Ép sinh viên học tin học trong trường?

Ép sinh viên học tin học trong trường?

0 Bình luận
Một số sinh viên (SV) Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đang bức xúc về điều kiện chứng chỉ tin học trong chuẩn đầu ra. Những SV này còn cho rằng trường đưa ra quy định để ép SV phải học tại các trung tâm do trường thành lập.
 
Sinh viên làm thủ tục nhập học tại một trường ĐH năm 2017  /// Ảnh: Ngọc Dương

Học phí ĐH công lập sẽ tăng

6 Bình luận
Bộ GD-ĐT đang trình Chính phủ dự thảo Nghị định cơ chế tự chủ áp dụng cho các cơ sở giáo dục ĐH công lập.
Con bắt nạt bạn, bố mẹ có thể ở tù

Con bắt nạt bạn, bố mẹ có thể ở tù

0 Bình luận

Một thành phố ở Mỹ đã thông qua luật cho phép phạt tiền hoặc thậm chí là bỏ tù bố mẹ nếu con họ bắt nạt những đứa trẻ khác, dù là ở trong trường học hay ngoài đường. 

 /// Ảnh: Đăng Nguyên

ĐH Quốc gia TP.HCM cùng TP phát triển đô thị thông minh

0 Bình luận
Chiều 12.10, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi làm việc của lãnh đạo TP với ĐH Quốc gia TP.HCM. Tại đây, 2 bên đã bàn nhiều nội dung trong chương trình hợp tác giai đoạn 2017 - 2021 và sẽ ký kết vào tháng 12 tới.
Ông Trịnh Văn Hào (thứ 3 từ phải sang) trao quà cho các cán bộ, chiến sĩ được chọn tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”  /// Ảnh: Phan Hậu

Gieo chữ ở biên cương

1 Bình luận
Không chỉ cầm súng canh giữ, bảo vệ chủ quyền biên giới, nhiều người lính biên phòng còn tình nguyện đứng lớp dạy học, mang tri thức đến với những bản làng nơi biên cương.
Trường có 10 học sinh sở hữu IQ ở mức thiên tài

Trường có 10 học sinh sở hữu IQ ở mức thiên tài

0 Bình luận

Trường St Bede's Catholic College (Anh) hết sức bất ngờ khi có đến 10 học sinh của trường sở hữu chỉ số IQ ở mức được xem là thiên tài. Các em nằm trong nhóm ít ỏi 2% người có IQ cao nhất thế giới.

Không giao quá nhiều bài tập về nhà cho học sinh

Không giao quá nhiều bài tập về nhà cho học sinh

1 Bình luận
Ngày 11.10, thực hiện theo Thông tư 22 về kiểm tra, đánh giá học sinh tiểu học của Bộ GD, Sở GD-ĐT TP.HCM quy định việc kiểm tra định kỳ giữa học kỳ 1 các môn toán, tiếng Việt đối với học sinh lớp 4, 5 từ ngày 23 - 27.10.
 
Khóa cổng trường phản đối việc để lãng phí phòng học

Khóa cổng trường phản đối việc để lãng phí phòng học

0 Bình luận
Từ ngày 9.10 đến nay, hơn 100 học sinh tiểu học và mẫu giáo thuộc điểm trường Ngã Sáu, Trường tiểu học Mình Binh (xã Bình Minh, H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang) không được đi học do cổng trường bị bà Nguyễn Thị Măng (70 tuổi) khóa chặt.
Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2017

Hộp thư Tư vấn 24/7

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Làm rõ vụ bữa ăn của học sinh chỉ có miếng cá thu nhỏ và rau luộc
Nhiều phụ huynh và học sinh 'tố' Trường Lương Thế Vinh giáo dục 'hà khắc'

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Sinh viên ngành Kiến trúc thực hành tại trường /// Nhật Trường Chính sách học bổng 2017 dành cho tân sinh viên Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) Đông đảo thí sinh đến làm thủ tục xét tuyển và nhập học Sinh viên Hoa Sen có nhiều cơ hội cọ xát ngay khi còn học trên giảng đường UK Academy là môi trường quốc tế tốt để học sinh tỏa sáng tài năng /// H.T.