua, tại Hà Nội, Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục ĐH Pháp HCERES đã trao quyết định công nhận kiểm định cơ sở đào tạo cho 4 trường ĐH của VN, gồm Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và Trường ĐH Xây dựng.
Thông báo tuyển sinh liên thông của một số trường

Nhiều bất cập trong tuyển sinh liên thông

0 Bình luận
Thí sinh trung cấp liên thông lên ĐH không cần phải thi tuyển, trường đào tạo về xây dựng lại được phép liên kết đào tạo liên thông sư phạm... là những bất cập đang diễn ra, ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo liên thông.
Sinh viên đặt câu hỏi trong buổi hội thảo /// Hà Ánh

Học sinh cần thiết có nhiều bạn bè?

1 Bình luận

 'Có ít bạn, đứa trẻ có thể học giỏi. Nhưng trong tâm lý học, điều này thể hiện sự thiếu cân bằng trong đời sống một đứa trẻ', tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm - giảng viên ĐH Y Paris 5 (Pháp) nhắn nhủ.

Bắt đầu rà soát lại các ngành sư phạm

Bắt đầu rà soát lại các ngành sư phạm

0 Bình luận
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các trường ĐH, CĐ có đào tạo nhóm ngành giáo viên triển khai việc rà soát điều kiện đảm bảo chất lượng các ngành này. 
 /// Ảnh: Đăng Nguyên

Người lao động không lo mất việc

1 Bình luận
Theo ông Nguyễn Mạnh Dũng, Tổng giám đốc Công ty Namilux, khi thay thế robot trong dây chuyền sản xuất, chắc chắn số lượng công nhân sẽ giảm đi. Nếu bị loại khỏi quy trình sản xuất, đương nhiên công nhân sẽ phản đối. Vì vậy, DN cần phải giải quyết hài hòa giữa việc sử dụng lao động và robot.
Một cánh tay robot trị giá khoảng 10 tỉ đồng tại Công ty Hồng Ký /// Ảnh: Phương Yên

Robot có thay thế công nhân?

1 Bình luận
Một số doanh nghiệp ở VN đã đưa robot vào dây chuyền sản xuất để thay thế công nhân. Lực lượng công nhân sẽ đi về đâu đang là mối bận tâm của nhiều người.
Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2017

Hộp thư Tư vấn 24/7

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Phụ huynh bức xúc đề nghị chính phủ xóa ban đại diện cha mẹ học sinh
Đối thoại trực tuyến: Bỏ hay không ban đại diện cha mẹ học sinh?

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Sinh viên ngành Kiến trúc thực hành tại trường /// Nhật Trường Chính sách học bổng 2017 dành cho tân sinh viên Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) Đông đảo thí sinh đến làm thủ tục xét tuyển và nhập học Sinh viên Hoa Sen có nhiều cơ hội cọ xát ngay khi còn học trên giảng đường UK Academy là môi trường quốc tế tốt để học sinh tỏa sáng tài năng /// H.T.