Tỉ phú Warren Buffett /// Ảnh: Reuters

5 lời khuyên tài chính cá nhân từ tỉ phú Warren Buffett

0 Bình luận
Warren Buffett không chỉ là một trong những người giàu nhất thế giới mà còn được đánh giá là nhà đầu tư thông minh nhất mọi thời đại. Do đó không có gì ngạc nhiên khi nhiều người thích nghe lời khuyên từ ông.
Đài Loan (Trung Quốc) /// Ảnh: Shutterstock

Những nơi dễ tìm việc nhất thế giới

0 Bình luận
Hàng loạt bất ổn về kinh tế, chính trị đang làm cho thị trường việc làm toàn cầu gặp khó. Tuy nhiên, người lao động tại những nơi sau có thể lạc quan về cơ hội việc làm của mình trong năm 2017.
Bà Hai chăm sóc đàn vịt trời giống  /// Ảnh: Nguyên Đạt

Thoát nghèo nhờ nuôi vịt trời

0 Bình luận
Gần 2 năm qua nhờ 'bén duyên' với vịt trời, gia đình bà Nguyễn Thị Hai (TP.Cần Thơ) đã có cuộc sống ổn định.
Ông Cường trong vườn cà chua /// Ảnh: Lâm Viên

Trang trại rau công nghệ cao trăm tỉ

1 Bình luận
Đang công tác tại một cơ quan nhà nước, ông Lê Văn Cường (Đà Lạt, Lâm Đồng) xin nghỉ việc và thuê đất canh tác rau, hoa.
Nguồn lợi cá đồng tại U Minh Thượng đang được quan tâm phục hồi /// Ảnh: Anh Phương

Khôi phục nguồn lợi cá đồng U Minh Thượng

0 Bình luận
Việc khai thác, đánh bắt quá mức cộng với sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp đã làm cho nguồn lợi cá đồng vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) ngày càng suy giảm.
Bà Oanh với sản phẩm giỏ trạc làm bằng dây nhựa cứng /// Ảnh: Thanh Dũng

Làm giàu từ nghề đan giỏ trạc

0 Bình luận
Chuyển đổi từ đan sọt tre truyền thống sang đan giỏ trạc bằng nhựa đựng xoài và thủy hải sản, mỗi năm bà Phạm Thị Tuyết Oanh ở tỉnh An Giang thu lãi hàng trăm triệu đồng, giải quyết việc làm cho 30 lao động địa phương.
Cây mãng cầu ghép bình bát trồng 8 năm vẫn còn cho trái và tươi tốt /// Ảnh: Hoàng Phương

Cây hoang mang về tiền tỉ

7 Bình luận
Bình bát là cây hoang dại, mọc đầy ở mé kinh, rạch miền Tây. Trái bình bát chín cây ăn được, nhưng bán chẳng ai mua. Tuy nhiên, ghép mãng cầu vào thân bình bát chẳng những dễ trồng mà còn mang lại giá trị kinh tế lớn.
Anh Huỳnh Cảnh tại trang trại thanh long của mình	 /// Ảnh: Quế Hà

Bí quyết làm giàu: Trồng thanh long sạch

0 Bình luận
Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế đối ngoại ở Trường đại học Kinh tế TP.HCM, anh Huỳnh Cảnh về quê ở Bình Thuận lập vườn trồng thanh long sạch theo tiêu chuẩn châu Âu.
Ông Trịnh Văn Quyết - FLC, Ông Phạm Nhật Vượng - VIC

Việt Nam có 2 tỉ phú USD

3 Bình luận
Theo công bố của tạp chí Forbes cho thấy, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (VIC) là người Việt duy nhất lọt vào danh sách tỉ phú USD trên thế giới với tài sản tính đến hết 30.12.2016 đạt 2,2 tỉ USD, đứng số 1 VN, thứ 1.011 trên trường quốc tế, so với vị trí 1.118 năm 2015.
Lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang được khuyến khích  /// Ảnh: Gia Bình

Nông nghiệp soán 'ngôi vương' kênh đầu tư

0 Bình luận
Lần đầu tiên có mặt và "soán" ngay ngôi vị dẫn đầu trên bảng xếp hạng các kênh đầu tư hấp dẫn nhất của năm 2017, nông nghiệp công nghệ cao cho thấy, chính sách là bệ phóng lớn nhất để thu hút vốn đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào.
Thu hoạch chuối ở Đồng Nai /// Ảnh: T.T

'Vương quốc chuối' vào mùa thu hoạch

1 Bình luận
Trên những đồi cao ngổn ngang đá ong và đá xanh, cây chuối đội đá vươn lên, nhanh chóng phủ xanh màu xám ngắt của đá để cho những buồng trĩu nặng quả, mang lại nguồn thu lớn cho nông dân.
Nguyễn Hữu Tình luôn tất bật nhổ cây giống cung cấp cho khách hàng

Thu nhập tiền tỉ với cây giống và hoa

0 Bình luận
Nhận thấy nhu cầu cây giống tại địa phương tăng cao, Nguyễn Hữu Tình (32 tuổi, 54 Bế Văn Đàn, P.12, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đầu tư làm giống, đồng thời trồng thêm hoa lily vụ tết và anh đã vươn lên làm giàu.
Anh Phạm Hữu Phương trong vườn ươm bầu tiêu của gia đình  /// Ảnh: Nguyễn Phúc

'Rẽ trái' sang làm nông: Học sử, làm nông

2 Bình luận
Cử nhân sử học Phạm Hữu Phương (31 tuổi, trú thôn Nghĩa Phong, xã Cam Nghĩa, H.Cam Lộ, Quảng Trị) có biệt danh là Phương “ba phải”, bởi khi khởi nghiệp làm nông, món gì anh cũng làm, cũng mê.
Tô Quang Dũng trong vườn rau thủy canh bạc tỉ của mình

Vườn rau sạch tiền tỉ của anh thợ cơ khí

3 Bình luận
Nhận thấy nghề cơ khí khó phát triển ở phố núi Đà Lạt, anh Tô Quang Dũng (38 tuổi) quyết định 'dẹp tiệm' chuyển sang trồng rau sạch và thu tiền tỉ mỗi năm.
Xem theo ngày Xem

Địa ốc

Tiêu dùng

Chính sách

phản hồi nhiều

Làm giàu qua ảnh

 /// Shutterstock Nhà sáng lập Brett Adcock và Adam Goldstein của Vettery /// Vettery Cây sâm Ngọc Linh của người Xê Đăng trồng trong rừng -  /// Ảnh: Hoàng Ngọc Thành phố Frankfurt /// Shutterstock  /// Reuters Giá vàng hồi phục nhẹ