mo cua chinh phu

Tổng thống Trump nhượng bộ, mở cửa chính phủ Mỹ

Tổng thống Trump nhượng bộ, mở cửa chính phủ Mỹ

0
Ngày 25.1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý kết thúc đợt đóng cửa một phần chính phủ kéo dài 35 ngày dưới nhiều áp lực, và buộc phải nhượng bộ không đòi hỏi khoản chi 5,7 tỉ USD để xây tường biên giới từ Quốc hội. Đọc thêm
Những ngày mịt mờ của chính phủ Mỹ

Những ngày mịt mờ của chính phủ Mỹ

0
Hôm qua là ngày thứ sáu liên tiếp chính phủ Mỹ trải qua tình trạng hoạt động cầm chừng do bế tắc giữa Nhà Trắng và Quốc hội về dự luật ngân sách mới. 
Đề xuất lộ trình tránh gây sốc thị trường vàng

Đề xuất lộ trình tránh gây sốc thị trường vàng

0
(TNO) Theo Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam (HHV), việc siết chặt quản lý sản xuất và kinh doanh vàng miếng theo tinh thần của Nghị quyết về những giải pháp chủ yếu để ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ là cần thiết. Tuy nhiên, HHV vừa có đề xuất các giải pháp và lộ trình cụ thể gửi Thủ tướng Chính phủ nhằm tránh gây sốc cho thị trường vàng. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Minh Phú - Phó chủ tịch HHV xung quanh các kiến nghị này.
Xóa bỏ kinh doanh vàng miếng

Xóa bỏ kinh doanh vàng miếng

0
Đây là một trong những thông  tin quan trọng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, các chuyên gia kinh tế cũng như người dân ngay sau khi Nghị quyết về những giải pháp chủ yếu để ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ được ban hành.
Mầm đá

Mầm đá

0
Giấc mơ của Chính phủ Ukraine và Georgia sớm đưa hai nước này đứng vào hàng ngũ NATO chưa dễ dàng trở thành hiện thực trong thời gian tới, bởi trong nội bộ NATO vẫn dai dẳng sự bất đồng quan điểm về việc kết nạp thêm hai quốc gia này tới mức tại hội nghị ngoại trưởng ngày 2 và 3.12.2008 tại Brussels, NATO chưa có quyết định về lộ trình thời gian cũng như việc đàm phán với Ukraine và Georgia.