Giá đất bồi thường ở Q.2 tăng 126 lần

Giá đất bồi thường ở Q.2 tăng 126 lần

2 Bình luận
UBND TP.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án đầu tư xây dựng đường Lương Định Của và nút giao thông Trần Não - Lương Định Của (Q.2), có mức tăng giá bồi thường cao nhất lên đến 126 lần.
Biển quảng cáo bán nhà tại khu vực Rockaway, thành phố New York (Mỹ) /// Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump 'làm nóng' bất động sản Mỹ

0 Bình luận
Ông Donald Trump nổi tiếng với vai trò là nhà phát triển bất động sản, trước khi thành 'sao' truyền hình thực tế và ngồi ghế tổng thống Mỹ. Vì vậy, việc nhà đất Mỹ 'nóng' lên từ ngày ông đắc cử không phải chuyện lạ.
Chi cục Thi hành án Q.2 đã dừng quyết định phong tỏa tài sản tại dự án PetroVietnam Landmark /// Ảnh: Đình Sơn

Dừng phong tỏa dự án PetroVietnam Landmark để mở thủ tục phá sản

0 Bình luận
Liên quan đến việc Chi cục Thi hành án Q.2, TP.HCM ban hành quyết định dừng phong tỏa 15.000 m2 đất của dự án PetroVietnam Landmark (Q.2), bao gồm diện tích đất ở, đất công trình công cộng có kinh doanh, đất công viên cây xanh, mặt nước, giao thông, sân bãi là để thực hiện việc mở thủ tục phá sản với chủ đầu tư.
Block B chung cư Tecco chưa nghiệm thu về PCCC đã cho dân vào ở /// Ảnh: Công Nguyên

Nhiều chủ đầu tư chung cư làm liều

0 Bình luận
Còn đang xây dựng, chưa được nghiệm thu về PCCC nhưng chủ đầu tư nhiều chung cư đã cho người dân vào ở, nguy hiểm tính mạng người dân nếu có cháy, nổ xảy ra.
Nhà ở vừa túi tiền chiếm chủ đạo tại TP.HCM

Nhà ở vừa túi tiền chiếm chủ đạo tại TP.HCM

0 Bình luận
Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoRea), năm 2016 và 2017 TP.HCM có thêm trên 30.000 sản phẩm nhà ở. Chỉ riêng Sở Xây dựng TP đã xác nhận đủ điều kiện huy động vốn cho 57 dự án nhà ở hình thành trong tương lai với 29.017 căn nhà, gồm có 27.792 căn hộ và 1.225 nhà thấp tầng.
Ông lớn địa ốc Novaland chính thức lên sàn

Ông lớn địa ốc Novaland chính thức lên sàn

0 Bình luận

Ngày 28.12, Tập đoàn Novaland chính thức được trao quyết định niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM - HOSE (mã: NVL) và ngày giao dịch chính thức cổ phiếu.

Người tiêu dùng hưởng lợi từ cuộc cạnh tranh trên thị trường bất động sản /// Ảnh: CTV

Cạnh tranh bằng 'độc, lạ' và tiện ích

0 Bình luận
Sự cạnh tranh khốc liệt tại thị trường bất động sản đang đem đến cho nguồn cung những sản phẩm đa dạng, chất lượng cao và những tiện ích vượt bậc.
TP.HCM xuất hiện 45 căn biệt thự trên không

TP.HCM xuất hiện 45 căn biệt thự trên không

0 Bình luận
Công ty cổ phần bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) đã trình làng dự án Serenity Sky Villa cao 17 tầng bao gồm 45 căn sky villas (biệt thự trên không), với 6 phòng ngủ. 
TP.HCM thêm một dự án nhà ở xã hội

TP.HCM thêm một dự án nhà ở xã hội

0 Bình luận
Ngày 9.12, Công ty CP Chương Dương đã tổ chức lễ khởi công dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home (Q.Thủ Đức, TP.HCM).
Nhiều căn hộ ở chung cư Golden land bị biến thành văn phòng	 /// Ảnh: Lê Quân

Vẫn vô tư dùng căn hộ làm văn phòng

1 Bình luận
Dù Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.Hà Nội có thông báo yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn không được đăng ký đặt trụ sở, văn phòng tại các căn hộ chung cư nhưng tình trạng chung cư bị biến thành văn phòng vẫn tràn lan.
Dự kiến thu hồi 7.000 ha đất năm 2017

