/// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Nếu hiệu trưởng là 'Lý Thông'

4 Bình luận
Việc hiệu trưởng được tuyển dụng giáo viên sẽ khiền nhiều người lo lắng. Bởi khi nói đến dân chủ trong trường học hiện nay, nhiều người đã có chung nhận xét: các trường học có dân chủ thật sự như… lá mùa thu.
Bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngày hội việc làm do Khu công nghệ cao TP.HCM tổ chức /// Ảnh: Lê Thanh

IT vẫn chiếm hàng đầu về tuyển dụng

0 Bình luận
Nhiều chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, công ty “săn đầu người” và các trung tâm giới thiệu việc làm đều đưa ra nhận định: việc làm ngành công nghệ thông tin (IT) và chăm sóc sức khỏe thời gian tới vẫn chiếm hàng đầu trong tuyển dụng.
 
Bé lớp 2 bán nước chanh để trả tiền ăn trưa cho bạn

Bé lớp 2 bán nước chanh để trả tiền ăn trưa cho bạn

2 Bình luận
Vì thấy bạn học không đủ tiền để thanh toán các khoản tiền ăn trưa ở trường, bé Amiah Hill, 6 tuổi, quyết định hành động. Amiah đã dựng một quầy bán nước chanh và lấy tiền lời kiếm được để trả tiền ăn trưa cho các bạn.
Trau dồi Anh ngữ để tự tin bước ra thế giới  /// VUS

Khi ngoại ngữ là ‘vũ khí’ của 9X

0 Bình luận
Gặp gỡ và trò chuyện với Trần Phúc Hải - anh chàng đạt 8.0/9.0 IELTS mới thấy, từ niềm yêu thích ngoại ngữ, nam sinh này đã nỗ lực học tập để có trong tay những “vũ khí” giá trị, tự tin chinh phục những thử thách lớn hơn.
Phụ huynh đưa trẻ mầm non từ trường về nhà để tránh bão vào trưa 14.9. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Học sinh toàn tỉnh Quảng Trị nghỉ học từ chiều 14.9

0 Bình luận
Để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất, chính quyền và ngành chức năng tỉnh Quảng Trị đã ra thông báo khẩn, cho toàn bộ học sinh trên địa phương này nghỉ học trong chiều 14.9…
PGS-TS Võ Văn Sen trao đổi với báo chí /// Ảnh: Hà Ánh

Giảm mạnh đào tạo hệ vừa làm vừa học

0 Bình luận
Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM vừa có buổi gặp gỡ báo chí về tổ chức chương trình kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển (1957 - 2017).
Trường Phổ thông dân tộc nội trú Lâm Đồng phải niêm phong toàn bộ dãy B

Những ngôi trường chờ sập!

0 Bình luận
Nếu các địa phương vẫn bỏ mặc những ngôi trường đang xuống cấp trầm trọng, thờ ơ với tính mạng học sinh thì sẽ còn xảy ra nhiều vụ như sập sàn lớp học tại Trường THCS - THPT Ðống Ða (Lâm Đồng), khiến 11 học sinh bị thương.
Tìm cách chống lạm thu

Tìm cách chống lạm thu

3 Bình luận
Vừa đầu năm học, thông tin lạm thu đã rộ lên ở một số địa phương. Nhiều sở GD-ĐT đã tức tốc có hướng dẫn thực hiện các khoản thu trong các cơ sở giáo dục.
Giáo viên Trường THCS Colette (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn học sinh về đề minh họa môn toán  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Học sinh có điểm dưới trung bình sẽ tăng cao?

7 Bình luận
Sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố đề thi minh họa môn toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019, nhiều giáo viên bày tỏ ủng hộ nhưng cũng không ít người băn khoăn.
Giáo sư vừa đứng lớp vừa giữ con cho sinh viên

Giáo sư vừa đứng lớp vừa giữ con cho sinh viên

3 Bình luận

Khi sinh viên thông báo không thể đến lớp vì phải ở nhà giữ con, giáo sư Henry Musoma ở Mỹ đã có cách giải quyết đầy bất ngờ. Ông yêu cô cầu sinh viên hãy mang con đến lớp. Chính ông sẽ giữ con cho cô.

Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2017

Hộp thư Tư vấn 24/7

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Ít học sinh thành phố 'đậu' trường y vì điểm ưu tiên

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Sinh viên ngành Kiến trúc thực hành tại trường /// Nhật Trường Chính sách học bổng 2017 dành cho tân sinh viên Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) Đông đảo thí sinh đến làm thủ tục xét tuyển và nhập học Sinh viên Hoa Sen có nhiều cơ hội cọ xát ngay khi còn học trên giảng đường UK Academy là môi trường quốc tế tốt để học sinh tỏa sáng tài năng /// H.T.