Thanh Niên Online phối hợp cùng với Trung tâm Tư vấn Du học ILA tổ chức buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề “Du học Úc - không khó như bạn nghĩ” vào lúc 14 giờ 30 ngày 12.4.2012.

Ngày nay, việc du học Úc đã trở nên dễ dàng hơn với các du học sinh khi Chính phủ Úc thực hiện chính sách mở cửa, giảm bớt những yêu cầu và điều kiện chứng minh tài chính đối với các du học sinh cũng như những người có nhu cầu làm việc và định cư tại Úc. Các chương trình học bổng tài trợ học phí cũng góp phần biến những khát khao du học sớm trở thành hiện thực.

Buổi tư vấn cung cấp thông tin bổ ích về các trường danh tiếng và có uy tín lâu đời tại Úc từ bậc trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học, giải đáp các thắc mắc mà bạn đọc rất quan tâm như: mức học phí, chương trình học, điều kiện ăn ở…

Buổi trực tuyến có sự tham gia của:

- Ông Jake Heinrich - Giám đốc phát triển sản phẩm ILA

- Cô Ngô Thụy Yến Nhi - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư vấn Du học ILA

- Cô Trần Minh Nguyệt - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư vấn Du học ILA

Đặc biệt, các chuyên gia sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình giúp ứng viên xin được visa dễ dàng hơn. Ngoài ra, Trung tâm Tư vấn Du học ILA sẽ giới thiệu đến bạn đọc cơ hội nhận học bổng trị giá lên đến 50% học phí cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bạn đọc hãy nhanh tay gửi câu hỏi về cho chương trình bằng cách điền theo hướng dẫn trong bài.

Chính phủ Úc đã có chính sách mới về việc làm cho du học sinh giúp học sinh có thể linh hoạt sắp xếp thời gian học tập và làm thêm (40 giờ cho 2 tuần). Đặc biệt, du học sinh tốt nghiệp đại học sẽ được phép làm việc tại Úc trong 2 năm.

Thời gian học chương trình bậc Cao đẳng và Đại học tại Úc:

- Chứng chỉ: 6-18 tháng
- Cao đẳng: 1.5-3 năm
- Cử nhân: 3-5 năm

Các trường ĐH tại Úc thường xuyên cấp học bổng trực tiếp cho học sinh có thành tích học tập tốt tại VN và vượt qua vòng phỏng vấn của trường, hoặc học bổng khuyến học cho học sinh có thành tích học tập tốt tại Úc.

Để hỗ trợ tốt hơn cho du học sinh, Trung tâm tư vấn du học ILA Việt Nam thực hiện chương trình ưu đãi miễn phí hành chính và tặng lệ phí xét duyệt visa đối với sinh viên du học Úc (diện assessment Level 1) ký hợp đồng với ILA trong tháng 4/2012 cho các đợt nhập học trong năm 2012  theo chương trình của Navitas.

Liên hệ Trung tâm tư vấn du học ILA để được tư vấn chi tiết hơn:

- TP.HCM: 146 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3; ĐT: 08.39290100
- Hà Nội: Phòng 3-4, tầng 1, Hanoi Towers, 49 Hai Bà Trưng - ĐT: 04.39363334
- Đà Nẵng: 66 Võ Văn Tần, Quận Thanh Khê - ĐT: 0511.3647444

Website: www.duhoc.ilavietnam.com

 Tư vấn trực tuyến: “Du học Úc - không khó như bạn nghĩ” - ảnh 1
Đại diện Thanh Niên Online (bìa trái) tặng hoa cho các vị khách mời

 Tư vấn trực tuyến: “Du học Úc - không khó như bạn nghĩ” - ảnh 2
Các vị khách mời trả lời trực tuyến

 Tư vấn trực tuyến: “Du học Úc - không khó như bạn nghĩ” - ảnh 3
Ông Jake Heinrich - Giám đốc phát triển sản phẩm ILA (trái) trả lời trực tuyến

 Tư vấn trực tuyến: “Du học Úc - không khó như bạn nghĩ” - ảnh 4
Cô Ngô Thụy Yến Nhi - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư vấn Du học ILA (trái) trả lời các câu hỏi của bạn đọc

 Tư vấn trực tuyến: “Du học Úc - không khó như bạn nghĩ” - ảnh 5
Cô Trần Minh Nguyệt - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư vấn Du học ILA (phải) trả lời trực tuyến

TNO
Ảnh: Thanh Hải

Tư vấn trực tuyến: “Du học Úc - không khó như bạn nghĩ” - ảnh 6

Giao Lưu Trực Tuyến

Để xin được đi du học Úc có khó không? kinh tế nhà em khá? vậy em muốn sang Úc học Đại Học thì em cần làm những thủ tục gì? Điều kiện phải như thế nào? Em hiện học 11 trường chuyên. Xin tư vấn dùm em, em cảm ơn

Minh Nga (Nha Trang)
-
Chào em, hiện tại do chính sách xin visa Úc có một số thay đổi theo chiều hướng có lợi cho du học sinh Việt Nam nên việc đi du học Úc đã không còn khó khăn như trước.

