Giá thuê văn phòng tăng

Giá thuê văn phòng tăng

0 Bình luận
Ngày 1.8, báo cáo về thị trường văn phòng cho thuê quý 2/2017 tại TP.HCM của Công ty Cushman & Wakefield VN cho thấy giá thuê văn phòng vẫn giữ xu hướng tăng kéo dài từ năm 2014.
Đến năm 2020, TP.HCM có gần 20.000 căn nhà ở xã hội

Đến năm 2020, TP.HCM có gần 20.000 căn nhà ở xã hội

0 Bình luận
Thông tin từ UBND TP.HCM cho biết đến năm 2020, UBND TP sẽ phấn đấu xây dựng gần 20.000 căn nhà ở xã hội, gần 32.000 chỗ ở tập trung cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp và 10.000 chỗ ở tập trung cho sinh viên.
Xử lý nghiêm 2 công trình xây dựng sai phép

Xử lý nghiêm 2 công trình xây dựng sai phép

1 Bình luận
Đó là khẳng định của ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, về dự án Thảo Điền Saphia Công ty cổ phần TDS tại Q.2 và khu 131 căn nhà xây sai phép tại xã Đa Phước (H.Bình Chánh).
Thi thiết kế chung cư nhà ở xã hội

Thi thiết kế chung cư nhà ở xã hội

0 Bình luận
Đối tượng tham dự gồm các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trên phạm vi cả nước, các cá nhân nghề nghiệp có chuyên môn quan tâm lĩnh vực thiết kế nhà ở.
Phú Yên tồn 17.315 hồ sơ cấp sổ đỏ

Phú Yên tồn 17.315 hồ sơ cấp sổ đỏ

0 Bình luận
Sở TN-MT tỉnh Phú Yên ngày 28.7 cho biết hiện tỉnh này còn tồn khoảng 17.315 hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) chưa được giải quyết.
Hơn 1,1 tỉ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản

Hơn 1,1 tỉ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản

0 Bình luận
Theo báo cáo của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch - Đầu tư), 7 tháng đầu năm nay, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần là 21,93 tỉ USD, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2016.
Diện tích nhà đất sau khi tách thửa tối thiểu 45 m2

Diện tích nhà đất sau khi tách thửa tối thiểu 45 m2

8 Bình luận
Ngày 27.7, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, cho biết đã trình UBND TP dự thảo quyết định thay thế Quyết định 33 về diện tích tối thiểu khi tách thửa.
Bất động sản châu Âu đang chạm ngưỡng bong bóng /// Ảnh: Bloomberg

Bất động sản châu Âu bước sát ngưỡng bong bóng

0 Bình luận
Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ Pháp thiếu kinh nghiệm, chạy theo lợi nhuận đang đổ tiền vào các quỹ đầu tư bất động sản, đẩy giá cả bất động sản thương mại tốt nhất châu Âu lên mức thiếu bền vững.
Người Việt chuyển ngầm 3 tỉ USD mua nhà ở Mỹ /// Ảnh: Shutterstock

Người Việt chuyển ngầm hàng tỉ USD mua nhà ở Mỹ

7 Bình luận
Chỉ trong một năm, người VN đã chi ra hơn 3 tỉ USD mua nhà tại Mỹ. Nhưng ước tính của các chuyên gia, số ngoại tệ chảy ngầm ra nước ngoài còn lớn hơn rất nhiều, ở mức 8 - 9 tỉ USD, tăng dần qua từng năm.
Giá nhà ở Hà Nội giảm 12%

Giá nhà ở Hà Nội giảm 12%

0 Bình luận
Theo khảo sát hơn 30.000 tin rao bán và cho thuê nhà đất tại Hà Nội trên trang Chợ tốt (nha.chotot.com), thị trường quý 2 có lượng cung tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. 
Công khai dự án không cho phép người nước ngoài sở hữu nhà

Công khai dự án không cho phép người nước ngoài sở hữu nhà

0 Bình luận
UBND TP đã yêu cầu Sở Xây dựng xác định danh mục dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở dự án và công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của Sở.
Đà Nẵng 'tuýt còi' chủ đầu tư mở bán chung cư sai quy định

Đà Nẵng 'tuýt còi' chủ đầu tư mở bán chung cư sai quy định

0 Bình luận
Ngày 20.7, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết đã ban hành công văn gửi liên danh DMC-579 (Công ty CP đầu tư Đức Mạnh - Công ty CP đầu tư 579), chủ đầu tư dự án chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 về việc đơn vị này tiếp nhận hồ sơ mua nhà không đúng quy định.
Chung cư Phúc Yên 'mọc' thêm tầng 18 sau khoảng 2 năm đưa dân vào ở /// Ảnh: C.T.V

Chung cư 'mọc' thêm tầng

0 Bình luận
Ngày 19.7, Sở Xây dựng TP.HCM làm việc với Công ty CP Địa ốc Phúc Yên, chủ đầu tư chung cư Phúc Yên 2 (Q.Tân Bình) và các cơ quan chức năng quận Tân Bình để xử lý việc chung cư này thêm tầng.
Xem theo ngày Xem

Tiêu dùng

Làm giàu

Chính sách

phản hồi nhiều

TP.HCM không đồng ý làm căn hộ thương mại diện tích 20m2
Bất đồng về căn hộ 'siêu nhỏ'

Thời sự

Đời sống

Thế giới

Công nghệ

Địa ốc qua ảnh

 • /// Reuters
  [ẢNH] Những căn nhà 'lì lợm' không chịu giải tỏa ở Trung Quốc
  Trung Quốc chi mạnh cho cơ sở hạ tầng và dự án phát triển mới. Song điều này không đồng nghĩa với việc mọi cư dân sống trên đất quy hoạch đều hài lòng với số tiền đền bù, giải tỏa. 
 • Dự án The Ruby Land bị đem thế chấp ngân hàng khiến khách hàng gặp khó khăn /// Ảnh: Đình Sơn
  Lãnh đạo UBND TP.HCM: 'Tiếp tục công khai dự án có thế chấp ngân hàng'
  Để hạn chế rủi ro cho người dân, góp phần công khai minh bạch, làm lành mạnh thị trường bất động sản, TP.HCM sẽ tiếp tục công khai dự án có thế chấp ngân hàng để người dân và các cơ quan quản lý biết.
 • Nhà xưởng tại một khu công nghiệp ở Singapore /// Ảnh: Reuters
  Singapore rao bán 12 khu công nghiệp
  Theo kênh Channel News Asia ngày 28.6, Bộ Công thương Singapore thông báo bán hoặc cho thuê dài hạn 12 khu công nghiệp từ nay đến cuối năm trong lúc nền kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng chậm và nhu cầu xây dựng nhà máy đang sụt giảm.
 • Một số địa phương đang hạn chế quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất của người dân theo hướng dẫn vô lý của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM /// Đình Sơn
  Đất ở đô thị bị buộc... trồng rau
  Đó là bản chất kỳ quặc và vi phạm luật từ một hướng dẫn của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, làm đình trệ công tác chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại địa phương.
 • Nhiều người dân vay vốn gói 30.000 tỉ đồng chưa giải ngân đang lo lắng /// Đình Sơn
  Giải ngân 'chữa cháy' gói 30.000 tỉ
  Chiều 31.5, Ngân hàng Nhà nước đã hỏa tốc ký liền hai văn bản, yêu cầu các ngân hàng thương mại tạm thời tiếp tục giải ngân gói cho vay 30.000 tỉ đồng sau ngày 1.6.2016.
 • Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' bị cho là tùy tiện /// Ảnh: Lê Hiếu
  Ép nhà cao tầng 'đẻ' 3 tầng hầm
  Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đang gây tranh cãi và làm ách tắc hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản, gây khó khăn cho hoạt động doanh nghiệp.
 /// Reuters Dự án The Ruby Land bị đem thế chấp ngân hàng khiến khách hàng gặp khó khăn /// Ảnh: Đình Sơn Nhà xưởng tại một khu công nghiệp ở Singapore /// Ảnh: Reuters Một số địa phương đang hạn chế quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất của người dân theo hướng dẫn vô lý của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM /// Đình Sơn Nhiều người dân vay vốn gói 30.000 tỉ đồng chưa giải ngân đang lo lắng /// Đình Sơn Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' bị cho là tùy tiện /// Ảnh: Lê Hiếu