Theo lời khai ban đầu của các nghi can trên, cuối tháng 12.2012, sau nhiều lần thăm dò, rình rập, biết bà Trần Thị Xuân Lan ở số nhà 117 Cao Bá Quát, P.Yên Đỗ, TP.Pleiku có nhiều tài sản có giá trị, nên cả bọn lên kế hoạch trộm tài sản. Lợi dụng gia đình bà Lan đi vắng, các nghi can trên và một người tên Thuận (đang bỏ trốn) dùng kìm cộng lực phá khóa, cạy cửa nhà lục lọi lấy trộm nhiều tài sản. Theo cơ quan công an, phía bị hại cho biết tài sản bị mất gồm 63 lượng vàng SJC, nữ trang, dây chuyền vàng; lắc, nhẫn đeo tay tổng cộng 15 chỉ vàng, 1 máy vi tính hiệu HP, 1 sừng bò tót, 1 khẩu súng điện... với tổng giá trị hơn 3 tỉ đồng.

Trộm đột nhập nhà Giám đốc Sở Tài chính Kon Tum
Các nghi can tham gia vụ trộm tiền tỉ - Ảnh: Trần Hiếu

Số tài sản trộm được, các nghi can đem bán một phần để tiêu xài, một phần đem cất giấu. Trong đó, Trung được cả nhóm giao đi bán vàng và mua ma túy cho cả bọn sử dụng. Cơ quan điều tra đã thu giữ tại nhà Trung 7 lượng vàng SJC, một số nữ trang bằng vàng, máy tính xách tay cùng 5 gói chất bột màu trắng mà chúng khai là heroin.

 Bà Trần Thị Xuân Lan đang giữ chức vụ Trưởng phòng Tổ chức tại Cục Thuế tỉnh Gia Lai và chồng là Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum. Hiện cơ quan điều tra tiếp tục truy bắt nghi can đang lẩn trốn và điều tra làm rõ vụ án.

Trần Hiếu

Bạn đọc phản hồi (34 nhận xét)

tronghatay

Kinh tế suy thoái nhà này vẫn rất giàu chẳng rõ làm nghề gì để mà học? Chắc lại cụ kị chôn sau vườn giờ mới đào lên? Xui nhân dân tin tưởng tiền VND thì lãnh đạo tài chính chỉ cất vàng? Hạn chế vàng trong dân trong nhà giám đốc sở tài chính lại rất nhiều vàng?

Vinh

Ở đâu mà những quan chức này có nhiều "tài sản quý" như vậy, nhất là sừng bò tót?

lam phong nhieu

Thế mới biết vàng không ở trong dân, mà ở trong nhà của cán bộ đó thống đốc ngân hàng ui!.

Củ cải

Cứ trộm thế này mới biết nhà quan giàu cỡ nào.

yến nhi

Nhân tiện điều tra luôn xem 2 ông bà này làm cán bộ nhà nước nhưng sao giàu thế?

Châu Tâm

Ước gì mỗi gia đình Việt Nam ta đều có tài sản như vậy.

Lam Thanh

Nhà của Giám đốc Sở giàu quá nhỉ. Lương ổng bao nhiêu mà giàu thế...?

Nho

Cán bộ nhà nước làm gì mà giàu khiếp thế? Toàn các chức vụ "khủng"!

Quốc Dũng

Cần xem lại là tại sao nhà Quan chức này nhiều tài sản quá vậy, lại có cả sừng bò tót, súng điện?

Đỗ Quang Đán

Trộm cướp càng ngày càng lộnh hành. CA ta rất giỏi phá tung án vụ nhiều vụ, Nhưng câu chuyện mất tới 63 lượng vàng và tài sản quý của ông giám đố sở Tài chính Gia Lai, có "phu nhân" là cán bộ cục thuế của tỉnh này thì lại ngẫm ngợi: Công chức mà lắm vàng ghê, giàu có quá! Càng ngẫm ngợi hơn: Nếu ai cũng tích vàng để giữ trong nhà như ông Giấm đốc Tài Chính Gia Lai thì nguồn lực đất nước còn nằm trong dân nhiều quá. Hèn chi thị trường vàng cứ rối mấy năm qua. Và nữa còn là miếng mồi ngon khi đạo tặc cứ nhằm vào nhà các quan chức để trôm chỉa!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết