Nữ blogger Belle Gibson  /// Facebook
Nữ blogger Belle Gibson Facebook
Nữ blogger Belle Gibson ở Úc đã bị kết tội lừa đảo người tiêu dùng vào ngày 15.3 vì dựng chuyện bị ung thư não và tự chữa khỏi để bán sách.
Cô gái 25 tuổi này đã xuất bản một quyển sách dạy nấu ăn và ra mắt ứng dụng điện thoại hồi năm 2013, trong đó cô khẳng định tự chữa khỏi ung thư não bằng liệu pháp dân gian Ấn Độ và chế độ ăn uống không đường và chất gluten, theo AFP.
Tuy nhiên, Cơ quan Bảo vệ người tiêu dùng bang Victoria (CAV) đã đệ đơn kiện Gibson và tòa án nhất trí với cáo buộc của CAV rằng Gibson đưa ra thông tin bịa đặt trong quyển sách và ứng dụng của cô ta.
Trong lần trả lời phỏng vấn một tờ tạp chí Úc hồi năm 2015, Gibson đã thừa nhận dựng chuyện bị ung thư não. Thẩm phán Debbie Mortimer khẳng định Gibson bịa đặt chuyện bị ung thư não để đánh lừa người tiêu dùng mua các sản phẩm của cô ta.
Tòa án vẫn chưa tuyên bố mức hình phạt với Gibson, nhưng theo luật tiêu dùng thì nữ blogger này có thể bị phạt 220.000 AUD (166.672 USD). Vụ giả bệnh ung thư bị phanh phui vào năm 2015, sau khi Gibson không đóng góp 300.000 AUD (227.340 USD) lợi nhuận bán sách để làm từ thiện như cam kết trước đó.

Phúc Duy

Bình luận