Điều chỉnh các quy hoạch không khả thi

Điều chỉnh các quy hoạch không khả thi

0 Bình luận
UBND TP.HCM đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc tiếp tục phối hợp với UBND quận-huyện đánh giá việc thực hiện quy hoạch hiện nay của các địa phương.
Đà Nẵng phê duyệt giá đất của 3 khu tái định cư

Đà Nẵng phê duyệt giá đất của 3 khu tái định cư

0 Bình luận
UBND TP.Đà Nẵng vừa phê duyệt giá đất ở tái định cư cho các hộ giải tỏa theo các mặt bằng giá đất của Quyết định số 50/2014/QĐ-UBND, tại khu tái định cư đầu tuyến Sơn Trà - Điện Ngọc, khu tái định cư khu công nghiệp An Đồn và khu dân cư An Cư 4, Q.Sơn Trà với mức giá dao động từ 1,085 - 7,392 triệu đồng/m2.
Một góc thành phố San Francisco, bang California /// Ảnh: Bloomberg

Nhiều thành phố Mỹ 'kẹt cứng' chỗ ở

0 Bình luận
Thực trạng thiếu nhà ở khiến nhiều người muốn tậu nhà tại Mỹ gặp khó trong những năm gần đây. Trong khi đó, nhiều nhà phát triển bất động sản lại không thể xây thêm nhà.
Lấy ý kiến của dân về kế hoạch sử dụng đất

Lấy ý kiến của dân về kế hoạch sử dụng đất

0 Bình luận
Theo quy định của luật Đất đai, cơ quan tổ chức lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất có trách nhiệm tổ chức lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thông qua tổ chức hội nghị, lấy ý kiến trực tiếp và công khai thông tin trên trang thông tin điện tử của UBND cấp tỉnh và UBND cấp huyện, trước khi trình Hội đồng thẩm định quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.
Nhà siêu rẻ bị cho là sẽ đem lại nhiều hệ lụy nếu làm ở TP.HCM
 /// Ảnh: Đình Sơn

Lo ngại nhà giá siêu rẻ

21 Bình luận
TP.HCM đang nghiên cứu mô hình nhà 100 triệu đồng tại Bình Dương để lên phương án xây dựng loại nhà này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp lo ngại những hệ lụy từ loại nhà này.
Không để xảy ra 'bong bóng' bất động sản

Không để xảy ra 'bong bóng' bất động sản

0 Bình luận
Đó là kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa tại buổi làm việc với Sở Xây dựng TP.HCM ngày 8.2 về triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong năm 2017.
Năm 2017 dự báo nhiều doanh nghiệp sẽ chuyển hướng sang mảng nhà hợp túi tiền hơn /// Ảnh: Đình Sơn

Nhà giá rẻ vào cuộc cạnh tranh

0 Bình luận
Năm 2017 hàng loạt đại gia bất động sản chuyên phân khúc cao cấp đã chuyển hướng sang làm nhà giá rẻ.
Thanh tra việc chuyển đổi sử dụng đất công

Thanh tra việc chuyển đổi sử dụng đất công

0 Bình luận
Theo kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2017 được Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu phê duyệt tại Quyết định số 3344/QĐ-TTCP, Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành 23 cuộc thanh tra chính thức và 6 cuộc thanh tra dự phòng trên nhiều lĩnh vực tại nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước.
Bất động sản văn phòng, nhà ở, bán lẻ vẫn hấp dẫn

Bất động sản văn phòng, nhà ở, bán lẻ vẫn hấp dẫn

0 Bình luận
Theo báo cáo của Công ty Jones Lang Lasalle về "những cơ hội đầu tư mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản ở Đông Nam Á năm 2017", VN là một thị trường đầu tư bất động sản đầy tiềm năng trong phân khúc văn phòng, nhà ở và bán lẻ.
Dự án River City có sự góp vốn của Creed Group (Nhật) /// Ảnh: Đình Sơn

Vốn ngoại đổ mạnh vào bất động sản

0 Bình luận
Trong tháng đầu tiên của năm nay, đã có gần 300 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cấp mới đổ vào bất động sản, chiếm hơn 20% tổng vốn FDI cấp mới của cả nước.
Bên trong nhà ở xã hội ở Bình Dương /// Ảnh: Đỗ Trường

TP.HCM học xây nhà xã hội 100 triệu đồng

0 Bình luận
Ngày 5.2, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn lãnh đạo của TP.HCM làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Bình Dương với mục đích học hỏi mô hình xây dựng nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp.
Ủy quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký biến động đất đai

Ủy quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký biến động đất đai

0 Bình luận
Kể từ ngày 3.3, các địa phương đã thành lập Văn phòng đăng ký đất đai thì ủy ban nhân dân tỉnh căn cứ vào điều kiện cụ thể có thể cho phép Sở Tài nguyên - Môi trường ủy quyền cho văn phòng đăng ký đất đai cấp giấy chứng nhận cho trường hợp đăng ký biến động (sau khi người dân giao dịch nhà, đất như mua bán, chuyển nhượng, tặng cho...).
Nhiều người dân ở chung cư cũ đang băn khoăn, lo lắng về mức đền bù 1 đổi 1 /// Ảnh: Lê Quân

