Ngày 1.1, UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện (1.1.1993) và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước trao tặng.

Sau 20 năm hình thành và phát triển, diện mạo huyện đảo Lý Sơn thay đổi rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của 21.000 người dân ở 3 xã ngày càng được cải thiện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm 11,5 - 12%, trong đó ngư nghiệp đã thật sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện với giá trị thủy sản năm 2012 đạt hơn 241 tỉ đồng, tăng gấp 8 lần so với năm 1993.

Dịp này, 10 cá nhân và 5 tập thể của huyện Lý Sơn đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 20 năm xây dựng và phát triển, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hiển Cừ

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

truong heng

Lý Sơn là một huyện đảo tiền tiêu có vị trí chiến lược rất quan trọng, án ngữ nhà máy lọc dầu Dung Quất và vùng kinh tế đang mở rộng ở Quảng Ngãi, nhất là trong lúc bão tố có thể cách ly đảo với đất liền nhiều ngày. Chính Phủ nên có kế hoạch phòng thủ nghiêm ngặt toàn vùng đảo này trước tình hình nghiêm trọng mà tàu TQ đang khiêu khích lãnh hải chúng ta, do đó việc bảo đảm hậu cần như xăng dầu, rau xanh, nước uống và thuốc men cho tàu đánh cá của ngư dân chúng ta không bao giờ bị thiếu thốn cũng như tiếp tế cho tàu chiến của Hải quân chúng ta nếu kẻ địch cố tình phong toả chúng ta một ngày nào đó, vì câu phòng bệnh còn hơn là trị bệnh. Đề nghị VN nên biến Lý Sơn, đảo Cồn Cỏ, Côn Đảo ….thành những tàu sân bay không bao gìờ chìm, những căn cứ hậu cần chiến lược đủ mạnh để tầu chiến chúng ta có thể can thiệp bất cứ lúc nào trước mọi hành vi cướp bóc, đánh phá tàu đánh cá của ngư dân chúng ta và hơn nữa đề phòng bị đánh úp bất ngờ, đặt chúng ta trước một tình thế đã rồi như vụ chúng đã dùng sức mạnh đề đánh chiếm Hoàng Sa của chúng ta vừa qua !

Bình luận