Năm 2013, Trung tâm đào tạo quốc tế ITEC - Trường ĐH KHTN TP.HCM xét tuyển 200 chỉ tiêu cho 2 chương trình cử nhân quốc tế: Quản lý Kinh doanh quốc tế, Công nghệ Thông tin.

Chương trình Quản lý Kinh doanh quốc tế hợp tác với Trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ) được kiểm định bởi Hiệp hội quốc tế các trường đào tạo kinh doanh (IACBE).

Chương trình Công nghệ Thông tin AUT hợp tác với Trường ĐH AUT (New Zealand) là chương trình đầu tiên đào tạo về chuyên ngành Khoa học Dịch vụ tại Việt Nam. Bên cạnh việc cung cấp nền tảng kiến thức chuyên ngành, nhà trường rất chú trọng việc trang bị các kỹ năng mềm thông qua một số hoạt động ngoại khóa đa dạng.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về các chương trình đào tạo quốc tế và có sự lựa chọn phù hợp, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 26.6, Thanh Niên Online phối hợp với Trung tâm đào tạo quốc tế ITEC - Trường ĐH KHTN TP.HCM tổ chức buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề: “Xét tuyển chương trình cử nhân quốc tế tại Trường ĐH KHTN TP.HCM”.

Khách mời của chương trình:

1. PGS.TS Vũ Hải Quân - GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế ITEC

2. TS. Diaz Herrera - Hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ)

3. TS. Michael Gulvin - Giám đốc chương trình tiếng Anh

4. ThS. Petteri Kaskenpalo - Phụ trách chương trình liên kết ĐH Công nghệ Auckland (New Zealand)

Bạn đọc quan tâm có thể gởi thắc mắc của mình về cho chương trình theo hướng dẫn bên cạnh.

Tư vấn trực tuyến: “Xét tuyển chương trình cử nhân quốc tế tại ĐH KHTN TP.HCM”
Đại diện Thanh Niên Online (ngoài cùng bên trái) tặng hoa cho các khách mời - Ảnh: Thanh Hải

Bộ phận tư vấn tuyển sinh ITEC

Lầu 3, Tòa nhà Trung tâm tin học, Trường ĐH KHTN TP.HCM
227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM
Tel: 08 38 303 625 - Hotline: 090 7171 140
Email: itec@hcmus.edu.vn
Web: www.itec.hcmus.edu.vn

Thanh Niên Online

Giao Lưu Trực Tuyến

Trường ĐH Keuka ở Mỹ là trường như thế nào ở Mỹ, có được kiểm định hay không?

Trần Văn Tám ()
Trường ĐH Keuka được thành lập năm 1890, nằm ngay bờ hồ Keuka, một trong những hồ có hình dáng đẹp nhất tiểu bang New York, Hoa Kỳ.

Trường đào tạo 33 chuyên ngành ở bậc ĐH và 7 chương trình thạc sĩ.

ĐH Keuka được kiểm định bởi Hiệp hội các trường ĐH và CĐ miền trung nước Mỹ (CHE-MSA). Đây là một trong sáu tổ chức kiểm định vùng được Bộ Giáo dục Mỹ và Hội đồng Kiểm định Giáo dục đại học Mỹ (CHEA) công nhận. Ngoài ra, chương trình còn được Hiệp hội Quốc tế các Trường đào tạo Kinh doanh (IACBE) kiểm định.

chương trình hợp tác với trường ĐH Khoa học Tự nhiên cũng được các tổ chức này kiểm định và công nhận. Vì vậy, đây là chương trình đạt tiêu chuẩn quốc tế và bằng Cử nhân của chương trình được cộng đồng Quốc tế công nhận.

Chi tiết có thể tham khảo tại website: www.keuka.edu.
Ông Jorge Diaz Herrera, hiệu trưởng trường ĐH Keuka

Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC có thuộc trường ĐH KHTN hay không? Sinh viên của trung tâm có phải sinh viên của nhà trường? Địa điểm học chính thức tại đâu?

Trần Văn Đính ()
Trung tâm Đào tạo Quốc tế là đơn vị trực thuộc trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Là sinh viên của ITEC cũng là sinh viên của trường ĐH KHTN, tuân thủ theo qui chế chung của ĐHQG TP.HCM và của trường ĐH KHTN. Các chương trình hợp tác quốc tế của trường đều được ĐHQG TP.HCM thẩm định và cấp phép.


PGS.TS Vũ Hải Quân tư vấn cho bạn đọc - Ảnh: Thanh Hải

PGS.TS Vũ Hải Quân, GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế ITEC

Chuyên ngành khoa học dịch vụ là gì? Đó là chuyên ngành học nào trong CNTT? Giới thiệu qua về ngành Khoa học dịch vụ (KHDV)?

Phạm Phương Loan ()
Hiểu ngắn gọn thì đây là một ngành khoa học có tính tổng hợp cao, bao gồm kiến thức của nhiều lĩnh vực như khoa học tâm lý, khoa học xã hội, công nghệ thông tin, khoa học quản lý… hướng đến nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng của ngành công nghệ dịch vụ.

Bản chất của KHDV là áp dụng những công cụ quản lý hiện đại dựa trên nền tảng của CNTT, truyền thông để nâng cao chất lượng của sản phẩm dịch vụ. Ở đâu có dịch vụ thì ở đó có KHDV và mục tiêu là làm thỏa mãn cao nhất nhu cầu khách hàng với chất lượng tốt nhất và làm tăng giá trị gia tăng của sản phẩm dịch vụ ấy.
Ông Petteri, phụ trách chương trình cử nhân CNTT AUT tại Việt Nam

Chương trình học ĐH, CĐ Mỹ tại Việt Nam có khác gì khi tụi em qua Mỹ du học không ạ? Nếu khác thì khác những gì xin cho em biết ạ. Khi ra trường chúng em có dễ xin được việc không ạ?

Công Tôn Hoang ()
Khi qua Mỹ du học, ngoài kiến thức em còn được hòa nhập vào một môi trường văn hóa hoàn toàn mới, có thêm bạn bè ngoại quốc mới và rèn luyện khả năng tự lập, tự chịu trách nhiệm về những việc mình làm.


TS. Diaz Herrera (phải) đang tư vấn cho bạn đọc của Thanh Niên Online - Ảnh: Thanh Hải

Khi học chương trình Mỹ ở trong nước, bù lại, em sẽ được gần gia đình, nhận được sự quan tâm chăm sóc từ cha mẹ, người thân...

