12 dự án nghìn tỉ thua lỗ do quá chú trọng DNNN

12 dự án nghìn tỉ thua lỗ do quá chú trọng DNNN

4 Bình luận
Dự hội thảo “Mô hình quản lý vốn nhà nước tại các doanh nghiệp trong tiến trình tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước tại VN” do Thời báo Tài chính và Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức ngày 27.4, các chuyên gia cho rằng phải sớm tách chức năng sở hữu và quản lý vốn của nhà nước tại các doanh nghiệp (DN).
4 tháng, TP.HCM nhập siêu 2,2 tỉ USD

4 tháng, TP.HCM nhập siêu 2,2 tỉ USD

0 Bình luận
Trong 4 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu (NK) tại TP.HCM đạt khoảng 13,1 tỉ USD, tăng 20,7% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 13,4%).
Xúc tiến xuất khẩu heo chính ngạch qua Trung Quốc

Xúc tiến xuất khẩu heo chính ngạch qua Trung Quốc

0 Bình luận
Ngày 27.4, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã ký công văn hỏa tốc đề nghị chính quyền các địa phương tạo mọi điều kiện, huy động các cơ sở giết mổ, chế biến phát huy tối đa công suất chế biến thịt lợn thành các sản phẩm thành phẩm và dự trữ thịt; tăng cường quản lý thị trường, giảm khâu trung gian, tạo thuận lợi cho người chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm.
Giảm giá khi mua Samsung Galaxy S8 qua thẻ Maritime Bank

Giảm giá khi mua Samsung Galaxy S8 qua thẻ Maritime Bank

0 Bình luận
Từ nay đến ngày 19.5, chủ thẻ quốc tế Maritime Bank sẽ được hoàn tiền 500.000 đồng và có cơ hội trúng một trong 8 chuyến du lịch Mỹ cùng bộ quà tặng công nghệ khi mua điện thoại Samsung Galaxy S8/S8 Plus tại hệ thống cửa hàng FPT Shop trên toàn quốc.
 /// Ảnh: Bloomberg

Giá vàng tăng nhẹ trở lại

0 Bình luận
Giá vàng thế giới phiên giao dịch ngày 26.4 quay đầu tăng trở lại khi lực mua bắt đáy của giới đầu tư là yếu tố khiến giá vàng đi lên.
Vietnam Airlines Group vinh dự công bố chứng chỉ EASA-145 của Cơ quan An toàn hàng không châu Âu

Vietnam Airlines: An toàn bay là mục tiêu hàng đầu

0 Bình luận

Những lo ngại về sự phát triển nóng của thị trường sẽ gây ảnh hưởng đến an toàn bay do chất lượng đào tạo, giám sát quản lý đang được đặt ra không chỉ ở Việt Nam mà trên thị trường hàng không thế giới.

 /// Ảnh: Shutterstock

Du lịch Hàn Quốc giảm mạnh vì Trung Quốc

0 Bình luận
Ngành du lịch xứ Hàn đang chịu mức giảm 40% trong số khách Trung Quốc đến thăm vào năm ngoái vì hàng loạt hãng lữ hành, nhóm du lịch hủy chuyến.
 /// Ảnh: Reuters

Canada thí điểm phát vô điều kiện gần 12.500 USD/năm cho dân

3 Bình luận
Tỉnh bang Ontario của Canada vừa đưa ra chương trình thí điểm cung cấp thu nhập cơ bản cho vài ngàn người, nhằm kiểm tra ảnh hưởng của thu nhập vô điều kiện đến đời sống người dân và tình hình tài chính công.
Hơn 51.000 doanh nghiệp  thành lập mới trong 4 tháng

Hơn 51.000 doanh nghiệp thành lập mới trong 4 tháng

0 Bình luận
Ngày 26.4, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) thông báo trong tháng 4, số lượng doanh nghiệp (DN) được thành lập mới là 13.102 DN với số vốn đăng ký 98,39 tỉ đồng, tăng 8,9% về số lượng và tăng 8,8% về số vốn đăng ký so với tháng trước.
Sản phẩm hợp kim của VN  bị áp thuế chống bán phá giá tại Hàn Quốc

Sản phẩm hợp kim của VN bị áp thuế chống bán phá giá tại Hàn Quốc

0 Bình luận
Ngày 26.4, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) thông báo Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) đã ban hành kết luận sơ bộ cho rằng có đầy đủ bằng chứng về hành vi bán phá giá đối với sản phẩm hợp kim Ferro-Silico-Managnese nhập khẩu từ VN, Ukraine và Ấn Độ.
Cầu cảng 5.000 tấn của cảng Thị Nại /// Khánh Tâm

Cảng Thị Nại: Tập trung sửa chữa cầu cảng 5.000 tấn

0 Bình luận

Ngày 26.4, ông Hồ Liên Nam, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty CP cảng Thị Nại (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết đơn vị đang tập trung sửa chữa cầu cảng 5.000 tấn để sớm phục vụ khách hàng. 

Khách du lịch mua quà lưu niệm tại Bưu điện trung tâm TP.HCM, một kiến trúc Pháp cổ ở TP /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Để 'khách sộp' móc hầu bao

0 Bình luận
Báo cáo thường niên được Tổ chức Du lịch thế giới thuộc Liên Hiệp Quốc (UNWTO) cho biết, Trung Quốc đứng đầu trong top 5 quốc gia có người dân tiêu nhiều tiền nhất khi đi du lịch nước ngoài.
Xem theo ngày Xem

Địa ốc

Tiêu dùng

Làm giàu

Chính sách

phản hồi nhiều

Tranh cãi hạn chế xe máy ở TP.HCM
Hạn chế xe máy ở TP.HCM

Thời sự

Đời sống

Thế giới

Thể thao

Game

Kinh doanh qua ảnh

CR7 và người bạn của mình - Coco Trần, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Empire

Đông đảo khách hàng quan mô hình dự án Vietnam Airlines ra mắt số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng mới Coca-Cola luôn chủ động chia sẻ các kinh nghiệm kinh doanh của mình nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của SMEs Việt Nam Toàn cảnh Đại hội cổ đông lần thứ 25 của Nam A Bank Co.opmart cả nước giảm giá cực mạnh phục vụ lễ 30.4 và 1.5