Dự kiến thu hồi 7.000 ha đất năm 2017

0 Bình luận
UBND TP.HCM vừa trình HĐND TP.HCM xem xét, thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất và danh mục các dự án có chuyển mục đích sử dụng dưới 10 ha đất trồng lúa; dưới 20 ha đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng trong kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của quận - huyện.
Giao dịch nhà ở TP.HCM tăng, Hà Nội giảm

Giao dịch nhà ở TP.HCM tăng, Hà Nội giảm

0 Bình luận
Ngày 29.11, tại báo cáo về chỉ số giá bất động sản (Savills Property Price Index) cho hai thị trường chính là TP.HCM và Hà Nội, Công ty Savills VN cho biết trong khi thị trường TP.HCM giao dịch nhà ở tăng thì Hà Nội lại giảm.
Hà Nội thiếu nguồn cung nhà giá rẻ

Hà Nội thiếu nguồn cung nhà giá rẻ

0 Bình luận
Theo nghiên cứu thị trường bất động sản mới đây của Công ty TNHH Savills Việt Nam, TP.Hà Nội đang thiếu nguồn cung nhà ở giá rẻ, số lượng giao dịch thành công nhà giá dưới 20 triệu đồng/m2 đang ít dần. 
Xem theo ngày Xem

Tiêu dùng

Làm giàu

Chính sách

phản hồi nhiều

Mua nhà sau 50 năm sẽ trắng tay?

Thời sự

Đời sống

Thế giới

Công nghệ

Địa ốc qua ảnh

 • /// Reuters
  [ẢNH] Những căn nhà 'lì lợm' không chịu giải tỏa ở Trung Quốc
  Trung Quốc chi mạnh cho cơ sở hạ tầng và dự án phát triển mới. Song điều này không đồng nghĩa với việc mọi cư dân sống trên đất quy hoạch đều hài lòng với số tiền đền bù, giải tỏa. 
 • Dự án The Ruby Land bị đem thế chấp ngân hàng khiến khách hàng gặp khó khăn /// Ảnh: Đình Sơn
  Lãnh đạo UBND TP.HCM: 'Tiếp tục công khai dự án có thế chấp ngân hàng'
  Để hạn chế rủi ro cho người dân, góp phần công khai minh bạch, làm lành mạnh thị trường bất động sản, TP.HCM sẽ tiếp tục công khai dự án có thế chấp ngân hàng để người dân và các cơ quan quản lý biết.
 • Nhà xưởng tại một khu công nghiệp ở Singapore /// Ảnh: Reuters
  Singapore rao bán 12 khu công nghiệp
  Theo kênh Channel News Asia ngày 28.6, Bộ Công thương Singapore thông báo bán hoặc cho thuê dài hạn 12 khu công nghiệp từ nay đến cuối năm trong lúc nền kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng chậm và nhu cầu xây dựng nhà máy đang sụt giảm.
 • Một số địa phương đang hạn chế quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất của người dân theo hướng dẫn vô lý của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM /// Đình Sơn
  Đất ở đô thị bị buộc... trồng rau
  Đó là bản chất kỳ quặc và vi phạm luật từ một hướng dẫn của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, làm đình trệ công tác chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại địa phương.
 • Nhiều người dân vay vốn gói 30.000 tỉ đồng chưa giải ngân đang lo lắng /// Đình Sơn
  Giải ngân 'chữa cháy' gói 30.000 tỉ
  Chiều 31.5, Ngân hàng Nhà nước đã hỏa tốc ký liền hai văn bản, yêu cầu các ngân hàng thương mại tạm thời tiếp tục giải ngân gói cho vay 30.000 tỉ đồng sau ngày 1.6.2016.
 • Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' bị cho là tùy tiện /// Ảnh: Lê Hiếu
  Ép nhà cao tầng 'đẻ' 3 tầng hầm
  Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đang gây tranh cãi và làm ách tắc hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản, gây khó khăn cho hoạt động doanh nghiệp.
 /// Reuters Dự án The Ruby Land bị đem thế chấp ngân hàng khiến khách hàng gặp khó khăn /// Ảnh: Đình Sơn Nhà xưởng tại một khu công nghiệp ở Singapore /// Ảnh: Reuters Một số địa phương đang hạn chế quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất của người dân theo hướng dẫn vô lý của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM /// Đình Sơn Nhiều người dân vay vốn gói 30.000 tỉ đồng chưa giải ngân đang lo lắng /// Đình Sơn Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' bị cho là tùy tiện /// Ảnh: Lê Hiếu