Về mặt chuyên môn, với chương trình Quản lý Kinh doanh hợp tác với ĐH Keuka, sự khác biệt hầu như là không có. Giáo viên của ĐH Keuka sẽ qua dạy trực tiếp 11 môn, mỗi môn kéo dài 7 tuần. Các giáo viên trong nước đến từ ĐHQG TP.HCM đều được chọn lọc.

Về mặt bằng cấp, không có sự phân biệt nào ghi trên văn bằng cấp cho SV tốt nghiệp từ chương trình của ĐH Keuka ở Việt Nam hay của ĐH Keuka ở Mỹ.

Cơ hội việc làm khi ra trường là rất lớn vì ngoài chuyên môn, các em được trang bị thêm về tiếng Anh, kỹ năng mềm...
Ông Jorge Diaz Herrera, hiệu trưởng trường ĐH Keuka

Xin hỏi thầy Petteri Kaskenpalo, bằng Cử nhân chương trình Công nghệ Thông tin AUT hợp tác với Trường ĐH AUT (New Zealand) cấp cho sinh viên học tại Việt Nam có khác với bằng cấp do trường ĐH AUT cấp cho sinh viên học tại New Zealand không? chất lượng có tương đồng không? xin thầy cho biết, em cảm ơn thầy.

Hoàng Thuận ()
Sau khi hoàn thành chương trình Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin chuyên ngành Khoa Học Dịch vụ do Đại học AUT New Zealand và Đại học KHTN HCM liên kết đào tạo, sinh viên sẽ nhận được Bằng Cử Nhân do chính Đại học AUT New Zealand phát bằng do đó sẽ không có sự khác biệt giữa bằng cấp của sinh viên theo học chương trình tại New Zealand và sinh viên theo học tại Việt Nam. Bằng Cử Nhân do Đại học AUT New Zealand cấp mang tính quốc tế và được chấp nhận toàn cầu.
ThS. Petteri Kaskenpalo

Con tôi học chương trình tú tài Bang Tây Úc tại Trường THPT Quốc Tế Việt Úc-HCM (SIC). Trường có xét tuyển vòa học lớp Cử nhân quốc tế không? Nếu tuyển thủ tục như thế nào. Cảm ơn!

Trần Văn Bình (213 CC A3 Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận, TP.HCM)
Chào anh/chị. Sinh viên có thể nộp đơn tham gia vào chương trình Cử nhân Quốc tế nếu đáp ứng đủ các điều kiện đầu vào:

- Có bằng Tốt nghiệp THPT với điểm phẩy môn Toán và môn Anh Văn trên 7.0.

- Chứng chỉ Anh Văn đạt tiêu chuẩn B1.


ThS. Petteri Kaskenpalo (phải) thích thú trước những câu hỏi của bạn đọc Thanh Niên Online - Ảnh: Thanh Hải

Các hồ sơ cần nộp:

- Đơn xin dự tuyển
- Bản sao học bạ cấp 3 có chứng thực
- Bằng tốt nghiệp THPT có chứng thực
- Bảng sao có chứng thực của chứng chỉ Anh văn

Hồ sơ dự tuyển có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ: Trung tâm Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học KHTN -  227 Nguyễn Văn Cừ, P.11, Q.5, TP.HCM.

 

ThS. Petteri Kaskenpalo

Chương trình Quản lý Kinh doanh Quốc tế sẽ đào tạo những gì?

Hứa Văn Đông ()
Mục tiêu của chương trình này là đào tạo để giúp sinh viên sau này có thể trở thành những doanh nhân, những nhà quản lý có đầy đủ năng lực, trình độ và đạo đức để làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế, môi trường cạnh tranh toàn cầu. Cụ thể, sinh viên sẽ được trang bị các nội dung như:

- Kiến thức: Có kiến thức chuyên sâu, hiện đại về kinh doanh trong môi trường quốc tế, có cái nhìn toàn cầu. Những kiến thức nền tảng bao gồm: kinh tế và quản trị kinh doanh, có kiến thức chuyên sâu về kinh doanh quốc tế trong các lĩnh vực: Tài chính, chiến lược kinh doanh, xuất nhập khẩu, đầu tư, marketing…

- Kỹ năng: Có kỹ năng đàm phán và giao tiếp với nhiều đối tượng có những nền văn hóa khác nhau; kỹ năng phân tích, tổng hợp tìm ra những điểm khác biệt và tương đồng giữa các thị trường, nhận biết các cơ hội và thách thức trong kinh doanh quốc tế; kỹ năng giao tiếp, viết, trình bày, ngôn ngữ nâng cao trình độ tiếng Anh; kỹ năng làm việc theo nhóm và có tư duy lãnh đạo.

- Năng lực: có năng lực phát triển bản thân, tự học hỏi, lao động chuyên nghiệp, khả năng lãnh đạo trong môi trường kinh doanh quốc tế, có phẩm chất đạo đức tốt.
Ông Jorge Diaz Herrera, hiệu trưởng trường ĐH Keuka

Điều kiện Anh văn bắt buộc để tốt nghiệp chương trình CNTT-AUT?

Võ Văn Tuấn (TP.HCM)
Kết thúc giai đoạn 1, hai năm đầu tiên sinh viên phải có khả năng Anh văn tương đương IELTS 6.0 để chuẩn bị cho giai đoạn chuyên ngành - học hoàn toàn với giảng viên tới từ trường ĐH AUT. Đây cũng là điều kiện Anh văn bắt buộc để tốt nghiệp chương trình CNTT - AUT.


TS. Michael Gulvin (trái) đang tư vấn cho bạn đọc - Ảnh: Thanh Hải

ThS. Mike Gulvin

Chào thầy Petteri Kaskenpalo, thầy có thể nói rõ hơn giúp em về chuyên ngành Khoa học Dịch vụ không ạ? Vì ngành này khá mới ở Việt Nam, chuyên ngành này đào tạo sinh viên những kỹ năng gì? Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm gì? Ở đâu?

Bảo Trân (Đồng Nai)

- Chào bạn, chương trình Khoa học Dịch vụ chú trọng vào việc đào tạo cho sinh viên các kỹ năng quản lý hệ thống CNTT và đảm bảo rằng khách hàng tương lai/người dùng trong các dự án CNTT do sinh viên phát triển trong tương lai sẽ nắm bắt được tiêu chuẩn chất lượng về chuyên môn, khả năng làm việc chuyên nghiệp cùng với trình độ giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Chương trình đặt trọng tâm vào việc hoàn thiện các kỹ năng quản lý hệ thống và đảm bảo an ninh hệ thống, cũng như khả năng tư duy của sinh viên để có thể đưa ra những phân tích và giải pháp CNTT mang tính hiệu quả cao.

