“Giảng viên” robot của Trường ĐH Lạc Hồng /// Ảnh: website của trường

'Giảng viên' robot

0 Bình luận
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đặt ra những yêu cầu khắt khe đối với người lao động, bắt buộc việc đào tạo cũng phải thay đổi để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có khả năng thích ứng cao.
Giới trẻ tại TP.HCM với các mô hình khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin /// Ảnh: Lê Thanh

Việc làm trong kỷ nguyên số

0 Bình luận
Trái với lo ngại robot sẽ đánh cắp việc làm của lao động trẻ trong cách mạng công nghệ 4.0, nhiều chuyên gia lạc quan cho rằng công nghệ sẽ tạo điều kiện cho sự xuất hiện các mô hình mới, giúp giải quyết các vấn đề của thị trường lao động.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân giao lưu với thanh niên /// Ảnh: Ngọc Dương

Giải quyết bức xúc của người dân bằng công nghệ

2 Bình luận
Vấn đề sáng tạo, khởi nghiệp, vận dụng công nghệ để giải quyết những tồn đọng gây bức xúc cho người dân đã thu hút nhiều sự quan tâm trong cuộc gặp gỡ giữa Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân với thanh niên vào ngày 21.5.
 
Đỗ Thy Gia Hân (trái) và Chế Nguyễn Hạ Thi /// Ảnh: Trường âm nhạc B.A.C.H tại TP.HCM cung cấp

Hai học sinh Việt Nam đoạt giải piano quốc tế

0 Bình luận
Ngày 21.5, đại diện Trường Âm nhạc B.A.C.H tại TP.HCM cho biết hai học sinh Đỗ Thy Gia Hân và Chế Nguyễn Hạ Thi của trường đã đoạt giải nhất song tấu piano bảng A, hạng mục nhạc thính phòng tại cuộc thi âm nhạc quốc tế diễn ra ở Áo mang tên “Vienna Grand Prize Virtuoso (Giải thưởng lớn Vienna cho các tài năng). 
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ (trái) và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại buổi làm việc /// Ảnh: Chinhphu.vn

Sẽ bỏ biên chế ngành giáo dục

148 Bình luận
Từng bước giảm dần biên chế viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tăng dần hợp đồng lao động, hướng tới xóa bỏ biên chế trong các đơn vị công lập nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của người lao động...
Ba mẹ đưa con đi trải nghiệm nhà vườn /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần một kỳ nghỉ hè không bài tập, thi cử

2 Bình luận
Không có bất cứ lý do nào đủ thuyết phục để 'chiếm dụng' thời gian nghỉ hè của học sinh. Hãy cho trẻ nghỉ hè và trải qua tuổi thơ đúng nghĩa.
Tổ chức dạy học tự chọn từ lớp 10

Tổ chức dạy học tự chọn từ lớp 10

0 Bình luận
Tổng hợp ý kiến cho dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông mới đến ngày 20.5, Ban soạn thảo đề xuất tất cả các cấp học sẽ được giảm nhẹ rõ rệt so với chương trình hiện hành và dự thảo công bố ngày 12.4.
Doanh nhân 50 tuổi sẽ thi đại học lần thứ 21

Doanh nhân 50 tuổi sẽ thi đại học lần thứ 21

0 Bình luận

Dù đã có cuộc sống thành công nhưng doanh nhân Lương Tự, 50 tuổi vẫn chưa đạt được ước mơ vào đại học. Ông đã thi đại học 20 lần và năm nay là lần 21.

5 lợi ích của đọc sách

5 lợi ích của đọc sách

0 Bình luận

Đọc sách thường xuyên và đọc nhiều thể loại sẽ khiến bạn trở nên có giá trị hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn càng đọc nhiều sách, bạn càng có tiềm năng trở thành người xuất sắc.

Các chuyên gia tham gia chương trình tư vấn tại Báo Thanh Niên ngày 19.5 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Biến áp lực thành động lực trong mùa thi

0 Bình luận
Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nhìn nhận: Hằng năm cứ đến mùa thi là phụ huynh còn căng thẳng hơn TS. Tuy nhiên, phụ huynh nên thể hiện tình thương để con thấy có động lực chứ không phải áp lực.
Ban tổ chức hướng dẫn Top 8 cách thực hiện phần thi tại chung kết

Chung kết TIS The Pitch 2017: Sẵn sàng cho đỉnh cao

0 Bình luận
Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp bằng tiếng Anh - TIS The Pitch 2017 do Trường Quốc tế TIS, Đại học Greenwich tổ chức với sự đồng hành của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM, Báo Thanh Niên và các nhà tài trợ Công ty Dream Plex, Công ty Marc Fashion đã có 1.031 đề tài tham gia trên cả nước với tổng giải thưởng 2 tỉ đồng.
Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2017

Hộp thư Tư vấn 24/7

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Sẽ bỏ biên chế ngành giáo dục
Bỏ biên chế trong ngành giáo dục, nên hay không?

