/// Ảnh: T.N

Dự án sức khỏe và hóa học của 3 học sinh đoạt giải cao

0 Bình luận
Ông Mai Anh Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định), cho biết 3 học sinh của trường vừa đoạt giải cao trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016 - 2017.
 /// Ảnh minh họa: Đ.N.Thạch

ĐH ngoài công lập tuyển nhiều ngành mới

0 Bình luận
Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho phép Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh ngành y học dự phòng trình độ ĐH chính quy từ năm 2017. 
 /// Ảnh minh họa: Reuters

Sinh viên Hàn Quốc nghiện internet

0 Bình luận
Kết quả một cuộc nghiên cứu được công bố ở Hàn Quốc ngày 20.3 cho thấy sinh viên nước này có nguy cơ nghiện internet cao hơn gấp 5 lần so với sinh viên Nhật Bản. 
Cô Maggie MacDonnell (trái) trong lễ trao giải ở Dubai  /// Ảnh: AFP

'Nobel Giáo dục' về tay giáo viên Canada

0 Bình luận
Cô Maggie MacDonnell, một giáo viên người Canada giảng dạy tại ngôi trường chỉ có thể đến được bằng máy bay ở Bắc cực, đã trở thành người chiến thắng trong cuộc thi Giải thưởng giáo viên toàn cầu năm 2017.
Dương Anh Vũ (trái) chia sẻ kinh nghiệm ghi nhớ với học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh (Q.6, TP.HCM) /// Ảnh: Lam Ngọc

Học sao để nhớ lâu, nhớ nhiều?

3 Bình luận
Học sinh vẫn nhầm tưởng học thuộc đã là hiểu bài. Tuy nhiên, theo Dương Anh Vũ, kỷ lục gia trí nhớ thế giới, cùng nhiều giáo viên chuyên môn thì ghi nhớ mới chỉ là bước để giúp tư duy sâu hơn và tiến tới hiểu bài.
Nam sinh thiết kế hộp đựng bút từ động vật

Nam sinh thiết kế hộp đựng bút từ động vật

0 Bình luận

Chàng sinh viên ngành thiết kế Jack Devaney ở Anh đã sáng tạo ra những sản phẩm khác thường. Anh sử dụng xác của chuột và sóc để tạo ra những chiếc hộp đựng bút và bán cho khách hàng ở nhiều nước khác nhau.

Trường đại học xây dựng tráng lệ như hoàng cung

Trường đại học xây dựng tráng lệ như hoàng cung

0 Bình luận

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang lan truyền hình ảnh một trường đại học có lối kiến trúc và khung cảnh tái hiện y hệt hoàng cung thời phong kiến. Cách lựa chọn kiến trúc độc đáo của trường đã khiến nhiều người kinh ngạc.

Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2017

Hộp thư Tư vấn 24/7

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Mở rộng phạm vi tuyển sinh, điểm chuẩn sẽ tăng?
Bài toán lớp 7 khiến người lớn phải đau đầu

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Các bạn học sinh rất hứng thú với cách học ATGT hấp dẫn /// Bích Thanh Nụ cười rạng rỡ của tân sinh viên khóa 22 trong Lễ hội khai giảng 2016 tổ chức trên khu trường mới của Trường ĐH Văn Lang tại phường 5, quận Gò Vấp Đông đảo các đại biểu đến tham dự Hội nghị CDIO vùng châu Á 2017 Phó hiệu trưởng EIU trao học bổng cho sinh viên /// Nguồn: EIU Sinh viên nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của VIU /// VIU cung cấp Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) luôn là môi trường năng động, tạo điều kiện cho SV phát triển các kỹ năng cá nhân - Cựu SV Hồ Trung Dũng (giữa), thành viên tích cực thường xuyên tham gia tổ chức các hoạt động của trường