Các vị trí công việc mà SV có thể nắm giữ sau khi tốt nghiệp:
- Tư vấn viên: tư vấn các giải pháp CNTT cho doanh nghiệp.
- Phân tích viên: phân tích các nhu cầu và cơ hội/giải pháp về CNTT cho doanh nghiệp.
- Quản trị mạng và quản lý hệ thống.
- Đảm bảo an ninh mạng, an ninh hệ thống.

Để tìm hiểu các thông tin về nghề nghiệp mà SV có thể nắm giữ sau khi tốt nghiệp các em nên tham khảo qua một số trang web về các cơ hội tìm việc làm như: seek.co.nz - đây là một trong các trang web giới thiệu nghề nghiệp. Trong website đó,  sinh viên cần tìm hiểu thêm thông tin về khái niệm ITIL ( Information Technology Infrastructure Library) để nắm rõ một cách khái quát về nội dung và khái niệm của các kiến thức và kỹ năng mà SV theo học chuyên ngành Khoa Học Dịch Vụ. Khái niệm này được thừa nhận như một tiêu chuẩn quốc tế để phát triển các hệ thống CNTT và vận hành các hệ thống trên với một chất lượng được đảm bảo mang tính hiệu quả cao.

ThS Petteri Kaskenpalo

Cho em xin một chút thông tin về trường ĐH Keuka được không ạ?

Tuệ Văn ()
Trường Đại học Keuka được thành lập năm 1890 trên bờ sông Keuka tuyệt đẹp. Trường được đặt tên dưới tên của một bộ tộc tại vùng đó.

Năm 1914, trường Keuka trở thành một trường dành cho nữ sinh. Năm 1984, trường Keuka trở lại là trường dành cho cả nam và nữ.

Mô hình học tập dựa trên kinh nghiệm thực tiễn được thành lập năm 1942 giúp Keuka trở thành trường tiên phong hàng đầu trong việc phát triển sự nghiệp. Và hiện tại, trường Keuka là một trường đại học tiêu chuẩn quốc tế.

Keuka có 33 ngành đại học và 7 ngành thạc sĩ. Trường đang tiến hành mở thêm 2 ngành tiến sĩ trong khoảng thời gian tới.
TS. Diaz Herrera

Thưa PGS.TS Vũ Hải Quân, em có thắc mắc là Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC có thuộc trường ĐH KHTN hay không? Sinh viên của trung tâm có phải sinh viên của nhà trường?

Thanh Thảo ()
 ITEC: Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Sinh viên của trung tâm ngoài việc được hưởng tất cả quyền lợi của sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên còn được hưởng các quyền lợi của trường Đại học đối tác.
PGS.TS Vũ Hải Quân- GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế

Xin TS William A. Myers cho biết nhà trường có chế độ hỗ trợ học phí cho một số đối tượng sinh viên nào không?

Thu Minh (Đồng Nai)
Năm ngoái, một sinh viên tại ITEC đã nhận được học bổng toàn phần tại Keuka, Hoa Kỳ. Với những sinh viên mong muốn có cơ hội học tập tại Mỹ, năm nay, chúng tôi có 5 học bổng dành cho các bạn theo học ngành Quản lý Kinh doanh Quốc tế tại ITEC.
TS. William Myers - Gíam đốc Chương trình ĐH Keuka (Hoa Kỳ)

Học phí chương trình như thế nào thưa TS Diaz Herrera?

Thanh Phương ()

Chào thầy Petteri Kaskenpalo, xin cho em hỏi học phí của Chương trình Công nghệ Thông tin AUT hợp tác với Trường ĐH AUT (New Zealand) là bao nhiêu một năm? Xin cảm ơn thầy.

Mỹ Linh (Long An)

Học phí chính thức của Chương trình Cử Nhân Quốc Tế Công Nghệ Thông Tin chuyên ngành Khoa Học Dịch Vụ do Đại học AUT New Zealand và ĐH KHTN HCM liên kết đào tạo là 63 triệu VNĐ/1 năm học và tổng cộng có 4 năm học trong chương trình đào tạo.

2 năm học đầu đóng học phí theo học kỳ, 21 triệu VNĐ/học kỳ.
2 năm cuối đóng học phí theo năm học.

Mức học phí này sẽ không thay đổi trong suốt chương trình học.

ThS. Petteri Kaskenpalo

Xin cho em hỏi học phí của chương trình chương trình cử nhân quốc tế ngành Quản lý Kinh doanh quốc tế là bao nhiêu một năm? Xin cảm ơn thầy.

Văn Minh (Bình Phước)

Tôi xin hỏi điều kiện như thế nào thì có thể học chương trình Quản lý kinh doanh quốc tế? học phí toàn khóa là bao nhiêu? và học ở đâu?

Thanh Hung (Biên Hòa)

TS. Diaz Herrera xin cho em biết các quy trình để nộp đơn vào Cử nhân Quản Lý Kinh Doanh Quốc Tế tại trường. Em xin cám ơn.

Minh Ngọc ()

Chào thầy Petteri Kaskenpalo, xin thầy cho biết chương trình Công nghệ Thông tin AUT hợp tác với Trường ĐH AUT (New Zealand) đào tạo sinh viên trong mấy năm? Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm những công việc gì?

Minh Thuận (TP.HCM)

Chương trình Cử Nhân Quốc Tế Công Nghệ Thông Tin chuyên ngành Khoa Học Dịch Vụ do Đại học AUT New Zealand và ĐH KHTN HCM liên kết hợp tác đào tạo trong vòng từ 3,5 đến 4 năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ có thể làm việc tại các công ty IT mà có thể nắm giữ các vị trí tại các công ty và tập đoàn kinh doanh lớn chú trọng đến việc phát triển hệ thống CNTT:
- Tư vấn viên: Tư vấn các giải pháp về CNTT cho doanh nghiệp.
- Quản trị mạng và quản lí hệ thống.
- Đảm bảo An ninh của hệ thống.
- Phân tích viên: Phân tích các nhu cầu và các cơ hội/giải pháp về CNTT cho doanh nghiệp.

ThS. Petteri Kaskenpalo

Bằng Đại học do trường ĐH Keuka cấp cho sinh viên học tại Việt Nam có khác bằng cấp do trường ĐH Keuka cấp cho sinh viên học tại Hoa Kỳ? mong TS. Diaz Herrera tư vấn.

Minh Nam (TP.HCM)
Bằng do trường ĐH Keuka cấp cho sinh viên học tại Việt Nam hoàn toàn giống với bằng cấp Trường trao cho các sinh viên học tại Hoa kỳ.
TS. William Myers - Gíam đốc Chương trình Trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ)

Xin hỏi bằng đại học do trường ĐH Keuka cấp cho sinh viên học tại Việt Nam có khác bằng cấp do trường ĐH Keuka cấp cho sinh viên học tại Hoa Kỳ? Xin thầy cho biết, em cảm ơn thầy.

Minh Tuấn ( TP.HCM)

Bằng do trường Keuka cấp cho sinh viên học tại Việt Nam hoàn toàn giống với bằng cấp các sinh viên học tại Mỹ nhận được
TS. William Myers - Gíam đốc Chương trình Trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ):

Em là sinh viên năm nhất, mới thi ĐH, em muốn tìm hiểu về chương trình đào tạo nước ngoài, về học phí, các khoản đóng góp và điều kiện học tập, em rất mong nhận đc sự giúp đỡ ạ. Nếu có thể cho em xin số phòng đào tạo để có thể xin tư vấn trực tiếp, em xin cám ơn TS Diaz Herrera.

Minh Nam (TP.HCM)

Tất cả những thông tin em cần đều có trên website của ITEC, em có thể lên địa chỉ này để tham khảo: http://www.itec.hcmus.edu.vn
TS. Diaz Herrera

Mong TS Diaz Herrera giải đáp cho em biết khi được nhận, sinh viên có cơ hội được sang Mỹ học không ạ?

Minh Nam (TP.HCM)

Chúng tôi mang đến rất nhiều cơ hội học bổng tạo điều kiện cho sinh viên có thể chuyển tiếp học tại trường Keuka, Hoa Kỳ.

Hiện tại, chúng tôi có khoảng 30 sinh viên Việt Nam đang học chương trình tại trường Keuka, Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, 10% sinh viên của Keuka là sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
TS. Diaz Herrera

Chào thầy Petteri Kaskenpalo, theo em biết, khoa công nghệ thông tin đào tạo rất nhiều chuyên ngành, sinh viên có thể theo học chuyên ngành mạng, chuyên ngành lập trình... Thầy cho em hỏi, chương trình Công nghệ Thông tin AUT hợp tác với Trường ĐH AUT (New Zealand) đào tạo những chuyên ngành nào? Sinh viên có được quyền lựa chọn chuyên ngành mình thích để học hay không?

Văn Đôn (TP.HCM)

Chào em,

Hiện tại chương trình Cử nhân Quốc tế Công nghệ Thông tin hợp tác giữa Đại học AUT New Zealand và ĐH KHTN TP.HCM chỉ đào tạo 1 chuyên ngành duy nhất là chuyên ngành Khoa học Dịch vụ.

Ngoài ra, đây cũng là chương trình Cử nhân Quốc tế duy nhất tại Việt Nam đào tạo về chuyên ngành Khoa học Dịch Vụ thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, nếu theo học chương trình và chuyển tiếp sang New Zealand vào 2 năm cuối của chương trình học, sinh viên sẽ có cơ hội được lựa chọn nhiều chuyên ngành khác bên cạnh chuyên ngành Khoa học Dịch vụ do ĐH Công Nghệ New Zealand tổ chức đào tạo.

ThS. Petteri Kaskenpalo

Tốt nghiệp ngành Quản lý Kinh doanh Quốc tế, sinh viên có thể làm những công việc gì? xin TS Diaz Herrera giải đáp giúp.

Minh Lâm (TP.HCM)
Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm rất nhiều công việc liên quan đến kinh doanh như làm trong ngân hàng, công ty bảo hiểm quốc tế, thương mại quốc tế và các công ty tiếp thị.
TS. Diaz Herrera

Sinh viên theo học chương trình Quốc tế ở Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có quyền lợi gì so với những trường khác thưa TS Diaz Herrera?

Minh Thành (TP.HCM)

Sinh viên theo học chương trình quốc tế sẽ được học trong môi trường đạt chuẩn quốc tế với phòng ốc được trang bị đầy đủ máy chiếu, laptop, loa, bảng trắng, bút lông, máy lạnh... Sinh viên được cung cấp thẻ sinh viên của Keuka và truy nhập thư viện điện tử và tài nguyên học tập như một sinh viên quốc tế. Giảng viên của chương trình là những giảng viên đã tốt nghiệp Thạc sĩ ở nước ngoài và có nhiều một sẽ được chính giảng viên Keuka sang trực tiếp giảng dạy.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được hưởng quyền lợi như một sinh viên của trường ĐHKHTN, có thẻ sinh viên của trường và sử dụng các thiết bị của trường như các sinh viên khác.
TS. Diaz Herrera

Xin cho tôi được biết con tôi thi đại học khối A được 13 điểm thì có được xét tuyển vào học chương trình cử nhân quốc tế Trường ĐH KHTN TP.HCM không? Nếu được thì tôi cần phải có những điều kiện gì để con tôi có thể vào học, xin cảm ơn thầy.

Văn Nhân ( Hà Nam)

Chào anh/chị,

Chương trình Quốc tế xét tuyển căn cứ trên học bạ THPT và trình độ tiếng Anh là chính. Kết quả thi ĐH là một trong những tiêu chí ưu tiên trong quá trình xét tuyển.  Như vậy con của anh/chị hoàn toàn có thể nộp hồ sơ dự tuyển vào chương trình Quốc tế của trường.
PGS.TS Vũ Hải Quân

Chào thầy Petteri Kaskenpalo, thầy cho em hỏi, nếu sinh viên theo học chương trình đào tạo cử nhân Quốc tế ngành Công nghệ Thông tin thì có được đào tạo tại New Zealand trong năm học cuối không?

Minh Thủy (TP.HCM)

Chào em,

Sinh viên tham gia chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin AUT sẽ có cơ hội được chuyển tiếp sang New Zealand vào 2 năm cuối của chương trình. Vì chương trình học tại Việt Nam và New Zealand hoàn toàn giống nhau, nên khi chuyển tiếp các kết quả học phần mà sinh viên đã học tại Việt Nam sẽ được chuyển tiếp sang New Zealand và sinh viên chỉ cần phải tham gia học các học phần còn lại dựa theo cấu trúc chương trình để hoàn thành việc học.

Ngoài ra, nếu chuyển tiếp sang New Zealand, sinh viên sẽ có cơ hội để chọn các chuyên ngành khác bên cạnh chuyên ngành Khoa học Dịch vụ mà Đại học Công nghệ Auckland có tổ chức đào tạo.

Về điều kiện chuyển tiếp, sinh viên phải đạt được chứng chỉ IELTS 6.0 ( điểm thành phần 5.5 trở lên) và hoàn tất tất cả các giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục nhập học.

