Xem theo ngày

Sinh viên ngành y trắng đêm học bài cho các kỳ thi /// Nữ Vương

Nữ sinh ngành y sợ ế

8 Bình luận
Lướt một vòng quanh các trang Confessions của các trường ĐH y dược, dễ dàng nhận thấy những dòng trạng thái chia sẻ có nội dung như: 'Nỗi lòng nữ sinh viên học y', 'ế là chắc rồi mọi người ơi'…
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tìm việc mảng hành chính - thư ký: 1 'chọi' 69

0 Bình luận
IT - phần mềm, hành chính - thư ký, kế toán, dịch vụ khách hàng, quảng cáo - truyền thông, sản xuất, kiến trúc - thiết kế nội thất, xây dựng, marketing, bán hàng là những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.
Trường trả lãi suất tiền vay ngân hàng thay cho sinh viên

Trường trả lãi suất tiền vay ngân hàng thay cho sinh viên

0 Bình luận
Ngày 18.9, Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng chính thức ký cam kết cùng Ngân hàng Chính sách xã hội VN về việc trường sẽ chi trả lãi suất tiền vay ngân hàng thay cho sinh viên trong suốt thời gian học tại trường. 
Bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngày hội việc làm do Khu công nghệ cao TP.HCM tổ chức /// Ảnh: Lê Thanh

IT vẫn chiếm hàng đầu về tuyển dụng

0 Bình luận
Nhiều chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, công ty “săn đầu người” và các trung tâm giới thiệu việc làm đều đưa ra nhận định: việc làm ngành công nghệ thông tin (IT) và chăm sóc sức khỏe thời gian tới vẫn chiếm hàng đầu trong tuyển dụng.
 
Nên chọn mô hình kinh doanh gì?

Nên chọn mô hình kinh doanh gì?

0 Bình luận
Trước khi khởi nghiệp, cần xác định rõ mô hình kinh doanh là trách nhiệm hữu hạn hay cổ phần, mỗi cái đều có thế mạnh riêng.
Dự án khởi nghiệp “Nuôi tảo Spirulina tại nhà” của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM  /// Ảnh: Lê Thanh

Tự nuôi tảo Spirulina tại nhà

3 Bình luận
Nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã triển khai một dự án khởi nghiệp hướng đến sức khỏe con người. Đó là cung cấp mô hình nuôi tảo Spirulina tại nhà để bổ sung vi chất giúp các thành viên trong gia đình ngày một khỏe, đẹp hơn.
Các tình nguyện viên CLB mang hàng lên tặng trẻ em vùng cao /// Ảnh: C.T.V

Thiện nguyện kiểu Nét bút xanh

0 Bình luận
Mang hàng quà lên cho trẻ vùng cao, mở quán cơm 5.000 đồng và sắp tới còn... lập trang trại gà cho người dân, đó là những việc làm của nhiều bạn trẻ trong CLB mang tên Nét bút xanh miền Trung.
Phiên giao dịch việc làm cho lao động trở về từ Hàn Quốc

Phiên giao dịch việc làm cho lao động trở về từ Hàn Quốc

0 Bình luận
Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) sẽ phối hợp với Sở LĐ-TB-XH TP.Hải Phòng tổ chức phiên giao dịch việc làm dành cho những người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc đã về nước theo Chương trình EPS (cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc) trong tháng 9.
Người trẻ thể hiện nhiều bộ mặt trên mạng xã hội /// Ảnh: Shutterstock

Qua mặt phụ huynh bằng Facebook

0 Bình luận
Kết quả khảo sát của MediaCom, hãng truyền thông lớn nhất tại Anh, phát hiện người trẻ thời nay có thói quen tạo dựng vỏ bọc ngoan hiền, thân thiện trên Facebook nhằm đối phó sự kiểm tra của phụ huynh.
Thanh niên xã Vĩnh Hiền (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) giúp dân lợp lại mái nhà sau bão /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Giúp dân gượng dậy sau bão

0 Bình luận
Trong những ngày này, lực lượng tiên phong nhất giúp người dân khắc phục thiệt hại sau bão chính là thanh niên tình nguyện...
Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh câu chuyện: nên hay không nên đăng hình lên mạng xã hội  /// Ảnh minh họa: X.P

Có nên đăng hình lên mạng xã hội?

16 Bình luận
Mỗi người có quan điểm khác nhau trong việc sử dụng mạng xã hội. Chỉ riêng vấn đề 'nên hay không nên đăng hình lên mạng xã hội?' cũng đã thu hút những ý kiến trái chiều.
 /// Ảnh minh họa: Ngọc Thắng

Cuộc sống chật vật với đồng lương công chức

11 Bình luận
Sau bài viết về thực trạng Lương công chức có đủ sống?, chúng tôi tiếp tục ghi nhận được những ý kiến của nhiều người xung quanh vấn đề này. Hầu hết ý kiến cho rằng, với đồng lương công chức như hiện nay thì cuộc sống của gia đình họ rất chật vật….
Cơn gió heo may đã thổi nghe lành lạnh đôi môi /// Ảnh: Tuấn Phạm

Thưởng thức - chia sẻ: Ưu tư ngày thu

0 Bình luận
Năm nay, dường như thu đến muộn hơn. Nắng ấm trở nên chênh chao, mơ màng không còn gay gắt. Cơn gió heo may đã thổi nghe lành lạnh đôi môi. 
Minh họa: DAD

Vườn hồng: Anh không được có ý gì với em đó nha!?

1 Bình luận
Anh Bồ Câu ơi, em thích cô ấy từ lâu và cô ấy cũng biết em thích cô ấy. Em rủ đi chơi hay đi uống nước gì cô ấy cũng đều vui vẻ nhận lời nhưng cô ấy cứ nói “anh không được có ý gì với em đó nha”. Vậy là sao hở anh?(lanh tieu nguyen, gmail)
Sinh viên đến với Góc chia sẻ ///  Ảnh: X.P

'Góc chia sẻ': Miễn phí gạo, mì gói, quần áo...

0 Bình luận
Có một 'Góc chia sẻ' miễn phí với gạo, mì gói, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, xe đạp... được nhiều sinh viên (SV) tìm đến ở Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.
 /// Ảnh: Inside Toronto

Doanh nhân gốc Việt tặng học cụ cho học sinh Canada

0 Bình luận
Doanh nhân gốc Việt John Vuong (ảnh) sống tại TP.Toronto (Canada) mới đây đã tặng 40 chiếc ba lô chứa đầy dụng cụ học tập cho con em các gia đình nhập cư và thu nhập thấp tại 2 trường học địa phương trước khi bước vào năm học mới.