Hiện em đang học lớp 11 và muốn làm hồ sơ đi du học Úc thì em có 2 lựa chọn:

- Học tiếp học kỳ 2 lớp 11 và lớp 12 tại Úc để có bằng PTTH Úc

- Học chương trình Dự bị đại học để có thể vào thẳng các trường đại học danh tiếng tại Úc.

Ở cả hai hướng này, nếu muốn làm hồ sơ nhập học, em cần chuẩn bị: Bảng điểm 3 năm gần nhất, Bằng TN cấp học gần nhất, bảng điểm tiếng Anh (nếu có).

Điều kiện được chấp nhận học cũng tương đối giống nhau với kết quả học tập loại trung bình khá trở lên, IELTS: 4.5 cho bậc học phổ thông và 5.5 cho bậc Dự bị đại học.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, em có thể mang lên ILA, các anh chị sẽ giúp em gửi sang trường xin thư mời.
Ngô Thụy Yến Nhi

Xin chuyên viên cho em được biết những lợi thế của việc đăng ký tư vấn du học tại các trung tâm tư vấn du học so với việc du học tự túc là gì? So với các trung tâm tư vấn khác thì ILA có điểm mạnh là gì?

Huỳnh Bảo Thạch (121, Đường số 1, Phường 3, Nguyễn Kiệm, Gò Vấp)


Chào em! Đối với việc đăng ký du học qua Trung tâm tư vấn du học thì em có thể biết rõ hơn thông tin mà em đang quan tâm ví dụ như thông tin trường, học bổng, hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục xin visa. Các tư vấn viên có thể giúp em trong những việc nộp hồ sơ cho nhà trường và hoàn tất thủ tục visa mà theo chị nghĩ là nếu em không nắm vững về thủ tục này thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiều, chuẩn bị và hoàn tất. Có thể em sẽ không nộp hồ sơ kịp theo yêu cầu của nhà trường và Lãnh sự quán nếu không nắm rõ thông tin.

Ngoài ra, một lợi thế khác khi nộp hồ sơ qua trung tâm là em sẽ nhận được những hỗ trợ khác trong việc sắp xếp chổ ở, đưa đón ở sân bay lần đầu tiên khi đến nước Úc, ba mẹ có thể liên hệ trung tâm khi cần thông tin trong thời gian em học bên đó...

Điểm mạnh của ILA so với những trung tâm khác đó là tỉ lệ đạt visa Úc rất cao. Bên cạnh đó, ILA cũng không có thu bất kỳ phí gì khi các bạn đăng ký làm hồ sơ tại ILA. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ nhận được sự tư vấn chu đáo của đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp khi liên hệ tại trung tâm.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa Trung tâm tư vấn khi làm hồ sơ du học Úc.
Bà Trần Minh Nguyệt

Em trai tôi đang học năm nhất trường Kinh tế nhưng nó muốn đi du học (chưa chọn được ngành nào), vậy em trai tôi nên chuẩn bị những gì, có cần theo học chương trình gì nữa không, xin tư vấn giúp tôi một số trường chất lượng tốt tại Úc. Xin cho biết, tôi xin cảm ơn.

Thu Phương (Bình Dương)
-
Chào bạn, bạn dự định khi nào sẽ cho em bạn đi du học? Ngay trong năm nay hay khi em trai bạn hoàn tất chương trình đại học? Mỗi cấp bậc đều có những yêu cầu riêng nên bạn vui lòng cho xin thêm thông tin cụ thể nhé.

Để đi du học Úc bạn cần có 1 số chuẩn bị cơ bản:

- Bảng điểm 3 năm học gần nhất.

- Trình độ tiếng Anh: cấp độ sơ trung cấp trở lên

- Khả năng tài chính cho năm đầu tiên: dao động ở mức từ 35.000AUD - 50.000AUD

Ngoài ra cũng cần chuẩn bị sức khỏe tốt và một số kiến thức nhất định về nước Úc.

Hiện tại ở Úc có hơn 44 trường đại Học, mỗi trường đều có thế mạnh cũng như đặc trưng tiêu biểu riêng, bạn có thể tìm hiểu trên trang web của Bộ Giáo dục Úc.
 
Ở đây mình nêu một số trường tiêu biểu để bạn tham khảo: Đại học Sydney, Đại học Western Sydney, Đại học Charles Sturt, Đại học Macquarie, Đại học Curtin, Đại học Deakin, Đại học Latrobe, Đại học Griffith, Đại học Western Australia...
Ngô Thụy Yến Nhi

Hiện nay ILA có chương trình học bổng gì cho học sinh du học bậc ĐH hay không? Tôi tìm thông tin ở đâu? Tiêu chuẩn gì để nhận được học bổng toàn phần?

Linh Ái ()


Chào em! Hiện tại ILA đang có học bổng 20% -50% và ưu đãi tặng phí visa cho các bạn đăng ký và đi học trong năm 2012. Thông tin chi tiết bạn có thể truy cập website: www.duhoc.ilavietnam.com hoặc Trung tâm Tư vấn Du học ILA: 146 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM
- Trần Minh Nguyệt

Những hỗ trợ của nhà trường dành cho sinh viên quốc tế bao gồm những gì và em cần chuẩn bị những gì? Em mới tốt nghiệp cao đẳng kinh tế có được xét nộp hồ sơ xin xét tuyển không? Nếu có em ần chuẩn bị những gì? Xin cho biết, em cảm ơn.

Minh Toàn (Bình Định)
-
Chào em, hầu hết các trường tại Úc đều có các xuất học bổng từ 20% đến 50% dành cho các bạn học sinh có kết quả học tập đạt loại khá giỏi trở lên. Nếu cảm thấy điểm học tập tương đối khá, em có thể mang hồ sơ học tập đến ILA, các anh chị sẽ gửi bản điểm sang trường xin học bổng cho em.

Hiện ILA đang có chương trình hỗ trợ phí xin visa Úc cho các bạn đăng ký đi đợt nhập học trong năm 2012 là 12.210.000VND/ học sinh. Em có thể trực tiếp liên hệ để biết thêm chi tiết.

Em đã hoàn tất chương trình cao Đẳng và muốn du học, em có thể gửi ILA bản điểm cao đẳng của em để ILA xin miễn giảm tín chỉ cho em. Thời gian học để có được bằng cử nhân tại Úc là 3 năm, nhà trường có thể xét mễn giảm tối đa cho em từ 1 năm đến 1 năm rưỡi.
Ngô Thụy Yến Nhi

Năm nay em sẽ tốt nghiệp THPT, cho em hỏi là nếu em muốn đi học ở Úc thì cần chuẩn bị những hồ sơ gì ngay từ bây giờ. Em thích ngành Công nghệ thông tin. Chi phí học cử nhân cao đẳng, cử nhân đại học là bao nhiêu/năm. IELST của em hiện nay chỉ mới được 5.0. Em phải học tiếp tục ở VN hay sang Úc học tiếp? Thanks.

Uyên Thanh (Nha Trang)


Em có thể chuẩn bị hồ sơ về học tập như học bạ cấp 3, chứng chỉ IELTS và hồ sơ cá nhân. Em có thể truy cập website: www.duhoc.ilavietnam.com để xem thêm thông tin về hồ sơ.

Chi phí học ở bậc Cao đẳng khoảng 15,000AUD - 18,000AUD/ năm
Chi phí học ở bậc Đại học khoảng 18,000AUD - 30,000AUD/ năm

Để học thẳng vào chương trình cao đẳng thì hầu hết các trường yêu cầu phải có IELTS 5.5. Vì vậy em vẩn có thể học thêm tiếng Anh trước khi vào khóa học chính tại Úc hoặc thi lại tại VN để đạt đủ yêu cầu IELTS.
- Trần Minh Nguyệt

Bà có thể cho em biết điều kiện cần thiết để được đi du học tại Úc là gì không? Sau khi học xong chúng em có thể làm việc ở Úc được không?

Thanh Hoài (TP.HCM)
-
Chào em, trong câu hỏi em không nêu rõ em muốn đi học ở Úc, cấp bậc nào? Đại học, cao đẳng hay sau đại học nên khó có thể tư vấn cụ thể cho em. Mỗi một bậc học và mỗi trường đều có yêu cầu xét tuyển riêng nhưng điều kiện nhìn chung có thể tóm lược như sau:

- Kết quả học tập gần nhất đạt loại trung bình khá trở lên

- Đủ điều kiện tài chính cho 1 năm học tập và sinh hoạt tại Úc

- Sức khỏe khá tốt, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh sang Úc.

Sau khi hoàn tất chương trình học, nếu tìm được việc làm phù hợp em có thể ở lại Úc làm việc trong thời gian từ 2 đến 4 năm.
Ngô Thụy Yến Nhi

Tôi muốn hỏi nêu con tôi trình độ tiếng Anh IE khoảng 4.0 thì có cơ hội đi du học thạc sĩ được không?

dam bach nhan (yen hoa, cau giay, ha noi)
-Chào cô/ chú, hiện tại theo quy định xét duyệt visa mới của cơ quan Lãnh sự Úc, học sinh muốn đi học thạc sĩ không cần phải có bằng cấp tiếng Anh như IELTS/ TOEFL nên trong trường hợp này, con cô/ chú có thể làm hồ sơ du học Úc.