ThS. Petteri Kaskenpalo

Em muốn biết về Chương trình Quản lý Kinh doanh Quốc tế sẽ đào tạo những gì? Mong TS Diaz Herrera giải đáp

Ngọc Giang (TP.HCM)

Để có thể thành công trong công việc kinh doanh ngày nay, sinh viên không chỉ phải biết những kiến thức chuyên môn mà còn phải biết về văn hóa, nghệ thuật và nhiều thứ khác nữa. Ví dụ như là: cách giải quyết vấn đề, khả năng lãnh đạo, khả năng giao tiếp, thuyết phục... Chương trình sẽ giúp sinh viên có được các kiến thức nền tảng lẫn những kĩ năng trên để chuẩn bị tốt nhất cho các bạn khi bước vào môi trường làm việc.
TS. William Myers - Gíam đốc Chương trình Trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ):

Xin hỏi nếu tiếng Anh em yếu thì nhà trường có khóa học về tiếng Anh cho SV chưa đủ điều kiện về ngoại ngữ không thưa thầy? xin thầy cho biết? cảm ơn thầy.

Thanh Minh (Bình Định)
Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc để theo học chương trình quốc tế. Trong trường hợp chưa đủ điều kiện về ngoại ngữ, em có thể đăng ký lớp học dự bị kéo dài khoảng 180 giờ, do trung tâm ITEC tổ chức, dự kiến khai giảng vào ngày 1.8.2013.
PGS.TS Vũ Hải Quân

Chào TS Diaz Herrera, chương trình này có được công nhận và cấp phép tại Việt Nam hay không?

Phong Phú (TP.HCM)
Cả hai Chương trình Quốc tế tại ITEC được cấp phép bởi Đại học Quốc gia TP.HCM, đến nay là khóa tuyển sinh thứ 3 của ngành Kinh doanh Quốc tế và khóa 7 của ngành Công nghệ Thông tin.
TS. Diaz Herrera

Chào ông Petteri Kaskenpalo, xin ông cho biết điều kiện đầu vào để được xét tuyển vào chương trình đào tạo cử nhân quốc tế ngành Công nghệ Thông tin? Trường có yêu cầu gì về trình độ ngoại ngữ hay không?

Tấn Thái (TP.HCM)

Sinh viên có thể nộp đơn tham gia vào chương trình Cử nhân Công Nghệ Thông Tin chuyên ngành Khoa Học Dịch Vụ nếu đáp ứng đủ các điều kiện đầu vào:

- Có bằng Tốt nghiệp THPT.

- Chứng chỉ Anh Văn đạt tiêu chuẩn B2.

Các hồ sơ cần nộp:

- Đơn xin dự tuyển( lấy trực tiếp tại văn phòng hoặc download từ website www.itec.hcmus.edu.vn).
- Bản sao học bạ cấp 3 có chứng thực
- Bằng Tốt Nghiệp THPT có chứng thực
- Bảng sao có chứng thực của chứng chỉ Anh Văn

Hồ sơ dự tuyển có thể nộp trực tiếp tại văn phòng hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ: Trung tâm Đào tạo Quốc Tế - Trường Đại học KHTN -  227 Nguyễn Văn Cừ, P.11, Q.5, TP.HCM.

ThS. Petteri Kaskenpalo

Xin cho em biết, em phải làm thế nào để em có thể đăng ký và nộp hồ sơ dự tuyển chương trình Cử nhân Quốc tế của trường ĐH KHTN TP.HCM? Hạn chót nộp hồ sơ là khi nào? Xin thầy cho em biết, em cảm ơn.

Minh Hằng (Bình Định)
Các giấy tờ chính mà em cần chuẩn bị bao gồm bản sao: học bạ THPT, bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT; các chứng chỉ ngoại ngữ; kết quả thi tuyển sinh ĐH năm 2013 (nếu có). Trung tâm nhận hồ sơ đến hết ngày 31.0.2013.

Thông tin về hồ sơ dự tuyển, thời hạn nhận hồ sơ được mô tả chi tiết trên trang web của Trung tâm ITEC: www.itec.hcmus.edu.vn.
PGS.TS Vũ Hải Quân

Là sinh viên của trung tâm ITEC, sinh viên sẽ có những quyền lợi gì thưa TS Diaz Herrera?

Bảo Văn (TP.HCM)
Bằng đại học của Keuka được kiểm định bởi chính phủ Mỹ và chúng tôi sử dụng cách dạy và học qua kinh nghiệm thực tiễn.

Bằng cấp của Keuka được chứng nhận toàn cầu và đã có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ Keuka làm việc tại các tập đoàn và nhãn hàng lớn trên thế giới.
TS. Diaz Herrera

Xin hỏi con trai tôi đang học chuyên ngành Công nghệ Thông tin trường Đại học Bách khoa, bây giờ cháu muốn chuyển sang học Cử nhân quốc tế tại ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM được hay không? Như vậy các điểm học bên Bách khoa có được sử dụng chuyển điểm hay không? Xin thầy cho biết các thủ tục cần thiết khi chuyển trường học. Cảm ơn thầy.

Quang Thanh (TP.HCM)

Sinh viên có thể chuyển tiếp từ Đại học Bách khoa sang chương trình Cử nhân Quốc tế tại ĐHKHTN nếu SV đáp ứng được tất cả được các điều kiện đầu vào:

- Có bằng Tốt nghiệp THPT với điểm phẩy môn Toán và môn Anh Văn trên 7.0

- Chứng chỉ Anh Văn IELTS đạt 6.0 ( tất cả điểm thành phần trên 5.5)

Sinh viên cần nộp thêm bảng điểm các học phần đã học tại ĐH Bách khoa để được xem xét miễn giảm nếu như các học phần này có trong chương trình học của chuyên ngành CNTT AUT tại ĐHKHTN.

Các hồ sơ cần nộp: 

- Đơn xin dự tuyển
- Bằng TN THPT có chứng thực
- Bảng điểm các học phần đã học tại ĐH Bách khoa
- Bảng sao có chứng thực của chứng chỉ Anh văn.

ThS. Petteri Kaskenpalo

Chào TS Diaz Herrera. Cho em hỏi mô hình giảng dạy và các điều kiện chuyển tiếp khi ra nước ngoài?

Bích Huệ (TP.HCM)
Chúng tôi giảng dạy theo giáo trình Liberal Arts và lấy sinh viên làm trọng tâm. Mỗi giáo sư sẽ theo dõi và giúp đỡ khoảng 14 bạn sinh viên trong môi trường học tập hiện đại, đầy đủ thiết bị điện tử tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập.

Về điều kiện chuyển tiếp khi ra nước ngoài, sinh viên phải có GPA 3.0/4.0 và bằng Anh văn Ielts 6.0 không điểm thành phần nào dưới 5.5.
TS. Diaz Herrera

Lý do vì sao trường ĐH Keuka có tên tiếng Anh là Keuka College mà không phải là University thưa TS Diaz Herrera?