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

 • Ông Trần Đình Nguyễn Lữ, Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM trao cúp cho quán quân Lê Ngân Giang
  TIS The Pitch 2017: Hành trình đầy cảm xúc
  Kết thúc chuyến hành trình thú vị, TIS The Pitch 2017 đã chọn ra được chủ nhân của giải thưởng cao quý nhất, vượt qua tổng cộng 1.031 đề tài tham gia trên cả nước, quán quân năm nay nhận tổng giải thưởng 1 tỉ đồng.
 • Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết của OSI Vietnam /// U.N
  Không nhất thiết học giỏi mới có thể du học
  Trong thời đại kỷ nguyên số và hội nhập kinh tế toàn cầu, người trẻ có nhiều cách để tiếp cận tri thức thế giới, nhưng du học vẫn là lợi thế để rèn luyện kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu làm việc trong môi trường đa văn hóa. Điều quan trọng, việc trải nghiệm ở những quốc gia phát triển sẽ giúp tự tin lập nghiệp và khởi nghiệp...
 • Bà Đặng Thị Kim Anh - Giám đốc Tuyển sinh SNA trao toàn bộ số tiền doanh thu của CEO Kids cho bà Lê Tuyết Mai - Phó giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam
  CEO Kids 2017: Tỏa sáng những thương gia tương lai
  Ngày 20.5.2017, Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA - thành viên trong hệ thống giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng - đã tổ chức chương trình CEO Kids - Ngày hội Thương gia nhí. 
 • Các bạn trẻ say mê khám phá robot trong một buổi sinh hoạt CLB Robotics
  Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM mở lớp lập trình sáng tạo robot cho học sinh
  Mùa hè sẽ ý nghĩa hơn khi học sinh được trải nghiệm các hoạt động lập trình, sáng tạo, giúp xây dựng tình yêu dành cho khoa học và công nghệ tại một ngôi trường ĐH có truyền thống lâu đời về khoa học - công nghệ.
 • Tiến sĩ Lê Đức Ánh, Hiệu trưởng Trường quốc tế TIS trao phần thưởng là học bổng toàn phần (học từ lớp 9 đến lớp 12 tại Trường TIS) trị giá 450.000.000 đồng cho em Ngân Giang
  Quán quân TIS The Pitch 2017 'ẵm' giải thưởng hơn nửa tỉ đồng
  Ngày 20.5, vòng chung kết cuộc thi hùng biện về ý tưởng khởi nghiệp bằng tiếng Anh (TIS The Pitch) do Trường quốc tế TIS (http://tis.edu.vn/) phối hợp cùng Trường đại học GreenWich Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tại TP.HCM.
 • Ban tổ chức hướng dẫn Top 8 cách thực hiện phần thi tại chung kết
  Chung kết TIS The Pitch 2017: Sẵn sàng cho đỉnh cao
  Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp bằng tiếng Anh - TIS The Pitch 2017 do Trường Quốc tế TIS, Đại học Greenwich tổ chức với sự đồng hành của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM, Báo Thanh Niên và các nhà tài trợ Công ty Dream Plex, Công ty Marc Fashion đã có 1.031 đề tài tham gia trên cả nước với tổng giải thưởng 2 tỉ đồng.
Ông Trần Đình Nguyễn Lữ, Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM trao cúp cho quán quân Lê Ngân Giang Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết của OSI Vietnam /// U.N Bà Đặng Thị Kim Anh - Giám đốc Tuyển sinh SNA trao toàn bộ số tiền doanh thu của CEO Kids cho bà Lê Tuyết Mai - Phó giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam Các bạn trẻ say mê khám phá robot trong một buổi sinh hoạt CLB Robotics

Tiến sĩ Lê Đức Ánh, Hiệu trưởng Trường quốc tế TIS trao phần thưởng là học bổng toàn phần (học từ lớp 9 đến lớp 12 tại Trường TIS) trị giá 450.000.000 đồng cho em Ngân Giang Ban tổ chức hướng dẫn Top 8 cách thực hiện phần thi tại chung kết