/// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Nếu hiệu trưởng là 'Lý Thông'

4 Bình luận
Việc hiệu trưởng được tuyển dụng giáo viên sẽ khiền nhiều người lo lắng. Bởi khi nói đến dân chủ trong trường học hiện nay, nhiều người đã có chung nhận xét: các trường học có dân chủ thật sự như… lá mùa thu.
Bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngày hội việc làm do Khu công nghệ cao TP.HCM tổ chức /// Ảnh: Lê Thanh

IT vẫn chiếm hàng đầu về tuyển dụng

0 Bình luận
Nhiều chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, công ty “săn đầu người” và các trung tâm giới thiệu việc làm đều đưa ra nhận định: việc làm ngành công nghệ thông tin (IT) và chăm sóc sức khỏe thời gian tới vẫn chiếm hàng đầu trong tuyển dụng.
 
 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM: Đề thi lớp 10 năm 2018 sẽ nhẹ nhàng hơn năm 2017

0 Bình luận
Chuyên viên phụ trách biên soạn đề thi lớp 10 Sở GD-ĐT TP.HCM chia sẻ đây là năm đầu tiên Sở thực hiện cấu trúc đề thi theo định hướng mới, đề thi sẽ yêu cầu nhẹ nhàng hơn so với đề của năm 2017.
Tiếng Anh giỏi đã đủ để thành công?

Tiếng Anh giỏi đã đủ để thành công?

0 Bình luận
Càng ngày, quan điểm về việc dạy tiếng Anh cho học sinh trên thế giới càng đi đến một điểm thống nhất: tiếng Anh chỉ là phương tiện giao tiếp để giúp học viên tiếp cận những kỹ năng cần thiết thông qua ngôn ngữ.
Cần giúp trẻ chuẩn bị tốt tâm lý để yêu thích đi học và tham gia nhiều hoạt động mới

Chuẩn bị gì cho trẻ lần đầu tiên đi mầm non?

0 Bình luận
Học mầm non là bước ngoặt quan trọng của trẻ, bởi tại ngôi trường đầu đời, bé bắt đầu phát triển kỹ năng, học hỏi kiến thức. Chuẩn bị tốt ở cấp học này, trẻ sẽ có nền tảng tốt, tạo đà cho sự phát triển về sau.
 /// ẢNH BÙI TUẤN

'Các thầy giàu thì mình phải mừng'

1 Bình luận
Phát biểu chỉ đạo tại ĐH Quốc gia Hà Nội ngày 12.9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ tạo điều kiện tối đa cho các nhà nghiên cứu khoa học, miễn sao có sản phẩm khoa học công nghệ phục vụ đất nước.
Học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.HCM) trong một giờ học /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Công bố cấu trúc đề thi lớp 10 tại TP.HCM

9 Bình luận
Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, đề thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019 sẽ nhẹ nhàng để học sinh bắt đầu làm quen với định hướng đổi mới.
Hà Nội cho phép thi tuyển vào lớp 6 (?!)

Hà Nội cho phép thi tuyển vào lớp 6 (?!)

0 Bình luận
Thông tin các trường tại Hà Nội sẽ quay trở lại tổ chức thi vào lớp 6 lập tức gây xôn xao trong một số diễn đàn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 6 năm tới.
 /// Shutterstock

Robot sẽ thay thế giáo viên trong 10 năm tới?

0 Bình luận

Các nhà giáo dục học dự đoán trong tương lai gần, trí tuệ nhân tạo sẽ đóng vai trò chủ chốt trong nền giáo dục và các giáo viên sẽ được thay thế bằng robot, theo trang Independent.

Các nhà khoa học trẻ ASEAN chụp hình lưu niệm trong chương trình

Nhà khoa học trẻ chia sẻ kỹ năng lãnh đạo khoa học

0 Bình luận

Sáng nay 12.9 tại Malaysia, Chương trình lãnh đạo khoa học các nước ASEAN lần thứ 2 đã kết thúc sau 5 ngày với nhiều hoạt động dành cho các nhà khoa học trẻ đến từ 11 nước Đông Nam Á.

Cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không khí đầm ấm và sự ngưỡng mộ lẫn nhau giữa các anh chị em /// Shutterstock

Bí quyết giúp các con tránh xung khắc

0 Bình luận
Cãi vã, tranh giành đồ chơi, tỵ nạnh nhau, thậm chí lao vào đánh nhau giữa những đứa trẻ trong một gia đình là chuyện xảy ra như cơm bữa, và cha mẹ phải trở thành những quan tòa bất đắc dĩ.
 
Tòa án đình chỉ vụ Trường ĐH Tân Tạo kiện sinh viên

Tòa án đình chỉ vụ Trường ĐH Tân Tạo kiện sinh viên

0 Bình luận
Tòa án nhân dân H.Bến Lức (Long An) vừa có quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự 'tranh chấp đòi tài sản' giữa nguyên đơn là Trường ĐH Tân Tạo và bị đơn là sinh viên N.H.H của trường này.
Cặp song sinh chào đời cách nhau 87 ngày vào lớp 1

Cặp song sinh chào đời cách nhau 87 ngày vào lớp 1

0 Bình luận

Hai bé Amy và Katie chào đời cách nhau đến 87 ngày. Bác sĩ mô tả đây là một trường hợp hy hữu vì tỷ lệ sống sót là rất thấp. Bố mẹ các em rất vui mừng khi nay 2 bé đã vào lớp 1.

Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2017

Hộp thư Tư vấn 24/7

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Ít học sinh thành phố 'đậu' trường y vì điểm ưu tiên

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Sinh viên ngành Kiến trúc thực hành tại trường /// Nhật Trường Chính sách học bổng 2017 dành cho tân sinh viên Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) Đông đảo thí sinh đến làm thủ tục xét tuyển và nhập học Sinh viên Hoa Sen có nhiều cơ hội cọ xát ngay khi còn học trên giảng đường UK Academy là môi trường quốc tế tốt để học sinh tỏa sáng tài năng /// H.T.