Xem theo ngày

Ảnh: AYCC

Giới trẻ Úc kêu gọi chống biến đổi khí hậu

0 Bình luận
Ngày 24.7, khoảng 800 người trẻ xuống đường ở thành phố Melbourne, thủ phủ bang Victoria của Úc, tham gia cuộc tuần hành nhằm kêu gọi chính phủ nước này có hành động nghiêm túc về biến đổi khí hậu, theo trang Junkee. 
Đa số sinh viên thuê người viết hộ bài luận đang học tại những trường đại học tư thục /// Ảnh: Reuters

Nạn viết thuê cho sinh viên Singapore

0 Bình luận
Nhiều sinh viên trả tiền cho các dịch vụ viết thuê bài luận hay luận văn ở Singapore, đạt điểm cao mà không hề bị phát giác.
Quỳnh Trâm (trái) và Ngọc Nhung đang chế tạo áo phao  /// Ảnh: Mỹ Lâm

Áo phao từ chai nhựa của ba nữ học sinh tiểu học

2 Bình luận
3 học sinh lớp 5 của Trường tiểu học Bình Mỹ, H.Cần Giờ (TP.HCM) là Nguyễn Thị Quỳnh Trâm, Nguyễn Thị Ngọc Nhung, Võ Thị Ngọc Lan đã đưa ra ý tưởng sáng chế “Áo phao cứu sinh” hết sức gần gũi và hữu ích.
Ảnh minh họa

Quà quê

0 Bình luận
Bạn hay chia sẻ với mình những món "quà quê" (nói theo cách của bạn), được ba mẹ bạn gửi từ vùng quê xa lắc, những món quà có khi vượt cả nghìn cây số đường xe đi để đến với bạn. 
Ngô Xuân Khôi  /// Ảnh: NVCC

Giành học bổng từ bài luận giáo dục giới tính

0 Bình luận
Ngô Xuân Khôi, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, vừa mới nhận được suất học bổng du học ở Costa Rica của Trường thế giới liên kết UWC nhờ vào bài luận về vấn đề giáo dục giới tính trong trường học hiện nay.
Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM tìm người lao động ngay từ bến xe 	 /// Ảnh: Như Lịch

Tự nguyện... thất nghiệp

6 Bình luận
Mới ra trường, chưa có kinh nghiệm nhưng luôn đòi hỏi công việc tốt, mức lương cao. Khi thấy không được như ý, những ứng viên này chủ động rút lui, chấp nhận cảnh thất nghiệp.
Minh Thư đang chia sẻ câu chuyện về bài luận đặc biệt của mình /// Ảnh: Trần Khang

Bài luận từ trại giam giành học bổng du học

2 Bình luận
Bùi Hồng Minh Thư, học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM, đã chọn một nơi thật đặc biệt mà Thư sinh ra và lớn lên là khuôn viên trại giam Chí Hòa (Thư là con của một cán bộ trại giam) để đưa vào bài luận xin học bổng du học Trường Trinity College (Mỹ).
Ảnh minh họa các học sinh đang được tư vấn chọn nghề nghiệp

Nếu con thi trượt...

0 Bình luận
Nếu con thi trượt thì đừng buồn nhé. Bởi đó chỉ là thử thách nhỏ đầu đời mà con phải vượt qua. Con sẽ có thêm kinh nghiệm cho những lần kế tiếp, chẳng ai có thể thành công ngay từ lần đầu tiên.
Quán quân Giọng hát Việt nhí 2014 Thiện Nhân xúc động khi được những học sinh khiếm thị sờ tóc, sờ mặt, cầm tay

Quán quân The Voice kid Thiện Nhân xúc động khi 'fan'... sờ mặt, sờ tóc

1 Bình luận
Khi Thiện Nhân xuất hiện, một số “fan” vui mừng khi được sờ mặt, cầm đôi tay và sờ lên mái tóc dài óng ả của “thần tượng”. Đáp lại, “thần tượng” luôn tươi cười trong niềm cảm kích và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các “fan” thực hiện những động tác mến thương đó.
 /// Ảnh minh họa: Shutter Stock

Báo động nạn tự sát do thi cử ở Anh

0 Bình luận
Áp lực thi cử là nguyên nhân hàng đầu đẩy người trẻ dưới 25 tuổi tại Anh vào con đường tự kết liễu cuộc sống, theo khảo sát của Đại học Manchester.
Một cô gái mặc đồ nữ sinh tại quận Kabukicho, nơi nổi tiếng với những dịch vụ nhạy cảm ở Tokyo /// Ảnh: Chụp màn hình Tokyotimes

Triệt phá dịch vụ hẹn hò nữ sinh

1 Bình luận
Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản ban hành quy định mới nhằm ngăn chặn nữ sinh trung học tham gia dịch vụ hẹn hò tính phí, dễ dẫn đến mại dâm.
Với nhiều bạn trẻ, việc đi du lịch vừa giúp tận hưởng tuổi trẻ, mà cũng vừa thu về kha khá kỷ niệm “cười ra nước mắt” /// Ảnh: Facebook NV

Giới trẻ Việt khoe ngay trào lưu 'mình thích thì mình đi thôi'

0 Bình luận
Thông qua ứng dụng quản lý du lịch có tên AdventureAlly, một trào lưu mới đã ra đời và được giới trẻ Việt Nam gọi vui là “mình thích thì mình đi thôi”. Nó cho phép bạn tô xanh bản đồ thế giới ở những nơi mình từng đặt chân đến. Nhiều bản đồ khiến người xem há hốc mồm...
Cảnh sát Ý trong một đợt truy quét mafia /// Ảnh: Reuters

Ý giải cứu thanh niên thoát ly mafia

0 Bình luận
Chính phủ Ý nhân rộng một chương trình giúp nhiều người trẻ rời khỏi gia đình mafia, tránh xa con đường phạm tội.