Học sinh một trường THPT tại TP.HCM trong danh sách các trường đứng đầu cả nước về kết quả thi THPT quốc gia hai năm 2015, 2016	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dễ dãi xét tuyển thẳng vào ĐH bằng học bạ!

7 Bình luận
Nếu trước đây hình thức ưu tiên xét tuyển vào ĐH chỉ dành cho đối tượng học sinh giỏi được ghi nhận bằng các giải thưởng ở quy mô lớn thì nay có thêm xét học bạ. Trong đó, có những trường đưa ra tiêu chí quá đơn giản.
 /// Ảnh: Mỹ Quyên

Sinh vật học và vi sinh vật học khác nhau như thế nào?

0 Bình luận
Em thấy trường ĐH Cần Thơ có 2 ngành sinh học và vi sinh vật học. Vậy 2 ngành này khác nhau như thế nào? Tốt nghiệp vi sinh vật học em có thể làm việc ở đâu? (Nguyễn Thu Nga, Trường THPT Trương Định, Tiền Giang)
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Trung tâm giáo dục thường xuyên (Q.10, TP.HCM)
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều thí sinh đăng ký bài thi khoa học xã hội

0 Bình luận
Sau nửa “chặng đường” thí sinh cả nước đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017, phóng viên Báo Thanh Niên đã trao đổi với ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT xung quanh những thông tin liên quan đến tình hình đăng ký dự thi.
 
Trung tâm luyện thi ĐH Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vẫn còn bảng thông báo tuyển sinh từ khóa tháng 9.2016  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đìu hiu trung tâm luyện thi

4 Bình luận
Hình ảnh học viên chen chúc trong phòng học, phòng ghi danh ở các trung tâm luyện thi đã thật sự biến mất.
Năm nay thí sinh xét tuyển vào cao đẳng phải làm hồ sơ đăng ký riêng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Loay hoay nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng

2 Bình luận
Những ngày qua, trong khi thí sinh muốn xét tuyển vào các trường đại học đang bận rộn với việc làm hồ sơ thì những thí sinh có ý định vào các trường cao đẳng thuộc Bộ LĐ-TB-XH không biết phải tìm thông tin từ đâu, nộp hồ sơ thế nào?
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hộp thư Tư vấn 24/7: Thi liên thông như thế nào?

0 Bình luận
Về thủ tục đăng ký dự thi liên thông, một thí sinh có địa chỉ mail thuylinh…@gmail.com thắc mắc: “Em tốt nghiệp CĐ năm 2016. Em muốn liên thông ngành công nghệ thực phẩm. Em nghe nói người chưa có kinh nghiệm làm việc như em phải tham dự kỳ thi ĐH, gọi là thi THPT quốc gia, để lấy điểm, có đúng hay không?”.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Gò Vấp (TP.HCM) ôn tập môn văn  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Kỹ năng phân tích văn bản thơ đề thi THPT quốc gia

3 Bình luận
Trong giới hạn nội dung ôn thi THPT quốc gia và tuyển sinh lớp 10, các tác phẩm thơ ca chiếm một phần quan trọng. Theo khảo sát của chúng tôi, số lần đề thi ra văn bản thơ chiếm gần một nửa các lần thi.
Xem theo ngày Xem

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Dễ dãi xét tuyển thẳng vào ĐH bằng học bạ! Một lớp học, 2 sổ điểm
Điểm trung bình lớp 12 và điểm trung bình thi THPT: Vênh nhau từ 2,5 điểm!