Bảo Ngọc (TP.HCM)
Tại Mỹ, có nhiều hơn 400 đại học. Nhiều trường đại học trong đó là đại học nghiên cứu quốc tế. Ví dụ: College of William and Mary ở Virginia, Boston College và rất nhiều trường khác nữa. Trường Keuka được xếp là đại học đào tạo thạc sĩ, cho nên, College chỉ là cái tên. Havard College cũng là một ví dụ.
TS. Diaz Herrera

Cơ hội nghề nghiệp với chuyên ngành Khoa học dịch vụ? Trung tâm có hỗ trợ như thế nào về việc làm cho các em?

Lê Hướng Dương ()
Với chương trình CNTT-AUT đào tạo chuyên ngành khoa học dịch vụ khi hoàn tất chương trình này, sinh viên có thể nắm giữ các vị trí sau đây trong các tổ chức, doanh nghiệp:

• Quản trị mạng và quản trị hệ thống.

• Phân tích viên: phân tích nhu cầu và lập kế hoạch cho lĩnh vực IT.

• Tư vấn viên: tư vấn về các giải pháp CNTT hỗ trợ doanh nghiệp.

• Quản lý: quản lý hoạt động của hệ thống thông tin.

• An ninh: đảm  bảo an ninh và bảo mật cho hệ thống.

Trung tâm ITEC có hỗ trợ việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp thông qua các kênh sau:

• Thông qua trung tâm hỗ trợ việc làm của Trường.

• Được gửi thông báo tuyển dụng do các doanh nghiệp gửi đến Trường.

• Được tham gia mạng lưới cựu sinh viên của Trường.

• Trong quá trình học, sinh viên được tham quan thực tế, được làm đồ án nên khả năng đáp ứng yêu cầu của người tuyển dụng cao.
Ông Petteri, phụ trách chương trình cử nhân CNTT AUT tại Việt Nam

Ở ĐH AUT tỷ lệ SV ngành Công nghệ thông tin ra trường có việc làm là bao nhiêu? Cơ hội nghề nghiệp với chuyên ngành Khoa học dịch vụ? Trung tâm có hỗ trợ như thế nào về việc làm cho các em?

Huỳnh Uy Vũ ()
Trên 90% SV AUT ngành Công nghệ thông tin kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong môi trường đào tạo của AUT, sinh viên được trang bị nhiều kỹ năng thực tế, nhờ vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên khi đi làm. Trường ĐH AUT đã nhận được rất nhiều lời khen từ các nhà tuyển dụng về chất lượng sinh viên của trường.
Ông Petteri, phụ trách chương trình cử nhân CNTT AUT tại Việt Nam

Ưu điểm của hai chương trình đào tạo này với các chương trình đào tạo quốc tế khác?

Nguyễn Hoàng Yến ()

• Sinh viên được học toàn bộ chương trình tại Việt Nam.
• Chương trình đào tạo được kiểm định bởi các tổ chức uy tín thế giới.
• Bằng Cử nhân do trường ĐH liên kết cấp có giá trị quốc tế.

• Sinh viên có quyền truy cập các tài nguyên học tập của Đại học Khoa học Tự nhiên và các trường ĐH liên kết khi trở thành sinh viên chính thức.
• Sinh viên có cơ hội được chuyển tiếp để học tại trường ĐH liên kết.
• Sinh viên được học tiếng Anh tăng cường do Trung tâm tổ chức.
• Hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi ra trường.

PGS.TS Vũ Hải Quân, GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế ITEC

Ở ĐH AUT tỷ lệ SV ngành Công nghệ thông tin ra trường có việc làm là bao nhiêu?

Vũ Hải Sơn ()
Trên 90% SV AUT ngành Công nghệ thông tin kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong môi trường đào tạo của AUT, sinh viên được trang bị nhiều kỹ năng thực tế, nhờ vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên khi đi làm. Trường ĐH AUT đã nhận được rất nhiều lời khen từ các nhà tuyển dụng về chất lượng sinh viên của trường.
Ông Petteri, phụ trách chương trình cử nhân CNTT AUT tại Việt Nam

Vì sao trường ĐH Keuka có tên tiếng Anh là Keuka College mà không phải là University? College có phải có nghĩa là Cao Đẳng không?

Nguyễn Sao Kim ()
Trong hệ thống giáo dục Mỹ, College và University đều có nghĩa là trường Đại Học, còn trường Cao Đẳng (hệ 2 năm) tiếng Anh là Community College. Không có sự khác biệt nhiều giữa College và University. Cả hai đều có thể cấp bằng cử nhân 4 năm. Trường được gọi là College hay University không quan trọng bằng việc trường có được kiểm định bởi những tổ chức danh tiếng hay không. Bạn có thể tham khảo thêm về câu hỏi này tại trang web chính thức về du học Mỹ Study in the USA.
PGS.TS Vũ Hải Quân, GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế ITEC

Học phí chương trình Cử nhân CNTT, QLKDQT như thế nào? Hình thức đóng phí? Học phí này có tăng trong 4 năm học hay không?

Nguyễn Công Cao ()

Thông tin về học phí của chương trình được đăng tải tại website: www.itec.hcmus.edu.vn. Lưu ý: Học phí này đã bao gồm tiền giáo trình, bảo hiểm y tế, thẻ SV, thẻ thư viện… Mức học phí này là cố định trong suốt khóa học.

PGS.TS Vũ Hải Quân, GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế ITEC

Những ưu thế mà AUT mang lại cho SV là gì, khác biệt gì so với các trường quốc tế khác?

Hoàng Nam Công ()
Đầu tiên là về chương trình học AUT cung cấp cho sinh viên những nội dung học tập mang tính thực hành cao. Chương trình học linh hoạt với nội dung các môn học phong phú và thực tế được truyền đạt từ các giảng viên giàu kinh nghiệm của truờng AUT, New Zealand. Sinh viên được học tập trong một chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam mà không cần phải sang New Zealand.

Một trong những điểm mạnh của AUT là Đồ án thực tế Capstone Project. Khi tham gia vào Đồ án này, sinh viên có cơ hội làm việc trong môi truờng thực tế nhằm tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này. Đồ án được phối hợp thực hiện với các công ty nhằm giúp sinh viên cọ xát thực tế và là một sự khởi đầu tốt cho CV và hồ sơ xin việc sau này.
Ông Petteri, phụ trách chương trình cử nhân CNTT AUT tại Việt Nam

Chương trình Cử nhân QLKDQT học ở đâu và trong vòng bao nhiêu lâu? Tỷ lệ các môn học với giảng viên ĐH Keuka trong chương trình đào tạo? Hình thức phân bổ các môn học với giảng viên nước ngoài và giảng viên Việt Nam?

