Xem theo ngày

Ảnh minh họa

Quỹ chống đói cho thanh niên bang Nam Carolina

0 Bình luận
Trong bối cảnh học phí đại học ở Mỹ tăng nhanh, ngày càng có nhiều sinh viên nhịn đói hoặc bỏ bữa để dành tiền trang trải vô số khoản chi tiêu như sách vở và tiền thuê nhà.
Anh Điền kiểm tra cầu ong trước khi lấy mật

Khởi nghiệp từ nuôi ong

0 Bình luận
Từ một thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, anh Võ Minh Điền (33 tuổi, quê ở xã An Thạnh 1, H.Cù Lao Dung, Sóc Trăng) trở nên khấm khá nhờ nghề nuôi ong.
Ảnh minh họa

Cuốn sổ lưu bút

0 Bình luận
Dù đã ra trường gần 15 năm nhưng tôi vẫn giữ gìn cẩn thận cuốn sổ lưu bút thời cấp ba. Mỗi lần giở ra là bao nhiêu kỷ niệm của tuổi học trò lại ùa về trong tâm trí.
Nguyễn Văn Mão bên sản phẩm của mình	 /// Ảnh: Tấn Danh

Khởi nghiệp với sáo trúc

2 Bình luận
Yêu thích và đam mê sáo trúc từ nhỏ, sau đó quyết định khởi nghiệp, chính niềm đam mê này đã giúp Nguyễn Văn Mão, sinh viên Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội thành công.
Bạn trẻ đi 'săn' và lạc vào thế giới đam mê đồng hồ cũ

Bạn trẻ đi 'săn' và lạc vào thế giới đam mê đồng hồ cũ

0 Bình luận
Chưa hẳn đã “săn” được những chiếc đồng hồ đeo tay có giá trị đắt đỏ đến từ các thương hiệu lừng danh nhưng một số bạn trẻ đã và đang say mê những chiếc đồng hồ có tuổi bằng chính tuổi đời của họ. n” được những chiếc đồng hồ đeo tay có giá trị đắt đỏ đến từ các thương hiệu lừng danh nhưng một số bạn trẻ đã và đang say mê những chiếc đồng hồ có tuổi bằng chính tuổi đời của họ. 
Nhóm tác giả (giữa) tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia 2017  /// Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hãy nói về trầm cảm

0 Bình luận
Học trong một môi trường mà quá nhiều bạn học giỏi, bản thân em lúc nào cũng thấy chưa thỏa được ước muốn. Từ đó bắt đầu áp lực. Nếu cứ tiếp tục áp lực thì mục tiêu đặt ra cũng chưa chắc đạt được chứ đừng nói bằng bạn bằng bè. Và thế là lo lắng, trầm cảm...
Nhiều sinh viên gốc Việt phải làm việc cực nhọc với đồng lương thấp so với quy định /// Ảnh: Chụp màn hình

Nạn bóc lột sinh viên Việt Nam ở Úc

13 Bình luận
Cuộc điều tra của Đài phát thanh SBS ở Úc đã phanh phui tình trạng sinh viên VN tại Úc bị bóc lột sức lao động với tiền công rẻ mạt, thậm chí còn bị “quỵt” tiền.
Ê kíp chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng Trinh (thứ hai từ phải sang) và mẹ, em trai 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Cô gái 9X bật khóc với món quà chân giả cùng những 'điều ước'

2 Bình luận
Những ngày tháng 4, tài khoản Facebook Trinh Jenny (tên thật là Bùi Thị Trinh, 24 tuổi, quê Thanh Hóa) đăng tải bộ ảnh một chân của mình cùng những lời tâm sự lạc quan: “Cố gắng làm kiếm nhiều tiền để làm một cái chân xịn nhé. Cố lên cô gái!”. Bộ ảnh gây “bão mạng” và hành trình tìm chiếc chân giả tặng Trinh của Thanh Niên cũng bắt đầu.
Đa số học sinh hiện nay dành nhiều thời gian lên mạng  /// Ảnh: Reuters

Càng lên mạng nhiều càng ít hạnh phúc

0 Bình luận
Nghiên cứu mới đây của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cho thấy phần lớn học sinh độ tuổi 15 cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình.
Saloma Gugug cùng cha và anh tổ chức tour du lịch homestay tại làng Kampung Sadir /// Ảnh: chụp màn hình The Straits Times

Khi giới trẻ Malaysia rời phố về quê

1 Bình luận
Một số bạn trẻ Malaysia đi ngược xu thế khi không chọn việc làm ở thành phố lớn sau khi tốt nghiệp đại học mà trở về nơi “chôn nhau cắt rốn” để khởi nghiệp.