Ngộ độc thực phẩm tại gia đình tăng mạnh

18/12/2012 03:15 GMT+7

Ngày 17.12, tại buổi họp với báo chí, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế - cho biết 11 tháng năm 2012, ngộ độc thực phẩm tăng so với cùng kỳ 2011.

Cả nước ghi nhận 164 vụ ngộ độc thực phẩm (tăng 23 vụ), với gần 5.400 người mắc (tăng 953 người), trong đó có 33 người tử vong (tăng 7 trường hợp). Ngộ độc tại gia đình chiếm tới 63% các vụ ngộ độc trong 3 tháng gần đây và tăng 22% so với cùng kỳ 2011. Nguyên nhân ngộc độc do sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc; thức ăn ôi thiu nhiễm vi sinh vật, hóa chất; thực phẩm chứa độc tố tự nhiên. 3/5 ca tử vong do ngộ độc thực phẩm do sử dụng cá nóc và rượu.

Cũng theo Cục An toàn thực phẩm, có hiện tượng sử dụng hóa chất lạ để ủ chín, làm đẹp chuối, đu đủ nhưng cơ quan chức năng chưa xác định chính xác loại hóa chất này.

Nam Sơn

>> Ngộ độc hotdog, hơn 200 người nhập viện
>> Đình chỉ bếp ăn ở công ty xảy ra ngộ độc
>> Công nhân Công ty CanSports lại ngộ độc thực phẩm
>> Tây Ninh: Lại ngộ độc thực phẩm hàng loạt tại một công ty
>> Tạm đóng cửa lò bánh mì để làm rõ vụ ngộ độc hàng loạt

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.