Tuy nhiên, theo quy định của các trường đại học, để được chấp nhận vào học chương trình thạc sĩ, học sinh cần phải có IELTS tối thiểu: 6.0 đến 6.5. Nếu không đủ điểm IELTS/ TOEFL, học sinh có thể đăng ký khóa học Anh Văn Học Thuật tại trường mà mình muốn theo học với thời gian quy định là 10 tuần cho mỗi 0.5 điểm IELTS còn thiếu.
Ngô Thụy Yến Nhi

Em đang học lớp 12 trường PTTH LVC, em có nguyện vọng du học đại học ở Úc, như vậy em cần chuẩn bị như thế nào để có thể tìm kiếm học bống sang Úc học vì gia đình em thuộc dạng trung bình khá nên học phí là vấn đề em quan tâm cân nhắc nhất.

Nguyễn Khánh Nguyên (Phú Yên)


Bên ILA đang có một số học bổng từ 20% - 50% cho đợt nhập học tháng 7 hoặc tháng 10 năm 2012 và đang có chính sách hỗ trợ phí visa cho học sinh đăng ký nhập học trong năm 2012.

Vì vậy, nếu em muốn tìm hiểu thông tin học bổng, em vui lòng đem theo học bạ cấp 3 đến ILA để được hướng dẫn thêm.
Trần Minh Nguyệt

Em trai tôi đang học ngành Ngân hàng tại trường ĐH Mở TP.HCM, năm 2013 sẽ tốt nghiệp và gia đình muốn cho em đi du học Úc. Chương trình có thể hướng dẫn giúp tôi, em tôi có thể học tại trường nào tại Úc và chi phí học là bao lâu? Tôi phải làm thủ tục như thế nào cho em tôi?

Thanh Thuỵ ()
-Chào bạn, rất nhiều trường tại Úc có mở chương trình  thạc sỹ ngành Tài chính - Ngân hàng. Điển hình như Trường đại học Western Sydney, Trường đại học Curtin, Trường đại học Deakin, Trường đại học Macquarie, Trường đại học Sydney, Trường đại học Western Australia, Trường đại học Wollongong, Edith Cowan, Trường đại học Kỹ thuật Swinburne... Bạn có thể vào trang web của từng trường để tìm hiểu chương trình phù hợp cho em mình.

Thông thường thời gian học thạc sĩ tài chính ngân hàng kéo dài từ 1 năm đến 1 năm rưỡi, tùy theo quy định của từng trường, mức học phí dao động từ 18.000AUD - 27.000AUD/năm.

Thủ tục làm hồ sơ xin xét duyệt sẽ do các anh chị tư vấn tại Phòng du học ILA giúp em bạn hoàn tất, em bạn chỉ nộp các giấy tờ cần thiết như bảng điểm, bằng tốt nghiệp, bảng điểm Anh văn (nếu có), hộ chiếu...

Ngô Thụy Yến Nhi

Xin chào anh chị! Em tên là Tâm, hiện tại em đang học năm 1 Đại học Mở TP.HCM ngành Đông Phương học. Em muốn qua Úc học Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành Du lịch - khách sạn vì em không thích học chuyên ngành hiện tại nữa. Xin cho em hỏi, em có nghe nói hiện tại visa Úc đang có thay đổi, nhưng em không biết cụ thể như thế nào. Anh chị vui lòng cho em biết thêm thông tin.

Trần Thanh Tâm (Đà Nẵng)


Chào em! Hiện tại visa Úc đang có thay đổi tích cực hơn lúc trước đây là không cần chứng minh thu nhập và chứng minh tài chính. Cho nên các bạn nếu muốn đăng ký học Đại học tại các trường Đại Học đã được đăng ký thì gia đình chỉ cần cam kết đảm bảo đủ tài chính mà không cần nộp giấy tờ hồ sơ thu nhập.
Trần Minh Nguyệt

*Tôi đã hoàn tất chương trình đại học, theo hệ đào tạo từ xa của Singapore. Nếu tôi muốn lấy bảng điểm này xin chuyển tiếp vào chương trình MBA tại đại học Úc thì có được không?

Tuấn Tú (Quảng Ngãi)


Chào em! Việc chuyển tiếp vào chương trình MBA có được hay không thì sẽ căn cứ vào bảng điểm, ngành học, trường học mà em đã hoàn tất theo chương trình đào tạo từ xa của Singapore.

Em nên mang bảng điểm lên ILA để bên ILA có thể tư vấn cụ thể cho em nhé.
- Trần Minh Nguyệt

Em được biết ILA có chương trình du học hè, chị Hồng có thể nói rõ giúp em về việc đi du học hè là như thế nào không ạ? Em đang học lớp 11 trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM

Phương Anh ()
-
Chào em, hiện ILA đang có chương trình du học hè tổ chức ở các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore trong thời gian từ 1 tuần đến 3 tuần dành cho học sinh từ 8 tuổi đến 17 tuổi. Chương trình này được tổ chức nhằm mục đích giúp các em có cơ hội học tập, giao lưu và vui chơi tham quan nâng cao khả năng Anh ngữ, mở rộng kiến thức và rèn luyện tính tự lập trong môi trường quốc tế.

