Xem theo ngày

 /// Ảnh: Khả Hòa -  Phạm Hữu - Nguyễn Tú -  Thanh Tâm

Chia sẻ cùng người trẻ

0 Bình luận
Phóng viên Thanh Niên dám đi, dám đến, dám đối mặt với thử thách, cùng chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh để những người trẻ không ngừng sáng tạo, vươn lên trong cuộc sống...
Phân nửa giới trẻ Anh thuê người dọn dẹp nhà

Phân nửa giới trẻ Anh thuê người dọn dẹp nhà

0 Bình luận
Một báo cáo công bố hôm qua cho thấy gần phân nửa giới trẻ thế hệ Y (ra đời trong giai đoạn đầu thập niên 1980 - 2000) thuê lao công dọn dẹp nhà cửa chỉ vì họ “quá bận rộn”.
Ảnh minh họa: Reuters

Sinh viên Singapore dùng 'thần dược' để nâng điểm số

0 Bình luận
Tờ The Straits Times ngày 19.6 dẫn lời giới chuyên gia Singapore cảnh báo ngày càng có nhiều học sinh trung học và sinh viên nước này dùng những loại thuốc điều trị rối loạn giấc ngủ, tâm thần để nâng cao điểm số trong các kỳ thi.
Một sinh viên Đại học Công thương Nghĩa Ô phát trực tiếp trên mạng xã hội. /// Ảnh: AFP

Đại học ở Trung Quốc dạy sinh viên cách nổi tiếng trên mạng

0 Bình luận
Ngày 19.6, AFP đưa tin hiện nay có nhiều người trẻ ở Trung Quốc trở thành ngôi sao trên mạng, giao tiếp với khoảng 700 triệu người sử dụng điện thoại thông minh ở nước này, phát video trực tiếp về cuộc sống của họ, quảng cáo cho các nhãn hiệu hoặc hoạt động kinh doanh.
7 nhà thầu trúng sơ tuyển thiết kế tuyến metro số 5

7 nhà thầu trúng sơ tuyển thiết kế tuyến metro số 5

2 Bình luận
Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết có 7 nhà thầu trúng sơ tuyển gói thầu lập thiết kế khung kỹ thuật (FEED) và hỗ trợ thực hiện dự án Xây dựng công trình đường sắt đô thị metro số 5 - TP.HCM giai đoạn 1 (ngã tư Bảy Hiền - cầu Sài Gòn).
Tường Miên bên cánh đồng hoa oải hương của mình

Cô gái bỏ phố lên rừng... trồng hoa

6 Bình luận
Là thạc sĩ, nhà ở thành phố, cô gái có cái tên lạ Nguyễn Tường Miên hoàn toàn có thể kiếm một công việc phù hợp để được ở cạnh gia đình. Nhưng Miên đã chọn một cách sống thật khác để theo đuổi đam mê.
 /// Ảnh minh họa: Shutter Stock

Nhiều người trẻ Úc khánh kiệt

1 Bình luận
Báo mạng Business Insider ngày 16.6 dẫn báo cáo của Ngân hàng Quốc gia Úc (NBA) cho thấy 53% số người từ 18 - 29 tuổi ở nước này thiếu tiền mua thực phẩm và chi trả các hóa đơn trong vòng 3 tháng qua.
Ảnh minh họa

Tiền lương của nữ ngày càng thấp hơn nam giới

0 Bình luận
Chỉ một năm sau khi tốt nghiệp đại học, phụ nữ ở Anh đã phải chịu cảnh bất bình đẳng thu nhập khi lương thấp hơn đồng nghiệp nam giới và mức chênh lệch ngày càng gia tăng.
Một cảnh sát Mỹ trao đổi với người dân trong một cuộc điều tra  /// Ảnh: Flickr

Mỹ đào tạo giao tiếp cho cảnh sát trẻ

0 Bình luận
Các chuyên gia báo động tình trạng lực lượng cảnh sát trẻ ở Mỹ thiếu kỹ năng giao tiếp và ứng xử với người dân do lạm dụng mạng xã hội.
 /// Ảnh: Như Lịch

Nhiều bạn đọc giúp đỡ các nhân vật trong bài viết

1 Bình luận
Chiều 16.6, đại diện Báo Thanh Niên đã đến nhà Nguyễn Thị Mỹ Hằng (ngụ tại số 115/9 đường Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM), nhân vật trong bài viết Cô học trò hiếm khi ăn sáng vì không có tiền! đăng trên Báo Thanh Niên số ra ngày 16.6, để trao số tiền 5 triệu đồng do những độc giả “tiếp sức” cho Hằng đi thi (ảnh).
Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính chứng kiến các đơn vị ký kết tài trợ các dự án giáo dục của Quỹ  /// Ảnh: Lê Thanh

Hơn 26 tỉ đồng ủng hộ dự án giáo dục của Quỹ học bổng Vừ A Dính

0 Bình luận
Đó là con số được công bố tại buổi họp báo sáng 16.6, đồng thời giới thiệu chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Thắp sáng những ước mơ” do Quỹ học bổng Vừ A Dính (T.Ư Đoàn) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 18.6, tại Nhà hát Đài truyền hình TP.HCM (số 14 Đinh Tiên Hoàng, Q.1).
Đưa quà xuống tàu vượt biển đến với ngư dân, trẻ em nghèo đảo Thổ Châu

Vì biển đảo quê hương

0 Bình luận
Ngày 15.6, Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức lễ xuất quân chương trình “Thanh niên Kiên Giang vì biển đảo quê hương”, với sự tham gia của trên 100 thanh niên.