Bữa cơm quây quần cùng nhau là những phút giây ấm áp nhất trong một gia đình /// Minh họa: DAD

Đừng để tài khoản đầy mà tim thì trống rỗng!

0 Bình luận
Vợ chồng tôi đi làm thường xuyên đi sớm về khuya, ít dành thời gian cho con, ít trò chuyện, ăn cơm chung với con... Vậy thì có dẫn đến hệ lụy gì cho con không? (Lê Thị Huế, ngụ Q.1, TP.HCM)
Nhiều thí sinh có điểm 10 từ 1-3 môn nhưng vẫn có môn đạt dưới trung bình /// Ảnh minh họa

Thủ khoa... học lệch

54 Bình luận
Trong số 3.763 em được ít nhất 1 điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, số em học giỏi toàn diện không nhiều. Phần lớn các em đều có điểm 1 môn nào đó dưới trung bình.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 /// Ảnh: Khả Hòa

ĐH Trà Vinh công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển

0 Bình luận
PGS-TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh (ĐH Trà Vinh) ngày 15.7 cho biết ĐH Trà Vinh vừa công bố mức điểm đăng ký xét tuyển đối với các tổ hợp môn của ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 
Một tác phẩm của chàng sinh viên Ahmed Refaie khi sắp hoàn thành - Ảnh chụp màn hình Mashable

Chàng sinh viên ‘xây’ nhà thờ bằng các lá bài

0 Bình luận

Bằng sự khéo léo, chàng sinh viên Ahmed Refaie ở Ai Câp đã tái dựng lại những công trình nổi tiếng bằng các lá bài, tất nhiên là với quy mô nhỏ hơn so với phiên bản thật. Với Refaie, đó là những tác phẩm nghệ thuật thực sự. 

Thí sinh tìm hiểu thông tin xét tuyển tại một trường ĐH ở TP.HCM trong ngày 14.7 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điểm xét tuyển ngành y đa khoa cao hơn sàn 7,5

7 Bình luận
Ngày 14.7 là hạn cuối các trường ĐH công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển các ngành của trường. Ở nhiều trường ĐH, một số ngành điểm nhận hồ sơ cao hơn mức sàn 15,5 của Bộ GD-ĐT rất nhiều, trong đó có các trường thuộc khối y dược.
Các chuyên gia tham gia chương trình trao đổi về những lưu ý khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cân nhắc khi điều chỉnh nguyện vọng

0 Bình luận
Có nên điều chỉnh hay không, thay đổi như thế nào để cơ hội trúng tuyển cao nhất... là những vấn đề được các chuyên gia lưu ý trong buổi tư vấn trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức ngày 14.7 để hôm nay (15.7), thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

ĐH Bạc Liêu xét tuyển theo 2 phương thức

0 Bình luận
TS Trần Văn Chiêu, Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu ngày 14.7 cho biết trường vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành ĐH, CĐ đợt 1 năm 2017.
Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2017

Hộp thư Tư vấn 24/7

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Thông báo mức học phí sốc!

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Đại học 4.0 là chính sách tương lai của Bộ GD-ĐT TS Mary Kieman trao học bổng cho các tân SV xuất sắc trong Lễ khai giảng 2017 Nhiều doanh nhân quan tâm đến ĐH HIU và hệ thống giáo dục “khép kín” của NHG Thí sinh tham gia điều chỉnh nguyện vọng tại phòng máy Trường ĐH Hoa Sen 10 học bổng từ ĐH lên thạc sĩ tại Đài Loan ngành Điều dưỡng ở Duy Tân Các trường song ngữ đầu tư mạnh về cơ sở vật chất hiện đại bên cạnh chương trình quốc tế uy tín để thu hút phụ huynh