Học sinh một trường THPT tại TP.HCM trong danh sách các trường đứng đầu cả nước về kết quả thi THPT quốc gia hai năm 2015, 2016	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dễ dãi xét tuyển thẳng vào ĐH bằng học bạ!

7 Bình luận
Nếu trước đây hình thức ưu tiên xét tuyển vào ĐH chỉ dành cho đối tượng học sinh giỏi được ghi nhận bằng các giải thưởng ở quy mô lớn thì nay có thêm xét học bạ. Trong đó, có những trường đưa ra tiêu chí quá đơn giản.
Học sinh Trường THPT Trương Định (Tiền Giang) đặt nhiều câu hỏi cho tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xu hướng chọn môn thi khoa học xã hội tăng

0 Bình luận
Sau 6 ngày thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, ghi nhận của phóng viên Thanh Niên cho thấy xu hướng chọn môn thi khoa học xã hội của học sinh lớp 12 năm nay tăng hơn hẳn các năm trước.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thận trọng khi chọn cả hai bài thi

0 Bình luận
Bộ GD-ĐT nêu rõ quy định nếu thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp nhưng chỉ thi một bài thì sẽ coi là bỏ môn thi và sẽ không được xét tốt nghiệp. 
Đặt nguyện vọng yêu thích lên trên

Đặt nguyện vọng yêu thích lên trên

0 Bình luận
Ông Trần Văn Nghĩa (ảnh), Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT đã trả lời Thanh Niên xung quanh những thắc mắc thường gặp của thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay.
Ông Nguyễn Thanh Hải, Hiệu phó Trường THPT Trương Định (TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang), hướng dẫn học sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lưu ý khi đăng ký dự thi THPT quốc gia

0 Bình luận
Sau 5 ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển, vẫn còn nhiều thí sinh thắc mắc về việc cách ghi cũng như nơi nộp hồ sơ.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cơ hội trúng tuyển ở nhiều ngành học mới

0 Bình luận
Trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến tại Báo Thanh Niên chiều 4.4, đại diện các trường cho biết năm nay có nhiều ngành học mới với cơ hội trúng tuyển cao.
Học sinh lớp 9 Trường Lương Thế Vinh (TP.HCM) ôn thi vào lớp 10
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Áp lực thi vào lớp 10 tăng cao

1 Bình luận
 
Trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới, số thí sinh không trúng tuyển sẽ cao hơn kỳ thi tuyển sinh năm 2016 gấp 3 lần (năm 2016 là 6.000). Do vậy, lứa HS lớp 9 năm nay sẽ gặp phải áp lực lớn.
Học sinh Trường TC Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương (TP.HCM)
 /// Ảnh: K.B

Tuyển sinh CĐ: Học sinh hoang mang, trường sốc

0 Bình luận
Trong hội nghị về công tác tuyển sinh năm 2016 và phương hướng năm 2017 do Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB-XH tổ chức hôm qua (4.4) tại Hà Nội, nhiều đại biểu bày tỏ những khó khăn phải đối mặt trong công tác tuyển sinh.
 /// Ảnh: Mỹ Quyên

Sự khác nhau giữa 2 ngành cùng đào tạo về môi trường

0 Bình luận
Ngành công nghệ kỹ thuật môi trường và quản lý tài nguyên - môi trường khác nhau như thế nào? Cách xét tuyển mỗi ngành ra sao và cơ hội việc làm tốt không ạ? (Nguyễn Hải Như, TP.Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận)
Thí sinh đăng ký xét tuyển 2016 /// Ảnh: Hà Ánh

Trường ĐH Mở TP.HCM điều chỉnh tổ hợp xét tuyển

0 Bình luận
Ngày 3.4, Trường ĐH Mở TP.HCM công bố phương án tuyển sinh chính thức năm nay. Tổng chỉ tiêu chính thức của trường là 3.350 chỉ tiêu (giảm 350 chỉ tiêu so với dự kiến ban đầu).
Học sinh lớp 9 Trường THCS Kim Đồng (Q.5, TP.HCM) chuẩn bị ôn thi lớp 10 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2017-2018

0 Bình luận
Ngày 4.4, Sở GD- ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2017-2018. Từ chỉ tiêu này, học sinh tham khảo điểm chuẩn năm trước và căn cứ vào khả năng học tập của mình để đăng ký nguyện vọng vào các trường THPT.
Hộp thư Tư vấn 24/7: Đăng ký mã ngành dự thi như thế nào?

Hộp thư Tư vấn 24/7: Đăng ký mã ngành dự thi như thế nào?

5 Bình luận
Từ ngày 1 - 20.4, thí sinh (TS) nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia. Sau 2 ngày, nhiều TS thắc mắc về việc khai mã ngành trong hồ sơ đăng ký vì có sự không nhất quán giữa thông tin trên các tài liệu tuyển sinh của các trường ĐH và cổng thông tin của Bộ GD-ĐT.
Xem theo ngày Xem

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Dễ dãi xét tuyển thẳng vào ĐH bằng học bạ! Một lớp học, 2 sổ điểm
Điểm trung bình lớp 12 và điểm trung bình thi THPT: Vênh nhau từ 2,5 điểm!