Phan Công Ban ()
Chương trình Cử nhân QLKDQT chia theo từng block học phần. Mỗi block học phần kéo dài 7 tuần. Toàn bộ chương trình sẽ kéo dài 4 năm (sinh viên có thể rút ngắn thời gian học còn 3,5 năm nếu hoàn tất đầy đủ số tín chỉ) tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

Quá trình đào tạo kết hợp sự giảng dạy của các giảng viên Đại học Keuka (New York, Hoa Kỳ) với giảng viên ĐH KHTN TP.HCM.

Cụ thể, giảng viên của ĐH Keuka sẽ qua giảng dạy 11 trên tổng số 40 môn học, trải đều từ năm học đầu tiên đến năm học cuối cùng. Đây được xem là chương trình cử nhân quốc tế có số lượng giáo viên từ Mỹ qua giảng dạy nhiều nhất.
Ông Jorge Diaz Herrera, hiệu trưởng trường ĐH Keuka

Chương trình đào tạo Anh văn của trung tâm ITEC? Có mấy cấp độ? Giáo viên giảng dạy là người Việt Nam hay nước ngoài? Chất lượng đào tạo như thế nào?

Huỳnh Nguyễn Châu Sa ()
Trung tâm ITEC có mở các lớp dạy ngoại ngữ (tiếng Anh) tăng cường song song với chương trình giảng dạy chính.

Sinh viên được học tiếng Anh tăng cường do trung tâm phối hợp với các giảng viên bản ngữ giảng dạy. Hiện tại chương trình tiếng Anh có 5 cấp độ ngoại ngữ mà sinh viên sẽ theo học (tùy theo việc thi xếp lớp bắt buộc mà trung tâm tổ chức, học viên đạt ở trình độ nào sẽ học phù hợp với chương trình ở cấp độ đó) bao gồm 5 cấp: Sơ cấp, Sơ trung cấp, Trung cấp, Cao trung cấp, luyện thi IELTS.

Giảng viên giảng dạy chương trình tiếng Anh là 100% giảng viên bản xứ. Trung tâm ITEC rất coi trọng vấn đề đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên. Với các cấp độ ngoại ngữ, nếu sinh viên thi rớt lần 2 buộc phải ngưng chương trình chính khóa để tập trung học Anh văn.
ThS. Mike Gulvin

Trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ có đào tạo MBA không? Nếu Keula có đào tạo thì thời gian và mức học phí là bao nhiêu?

Huỳnh Nam Thành ()
Trường Đại học Keuka có chương trình đào tạo thạc sĩ khoa học quản lý. Chương trình kéo dài trong vòng 1 năm. Học phí khoảng 31.000 USD cho toàn bộ chương trình (chưa bao gồm chi phí ăn, ở, sách vở - khoảng 16.000 USD).
Ông Jorge Diaz Herrera, hiệu trưởng trường ĐH Keuka

Với chuyên ngành Quản lý kinh doanh quốc tế, ra trường sinh viên có thể làm những công việc như thế nào? Cơ hội việc làm với ngành học này có thuận lợi không?

Trương Công Nguyên ()
Khi hoàn tất chương trình, SV có thể nắm giữ các vị trí sau đây trong các phòng kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp:

• Chuyên viên xuất / nhập khẩu: đàm phán giao tiếp với nhiều đối tượng thuộc những nền văn hóa khác nhau.

• Cố vấn các giải pháp kinh doanh: phân tích, tìm ra các điểm khác biệt và tương đồng giữa các thị trường, các cơ hội và thách thức trong môi trường quốc tế, các giải pháp dẫn đến thành công trên thị trường quốc tế.

• Quản lý: các hoạt động kinh doanh doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia.

• Đại diện kinh doanh: cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Sau khi tốt nghiệp ĐH Keuka (Mỹ), các em sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty và các tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia, và các tập đoàn lớn đang tìm kiếm cơ hội phát triển tại Việt Nam và thị trường thế giới. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ĐH Keuka đã và đang làm việc cho các tập đoàn hàng đầu thế giới, nằm trong danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ (Fortune 500).

Hầu hết sinh viên đều được làm việc đúng với chuyên ngành mà họ được đào tạo, và được tuyển dụng chỉ 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

Điều đó chứng tỏ rằng, cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp hệ Cử nhân Quản lý kinh doanh Quốc tế của trường ĐH KHTN liên kết với ĐH Keuka là rất tốt, rất khả quan.
PGS.TS Vũ Hải Quân, GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế ITEC

Chương trình cử nhân Quốc tế ngành CNTT được giảng dạy như thế nào? Có giống như chương trình ở bên New Zealand không? Có được nhận cùng bằng cấp như các SV học ở New Zealand không?

Trần Văn Phúc ()
Thực tế không có sự khác biệt giữa sinh viên học tại Việt Nam và sinh viên học tại New Zealand kể cả các điều kiện học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Tốt nghiệp các em cũng nhận cùng một bằng cấp như nhau dù theo học tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên hoặc tại ĐH AUT, bằng Cử nhân Đại học ngành CNTT do trường ĐH AUT, New Zealand cấp.

Tham gia chương trình này, SV sẽ học 2 năm đầu với GV của Trường ĐH KHTN. Hai năm cuối, GV của ĐH AUT sẽ qua trực tiếp giảng dạy ngay tại trường ĐH KHTN. Trong 2 năm học với giảng viên AUT, SV sẽ được học 7 môn chuyên ngành, bao gồm: khoa học dịch vụ, an ninh mạng… và làm đồ án thực tế trước khi tốt nghiệp.
Ông Petteri, phụ trách chương trình cử nhân CNTT AUT tại Việt Nam

Điểm mạnh của các chương trình Quốc tế ở ĐH Khoa học Tự nhiên?

Hoàng Tuấn Anh ()

• Các đối tác của chúng tôi đều được kiểm định về chất lượng.
• Chương trình học hoàn toàn tại Trường ĐH KHTN, 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP.HCM.
• Các môn chuyên ngành do giảng viên từ trường đối tác qua giảng dạy.
• Đội ngũ giảng dạy trong nước được tuyển chọn từ các trường thành viên của ĐH Quốc gia.
• Chương trình tiếng Anh tăng cường do GV bản ngữ giảng dạy.
• Sĩ số lớp nhỏ.
• Được cung cấp giáo trình miễn phí.
• Có nhiều hoạt động ngoại khóa.