Người dân lo lắng cơ chế đền bù mới

1 Bình luận
Cả trăm nghìn cư dân nhà chung cư cũ ở Hà Nội đang thấp thỏm lo lắng khi lãnh đạo UBND thành phố nêu quan điểm người dân có thể bán lại nhà hoặc phải chấp nhận tỷ lệ đền bù 1 đổi 1 khi thực hiện cải tạo nhà chung cư cũ hiện nay.
Miễn phí truy cập cơ sở dữ liệu về nhà ở

Miễn phí truy cập cơ sở dữ liệu về nhà ở

0 Bình luận
Theo quy định tại Thông tư 27 của Bộ Xây dựng, từ ngày 1.2, các tổ chức cá nhân sẽ được miễn phí truy cập cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS).
Thị trường bất động sản VN sẽ ít bị tác động từ việc Mỹ rút khỏi TPP /// Ảnh: Đình Sơn

Bất động sản 'không sợ' Mỹ rút khỏi TPP

0 Bình luận
Bất chấp việc tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), hầu hết các doanh nghiệp từng tuyên bố thực hiện dự án để “đón đầu” TPP đều khẳng định thị trường bất động sản VN ít bị ảnh hưởng.
Định hướng tín dụng bất động sản 2017

Định hướng tín dụng bất động sản 2017

0 Bình luận
Đó là một trong những chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng tại Chỉ thị 01 vừa ban hành về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả năm 2017.
Nhân viên của C.T Group được thưởng tết bằng một chiếc xe tiền tỉ
 /// Ảnh: CTV

Địa ốc mạnh tay thưởng tết

0 Bình luận
Với tình hình kinh doanh khả quan trong năm qua, nhiều “đại gia” trong ngành bất động sản (BĐS) đã không ngại chi thưởng tết “khủng” cho những nhân viên có đóng góp to lớn cho doanh thu cả năm.
Xem theo ngày Xem

Tiêu dùng

Làm giàu

Chính sách

phản hồi nhiều

Cơn sốt đất đã hạ nhiệt

Thời sự

Đời sống

Thế giới

Công nghệ

Địa ốc qua ảnh

 • /// Reuters
  [ẢNH] Những căn nhà 'lì lợm' không chịu giải tỏa ở Trung Quốc
  Trung Quốc chi mạnh cho cơ sở hạ tầng và dự án phát triển mới. Song điều này không đồng nghĩa với việc mọi cư dân sống trên đất quy hoạch đều hài lòng với số tiền đền bù, giải tỏa. 
 • Dự án The Ruby Land bị đem thế chấp ngân hàng khiến khách hàng gặp khó khăn /// Ảnh: Đình Sơn
  Lãnh đạo UBND TP.HCM: 'Tiếp tục công khai dự án có thế chấp ngân hàng'
  Để hạn chế rủi ro cho người dân, góp phần công khai minh bạch, làm lành mạnh thị trường bất động sản, TP.HCM sẽ tiếp tục công khai dự án có thế chấp ngân hàng để người dân và các cơ quan quản lý biết.
 • Nhà xưởng tại một khu công nghiệp ở Singapore /// Ảnh: Reuters
  Singapore rao bán 12 khu công nghiệp
  Theo kênh Channel News Asia ngày 28.6, Bộ Công thương Singapore thông báo bán hoặc cho thuê dài hạn 12 khu công nghiệp từ nay đến cuối năm trong lúc nền kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng chậm và nhu cầu xây dựng nhà máy đang sụt giảm.
 • Một số địa phương đang hạn chế quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất của người dân theo hướng dẫn vô lý của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM /// Đình Sơn
  Đất ở đô thị bị buộc... trồng rau
  Đó là bản chất kỳ quặc và vi phạm luật từ một hướng dẫn của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, làm đình trệ công tác chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại địa phương.
 • Nhiều người dân vay vốn gói 30.000 tỉ đồng chưa giải ngân đang lo lắng /// Đình Sơn
  Giải ngân 'chữa cháy' gói 30.000 tỉ
  Chiều 31.5, Ngân hàng Nhà nước đã hỏa tốc ký liền hai văn bản, yêu cầu các ngân hàng thương mại tạm thời tiếp tục giải ngân gói cho vay 30.000 tỉ đồng sau ngày 1.6.2016.
 • Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' bị cho là tùy tiện /// Ảnh: Lê Hiếu
  Ép nhà cao tầng 'đẻ' 3 tầng hầm
  Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đang gây tranh cãi và làm ách tắc hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản, gây khó khăn cho hoạt động doanh nghiệp.
 /// Reuters Dự án The Ruby Land bị đem thế chấp ngân hàng khiến khách hàng gặp khó khăn /// Ảnh: Đình Sơn Nhà xưởng tại một khu công nghiệp ở Singapore /// Ảnh: Reuters Một số địa phương đang hạn chế quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất của người dân theo hướng dẫn vô lý của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM /// Đình Sơn Nhiều người dân vay vốn gói 30.000 tỉ đồng chưa giải ngân đang lo lắng /// Đình Sơn Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' bị cho là tùy tiện /// Ảnh: Lê Hiếu