(TNO) Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) chính thức công bố triển khai thí điểm việc kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều trong vòng 3 tháng kể từ ngày 5.3.

Thời gian giao dịch phiên chiều đối với cổ phiếu và chứng chỉ quỹ như sau: khớp lệnh liên tục từ 13 - 13 giờ 45 phút; khớp lệnh định kỳ đóng cửa từ 13 giờ 45 phút đến 14 giờ; giao dịch thỏa thuận từ 13 - 14 giờ 15 phút.

Đối với trái phiếu, thời gian giao dịch từ 13 - 14 giờ 15. Đồng thời, HOSE hủy bỏ áp dụng thời gian thanh toán T+1 đối với giao dịch thỏa thuận từ 100.000 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ trở lên khi chính thức triển khai giao dịch buổi chiều.

Theo HOSE, phiên giao dịch buổi chiều giúp cho thị trường chứng khoán Việt Nam tiến tới chuẩn mực giao dịch chung của thế giới vì hầu hết các thị trường thế giới đều giao dịch cả ngày.

Đồng thời, giao dịch buổi chiều giúp cho nhà đầu tư theo sát các thông tin của thị trường trong nước vào buổi chiều và có thể tham chiếu diễn biến các thị trường khu vực và quốc tế trong các quyết định đầu tư của mình.

Việc tăng thời gian giao dịch (kéo dài thêm 1 giờ 15 phút) được kỳ vọng góp phần gia tăng tính thanh khoản cho thị trường, đặc biệt khi thị trường chứng khoán Việt Nam phục hồi.

HOSE còn đưa ra một số lưu ý khi triển khai giao dịch buổi chiều: Trong thời gian “Nghỉ” giữa hai phiên sáng - chiều (từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ), công ty chứng khoán thành viên không được phép: đặt lệnh mới, sửa, hủy lệnh của giao dịch khớp lệnh; quảng cáo, hủy quảng cáo giao dịch thỏa thuận; thực hiện, hủy giao dịch thỏa thuận.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần lưu ý: Các lệnh khớp một phần hoặc chưa khớp và chưa bị hủy trong phiên giao dịch buổi sáng sẽ được chuyển qua phiên giao dịch buổi chiều và tiếp tục tham gia khớp lệnh; biên độ dao động giá được áp dụng cho cả ngày giao dịch; cách xác định giá tham chiếu và việc sửa, hủy lệnh giao dịch được thực hiện theo Quy chế giao dịch hiện hành.

Thanh Xuân

>> Giảm thuế nhập khẩu xăng dầu
>> Đua nhau "xả" cổ phiếu STB, VN-Index đỏ sàn

Bình luận