Thí sinh nộp hồ sơ tại một trường cao đẳng năm 2016	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ung dung bậc cao đẳng trong trường đại học!

1 Bình luận
Giữa lúc các trường cao đẳng đang hoang mang lo không có người học khi chuyển sang Bộ LĐ-TB-XH thì bậc cao đẳng ở các trường đại học thuộc Bộ GD-ĐT có phần ung dung vì trước sau việc tuyển sinh cũng 'lọt sàng xuống nia'.
Học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Quý Đôn chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra trong tháng 6 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Để đạt điểm cao thi tuyển sinh lớp 10

0 Bình luận
Muốn trúng tuyển vào lớp 10 tại TP.HCM đúng với mong muốn, học sinh cần chuẩn bị kiến thức thật vững chắc và bám sát cấu trúc đề thi các môn.
Thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi năm nay /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hộp thư Tư vấn 24/7: Mất học bạ có được dự thi?

0 Bình luận
Em học hết lớp 12 năm 2011, bây giờ em muốn dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017. Tuy nhiên em đã mất học bạ THPT bản gốc. Vậy có cách nào để em tiếp tục đăng ký dự thi không? (quangbao1993@gmail.com)
Phạm Phối Như (trái), lớp 12A4 Trường THPT Nguyễn Du, thử làm giáo viên /// Ảnh: Lam Ngọc

Trải nghiệm để chọn đúng nghề

0 Bình luận
Không chỉ mời chuyên gia tới trường tư vấn chọn nghề cho học sinh, nhiều trường THPT đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế để học sinh phát hiện thế mạnh, nhận ra sở trường nhằm xác định nghề nghiệp cho tương lai.
PGS-TS Phan Bảo Ngọc, Trưởng bộ môn vật lý Trường ĐH Quốc tế TP.HCM, chia sẻ về ngành kỹ thuật không gian  /// Ảnh: Yên Nhi

Cơ hội ở các ngành học mới

0 Bình luận
Có nhiều ngành học mới được các trường ĐH đưa vào đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế. Đáng chú ý là cơ hội trúng tuyển vào những ngành này rất cao, kể cả những trường ĐH tốp trên.
Học sinh đặt câu hỏi trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hộp thư tư vấn 24/7: Đang là sinh viên, thi ĐH được không?

0 Bình luận
Năm 2015 em đậu vào ngành công nghệ thực phẩm của Trường ĐH Nông Lâm Huế. Sau 1 năm học xong em thấy ngành này không phù hợp với bản thân nên em quyết định bảo lưu kết quả học tập đến cuối tháng 8 năm nay. 
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2016 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Huy động gần 50.000 người của trường ĐH, CĐ coi thi

0 Bình luận
Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) vừa có công văn gửi các trường ĐH, học viện và CĐ về xác nhận số lượng cán bộ, giảng viên phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay.
Học sinh Trường THPT Bảo Lộc (Lâm Đồng) nằm trong số hơn 100 trường có điểm thi THPT quốc gia cao nhất được xem xét tuyển thẳng vào nhiều trường ĐH	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Rộng cửa tuyển thẳng vào đại học

1 Bình luận
Nhiều năm nay quy định xét tuyển thẳng vào ĐH chỉ dành cho học sinh thực sự giỏi hoặc đối tượng đặc biệt. Năm nay, các trường có những quy định riêng dẫn đến cơ hội xét tuyển thẳng vào ĐH dễ dàng hơn.
Giáo viên Nguyễn Phạm Phúc đang hướng dẫn học sinh thực hiện bài học /// Ảnh: Bình Yên

Học và thi môn giáo dục công dân không khó

1 Bình luận
Lần đầu tiên, môn giáo dục công dân (GDCD) trở thành môn thi vừa để xét tốt nghiệp THPT vừa để xét tuyển vào ĐH, CĐ do vậy học sinh không tránh khỏi những lo lắng.
Trong chương trình Tư vấn mùa thi, các học sinh thường băn khoăn về việc chọn ngành nghề cũng như mục đích học tập
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mơ hồ học để làm gì!

3 Bình luận
Mùa thi đang đến cũng là lúc cần đặt ra câu hỏi 'Học để làm gì?' cho những người trẻ đang lựa chọn nghề nghiệp tương lai, khi mà mỗi năm có hàng ngàn sinh viên bỏ học giữa chừng vì nhận thấy không phù hợp với ngành đã chọn.
Thí sinh đến với chương trình Tư vấn mùa thi 2017 của Báo Thanh Niên

Tuyển sinh 2017: Chỉ tiêu ngành công an giảm mạnh

0 Bình luận
Tổng cục chính trị Công an nhân dân (CAND), Bộ Công an vừa thông báo chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành công an. Theo đó chỉ tiêu tuyển sinh của ngành này giảm chỉ còn khoảng một nửa so với năm ngoái.
Xem theo ngày Xem

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Mở rộng phạm vi tuyển sinh, điểm chuẩn sẽ tăng?