Em có thể tham khảo thông tin về lịch trình chuyến đi tại trang web: duhoc.ilavietnam.com

Hiện tại đối với chương trình du học hè, ILA cũng đang có chương trình tặng 3.500.000VND cho các bạn học sinh đăng ký sớm. Có thắc mắc nào khác, em có thể liên hệ trực tiếp với các anh chị tại Phòng tư vấn du học ILA, em nhé.
Ngô Thụy Yến Nhi

Em học hết lớp 11 và sẽ đi du học Úc. Ở Melbourne có những trường nào đào tạo tốt? Chi phí ăn, ở, học như thế nào (kể cả học Anh văn để vào khóa học chính, hoặc dự bị ĐH)? Em học hết lớp 11 tại VN, có được học dự bị ĐH tại Úc?

Thiện Lâm (TP.HCM)

Có rất nhiều trường tốt ở Melbourne, nó còn phụ thuộc vào ngành em chọn để từ đó em có thể chọn ra được một trường tốt ở Melbourne. Chi phí ăn ở khoảng 35.000 đến 40.000 đô Úc.

Nếu em đã học hết lớp 11 tại VN, em có thể được học dự bị ĐH tại Úc.

Ông Jake Heinrich

Tôi đang có ý định du học Úc, đang luyện thi IELTS nhưng tôi vừa nghe được thông tin từ một người bạn ở Úc rằng: sắp tới đi du học Úc sẽ không cần phải có chứng chỉ IELTS nữa? Điều này có đúng không? Nếu đúng như vậy thì căn cứ vào đâu để đánh giá được trình độ Anh ngữ của sinh viên để cấp visa?

Hà Thành (TP.HCM)


Chào em. Về chứng chỉ IELTS có yêu cầu hay không thì tùy thuộc vào trường và bậc học mà em đăng ký. Còn về thủ tục visa thì hiện tại đối với bậc Đại Học và Sau Đại Học theo những trường Đại Học đã được đăng ký thì em không cần phải có IELTS để nộp hồ sơ visa.

Để biết trường nào có yêu cầu IELTS hay không thì em nên liên hệ với ILA nhé.
- Trần Minh Nguyệt

Hình thức chứng minh tài chính mới như thế nào? Người thân có được bảo lãnh tài chính không? Có phải nộp tiền vào sổ tiết kiệm trước 3 tháng?

Phúc Hậu (TP.HCM)


Chào bạn! Theo quy định về visa của Lãnh sự quán Úc tại TP HCM thì hiện tại học viên đăng ký học chương trình đại học hoặc sau đại học ở những trường đại học đã được đăng ký thì không cần chứng minh tài chính cũng như không cần nộp sổ tiết kiệm như trước đây.

Nhưng học viên phải cam kết đảm bảo đủ tài chính trong suốt thời gian học.
- Trần Minh Nguyệt

Trường hợp học sinh đã ngừng học sau khi hoàn tất lớp 12 và đi làm 3 - 4 năm, nay muốn sang Úc học đại học thì có thể được cấp visa 573?

Lâm Thiện (TPHCM)
-Trong trường hợp học sinh đã ngừng học sau khi hoàn tất lớp 12, đi làm một thời gian và giờ muốn làm hồ sơ du học cao đẳng/đại học tại Úc, học sinh cần chứng mình mình đã đi làm gì, trong thời gian từ khi nào đến khi nào, ngoài việc đi làm đó, học sinh có đi học thêm gì không?

Giấy tờ chứng minh thường gồm: Giấy xác nhận, hợp đồng lao động của công ty bạn đã từng làm/ Giấy xác nhận của trung tâm nơi học sinh học các khóa ngắn hạn (nếu có).

Trong trường hợp chỉ ở nhà phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình, học sinh vẫn có thể giải trình với cơ quan lãnh sự quán.

Phòng tư vấn du học ILA sẽ giúp học sinh trong quá trình làm hồ sơ và giải trình nên phụ huynh không cần quá lo lắng.
Ngô Thụy Yến Nhi

Xin cho biết địa chỉ trang web cung cấp thông tin về những học bổng du học Úc trong năm 2012.

Trí Nhân (TP.HCM)

Hiện tại ILA có rất nhiều đối tác, và đang có những suất học bổng từ 25 - 50% dành cho các bạn học sinh khá giỏi.

Ngoài ra, ILA đang có những hỗ trợ phí xét duyệt hồ sơ xin visa cho những bạn đang có ý định đi du học ở Úc với phí hỗ trợ là 12.210.000 VNĐ. Bạn có thể truy cập vào website: http://www.duhoc.ilavietnam.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Ông Jake Heinrich

Em rất thích nước Úc và muốn đi du học ở quốc gia này! Em tốt nghiệp trường ĐH Hoa Sen ngành Quản trị kinh doanh được loại khá, nếu em học MBA chương trình học thuật thì có thể học ở trường nào? Vì em chưa có 2 năm kinh nghiệm thực tiễn. Để có được suất học bổng 50% học phí thì điều kiện của chương trình là gì? Cám ơn!

Thúy Lan (TP.HCM)


Chào em! Để học MBA bên Úc, sẽ có một số trường không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Do đó bạn vẫn có thể nộp hồ sơ để đi học vào đợt nhập học tháng 7 năm 2012. Em nên nộp bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học để bên ILA có thể xem xét học bổng cho bạn trong thời gian sớm nhất nhé.
- Trần Minh Nguyệt

Năm nay em sẽ tốt nghiệp THPT, cho em hỏi là nếu em muốn đi học ở Úc thì cần chuẩn bị những hồ sơ gì ngay từ bây giờ. Em thích ngành Công nghệ thông tin. Chi phí học cử nhân cao đẳng, cử nhân đại học là bao nhiêu/năm? Em có thể học ở trường nào ở Úc? IELST của em hiện nay chỉ mới được 5.0. Em phải học tiếp tục ở VN hay sang Úc học tiếp? Cám ơn chương trình rất nhiều.

Uyên Thanh (Nha Trang)

Bạn vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học ILA để biết thêm thông tin chi tiết. Chi phí du học cho 1 năm học ở Úc giao động khoảng từ 35.000 AUD - 50.000 AUD.

Để học ngành Công nghệ thông tin, em có thể học trường Curtin University of Technology. Khi xin visa sẽ không cần IELST, nhưng để cho chắc chắn thì bạn nên có IELST 6.5 trở lên, nếu không có thể làm một bài test ở ILA để nhận được một lời khuyên chính xác hơn.

Ông Jake Heinrich

Hiện em là sinh viên năm II và cũng đang học thêm Anh Văn, khoảng trình độ B. Ba mẹ có 3 căn nhà ở thành phố. Bây giờ em muốn đi Úc, chị vui lòng tư vấn cho em.

Văn Bảo (Biên Hòa)


Chào em, em chưa cho chị biết  là em muốn đi du học khi nào, ngành gì và kết quả học tập của em ra sao nên chị khó đưa ra lời tư vấn cụ thể trong trường hợp của em.

Chị có thể tóm lược sơ bộ để em nắm: Hiện tại, theo quy định mới của chính phủ Úc, visa du học các chương trình đại học, thạc sỹ không cần phải nộp hồ sơ chứng minh tài chính. Tuy nhiên, em vẫn nên chuẩn bị các giầy tờ chứng minh thu nhập ở mức tối thiểu cho 1 năm ăn, ở, học tập tại Úc để trong trường hợp cơ quan Lãnh sự yêu cầu thì mình có thể giải trình được.

Hiện tại, đối với chương trình du học Úc, ILA đang có chương trình hỗ trợ phí visa 12.210.000 VND dành cho các bạn sinh viên đăng ký đợt nhập học trong năm 2012.

Em có thể liên lạc với ILA để biết thêm thông tin chi tiết em nhé..
Ngô Thụy Yến Nhi

Thông thường các trường ĐH ở Úc sẽ có lịch nhập học mấy lần trong một năm, vào tháng nào? Khi xin học tại trường có mất chi phí hay không?

Thắng (TP.HCM)

Thông thường sẽ có 3 lịch nhập học vào tháng 2, tháng 7 và tháng 8. Khi xin học vào trường thì không mất chi phí, nhưng thủ tục thì hơi phức tạp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các thủ tục này, bạn có thể liên hệ với văn phòng của ILA.

Ông Jake Heinrich

Tôi muốn cho con gái du học ở Úc - Ngành Tài chính - Ngân hàng thì cần phải làm những thủ tục gì? Việc chọn trường như thế nào cho phù hợp/ Con tôi hiện đang học lớp 12 tại TP.HCM.

Phạm Đình Trung (107/9c Huỳnh Tấp Phát, Q.7, TP.HCM)
Cô Trần Minh Nguyệt - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư vấn Du học ILA:

Chào anh! Bên Úc có rất nhiều trường đại học có chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng. Do đó việc chọn trường cũng sẽ căn cứ vào điểm số học tập của con anh ở VN, khả năng Tiếng Anh của bé, học phí của nhà trường mà gia đình có thể đáp ứng và địa điểm học.

Vì vậy anh nên liên hệ qua Trung tâm Tư vấn Du học ILA: 146 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q.3, TP.HCM để đội ngũ tư vấn có thể giúp anh cung cấp thêm thông tin những trường có chuyên ngành mà bé nhà mình đang quan tâm.
-

Chi phí máy đi khứ hồi khi đi sang Úc du học là bao nhiêu vậy ạ?

Tường ()

Chi phí này ở mức 700 USD.

Ông Jake Heinrich

Tôi đọc thấy thông tin ELICOS nhưng không rõ là gì? Nhờ chương trình giải đáp giúp. Cám ơn.

Lan Phương ()

ELICOS là một chương trình tiếng Anh dành cho các bạn học sinh muốn sang Úc để học tiếng Anh hoặc các bạn muốn đăng ký vào các chương trình THPT, dự bị Đại học, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học nhưng trình độ tiếng Anh chưa đủ để vào thẳng. Đây có thể được xem là khóa học bắt cầu giúp các bạn sinh viên có nền tẳng vững chắc trước khi bắt đầu chương trình học chính.