PGS.TS Vũ Hải Quân, GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế ITEC

Làm thế nào để đăng ký và nộp hồ sơ dự tuyển chương trình Cử nhân QLKDQT?

Vũ Hải Vân ()
Hồ sơ dự tuyển tuyển bao gồm (hồ sơ không được hoàn lại sau khi xét tuyển):

● Đơn nhập học (download trên website www.itec.hcmus.edu.vn/applicationform.pdf  hoặc liên hệ trực tiếp tới trung tâm ITEC).
● Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp PTTH.
● Bản sao có công chứng học bạ cấp 3.
● Bản sao kết quả thi Đại học năm 2012 nếu có.
● Bản sao các chứng chỉ ngoại ngữ nếu có.

Cách nộp hồ sơ: Hồ sơ trên sẽ được CHUYỂN PHÁT NHANH hay GỬI TRỰC TIẾP đến: Trung Tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc Gia TP.HCM, 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM; Tel: 0838 303 625 - 0903 748874 email: itec@hcmus.edu.vn

Lệ phí nộp hồ sơ dự tuyển: 400.000 VNĐ/hồ sơ

Lệ phí xét tuyển đóng trực tiếp hoặc chuyển khoản đến tài khoản TT Đào tạo Quốc tế, trường ĐH KHTN số: 1900201440440 tại NH Nông Nghiệp & Phát triển nông thôn - Chi nhánh Mạc Thị Bưởi, Q.1, TP.HCM.


Toàn cảnh buổi trực tuyến - Ảnh: Thanh Hải

PGS.TS Vũ Hải Quân, GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế ITEC

Cho biết bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào: khi nào thi? hình thức thi như thế nào? nội dung thi?

Huỳnh Kim Em ()
Học sinh nhận được lịch thi Anh văn đầu vào ngay sau khi nộp hồ sơ dự tuyển vào chương trình học của ITEC. Bài thi diễn ra trong 1 tiếng 40 phút bao gồm 3 kỹ năng: nghe, đọc, nói.

Căn cứ vào kết quả bài thi, SV sẽ biết mình học lớp nào, học trong bao lâu thì có bằng IELTS. Các cấp độ cụ thể là:

• Sơ cấp
• Sơ trung cấp
• Trung cấp
• Cao trung cấp
• Luyện thi IELTS

Nếu không thi đậu kiểm tra Anh văn đầu vào, học sinh có thể tham dự khóa học Anh văn dự bị (Pre-English) khai giảng ngày 01.08.2013.
ThS. Mike Gulvin

Cung cấp một số thông tin về trường ĐH AUT, New Zealand.

Phan Văn Việt ()
AUT là trường ĐH công nghệ duy nhất tại New Zealand, được xếp trong nhóm 500 ĐH hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng của tổ chức QS). Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Auckland, một thành phố lớn và đa dạng về văn hóa, với dân số hơn 1 triệu người.

AUT đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ với 40 - 50 chương trình đào tạo như là: Khoa học máy tính, Kinh doanh, Y tế, Giáo dục…

Trường có khoảng hơn 26.000 SV đang theo học tại trụ sở chính, trong đó 20% là SV quốc tế. AUT là trường ĐH có tốc độ phát triển nhanh nhất ở New Zealand.

AUT cung cấp cho sinh viên những nội dung học tập mang tính thực hành cao. Chương trình học linh hoạt với nội dung các môn học phong phú và thực tế được truyền đạt từ các giảng viên giàu kinh nghiệm của trường AUT, New Zealand. Sinh viên được học tập trong một chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam mà không cần phải sang New Zealand.

Một trong những điểm mạnh nổi bật nhất là Đồ án thực tế (Capstone Project). Khi tham gia vào Đồ án này, sinh viên có cơ hội làm việc trong môi truờng thực tế nhằm tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này. Đồ án được phối hợp thực hiện với các công ty nhằm giúp sinh viên cọ xát thực tế và là một sự khởi đầu tốt cho CV và hồ sơ xin việc sau này.

Có thể tìm hiểu thông tin về ĐH AUT tại website: www.aut.ac.nz.

Ông Petteri, phụ trách chương trình cử nhân CNTT AUT tại Việt Nam

Trung Tâm Đào tạo Quốc tế - ITEC đào tạo những ngành nào?

Nguyễn Văn Khoa ()
Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, hiện có hai chương trình đào tạo bậc Đại học bao gồm: Công nghệ Thông tin, chuyên ngành Khoa học Dịch vụ (phối hợp với ĐH AUT-New Zealand) và Khoa học Quản lý chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế (phối hợp với ĐH Keuka, Hoa Kỳ).
PGS.TS Vũ Hải Quân, GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế ITEC

Chương trình Cử nhân CNTT AUT có cho phép sinh viên chuyển tiếp sang học trực tiếp tại ĐH AUT? Điều kiện chuyển tiếp?

Lê Huỳnh Quang ()
Sinh viên phải có bằng IELTS 6.0 (điểm từng phần phải cao hơn 5.5) và phải hoàn thành 2 năm học chương trình Cử nhân quốc tế CNTT tại trường ĐHKHTN để được chuyển tiếp sang học tại trụ sở chính của AUT tại New Zealand.

Ngoài ra sinh viên phải chứng minh được tài chính bao gồm chi phí học tập và sinh hoạt tại New Zealand. Hiện nay, học phí học tập 1 năm tại New Zealand là 25.470 NZ$ (chi phí ăn, ở, sách vở khoảng 1.500 NZ$/ tháng).
Ông Petteri, phụ trách chương trình cử nhân CNTT AUT tại Việt Nam

Điều kiện xét tuyển và thời gian của chương trình cử nhân quốc tế của trung tâm đào tạo quốc tế?

Tran Ngoc Nam (TP.HCM)

• Tất cả các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, có năng lực tiếng Anh đạt từ trình độ B2 (theo khung tham chiếu chung châu Âu) hoặc tương đương.

• Tuyển thẳng với các đối tượng tốt nghiệp THPT ở nước ngoài (sử dụng tiếng Anh) hoặc các trường quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Việt Nam.

Thí sinh chưa đạt trình độ Anh văn được nêu trên có thể tham dự khóa học Anh văn dự bị khai giảng vào ngày 01.08.2013.

Thời gian tuyển sinh: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 31.08.2013 (có thể xem chi tiết hơn trên wesite: http://www.itec.hcmus.edu.vn).

Thời gian đào tạo: 4 năm (sinh viên có thể rút ngắn thời gian học còn 3,5 năm nếu hoàn tất đầy đủ số tín chỉ).
PGS.TS Vũ Hải Quân, GĐ Trung tâm đào tạo quốc tế ITEC: 

Điều kiện xét tuyển:

Bình luận