Đồng Quang Vinh để lại nhiều dấu ấn trong vai trò nhạc trưởng /// NVCC

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh: Khó nhất là làm đàn ông!

0
Sử dụng điêu luyện các nhạc cụ dân tộc, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cũng là người hiếm hoi đưa nhạc cụ tre nứa dân tộc vào âm nhạc hàn lâm, luôn kín lịch luyện tập, biểu diễn khắp trong và ngoài nước.
Quan họ kết hợp với beatbox

Quan họ kết hợp với beatbox

0
Đêm nhạc Nam Nhi của nghệ sĩ Ngô Hồng Quang (ảnh) có sự tham gia của nghệ sĩ beatbox Trung Bảo và ngũ tấu đàn dây, sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 30.6 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).

 /// Ảnh: T.L

​'Ông Tây' chơi đàn bầu

0
Sylvain Streiff (ảnh) là nghệ sĩ guitar hiện đang sống tại Paris, Pháp. Anh từng theo học âm nhạc tại Trường nhạc jazz Paris và Trường âm nhạc Berklee tại Boston (Mỹ). 
Biểu diễn đàn bầu trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 20 tại Anh /// Ảnh: Ngọc Hải

Cần sớm khẳng định 'chủ quyền' với đàn bầu

9
Theo một số nghệ sĩ và nhà nghiên cứu âm nhạc, đàn bầu chỉ mới được Trung Quốc lưu tâm đến không đầy 20 năm sau này, vì trước đó không thấy dạy đàn bầu ở các nhạc viện Trung Quốc.
Anh Cao Dy hướng dẫn du khách nước ngoài chơi đàn đá - Ảnh: Nguyễn Chung

Truyền nhân của văn hóa Raglai

0
Anh Cao Dy, 39 tuổi, ở xã Khánh Phú, H.Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), là người có thể chơi được hầu hết các loại nhạc cụ truyền thống của đồng bào dân tộc Raglai. Không những thế, Cao Dy luôn tận dụng từng cơ hội để bảo tồn, quảng bá các loại nhạc cụ của dân tộc mình đến du khách trong nước và quốc tế.
Chàng trai Ja Rai và những hòn đá biết nói

Chàng trai Ja Rai và những hòn đá biết nói

0
Tình cờ phát hiện bộ đàn đá ở bờ suối, A Huynh - một chàng trai Ja Rai ở làng Chót, thị trấn Sa Thầy, H.Sa Thầy (Kon Tum) đã say mê và tìm tòi, khám phá ra những tiếng nói từ những hòn đá vô tri khác.
Thành lập Câu lạc bộ Tiêu sáo

Thành lập Câu lạc bộ Tiêu sáo

0
Trung tâm văn hóa TP.Đà Nẵng vừa thành lập Câu lạc bộ Tiêu sáo với 40 thành viên nhằm phát triển loại nhạc cụ dân tộc đang dần mai một qua thời gian.
Liên hoan nhạc cụ truyền thống các dân tộc VN

Liên hoan nhạc cụ truyền thống các dân tộc VN

0
(TNO) Tối 5.6, tại Trung tâm văn hóa thông tin TP.Huế, Liên hoan nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam lần thứ 1-2012 do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT-DL phối hợp với Hội Nhạc sĩ VN, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức đã khai mạc.
Người mắc nợ ngàn xưa

Người mắc nợ ngàn xưa

0
Có người gọi nghệ sĩ Đức Dậu là “tỉ phú” nhạc cụ dân tộc nhưng cũng có người gọi ông bằng biệt danh nghe rất tâm linh “Người mắc nợ ngàn xưa”. Còn ông chỉ nói đơn giản đó là cái duyên, cái nợ.
/form>