Xem theo ngày

Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube

Thanh thiếu niên Manchester được dạy kỹ năng cứu người

0 Bình luận
Sau vụ tấn công đẫm máu tại Manchester làm 22 người chết và hơn 60 người bị thương hôm 22.5, một tổ chức từ thiện ở Anh đã phát động chương trình huấn luyện cho các bạn trẻ kỹ năng tự cứu và hỗ trợ người khác trong trường hợp tương tự.
Tuyển đại biểu tham gia Trại hè quốc tế

Tuyển đại biểu tham gia Trại hè quốc tế

0 Bình luận
Trung tâm hoạt động và giao lưu thanh thiếu niên Việt Nam (VYST), thuộc T.Ư Đoàn, tổ chức các đoàn thanh thiếu niên (độ tuổi từ 13 - 17) tham gia trại hè tại Liên bang Nga (từ ngày 18.7 - 3.8) và Hàn Quốc (23 - 29.7).
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Tình yêu chân chính

0 Bình luận
Tình yêu chân chính sẽ mang lại hạnh phúc cho cả người yêu và đối tượng được yêu. Nhưng làm thế nào để biết được đó là một tình yêu chân chính? Có bốn yếu tố để đánh giá.
Sinh viên ở ghép để tiết kiệm chi phí nhưng phải đối mặt nhiều mâu thuẫn nảy sinh /// Ảnh: Nữ Vương

1.001 chuyện ở trọ chung

0 Bình luận
Sinh viên xa nhà, sống chung với bạn bè một phần để tiết kiệm chi phí ăn ở, phần để có bạn bè chia sẻ những lúc vui buồn hay khó khăn. Thế nhưng nhiều câu chuyện bi hài cũng từ đấy mà ra.
Đẩy mạnh phong trào 'Ba trách nhiệm' trong công chức trẻ

Đẩy mạnh phong trào 'Ba trách nhiệm' trong công chức trẻ

0 Bình luận
Ngày 25.5, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ 11 trong khối cán bộ công chức, viên chức trẻ. Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tới dự.
Các chuyên gia khuyến cáo không nên khoe thành tích của con lên mạng  /// Ảnh: T.Hằng

Phạm luật khi khoe bảng điểm của con lên mạng

23 Bình luận
Những ngày cuối năm học, trên mạng xã hội tràn ngập thông tin về bảng điểm, thành tích học tập của học sinh do cha mẹ các em đăng tải. Theo các chuyên gia, hành vi này gây hại nhiều hơn có lợi cho trẻ. 
Nhiều sinh viên ở Anh bỏ học do gặp các vấn đề về tâm lý /// Ảnh chụp màn hình The Times

Sinh viên Anh bỏ học tăng cao

0 Bình luận
Số sinh viên bỏ học do gặp các vấn đề về tâm lý tại Anh đã tăng gấp 3 lần trong vài năm gần đây, tờ The Guardian dẫn dữ liệu từ Cơ quan Thống kê giáo dục bậc cao (Hesa) cho biết.
Học viên CAC chuẩn bị món tráng miệng miễn phí  /// Ảnh chụp màn hình The Star

Bạn trẻ Malaysia nấu ăn phục vụ cộng đồng

0 Bình luận
Khoảng 40 học viên tại Học viện Ẩm thực CAC (TP.George Town, bang Penang, Malaysia) đã có dịp thực hành kỹ năng một cách ý nghĩa khi tham gia hoạt động nấu ăn phục vụ cộng đồng địa phương.
Xu hướng dùng thực phẩm chức năng và thuốc giảm cân đang đe dọa giới trẻ /// Ảnh: Shutterstock

Báo động người trẻ uống thuốc thay cơm

0 Bình luận
Giới nghiên cứu cảnh báo tình trạng sử dụng vô tội vạ các loại thuốc bổ, vitamin kết hợp với thuốc giảm cân sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.
Bí thư T.Ư Đoàn thăm gia đình liệt sĩ Gạc Ma

Bí thư T.Ư Đoàn thăm gia đình liệt sĩ Gạc Ma

0 Bình luận
Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn cùng đoàn công tác của câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương (thuộc Trung tâm tình nguyện quốc gia) và Lữ đoàn Công binh 83 đã có chuyến thăm và tặng quà 9 gia đình liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng.
Thầy Nhân (bìa phải) hướng dẫn Uyển Nhi và Hưng trong quá trình nghiên cứu /// Ảnh: Nguyên Đạt

Học sinh chế thuốc đuổi muỗi từ thảo dược

1 Bình luận
Bằng những thảo dược quen thuộc, Lý Huỳnh Vĩnh Hưng và Huỳnh Quang Uyển Nhi (học sinh lớp 11A8 Trường THPT Hà Huy Giáp, H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) đã chế ra thuốc đuổi muỗi thân thiện với môi trường.