Xử lý nghiêm người đứng đầu nhà trường xảy ra vi phạm các khoản thu

4 Thanh Niên Online
Phó chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm người đứng đầu nhà trường xảy ra vi phạm về các khoản thu.
Những khoản thu đầu năm thường thấy khi họp phụ huynh /// Ảnh minh họa: P.V Những khoản thu đầu năm thường thấy khi họp phụ huynh - Ảnh minh họa: P.V
Những khoản thu đầu năm thường thấy khi họp phụ huynh
Ảnh minh họa: P.V

Ngày 19.10, UBND TP.HCM đã ban hành công văn khẩn đến Sở GD-ĐT TP.HCM và UBND 24 quận, huyện về việc chấn chỉnh thực hiện nghiêm các khoản thu năm học 2020-2021.

Theo đó, trong công văn khẩn về việc chấn chỉnh thực hiện nghiêm các khoản thu có ghi, tiếp nhận công văn của Bộ GD-ĐT về đề nghị chỉ đạo chấn chỉnh thực hiện nghiêm các khoản thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chỉ đạo như sau:

Đề nghị Sở GD-ĐT TP.HCM, chủ tịch UBND các quận, huyện nghiêm túc chỉ đạo thực hiện các nội dung hướng dẫn của Bộ trong đó tập trung một số nội dung:

Thực hiện công khai đầy đủ cam kết chất lượng GD-ĐT, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra vi phạm quy định về thực hiện các khoản thu, chi trên địa bàn. Công khai việc thanh tra, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm nếu có.

Yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ biến, tuyên truyền cho cha mẹ học sinh, ban đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên hiểu rõ quy định.

Trước đó, để chấn chỉnh việc thực hiện các khoản thu, Bộ GD-ĐT cũng đã gửi văn bản đến UBND các tỉnh, thành yêu cầu ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được thu các khoản thu phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh theo quy định.

Đồng thời Bộ cũng đề nghị UBND các địa phương chỉ đạo rà soát và chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm, lập đường dây nóng, thông báo công khai đường dây nóng để nhân dân phản ánh vi phạm về các khoản thu năm học 2020-2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Đọc đi đọc lại nhiều lần mà vẫn không thấy xử lý như thế nào khi sự việc xảy ra (chắc người viết cũng chỉ biết là xử lý nghiêm)? Thường thì "nghiêm" rồi sẽ "nghỉ" và sau đó giải tán, ai về chỗ nấy rồi sự việc năm sau lại tái diễn với cách xử lý "nghiêm". Rõ chán !
Thai

Thai

Năm nào cũng nói về các khoản thu không đúng qui định, do hội phụ huynh nhà trường thu, nói nhiều nói mãi việc trên mà không dứt được. Có cần dẹp hội phụ huynh để dứt điểm vấn đề tận thu?
Nguyenlong

Nguyenlong

Đề nghị báo liên hệ huyện Nhà Bè TP.HCM để xem các nguồn thu học phí năm 2020 và 2021 của các trường trên địa bàn huyện,
Long Nguyen

Long Nguyen

tăng cường ,công khai công tác thanh tra ,kiểm tra xử lý nghiêm người đứng đầu để xảy ra vi phạm các khoản thu , nhưng phải có địa chỉ, hoặc số điện thoại của nơi tiếp nhận thông tin , tiếp nhận những bức xúc của phụ huynh cần phản ảnh cho các đoàn kiểm tra như thế mới đạt hiệu quả cao hơn trong công tác kiểm tra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm