Học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu, TP.HCM chỉnh dò hồ sơ trong ngày cuối cùng đăng ký dự thi 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thí sinh chọn ngành công nghệ thông tin nhiều nhất

0 Bình luận
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, do đa số TS chọn xét tuyển khối A và D1 nên xu hướng chọn ngành nghề của TS nhiều ở khối ngành kỹ thuật, trong đó nhiều nhất là ngành công nghệ thông tin...
Trường THPT Cà Mau /// CTV

Sở GD-ĐT bán hồ sơ dự thi THPT quốc gia cao hơn trường

8 Bình luận
Sở Tài chính Cà Mau vừa có văn bản chuyển tới Sở GD-ĐT tỉnh này việc tập thể học sinh khối 12 Trường THPT Cà Mau thắc mắc giá bán hồ sơ dự thi THPT quốc gia năm 2017 chênh lệch giữa trường và Sở GD-ĐT.
Trung tâm luyện thi ĐH Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vẫn còn bảng thông báo tuyển sinh từ khóa tháng 9.2016  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đìu hiu trung tâm luyện thi

4 Bình luận
Hình ảnh học viên chen chúc trong phòng học, phòng ghi danh ở các trung tâm luyện thi đã thật sự biến mất.
Năm nay thí sinh xét tuyển vào cao đẳng phải làm hồ sơ đăng ký riêng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Loay hoay nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng

2 Bình luận
Những ngày qua, trong khi thí sinh muốn xét tuyển vào các trường đại học đang bận rộn với việc làm hồ sơ thì những thí sinh có ý định vào các trường cao đẳng thuộc Bộ LĐ-TB-XH không biết phải tìm thông tin từ đâu, nộp hồ sơ thế nào?
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hộp thư Tư vấn 24/7: Thi liên thông như thế nào?

0 Bình luận
Về thủ tục đăng ký dự thi liên thông, một thí sinh có địa chỉ mail thuylinh…@gmail.com thắc mắc: “Em tốt nghiệp CĐ năm 2016. Em muốn liên thông ngành công nghệ thực phẩm. Em nghe nói người chưa có kinh nghiệm làm việc như em phải tham dự kỳ thi ĐH, gọi là thi THPT quốc gia, để lấy điểm, có đúng hay không?”.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Gò Vấp (TP.HCM) ôn tập môn văn  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Kỹ năng phân tích văn bản thơ đề thi THPT quốc gia

3 Bình luận
Trong giới hạn nội dung ôn thi THPT quốc gia và tuyển sinh lớp 10, các tác phẩm thơ ca chiếm một phần quan trọng. Theo khảo sát của chúng tôi, số lần đề thi ra văn bản thơ chiếm gần một nửa các lần thi.
Học sinh Trường THPT Trương Định (Tiền Giang) đặt nhiều câu hỏi cho tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xu hướng chọn môn thi khoa học xã hội tăng

0 Bình luận
Sau 6 ngày thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, ghi nhận của phóng viên Thanh Niên cho thấy xu hướng chọn môn thi khoa học xã hội của học sinh lớp 12 năm nay tăng hơn hẳn các năm trước.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thận trọng khi chọn cả hai bài thi

0 Bình luận
Bộ GD-ĐT nêu rõ quy định nếu thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp nhưng chỉ thi một bài thì sẽ coi là bỏ môn thi và sẽ không được xét tốt nghiệp. 
Đặt nguyện vọng yêu thích lên trên

Đặt nguyện vọng yêu thích lên trên

0 Bình luận
Ông Trần Văn Nghĩa (ảnh), Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT đã trả lời Thanh Niên xung quanh những thắc mắc thường gặp của thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay.
Ông Nguyễn Thanh Hải, Hiệu phó Trường THPT Trương Định (TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang), hướng dẫn học sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lưu ý khi đăng ký dự thi THPT quốc gia

0 Bình luận
Sau 5 ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển, vẫn còn nhiều thí sinh thắc mắc về việc cách ghi cũng như nơi nộp hồ sơ.
Xem theo ngày Xem

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều