Xem theo ngày

Những thành viên tham gia mạng lưới Ruy Băng Tím /// 	Ảnh: R.B.T

Nhà khoa học trẻ tuyên chiến với… ung thư ở Việt Nam

3 Bình luận
Trước thực trạng số ca mắc bệnh ung thư ngày càng tăng, một số bạn trẻ đã kết nối với những nhà khoa học, y học trong và ngoài nước lập nên mạng lưới Ruy Băng Tím - một tổ chức phi lợi nhuận về phòng chống ung thư tại VN.
Thanh niên xung phong trên công trường thủy lợi 1976 - 1977 ///  Nguồn: tnxp.hochiminhcity.gov.vn

Nhớ một thời lãng mạn khó tin

4 Bình luận
Nếu thuộc thế hệ 8X và 9X, những chuyện tôi sắp kể ra đây có thể khiến bạn không tin, thậm chí bị sốc. Nhưng đó là chuyện thật của một thời mà tên gọi đã đi vào lịch sử: Thanh niên xung phong.
Nhật Thương thuyết minh về hệ thống cảnh báo lũ tự động /// Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hệ thống cảnh báo lũ của cậu sinh viên mê nghiên cứu

0 Bình luận
Nghiên cứu mang tính sáng kiến vì cộng đồng “Hệ thống cảnh báo lũ tự động” của Nguyễn Huỳnh Nhật Thương vừa đoạt giải nhất cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học tại TP.Đà Nẵng.
Nguyễn Trung Hiếu (phải) ở trại cá giống của mình  /// Ảnh: Lê Thanh

Làm giàu kiếm tiền tỉ từ nuôi cá lăng giống

0 Bình luận
Tốt nghiệp Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, Nguyễn Trung Hiếu (năm nay 31 tuổi) xin vào làm cho trại cá giống ở tỉnh Đồng Tháp để học hỏi nhằm thực hiện giấc mơ có một trang trại của riêng mình.
Anh Nguyễn Phi Long trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia ngày hội tại Yên Bái
 /// Ảnh: Duy Quỳnh

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày chạy vì sức khỏe

0 Bình luận
Ngày 26.3, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Sở VH-TT-DL, Sở GD-ĐT, Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái tổ chức ngày hội thanh niên và chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân, chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 71 năm ngày Thể thao VN.
Ảnh minh họa: Lê Thanh

Giải thưởng 'Người thợ trẻ giỏi'

0 Bình luận
T.Ư Đoàn triển khai đến các tỉnh, thành đoàn và Đoàn trực thuộc kế hoạch tổ chức giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc, nhằm tôn vinh những người thợ có tay nghề cao, có giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế và xã hội.
Melbourne /// Thùy Dương

Phụ nữ có biết: Du lịch một mình… thật tuyệt!

0 Bình luận
Ngủ tới trưa mới dậy, đi lang thang, quên mất thời gian tại những điểm yêu thích mà không ai nhắc hay giục giã. Dừng lại nghe nhạc , chụp ảnh bất cứ khi nào muốn, bao lâu ư? Tùy bạn. Bạn chỉ có một mình mà.

 

 

Minh họa: Văn Nguyễn

Khi người ta trẻ: Bận quá để lướt qua tất cả

0 Bình luận
Hỏi tết có về thăm gia đình không, em bảo em bận quá, công việc nhiều, nghỉ ít ngày tết về thăm nhà cũng không được bao nhiêu mà đường xa, lại tốn kém, ở lại tranh thủ giải quyết được một số việc đáng kể, kiếm thêm một khoản thu nhập không nhỏ, trong năm thư thả hơn về thăm nhà lúc nào chẳng được. 
Thanh niên Hàn Quốc bất bình về giàu nghèo

Thanh niên Hàn Quốc bất bình về giàu nghèo

1 Bình luận
Ngày 24.3, Đài NHK đưa tin giới trẻ Hàn Quốc hiện nổi giận về tình trạng khoảng cách giữa người giàu và người nghèo ở nước này ngày càng tăng do nền kinh tế tăng trưởng chậm. 
Hiện ngày càng có nhiều thanh thiếu niên nghiện smartphone  /// Ảnh: Reuters

Giới trẻ Mỹ bớt nghiện ma túy nhờ… smartphone?

1 Bình luận
Giới chuyên gia Mỹ đang nghiên cứu một giả thuyết cho rằng smartphone là yếu tố tác động khiến tỷ lệ thiếu niên sử dụng ma túy giảm đáng kể trong vòng 10 năm qua.
Sân bóng chuyền tại Khu nhà trọ kiểu mẫu Thanh niên Kim Anh giúp các bạn nam ở trọ rèn luyện sức khỏe /// Ảnh: Lê Thanh

Những mô hình không đụng hàng của bạn trẻ

0 Bình luận
Xây dựng các bến đò ngang an toàn và nhà trọ kiểu mẫu là hai mô hình Tỉnh đoàn Bình Dương đã triển khai xây dựng nhân Tháng Thanh niên nhằm giúp người dân, học sinh, công nhân có cuộc sống chất lượng và an toàn hơn.
Tiến sĩ Lê Phước Cường (thứ hai từ trái sang) cùng sinh viên tham gia Mùa hè xanh
 /// Ảnh: NVCC

Những người trẻ có sáng kiến vì cộng đồng

0 Bình luận
87 gương mặt thanh niên ưu tú, đại diện cho thế hệ thanh niên tiên tiến VN đã được T.Ư Đoàn trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng. Thanh Niên xin giới thiệu 2 trong số 87 gương mặt thanh niên ưu tú có nhiều sáng kiến vì cộng đồng...