Xem theo ngày

Bạn Nguyễn Thị Hường kiến nghị tiếp tục duy trì phong trào Sáng tạo trẻ trong nhiệm kỳ tới /// Ảnh: P.Hậu

Khích lệ sự sáng tạo trong công nhân

0 Bình luận
Ngày 22.5, tại Hà Nội T.Ư Đoàn và Đoàn khối các doanh nghiệp T.Ư tổ chức hội nghị góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11. Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chủ trì hội nghị.
Một góc Làng thanh niên lập nghiệp sông Chàng /// Ảnh: Minh Hải

Sức sống ở làng thanh niên lập nghiệp: Biến vùng đất khó thành miền đất hứa

1 Bình luận
Mặc dù Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã nhiều lần kiến nghị với các ban, ngành của tỉnh Thanh Hóa xung quanh việc trẻ em sinh ra ở Làng thanh niên lập nghiệp sông Chàng không được cấp thẻ bảo hiểm y tế, cư dân làng không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... nhưng cho đến nay vẫn chưa được giải quyết.
 /// Ảnh: chụp màn hình Deredactie

Thủ tướng Canada chụp selfie cùng học sinh

1 Bình luận
Theo Đài CBC, trong lúc đang tập thể dục tại công viên Stanley ở TP.Vancouver, Thủ tướng Justin Trudeau của Canada tình cờ chạy ngang qua một nhóm học sinh trung học chuẩn bị dự dạ hội.
 /// Ảnh: Minh Anh

Chung kết 'Chắp cánh ước mơ 2017'

0 Bình luận
Ngày 21.5, tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Q.4, TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết, trao giải cuộc thi “Chắp cánh ước mơ” năm học 2016 - 2017 (ảnh) do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Sở GD - ĐT TP.HCM tổ chức.
Tổng đội thanh niên xung phong mua chè búp tươi cho các hộ đội viên /// Ảnh: Phạm Đức

Sức sống ở làng thanh niên lập nghiệp: Những triệu phú vùng biên

0 Bình luận
Sau hơn 1 thập niên được bàn tay của những người trẻ tuổi khai phá, vùng đất hoang vu chỉ toàn lau lách và đồi hoang giáp biên giới Việt - Lào ở miền tây Hà Tĩnh giờ đã trở thành nơi an cư lạc nghiệp của hơn 200 hộ gia đình trẻ.
Bà Jackie Wrafter bên những đứa trẻ kém may mắn /// Ảnh: Mạnh Cường

'Bà mẹ ngoại quốc' và những đứa con bất hạnh

1 Bình luận
Với tình yêu thương đặc biệt, bà Jackie Wrafter (quốc tịch Pháp) đã thành lập Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Kỳ Anh (P.Điện Nam Đông, TX.Điện Bàn, Quảng Nam).
Anh Nguyễn Phi Long trao số tiền tổng trị giá 200 triệu đồng cho 4 gia đình người có công với cách mạng  /// Ảnh: Mạnh Cường

Theo bước chân những người anh hùng

0 Bình luận
Sáng 21.5, hành trình 'Theo bước chân những người anh hùng' chính thức khởi động tại Tượng đài dũng sĩ Điện Ngọc, TX.Điện Bàn, Quảng Nam. Đây là chuỗi hoạt động nhắc nhớ giới trẻ về đạo lý uống nước nhớ nguồn.
Ông Nguyễn Phi Long trao số tiền tổng trị giá 200 triệu cho 4 gia đình người có công với cách mạng. /// MẠNH CƯỜNG

Khởi động Hành trình ‘Theo bước chân những người Anh hùng’

0 Bình luận

Để tri ân các anh hùng liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ phát động Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng”.


Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân với thanh niên TP.HCM

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân 'đặt hàng' cho thanh niên

5 Bình luận
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có những đặt hàng cụ thể cho thanh niên TP: Đoàn thanh niên phải giám sát việc thu gom xử lý rác thải, cần giám sát các xe vận chuyển rác gây ô nhiễm và lập những đội giám sát các trung tâm xử lý rác thải của thành phố... 
Trung úy Nguyễn Trung Thành với chiếc gối của con luôn bên anh những chuyến công tác xa ngoài Trường Sa, nhà giàn DK1
 /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Nghị lực thép

2 Bình luận
Nhiều người lính và gia đình của họ đang vượt qua mọi khó khăn vất vả đời thường để làm tròn nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền nơi địa đầu Tổ quốc. Đó thực sự là những tấm gương tỏa sáng nghị lực và ý chí thép.­
Phạm Huy khi vừa nhận giải thưởng tại cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế do Intel tổ chức tại Mỹ	 /// Ảnh: NVCC

Nam sinh chế 'cánh tay robot' đoạt giải thưởng tại Mỹ

0 Bình luận
Việc em Phạm Huy, học lớp 11A3, Trường THPT TX.Quảng Trị, Quảng Trị - nhân vật trong bài Học sinh chế cánh tay robot bị Mỹ từ chối cấp thị thực, đoạt giải ba tại cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế do Intel tổ chức tại Mỹ, đã làm nức lòng nhiều người dân Quảng Trị nói riêng và VN nói chung.
Ảnh minh họa

Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên

0 Bình luận
Ngày 20.5, tại Hà Nam, T.Ư Hội LHTN VN, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông. Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN Nguyễn Phi Long tới dự.
Dùng mạng xã hội có thể gây tổn hại sức khỏe thanh thiếu niên  /// Ảnh: Shutterstock

Cảnh báo mới về lạm dụng mạng xã hội

0 Bình luận
Nghiên cứu mới công bố hôm qua của tổ chức từ thiện xã hội hoàng gia Vì sức khỏe cộng đồng (RSPH, Anh) cho thấy sử dụng quá nhiều 4 mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên.
Một cuộc họp của hội đồng cố vấn với đại diện chính quyền ///  Ảnh: Chụp màn hình CBC

Những cố vấn tuổi teen ở Canada

0 Bình luận
Theo Đài CBC, chính quyền thị trấn Cambridge Bay trên đảo Victoria (Canada) vừa thành lập Hội đồng cố vấn trẻ cho thị trưởng nhằm lắng nghe tiếng nói của người trẻ.