Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy mè đen

19/03/2016 05:38 GMT+7

Bánh giòn xốp với vị béo của mè đen hòa quyện cùng vị bùi của hạnh nhân bột và thơm của bơ.

Bánh giòn xốp với vị béo của mè đen hòa quyện cùng vị bùi của hạnh nhân bột và thơm của bơ. Đặc biệt cách làm không cần dùng máy đánh trứng, chỉ cần máy xay thực phẩm khô là có thể hoàn thành món bánh ngon cho cả nhà rồi đó!

Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy mè đen
Nguyên liệu:
- 120gr bơ nhạt
- 160gr bột mì
- 40gr bột hạnh nhân
- 80gr đường
- 50gr mè đen
- 1 lòng đỏ trứng
- Xíu muối
Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy mè đen
Cách làm:
- Bơ nhạt để nhiệt độ phòng trước 15 phút sau đó xắt bơ thành từng miếng nhỏ
- Bột mì và muối trộn chung và rây mịn
- Cho bột mì, bột hạnh nhân, đường và mè đen vào máy xay, xay nhuyễn nhưng không quá mịn
 Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy mè đen
- Tiếp tục cho bơ vào, xay thêm 1 lượt nữa. Cuối cùng cho lòng đỏ trứng vào, xay thêm 1 lượt nữa cho hỗn hợp hòa quyện là được.
Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy mè đen
Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy mè đen
- Cho khối bột ra bàn, bọc bằng màng bọc thực phẩm và lăn bột thành dạng thanh tròn, cho vào tủ lạnh khoảng 1h đồng hồ cho thanh bột cứng cáp
- Sau đó, lấy bột ra dùng dao sắc cắt thành từng khoanh tròn dày cỡ 1cm, xếp từng khoanh bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến
Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy mè đen
- Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút là bánh chín. Nếu muốn sấy cho bánh giòn hơn thì hạ nhiệt độ xuống 100 độ, nướng thêm 5-7 phút
- Bánh chín giòn, lấy ra khỏi lò, cho ra rack làm nguội hoàn toàn, bảo quản trong lọ kín, dùng dần
Thơm bùi lạ miệng với món bánh quy mè đen
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.