Học sinh tỉnh An Giang đặt nhiều câu hỏi thiết thực trong buổi tư vấn  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều băn khoăn trước ngày đăng ký dự thi

0 Bình luận
Diễn ra khi chỉ còn 2 tuần nữa thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi đồng thời đăng ký xét tuyển, chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức tại An Giang và Quy Nhơn trong ngày 18.3 đã giải đáp sát thực nhất những băn khoăn của thí sinh.
Năm nay thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia sẽ có thêm bài thi tổ hợp bên cạnh bài thi toán, văn, ngoại ngữ 
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nhiều áp lực trong khâu coi thi bài tổ hợp

2 Bình luận
Hội nghị triển khai công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 được Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sáng qua (17.3) đã đặt ra khá nhiều tình huống cần đặc biệt lưu ý do những thay đổi trong kỳ thi năm nay.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tư vấn liên tiếp ở 4 tỉnh vào cuối tuần

0 Bình luận
Trong hai ngày 18 và 19.3, chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT và các sở GD-ĐT tổ chức tiếp tục diễn ra tại 4 tỉnh: Bình Định, Phú Yên, An Giang và Trà Vinh.
Đại diện Bộ GD-ĐT và các trường tham gia buổi tư vấn truyền hình trực tuyến tại Báo Thanh Niên chiều 16.3 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xét tuyển vào đại học: Chọn nguyện vọng thông minh

0 Bình luận
Còn 15 ngày nữa thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, đồng thời đăng ký xét tuyển vào ĐH. Để trúng tuyển ĐH ngành mong muốn nhất, thí sinh cần lựa chọn môn thi và ngành học hợp lý.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tư vấn truyền hình trực tuyến: Cách chọn ngành thông minh

4 Bình luận
Để đáp ứng thông tin kịp thời tới thí sinh, vào lúc 14 giờ 30 ngày 16.3, Báo Thanh Niên sẽ bắt đầu buổi đầu tiên trong chuỗi chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến về chủ đề 'Đăng ký nguyện vọng thông minh'.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hộp thư Tư vấn 24/7: QTKD khác QTKD thương mại như thế nào?

0 Bình luận
Em thấy Trường ĐH Nông lâm TP.HCM có đào tạo các chuyên ngành quản trị kinh doanh và quản trị kinh doanh thương mại. Hai chuyên ngành này khác nhau như thế nào? Trường xét tuyển tổ hợp môn gì? (Lý Hải Như, Trường THPT Thái Phiên, TP.Đà Nẵng)
Quy định về điểm liệt thay đổi khi có kỳ thi THPT quốc gia nhằm 2 mục đích xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chỉ học sinh không muốn tốt nghiệp mới bị điểm liệt

15 Bình luận
Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, do các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 thi theo hình thức trắc nghiệm trong khi quy định điểm liệt vẫn là 1, nên nhiều khả năng sẽ có rất ít thí sinh rơi vào trường hợp này. 
 
Học sinh thi thử SAT II tại Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) sáng 12.3  /// ẢNH: HÀ ÁNH

Thi kiểu SAT vào đại học ở Việt Nam

1 Bình luận
Bên cạnh các phương thức tuyển sinh truyền thống, năm nay Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) còn sử dụng thêm kết quả kỳ thi đánh giá năng lực theo định dạng SAT II (Mỹ) để xét tuyển.
Học sinh nêu thắc mắc với chuyên gia tư vấn tâm lý chiều 12.3 /// Ảnh: An Dy

'Bắt bệnh' tâm lý học trò

0 Bình luận
Hàng nghìn học sinh khối THPT tại TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam vừa được các chuyên gia tâm lý “lên dây cót” tinh thần để vững vàng đối diện trước những áp lực của kỳ thi THPT, xét tuyển ĐH, CĐ đang đến gần.
Học sinh dân tộc Cơ Tu đặt câu hỏi tại buổi tư vấn  /// Ảnh: Nguyễn Tú

Đăng ký nguyện vọng sao cho dễ trúng tuyển?

0 Bình luận
Nhiều thắc mắc về quy chế thi và xét tuyển, đặc biệt là việc đăng ký nguyện vọng, đã được học sinh TP.Đà Nẵng và Quảng Nam đặt ra trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức ngày 12.3, tại Trường THCS Nguyễn Khuyến, TP.Đà Nẵng.
Toàn cảnh hội trường diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp  /// Ảnh: Nguyễn Tú

Tư vấn mùa thi cho gần 5.000 học sinh tại Đà Nẵng

0 Bình luận
Ngày 12.3, gần 5.000 học sinh TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại Trường THCS Nguyễn Khuyến, TP.Đà Nẵng để tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức.
Học sinh thi thử SAT tại Trường ĐH Quốc tế sáng 12.3 /// Ảnh: Hà Ánh

Trường ĐH Quốc tế tổ chức thi thử SAT II

0 Bình luận
Sáng nay 12.3, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã tổ chức cho học sinh lớp 12 thi thử bài kiểm tra năng lực theo định hướng kỳ thi SAT II (Mỹ).
Xem theo ngày Xem

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Mở rộng phạm vi tuyển sinh, điểm chuẩn sẽ tăng?