Ông Jake Heinrich

Em vừa tốt nghiệp THPT và đang có dự định sang Úc học chương trình ĐH. Em có thân nhân ở bên Úc, vậy em cần điều kiện như thế nào để xin học bổng ở bên Úc?

Mỹ Trinh (TP.HCM)
Trần Minh Nguyệt - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư vấn Du học ILA:

Chào em! Điều kiện để xin học bổng du học Úc là sẽ căn cứ vào điểm số học tập trung bình của lớp 11 và lớp 12 và khả năng tiếng Anh của em. Hiện tại bên ILA đang có nhiều học bổng ở bậc đại học.

Em nên liên hệ Trung tâm Tư vấn Du học ILA: 146 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM để biết thêm cơ hội học bổng nhé!
-

Tôi hiện là sinh viên ngành tiếng Anh - chuyên ngành Biên phiên dịch, trường Đại học Mở TP.HCM. Tôi muốn biết hiện tại có chương trình nào tại Úc phù hợp với chuyên ngành của mình không, và nếu có tôi cần phải đáp ứng những yêu cầu và điều kiện gì để xin được học bổng? Ngoài ra, tôi cũng muốn biết thêm mức học bổng cụ thể như thế nào. Xin chân thành cảm ơn.

Đỗ Nguyễn Minh Hiếu (183/34 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh)

Để biết thông tin về học bổng, bạn vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn ILA (146 Nguyễn Đình Chiểu P.6 Q.3 TP.HCM). Thông tin học bổng sẽ thường xuyên thay đổi, tuỳ vào từng thời điểm.

Nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ sớm.

Ông Jake Heinrich

Con tôi hiện đang học lớp 12 và còn 1 học kỳ nữa là hoàn tất. Chúng tôi muốn chuyển cho con sang Úc học tiếp chương trình trung học. Xin cho biết yêu cầu đi học.

Minh Quang (Bến Tre)


Chào chị, để có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Úc, bé nhà mình phải học chương trình THPT của Úc trong thời gian từ 1 năm rưỡi đến 2 năm. Đây là thời gian tối thiểu bé cần để hoàn tất đủ số tín chỉ được xét cấp bằng tốt nghiệp PTTH Úc. Vì thế trong trường hợp bé nhà mình, nếu đã hoàn tất chương trình lớp 12, học kỳ 1, muốn sang Úc học chương trình PTTH, bé sẽ học lại 1 học kỳ lớp 11 và 1 năm lớp 12.

Yêu cầu xét tuyển chương trình THPT của Úc tương đối đơn giản, bé nhà mình chỉ cần có điểm trung bình 3 năm gần nhất từ 6.0 trở lên, IELTS: 4.5 (không bắt buộc) là chị có thể nộp hồ sơ xin xét tuyển.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, chị có thể liên hệ với Phòng tư vấn du học ILA - 146 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM hoặc điện thoại số 0839290100 để được tư vấn thêm.
Ngô Thụy Yến Nhi

Cho tôi hỏi, du học Úc có những đặc điểm gì khác và lợi thế gì so với du học ở Singapore?

Hoàng Phương ()

Đời sống ở Úc sẽ khác ở Singapore, ở Úc thì có nhiều hoạt động thể thao, giải trí sẽ giúp cho các bạn có thể làm giàu hơn kinh nghiệm sống của mình.

Sau khi các bạn tốt nghiệp, sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc tại Úc.

Ông Jake Heinrich

Em muốn đi du học Úc. Em có người cậu ruột bên Úc hứa tài trợ ăn ở cho em. Nhà em kinh doanh tự do, có 2 căn nhà (không cho thuê). Em mới tốt nghiệp 12, thi rớt đại học, hiện tại chỉ đang học tiếng Anh, tháng 11 sẽ thi IELTS. Học bạ cấp 3 xếp học lực loại khá. Điều kiện em như vậy đi Úc có được không? IELTS bao nhiêu thì mới được chấp nhận học đại học? Thủ tục làm trong bao lâu?

Thiện Tâm (TP.HCM)


Chào em! Đối với điều kiện học tập và tài chính của em thì vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa (thị thực nhập cảnh) du học Úc vì hiện tại theo quy định của Lãnh sự quán Úc, đối với dạng thị thực du học ở bậc đại học và sau đại học thì không cần phải chứng minh tài chính và thu nhập.

Còn về yêu cầu Tiếng Anh (IELTS/TOEFL) để nhập học thẳng vào chương trình đại học, thì sẽ căn cứ tùy theo ngành học và theo trường. Do đó, em phải xác định ngành học gì và học ở trường nào thì chị mới có thể tư vấn cụ thể yêu cầu về tiếng Anh được.

