Béo bùi lạ miệng đậu hũ non kết hợp cùng trứng bắc thảo

20/02/2016 14:32 GMT+7

Đây hẳn sẽ là một món khai vị không những lạ, đẹp mắt mà còn rất ưng ý khi thưởng thức

Vị bùi béo mềm mại của đậu hũ non kết hợp cùng cái giòn hơi mằn mặn của lớp bột áo được chiên một cách khéo léo.

Lẫn đâu đó là vị tôm ngòn ngọt nhưng lại không hề tanh nhờ mùi thơm từ hành và dầu mè đánh át đi. Tất cả kết hợp với nhau thành một món khai vị không những lạ, đẹp mắt mà còn rất ưng ý khi thưởng thức.
Béo bùi lạ miệng đậu hũ non kết hợp cùng trứng bắc thảo
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng bắc thảo
- 1 quả trứng gà
- 1 túi đậu hũ non
Béo bùi lạ miệng đậu hũ non kết hợp cùng trứng bắc thảo - ảnh 2
- Tôm khô
- Ruốc (chà bông)
- Bột chiên giòn
- Hành lá
- Dầu mè
Cách làm:
- Trứng bắc thảo rửa sạch lớp trấu bên ngoài, bóc vỏ, bổ thành những miếng nhỏ vừa ăn (6-8) miếng
Béo bùi lạ miệng đậu hũ non kết hợp cùng trứng bắc thảo - ảnh 3
- Đậu hũ non cắt khoanh dày chừng 2cm
Béo bùi lạ miệng đậu hũ non kết hợp cùng trứng bắc thảo - ảnh 4
- Đập trứng gà vào bát, đánh tan. Nhẹ nhàng nhúng từng miếng đậu hũ ngập trong trứng rồi vớt ra, đợi trứng chảy bớt thì bỏ vào bát bột chiên giòn cho bột bám đều miếng đậu.
Béo bùi lạ miệng đậu hũ non kết hợp cùng trứng bắc thảo - ảnh 5
- Tôm khô rang thơm rồi bỏ vào máy xay mịn hoặc để nguyên con cho đẹp. Cá nhân mình thích xay mịn vì đậu sau khi rán xong rắc tôm vào sẽ thấm đều lên miếng đậu, rất thơm. Hành lá xắt nhỏ, trộn chung cùng 1 thìa cà phê dầu mè rồi cho vào lò vi sóng quay 30 giây để hành chín mà vẫn giữ được màu xanh.
Béo bùi lạ miệng đậu hũ non kết hợp cùng trứng bắc thảo - ảnh 6
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng đợi sẵn, chuẩn bị được khoảng 3 miếng đậu là các bạn nên thả vào rán rồi. Vì đậu sau khi lăn bột thì rất dễ bị ướt và bong lớp bột phủ nếu để lâu.
Béo bùi lạ miệng đậu hũ non kết hợp cùng trứng bắc thảo - ảnh 7
- Khi mới thả đậu hũ vào rán các bạn không nên đụng chạm gì, cứ để yên như vậy đợi đến khi đậu chín vàng một mặt rồi mới lật mặt kia rán tiếp. Vì đậu hũ non vốn rất mềm, cần phải đợi cho lớp bột chiên bên ngoài đủ độ cứng mới đảm bảo đậu không bị vỡ nát khi gắp.
- Gắp đậu nóng ra đĩa, rắc bột tôm lên trên. Rắc thêm ruốc và hành phi, trên cùng đặt một miếng trứng bắc thảo. Ăn ngay khi còn nóng rất ngon.
Béo bùi lạ miệng đậu hũ non kết hợp cùng trứng bắc thảo - ảnh 8

Hà Ly
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.