Cư dân chung cư Hancorp Plaza chật vật đòi phí bảo trì từ chủ đầu tư Hancorp /// Ảnh: Lê Quân

Chật vật đòi phí bảo trì

3 Bình luận
Tình trạng nhiều chủ đầu tư chung cư chây ì trả phí bảo trì cho cư dân ngày càng phổ biến, phức tạp trong thời gian gần đây.
Chỉ một vài tin đồn về hạ tầng, dự án, cũng là cái cớ để giới đầu cơ đất đai thổi giá /// Ảnh: Đình Sơn

Giá đất tăng theo tin đồn

12 Bình luận
Dù mới chỉ là ý tưởng, đề xuất nhưng các thông tin thành lập một số quận mới, 'nâng cấp' huyện lên quận hay việc đầu tư một số dự án 'khủng' tại Củ Chi, Cần Giờ đã được giới 'cò' dùng để đẩy giá đất tăng vọt.
Luật đã mở nhưng người dân mua nhà đất bằng giấy tay vẫn chưa được cấp sổ đỏ /// Ảnh: Bình Minh

Cấp sổ đỏ cho nhà đất mua bán giấy tay

6 Bình luận
Nghị định 01 ngày 6.1.2017 có hiệu lực từ 3.3.2017 cho phép những trường hợp người dân mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong thời gian từ ngày 1.7.2004 đến trước ngày 1.1.2008 được hợp thức hóa và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).
Không để xảy ra 'bong bóng' bất động sản

Không để xảy ra 'bong bóng' bất động sản

0 Bình luận
Đó là kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa tại buổi làm việc với Sở Xây dựng TP.HCM ngày 8.2 về triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong năm 2017.
Năm 2017 dự báo nhiều doanh nghiệp sẽ chuyển hướng sang mảng nhà hợp túi tiền hơn /// Ảnh: Đình Sơn

Nhà giá rẻ vào cuộc cạnh tranh

0 Bình luận
Năm 2017 hàng loạt đại gia bất động sản chuyên phân khúc cao cấp đã chuyển hướng sang làm nhà giá rẻ.
Thanh tra việc chuyển đổi sử dụng đất công

Thanh tra việc chuyển đổi sử dụng đất công

0 Bình luận
Theo kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2017 được Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu phê duyệt tại Quyết định số 3344/QĐ-TTCP, Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành 23 cuộc thanh tra chính thức và 6 cuộc thanh tra dự phòng trên nhiều lĩnh vực tại nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước.
Bất động sản văn phòng, nhà ở, bán lẻ vẫn hấp dẫn

Bất động sản văn phòng, nhà ở, bán lẻ vẫn hấp dẫn

0 Bình luận
Theo báo cáo của Công ty Jones Lang Lasalle về "những cơ hội đầu tư mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản ở Đông Nam Á năm 2017", VN là một thị trường đầu tư bất động sản đầy tiềm năng trong phân khúc văn phòng, nhà ở và bán lẻ.
Dự án River City có sự góp vốn của Creed Group (Nhật) /// Ảnh: Đình Sơn

Vốn ngoại đổ mạnh vào bất động sản

0 Bình luận
Trong tháng đầu tiên của năm nay, đã có gần 300 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cấp mới đổ vào bất động sản, chiếm hơn 20% tổng vốn FDI cấp mới của cả nước.
Bên trong nhà ở xã hội ở Bình Dương /// Ảnh: Đỗ Trường

TP.HCM học xây nhà xã hội 100 triệu đồng

0 Bình luận
Ngày 5.2, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn lãnh đạo của TP.HCM làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Bình Dương với mục đích học hỏi mô hình xây dựng nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp.
Ủy quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký biến động đất đai

Ủy quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký biến động đất đai

0 Bình luận
Kể từ ngày 3.3, các địa phương đã thành lập Văn phòng đăng ký đất đai thì ủy ban nhân dân tỉnh căn cứ vào điều kiện cụ thể có thể cho phép Sở Tài nguyên - Môi trường ủy quyền cho văn phòng đăng ký đất đai cấp giấy chứng nhận cho trường hợp đăng ký biến động (sau khi người dân giao dịch nhà, đất như mua bán, chuyển nhượng, tặng cho...).
Nhiều người dân ở chung cư cũ đang băn khoăn, lo lắng về mức đền bù 1 đổi 1 /// Ảnh: Lê Quân

Người dân lo lắng cơ chế đền bù mới

1 Bình luận
Cả trăm nghìn cư dân nhà chung cư cũ ở Hà Nội đang thấp thỏm lo lắng khi lãnh đạo UBND thành phố nêu quan điểm người dân có thể bán lại nhà hoặc phải chấp nhận tỷ lệ đền bù 1 đổi 1 khi thực hiện cải tạo nhà chung cư cũ hiện nay.
Miễn phí truy cập cơ sở dữ liệu về nhà ở

Miễn phí truy cập cơ sở dữ liệu về nhà ở

0 Bình luận
Theo quy định tại Thông tư 27 của Bộ Xây dựng, từ ngày 1.2, các tổ chức cá nhân sẽ được miễn phí truy cập cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS).
Thị trường bất động sản VN sẽ ít bị tác động từ việc Mỹ rút khỏi TPP /// Ảnh: Đình Sơn

Bất động sản 'không sợ' Mỹ rút khỏi TPP

0 Bình luận
Bất chấp việc tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), hầu hết các doanh nghiệp từng tuyên bố thực hiện dự án để “đón đầu” TPP đều khẳng định thị trường bất động sản VN ít bị ảnh hưởng.
Định hướng tín dụng bất động sản 2017

Định hướng tín dụng bất động sản 2017

0 Bình luận
Đó là một trong những chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng tại Chỉ thị 01 vừa ban hành về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả năm 2017.
Nhân viên của C.T Group được thưởng tết bằng một chiếc xe tiền tỉ
 /// Ảnh: CTV

Địa ốc mạnh tay thưởng tết

0 Bình luận
Với tình hình kinh doanh khả quan trong năm qua, nhiều “đại gia” trong ngành bất động sản (BĐS) đã không ngại chi thưởng tết “khủng” cho những nhân viên có đóng góp to lớn cho doanh thu cả năm.
Tắc nghẽn giao thông gây áp lực lên thị trường bất động sản

Tắc nghẽn giao thông gây áp lực lên thị trường bất động sản

0 Bình luận
Theo báo cáo mới đây của Savills, hệ thống hạ tầng giao thông của VN đặt ra nhiều bài toán nan giải như nguy cơ tắc nghẽn giao thông tăng cao, diện tích bãi đỗ xe hạn hẹp,... không chỉ gây áp lực lên lĩnh vực giao thông nói riêng, mà bao gồm lĩnh vực bất động sản nói chung.
Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

0 Bình luận
Đó là nhận định của các chuyên gia tại hội thảo tổng kết thị trường bất động sản phía nam năm 2016, do Công ty Danh Khôi Á Châu (DKRA) tổ chức mới đây.
Xem theo ngày Xem

Tiêu dùng

Làm giàu

Chính sách

phản hồi nhiều

Giá đất tăng theo tin đồn
Cấp sổ đỏ cho nhà đất mua bán giấy tay

Thời sự

Đời sống

Thế giới

Công nghệ

Địa ốc qua ảnh

 • /// Reuters
  [ẢNH] Những căn nhà 'lì lợm' không chịu giải tỏa ở Trung Quốc
  Trung Quốc chi mạnh cho cơ sở hạ tầng và dự án phát triển mới. Song điều này không đồng nghĩa với việc mọi cư dân sống trên đất quy hoạch đều hài lòng với số tiền đền bù, giải tỏa. 
 • Dự án The Ruby Land bị đem thế chấp ngân hàng khiến khách hàng gặp khó khăn /// Ảnh: Đình Sơn
  Lãnh đạo UBND TP.HCM: 'Tiếp tục công khai dự án có thế chấp ngân hàng'
  Để hạn chế rủi ro cho người dân, góp phần công khai minh bạch, làm lành mạnh thị trường bất động sản, TP.HCM sẽ tiếp tục công khai dự án có thế chấp ngân hàng để người dân và các cơ quan quản lý biết.
 • Nhà xưởng tại một khu công nghiệp ở Singapore /// Ảnh: Reuters
  Singapore rao bán 12 khu công nghiệp
  Theo kênh Channel News Asia ngày 28.6, Bộ Công thương Singapore thông báo bán hoặc cho thuê dài hạn 12 khu công nghiệp từ nay đến cuối năm trong lúc nền kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng chậm và nhu cầu xây dựng nhà máy đang sụt giảm.
 • Một số địa phương đang hạn chế quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất của người dân theo hướng dẫn vô lý của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM /// Đình Sơn
  Đất ở đô thị bị buộc... trồng rau
  Đó là bản chất kỳ quặc và vi phạm luật từ một hướng dẫn của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, làm đình trệ công tác chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại địa phương.
 • Nhiều người dân vay vốn gói 30.000 tỉ đồng chưa giải ngân đang lo lắng /// Đình Sơn
  Giải ngân 'chữa cháy' gói 30.000 tỉ
  Chiều 31.5, Ngân hàng Nhà nước đã hỏa tốc ký liền hai văn bản, yêu cầu các ngân hàng thương mại tạm thời tiếp tục giải ngân gói cho vay 30.000 tỉ đồng sau ngày 1.6.2016.
 • Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' bị cho là tùy tiện /// Ảnh: Lê Hiếu
  Ép nhà cao tầng 'đẻ' 3 tầng hầm
  Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đang gây tranh cãi và làm ách tắc hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản, gây khó khăn cho hoạt động doanh nghiệp.
 /// Reuters Dự án The Ruby Land bị đem thế chấp ngân hàng khiến khách hàng gặp khó khăn /// Ảnh: Đình Sơn Nhà xưởng tại một khu công nghiệp ở Singapore /// Ảnh: Reuters Một số địa phương đang hạn chế quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất của người dân theo hướng dẫn vô lý của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM /// Đình Sơn Nhiều người dân vay vốn gói 30.000 tỉ đồng chưa giải ngân đang lo lắng /// Đình Sơn Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' bị cho là tùy tiện /// Ảnh: Lê Hiếu