Thời gian làm hồ sơ sẽ tùy thuộc vào mỗi hồ sơ của từng học viên. Tuy nhiên thời gian hoàn tất thủ tục trong khoảng từ 6-8 tuần. Em nên liên hệ với Trung tâm Tư vấn du học ILA Vietnam - 146 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM để biết thêm thông tin.
- Trần Minh Nguyệt

Tôi nghe nói đi Úc học chương trình thạc sĩ không cần phải có IELTS. Xin hỏi có đúng không?

Thu Hạnh (TP.HCM)

Để xin visa thì không cần IELTS. Tuy nhiên, ở một số trường đại học thì có những quy định riêng về điểm IELTS, có trường thì cần một bài test, có trường thì cần điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Ông Jake Heinrich

Em có ý định du học thạc sĩ tại Úc. Vậy em có thể học thạc sĩ chuyên ngành Tài chính kế toán hay ngành Nhân sự tại trường đại học nào ở Úc? Thời gian học và học phí bao nhiêu? Điều kiện nhập học như thế nào?

Mỹ Linh (TP.HCM)


Chào bạn, hầu hết các trường đại học của Úc đều có đào tạo chương trình thạc sỹ chuyên ngành Tài chính kế toán hoặc Nhân sự vì nhìn chung các ngành này là ngành học tương đối phổ biến đối với sinh viên bản xứ cũng như du học sinh.

Trong trường hợp muốn tham khảo thông tin cụ thể, bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang web của trường. Ở đây mình cung cấp cho bạn một số trường tiêu biểu như: Trường đại học Macquarie - Sydney, Trường đại học Curtin - Sydney và Perth, Trường đại học Charles Sturt, Trường đại học Monash...

Học phí trung bình của chương trình thạc sỹ dao động từ: 20.000AUD đến 30.000AUD/ năm

Thời gian học: 1 năm rưỡi - 2 năm

Sinh hoạt phí trung bình 1 năm tại Úc theo quy định của cơ quan Lãnh sự là 18.000AUD.

Điều kiện đầu vào sẽ thay đổi tùy theo từng trường, nhưng thông thường sẽ là:

- Tốt nghiệp 1 bằng cử nhân (Không yêu cầu cùng chuyên ngành)

- IELTS: 6.0 - 6.5/ TOEFL: từ 80 trở lên

Trong trường chưa có bằng Anh văn, bạn có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh tại ILA, ILA sẽ giúp bạn chuyển bài kiểm tra sang trường đánh giá khả năng tiếng Anh.

Ngô Thụy Yến Nhi

Tôi muốn cho con đi du học tại Úc. Khả năng kinh tế gia đình thì có nhưng gặp khó khăn khi chứng minh tài chính theo yêu cầu của phía Úc. Tôi nghe nói sẽ có Ngân hàng hỗ trợ giúp cho phụ huynh và học sinh có phải không?

Hoài Thu (TP.HCM)


Xin chào chị! Theo quy định về việc chứng minh tài chính để xin visa (thị thực nhập cảnh) ngay thời điểm hiện tại, đối với bậc học đại học và sau đại học thì không cần phải chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập nữa. Chị chỉ cần cam kết có đủ tài chính cho con mình ăn học trong thời gian học ở bên Úc là có thể nộp hồ sơ xin visa.

Do đó, nếu anh chị có ý định trong khoảng thời gian này cho con đi du học bên Úc, vui lòng liên hệ Trung tâm Tư vấn du học ILA - 146 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM để được hướng dẫn cụ thể nhé!
Trần Minh Nguyệt

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

nguyễn văn chuẩn

em đang là sinh viên năm 3 cao đẳng em muốn đi du học bên úc nhưng bảng điểm 3 năm cấp 3 của em hơi thấp k biết khả năng được đi của em là cao hay thấp và có cách khắc phục nào không ah????

Nguyễn Thị Duyên

Xin chào anh chị, em tên La Duyên, em mồ côi. Để xin được đi du học Úc có khó không? Em muốn sang Úc học Đại Học thì em cần làm những thủ tục gì? Điều kiện phải như thế nào? Em hiện học 10 trường THPT Phan Đăng Lưu, tỉnh Đắk Lắk. Xin tư vấn dùm em, em cảm ơn.

Nguyen Thi Huong Vy

Em sống ở Đà Lạt , em học đại học gần xong , học ngành Sư phạm tiếng anh ở vn , tốt nghiệp vào tháng 7. đang ôn thi ielst 7.0. Em dự định học ( beauty hoặc business ) vì mai mốt muốn về Việt Nam mở cái spa để kinh doanh .Ba mẹ em có tên nhà, và giấy bank 1 tỷ . em có người thân ở úc , qua đó sẽ ở nhà cậu của em nên ko tốn tiền ăn ở. Em muốn được tư vấn về thủ tuc và những điều kiện cần thiết để có thề đi học. Mong anh chị tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Khang

Cho em hỏi ,em được báo đi khám sức khỏe rồi ,thì bao lâu được gọi phỏng vấn,và xét học bạ có khó không ạ !

Bình luận