Xem theo ngày

Melbourne /// Thùy Dương

Phụ nữ có biết: Du lịch một mình… thật tuyệt!

0 Bình luận
Ngủ tới trưa mới dậy, đi lang thang, quên mất thời gian tại những điểm yêu thích mà không ai nhắc hay giục giã. Dừng lại nghe nhạc , chụp ảnh bất cứ khi nào muốn, bao lâu ư? Tùy bạn. Bạn chỉ có một mình mà.

 

 

Minh họa: Văn Nguyễn

Khi người ta trẻ: Bận quá để lướt qua tất cả

0 Bình luận
Hỏi tết có về thăm gia đình không, em bảo em bận quá, công việc nhiều, nghỉ ít ngày tết về thăm nhà cũng không được bao nhiêu mà đường xa, lại tốn kém, ở lại tranh thủ giải quyết được một số việc đáng kể, kiếm thêm một khoản thu nhập không nhỏ, trong năm thư thả hơn về thăm nhà lúc nào chẳng được. 
Hiện ngày càng có nhiều thanh thiếu niên nghiện smartphone  /// Ảnh: Reuters

Giới trẻ Mỹ bớt nghiện ma túy nhờ… smartphone?

1 Bình luận
Giới chuyên gia Mỹ đang nghiên cứu một giả thuyết cho rằng smartphone là yếu tố tác động khiến tỷ lệ thiếu niên sử dụng ma túy giảm đáng kể trong vòng 10 năm qua.
Sân bóng chuyền tại Khu nhà trọ kiểu mẫu Thanh niên Kim Anh giúp các bạn nam ở trọ rèn luyện sức khỏe /// Ảnh: Lê Thanh

Những mô hình không đụng hàng của bạn trẻ

0 Bình luận
Xây dựng các bến đò ngang an toàn và nhà trọ kiểu mẫu là hai mô hình Tỉnh đoàn Bình Dương đã triển khai xây dựng nhân Tháng Thanh niên nhằm giúp người dân, học sinh, công nhân có cuộc sống chất lượng và an toàn hơn.
Em Lê Văn Khang đã thực hiện được ước mơ từ ngày còn nhỏ của mình, đó là được trở thành CSGT /// Ảnh: Độc Lập

[ẢNH] Cậu bé ung thư xương làm CSGT điều tiết giữa Sài Gòn

7 Bình luận
Khi cởi bộ trang phục CSGT, ánh mắt Khang đượm buồn. Khang nói: "Em đã có một ngày thật tuyệt vời. Em ước em mau khỏe để trở lại trường học rồi lớn lên làm CSGT để giúp mọi người chạy xe được an toàn".
Ông Ninh (phải) luôn kèm cặp, bảo ban những đứa trẻ chưa ngoan /// Ảnh: An Dy

Người với người sống để tin nhau

1 Bình luận
Chính niềm tin đã tạo động lực để ông Trần Nhật Ninh cảm hóa, dạy nghề và tạo việc làm cho hàng trăm thanh niên chưa ngoan, sa ngã...
Lê Văn Khang bất ngờ được khoác lên người bộ cảnh phục CSGT vào sáng 23.3 /// Độc Lập

Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật

22 Bình luận
Cậu bé Lê Văn Khang đang điều trị ung thư xương ác tính tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM ước mơ cháy bỏng trở thành CSGT từ nhỏ. Thế nhưng, ước mơ của Khang ngày một xa dần vì có thể em phải tháo cánh tay của mình. Ngày 23.3, một 'phép màu' đã xảy ra với Khang. 
5 bạn trẻ cùng ban tổ chức trong chuyến đi (từ trái sang): Tuyết, Dương, Danh, Cherrie Atilano (nhà sáng lập doanh nghiệp xã hội AGREA), Catherine Muller (đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Brunei), Nhàn, An	 /// Ảnh: Nhân Vật Cung Cấp

5 người trẻ chinh phục giải thưởng xanh

0 Bình luận
5 bạn trẻ VN đã chiến thắng giải Ý tưởng doanh nghiệp xanh bền vững, thuộc diễn đàn “Thế hệ Xanh - Generation Green” và nằm trong chương trình “Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á” do chính phủ Mỹ tổ chức ở Brunei.
Giao thông trên đường phố Phnom Penh	  /// Lê Thanh

Nạn uống rượu lái xe trong giới trẻ Campuchia

1 Bình luận
Tờ The Cambodia Daily (Campuchia) dẫn kết quả nghiên cứu mới cho thấy nhiều thanh niên nước này thừa nhận có uống rượu khi lái xe dù biết rõ những nguy cơ của thói quen này.
Nhiều người trẻ ở Sài Gòn dù có mức thu nhập ở mức 20 triệu đồng cũng phải đau đầu khi tính toán đến chuyện mua nhà /// Ảnh minh họa: Độc Lập

Người trẻ cách gì mua nhà Sài Gòn - Kỳ 1: Vòng xoáy và giấc mơ 'xa xỉ'

26 Bình luận
Ra trường đi làm, lương gần chục triệu nhưng ai dám mua nhà ở Sài Gòn để an cư. Đối mặt với vòng xoáy cơm áo giữa thời buổi thóc cao gạo kém, không ít người trẻ còn phải ca hoài câu hát 'tiền đâu đám cưới bây giờ' chứ đừng nói đến chuyện mua nhà Sài Gòn. 
Các diễn giả trả lời thắc mắc của sinh viên  /// Ảnh: H.Bình

Để khởi nghiệp thành công, chỉ đam mê thôi chưa đủ

1 Bình luận
Khởi nghiệp đang trở thành “làn sóng” mới trong giới trẻ, nhưng làm thế nào để biến ý tưởng thành hiện thực, giải pháp nào để thuyết phục nhà đầu tư bỏ vốn, chiến lược phát triển ý tưởng khởi nghiệp thì không phải ai cũng biết.